Connect with us

Hi, what are you looking for?

PC Review

Review – Tsunami Pro Hero Series K15 เคสพีซีสวยใสด้วยพัดลมแดง แรง 3 เท่า จัดสเปกสายเกมห้ามพลาด

อีกหนึ่งเคสที่น่าสนใจจากอีกหนึ่งค่ายสำหรับเพื่อนๆที่เบื่อเคสแบบเดิมๆทึบๆ ไม่ใส ไม่มีไฟ เน้นถูก แต่ก็ระบายความร้อนได้ไม่ดีเท่าที่ควร แต่เพิ่มงบมาอีกนิด ได้ครบมากขึ้นทั้งฝาข้างใส พัดลม 3 ตัวมีไฟแถมมาให้ด้วย พร้อมการออกแบบที่ช่วยให้จัดเก็บสายได้ง่าย

อีกหนึ่งเคสที่น่าสนใจจากอีกหนึ่งค่ายสำหรับเพื่อนๆที่เบื่อเคสแบบเดิมๆทึบๆ ไม่ใส ไม่มีไฟ เน้นถูก แต่ก็ระบายความร้อนได้ไม่ดีเท่าที่ควร แต่เพิ่มงบมาอีกนิด ได้ครบมากขึ้นทั้งฝาข้างใส พัดลม 3 ตัวมีไฟแถมมาให้ด้วย พร้อมการออกแบบที่ช่วยให้จัดเก็บสายได้ง่าย และติดตั้งอุปกรณ์ได้เพียบ ในการออกแบบที่เรียบง่ายแต่สวยใน Tsunami Pro Hero Series K15 Neo

Tsunami Pro Hero K15 3

Advertisement

Tsunami Pro Hero Series K15 Neo เป็นเคสที่จัดว่ามาครบที่สุดตัวหนึ่งในงบ 1,690 บาท เพราะนอกจากตัวเคสที่ออกแบบมาสำหรับติดตั้งอุปกรณ์ได้อย่างสะดวก เพิ่มพัดลมได้หลายตัว รองรับเทสไซท์ใหญ่อย่าง ATX ได้ ยังมาพร้อมความสวยงามที่มีทั้งฝาข้างใสด้วยกระจกกันรอย พัดลมระบายความร้อนขนาด 120 มิลลิเมตร ที่ติดตั้งมาให้แล้ว 3 ตัว พร้อมไฟที่มีให้เลือก 4 สีไม่ว่าจะเป็น น้ำเงิน  เขียว  แดง  และขาว (ไม่สามารถเปลี่ยนสีได้ ต้องเลือกตอนซื้อ) พร้อม Illuminating Light Box ไฟที่บอกยี่ห้อและรุ่นอย่างชัดเจน เหมาะกับเพื่อนๆที่ชอบความสวยงามในงบประมาณจำกัด

สเปค Tsunami Pro Hero Series K15 Neo

Brand Tsunami
Model Pro Hero Series K15
Power Supply No Power
Dimension 435mm (L) x 200mm (W) x 515mm (H)
Mainboard Support ATX,M-ATX
Material SPCC/0.5mm (All Parts Painted in black, Powder Coated)
Front I/O Port USB 2.0 x 2
USB 3.0 x 1(with extra USB 2.0 Connector)
MIC x 1
Earphone x 1
HD audio x 1
Cooling Support Fan Support
Front Panel : 120 mm x 2 or 140 mm x 2 (option)
Power Supply Cage : 120 mm double ring LED Fan x 2 (standard)
RealPanel :120 mm double ring LED Fan x 1 (standard)
Drive Bay 2 x 5.25″ & 3 x 3.5″ or HDD 4 x 2.5″
SSD (with 2 x Plastic Tray , Compatible with 3.5″ & 2.5″ Pre-Installed)
Expansion Slot 7 x Full height slots
Fan Power Supply Cage : 120 mm double ring LED Fan x 2
RealPanel :120 mm double ring LED Fan x 1
Weight N.W. : 5.5Kgs / G.W. : 6.7Kgs

 

Tsunami Pro Hero K15 5 Tsunami Pro Hero K15 7 Tsunami Pro Hero K15 8

Tsunami Pro Hero Series K15 Neo มาพร้อมการออกแบบที่ดูเรียบๆ แต่ครบเครื่องการใช้งาน โดยสีเคสจะมีให้เลือก 2 สี คือดำแบบที่ทีมงานได้รับมาทดสอบ และขาวที่จะเป็นสีขาวบริเวณด้านหน้าและขาตั้งที่เป็นพลาสติก ตัวเคสจะผสมผสานระหว่างพลาสติก วัสเคสที่ผลิตจากเหล็ก และฝาข้างใสที่ผลิตจากกระจกกันรอยความหนา 5 มิลลิเมตร โดยจุดน่าสนใจจะเป็นฝาเคสด้านหน้าที่มีช่องให้อากาศเข้า ปุ่มเปิด/ปิด รีเซ็ต พร้อมไฟแสดงสถานะอยู่ตรงกลาง ถัดขึ้นมาจะเป็นช่องฮาร์ดดิสค์แบบ hot swap ที่สามารถดึงออกมาได้เลย โดยไม่ต้องถอดฝาเคสออกมา (แต่ต้องซื้ออุปกรณ์มาเพิ่มเอง) หรือจะไม่ใช้งานก็สามารถถอดมาใส่เป็นไดร์ฟ DVD ได้ด้วย

ด้านบนจะเป็นพาแนลพอร์ตเสริมที่มีทั้ง USB 3.0 1 พอร์ต ,USB 2.0 2 พอร์ต ,audio และ mic

Tsunami Pro Hero K15 19

Tsunami Pro Hero K15 14 Tsunami Pro Hero K15 18

ด้านข้างใสและอีกฝั่งจะเป็นฝาปิดทึบปรกติซึ่งเป็นฝั่งที่เอาไว้ซ่อนสายไฟอยู่แล้วคงไม่ต้องโชว์อะไรมาก ส่วนด้านหลังจะวางเลย์เอ้าส่วนของเมนบอร์ดไว้ด้านบน และ Power supply แบ่งโซนไว้ด้านล่างสุด สามารถติดตั้งสล๊อต PCI ได้มากสุด 7 ช่อง

Tsunami Pro Hero K15 20

น๊อตฝาข้างใส่ แบบมาตรฐาน ถอดเข้าออกค่อนข้างลำบากหน่อย เพราะไม่มียางรองเหมือนรุ่นอื่นๆ

Tsunami Pro Hero K15 22 Tsunami Pro Hero K15 23 Tsunami Pro Hero K15 24

Tsunami Pro Hero K15 26 Tsunami Pro Hero K15 27

Tsunami Pro Hero Series K15 Neo จะเน้นความโปร่ง โดยจะยังคงมีคานสำหรับติดตั้งไดร์ฟ DVD มานิดนึง แต่ก็ไม่เกะกะมากนัก โดยจะแบ่งโซนของเมนบอร์ด ฮาร์ดดิสค์ และตัว Power Supply ที่เป็นกล่องด้านล่างพร้อมโลโก้ Tsunami Pro Hero Series K15 โดยจะมีพัดลมติดตั้งมาให้แล้ว 2 ตัว โดยด้านนี้จะสามารถติดตั้งฮาร์ดดิสค์ขนาด 2.5 นิ้ว ได้ 2 ลูก

Tsunami Pro Hero K15 15 Tsunami Pro Hero K15 16 Tsunami Pro Hero K15 17

ด้านหลังของ Tsunami Pro Hero Series K15 Neo จะเป็นส่วนของการจัดการสายไฟ ใต้เมนบอร์ดตรงซีพียูเปิดโล่งเป็นช่องใหญ่ทำให้สามารถระบายความร้อนได้สะดวก อีกทั้งสำหรับท่านที่ใช้พัดลมซีพียูใหญ่ๆ ก็สามารถเปลี่ยนคานค้ำด้านหลังได้สะดวกโดยไม่ต้องถอดเมนบอร์ดให้วุ่นวาย ด้านล่างในส่วนหน้าของกล่อง Power Supply จะมีช่องให้ติดตั้งฮาร์ดดิสค์แบบ 3.5 นิ้ว ได้อีก 2 ลูก แบบถาดสไลด์

Tsunami Pro Hero K15 1

Tsunami Pro Hero K15 3 1 Tsunami Pro Hero K15 4

หนึ่งในออปชั่นเด้ดของ Tsunami Pro Hero Series K15 Neo คือพัดลมไฟขนาด 120 มิลลิเมตร ที่จะติดตั้งมาให้เลย แบ่งเป็นด้านล่างเพื่อดึงอากาศเย็นเข้ามา และด้านหลังอีก 1 ตัวเพื่อถ่ายอากาศร้อนออกไป โดยสีไฟไม่สามารถปรับเปลี่ยนได้ จะต้องซื้อตามสีที่เราต้องการเท่านั้น โดยจะมีไฟสี น้ำเงิน เขียว แดง และขาว ให้เลือก

Tsunami Pro Hero K15 26

Tsunami Pro Hero Series K15 Neo เป็นอีกเคสที่น่าสนใจสำหรับท่านที่มีงบประมาณจำกัด แต่ก็ต้องการเคสสวยๆ และมีฟังค์ชั่นการใช้งานพอตัว ไม่ว่าจะเป็นการออกแบบตัวเคสให้จัดเก็บสาย และแบ่งโซนการระบายความร้อนได้อย่างลงตัว ที่สำคัญคือความสวยงามเกินราคาทั้งพัดลมไฟขนาดใหญ่ 120 มิลลิเมตร จำนวน 3 ตัว ที่แถมมาให้เลย ช่วยทั้งการระบายความร้อนและเพิ่มความสวยงาม อีกทั้งไฟสีขาว Illuminating Light Box ที่โชว์ชื่อรุ่น ที่เห็นชัดเจนด้วยฝาข้างใสจากกระจกกันรอย ถ้าเป็นเมนบอร์ดหรือการืดจอที่มีไฟด้วยละก็จะช่วยให้เห็นความสวยงามได้มากขึ้นไปอีก ทั้งหมดนี้ในราคาเพียง

จุดเด่น

  • พัดลมไฟแถมมาเลย พร้อมโลโก้ไฟIlluminating Light Box
  • ฝาเคสใสกระจกกันรอย
  • ออปชั่นครบในราคาคุ้มค่า

ข้อสังเกตุ

  • ฝาเคสใสถอดออกมาได้ไม่สะดวกนัก
  • ช่อง hot swap ไม่สามารถใช้งานได้ต้องมีอุปกรณ์เสริม

Tsunami Pro Hero Series K15 Neo Gaming Case  ราคา 1,690 บาท

สามารถสั่งซื้อได้ที่ : https://goo.gl/WLDb5

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

PC Review

ORICO A12 เคสคอม DIY สไตล์เกมเมอร์ RGB ด้านข้างใส ใส่พัดลมได้ 6 ตัว แค่ 2 พันนิดๆ ORICO A12 มีโซลูชั่นในด้านไอทีอย่างมากมายในท้องตลาดในต่างประเทศ และบ้านเรา อย่างที่หลายๆ คนได้เห็นกันใน Accessories เช่น Enclosure Box, SSD,...

PC Buyer's Guide

ต่อจากบทความก่อนที่จัดสเปคคอม 20000 บาทไปแล้ว ถ้าใครมีงบจัดสเปคคอม 15000 บาท แล้วไม่ได้เน้นเล่นเกมแต่เอาไว้ทำงานเป็นหลักแล้วได้หน้าจอด้วย ก็เป็นสเปคและราคาที่คุ้มค่ามาก รวมทั้งไม่ต้องหาซื้อการ์ดจอมาต่อได้ เพราะลำพังแค่การ์ดจอในซีพียูก็ใช้ทำงานและดูหนังที่ความละเอียด Full HD ไปจนความละเอียด 4K ทั้งแบบไฟล์วิดีโอหรือผ่านบริการสตรีมมิ่งก็ได้สบาย ๆ แถมไม่มีอาการแล็คมากวนใจอีกด้วย และข้อดีของการประกอบพีซีแทนที่จะซื้อเครื่องแบบ AIO หรือโน๊ตบุ๊คสักเครื่อง เพราะถ้าเป็นพีซีแล้วเครื่องเริ่มเก่าหรืออยากให้เครื่องทำงานได้เร็วขึ้น หรือชิ้นส่วนไหนเสียหายต้องถอดเปลี่ยน ถ้าเคยประกอบคอมพิวเตอร์อยู่แล้วก็สามารถถอดเปลี่ยนได้เลย ไม่ต้องยกเครื่องไปเคลมให้เสียโอกาสใช้คอมทำงานอีกด้วย...

PC Buyer's Guide

ในยุคนี้ถ้าจะจัดจัดสเปคคอม 20000 บาท เอาไว้เล่นเกมในยุคการ์ดจอแพงรอเหมืองแตก เรียกว่าจัดได้ง่าย ๆ และได้สเปคดีอีกด้วย ถ้าไม่ได้โฟกัสว่าอยากจะปรับกราฟฟิคในเกมให้อลังการระดับการ์ดจอแยก ก็ลงเกมระดับ AAA แล้วเล่นได้สบาย ๆ แน่นอน หรือคนที่อยากประกอบคอมเอาไว้ทำงานออฟฟิศก็จัดสเปคตามนี้ได้เลยเช่นกัน สำหรับสเปคที่จัดมาแนะนำในบทความนี้จะอิงซีพียูรุ่นที่ยังพอหาซื้อมาเล่นเกมได้ไม่ยากมาก และต่อยอดเปลี่ยนซีพียูหรือเพิ่มการ์ดจอแยกเข้าไปในอนาคตก็ได้ แต่ถ้าใครเล่นเกมอย่าง DotA 2, Fortnite หรือ Valorant เป็นหลัก อาจจะเรียกว่าแรงเหลือเฟือแล้วไม่ต้องอัพเกรดเพิ่มก็ได้...

PC Buyer's Guide

แม้โน๊ตบุ๊คจะทำงานได้ดีและพกพาสะดวกก็ตาม แต่พีซีตั้งโต๊ะสักเครื่องที่เป็นสเปคคอมงานกราฟฟิค 2021 โดยเฉพาะก็น่าจะตอบโจทย์ใครหลาย ๆ คนอย่างแน่นอน เพราะสามารถปรับแต่งสเปคและอัพเกรดได้สะดวกรวมทั้งมีประสิทธิภาพสูงอย่างแน่นอน นอกจากนี้ยังเลือกหน้าจอคุณภาพสูงสำหรับงานกราฟฟิคโดยเฉพาะมาใช้ได้อีกด้วย หากจำกันได้ ผู้อ่านหลายท่านน่าจะได้เห็นบทความแนะนำโน๊ตบุ๊คทำงานกราฟฟิค “6 โน๊ตบุ๊ค สเปคคอมงานกราฟฟิค 2021 เพื่อคนทำงานโดยเฉพาะ” ไปแล้ว โดยในบทความดังกล่าวมีเรื่องพื้นฐานเกี่ยวกับสเปคคอมงานกราฟฟิคเป็นแนวทางสำหรับผู้สนใจได้ทำความเข้าใจกันก่อน ส่วนบทความนี้จะเน้นไปในส่วนของพีซีโดยเฉพาะAdvertisement สเปคคอมงานกราฟฟิค 2021 ต้องโฟกัสชิ้นส่วนไหนบ้าง? หากผู้อ่านท่านไหนเคยประกอบคอมพิวเตอร์พีซีเล่นเกมตามบทความจัดสเปคคอมมาบ้างแล้ว ก็สามารถใช้พื้นฐานความเข้าใจในแนวเดียวกันได้บ้าง แต่สิ่งแตกต่างกันสำหรับคอมงานกราฟฟิคนั้นจะเป็นกราฟฟิคการ์ด...