Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

NVIDIA – หลุดข้อมูลสเปคและข้อมูลประสิทธิภาพในการใช้งานของการ์ดจอ GTX 1180 ของจริง ที่แรงกว่าเดิม !!!

หลังจากที่ก่อนหน้านี้ในวันที่ 1 เมษายนที่ผ่านมาได้มีการเล่นข่าวหลอกตามประเพณี April’s fool ของ GTX 1180 Ti ออกมาทำให้หลายๆ คนนั้นตกใจกันไปแล้วรอบนึงครับ ทว่าล่าสุดนั้นได้มีข้อมูลหลุดของ GTX 1180 ออกมาอีกครั้งโดยในครั้งนี้นั้นน่าจะเชื่อถือได้กว่าข่าวในวันที่ 1 เมษายน

หลังจากที่ก่อนหน้านี้ในวันที่ 1 เมษายนที่ผ่านมาได้มีการเล่นข่าวหลอกตามประเพณี April’s fool ของ GTX 1180 Ti ออกมาทำให้หลายๆ คนนั้นตกใจกันไปแล้วรอบนึงครับ ทว่าล่าสุดนั้นได้มีข้อมูลหลุดของ GTX 1180 ออกมาอีกครั้งโดยในครั้งนี้นั้นน่าจะเชื่อถือได้กว่าข่าวในวันที่ 1 เมษายน โดยข้อมูลนั้นก็มีทั้งในส่วนของสเปคและประสิทธิภาพการใช้งานที่เรียกได้ว่ายั่วน้ำลายของสาวกได้ดีจริงๆ ครับ

Advertisement

สำหรับข้อมูลที่หลุดออกมานี้นั้นได้รับการเปิดเผยจากทาง WCCFTech โดยได้ระบุเอาไว้ว่าชิปกราฟิก GTX 1180 นั้นจะมาพร้อมกับกระบวนการผลิตที่ระดับ 12 nm FinFET ซึ่งยังไม่เป็นที่แน่นอนว่าจะใช้สถาปัตยกรรมใดระหว่าง Turing กับ Ampere อย่างไรก็ตามตัวชิปนั้นจะมีขนาดอยู่ที่ราวๆ 400 ตารางมิลลิเมตร ซึ่งจะมาพร้อมกับ CUDA cores จำนวน 3584 cores, 224TMUs และ 64 ROPs ในขณะที่ความเร็วสัญญาณนาฬิกาฐานนั้นจะอยู่ที่ 1.6 GHz และ 1.8 GHz เวลา boost ครับ

ในส่วนของหน่วยความจำนั้นจะยังคงใช้ interface แบบ 256-bit เช่นเดิม โดยตามทฤษฎีแล้วนั้นจะมีแบนด์วิดธ์อยู่ที่ 512 GB/s และความเร็วในการส่งข้อมูลที่ 16 Gbps โดยคาดว่าน่าจะใช้หน่วยความจำแบบ GDDR6 ซึ่งจะมาพร้อมกับขนาด 8 – 16 GB ตัวชิปนั้นจะมีอัตราการคายความร้อนอยู่ที่ 170 – 200 W TDP ครับ

NVIDIA GeForce GTX 1180 Relative Performance 1

สำหรับประสิทธิภาพนั้นพบว่า GTX 1180 จะมีความเร็วสูงกว่า GTX 1080 ราวๆ 50% และมีความเร็วสูงกว่า Titan Xp ราวๆ 10% สำหรับการเล่นเกมที่ความละเอียด 2560 x 1440 pixels เรียกได้ว่าน่าสนใจมากเลยทีเดียว ในส่วนของราคากลางนั้นก็จะอยู่ที่ราวๆ $700 หรือประมาณ 21,900 บาท ซึ่งถ้าข้อมูลทั้งหมดนี้เป็นความจริงนั้นเรียกได้ว่า GTX 1180 น่าจะได้รับความนิยมเพิ่มขึ้นอีกอย่างมากเลยทีเดียวครับ

ที่มา : notebookcheck

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

CONTENT

ลงไดรเวอร์ การ์ดจอ เพิ่มความแรงใน 4 ขั้นตอน nVIDIA, Radeon 2021 และซอฟต์แวร์ช่วยดาวน์โหลด ลงไดรเวอร์ การ์ดจอ เป็นเรื่องที่ผู้ใช้อาจจะต้องให้ความสำคัญ โดยเฉพาะเกมเมอร์ ที่ต้องการประสิทธิภาพในการเล่นเกมได้ดียิ่งขึ้น ซึ่งการอัพเดตไดรเวอร์กราฟิกการ์ดนั้น ไม่ได้มีขั้นตอนที่ซับซ้อนมากมายนัก เรียกว่าถ้าคุณเป็นมือใหม่ ก็สามารถเข้าใจกระบวนการได้ในการลองอัพเดตการทำงานในไม่กี่ครั้ง ประโยชน์ในการลงไดรเวอร์ใหม่ หรือการอัพเดต ก็มีอยู่มากมายเลยทีเดียว ในครั้งนี้เราจึงนำกระบวนการติดตั้งและลงไดรเวอร์ใหม่ มาให้กับผู้ใช้ที่เป็นมือใหม่ หรือต้องการมองหาวิธีในการอัพเดตที่ไม่ยุ่งยาก...

Buyer's Guide

Acer Nitro 5 เกมมิ่งโน๊ตบุ๊คตัวแรง เกมเมอร์ที่อยากเล่นเกมไม่ควรพลาด!  Advertisement เกมเมอร์รู้กันดีว่าเกมมิ่งโน๊ตบุ๊คที่สเปคแรงและราคาคุ้มค่าในตอนนี้ต้องมี Acer Nitro 5 เป็นอีกรุ่นในใจอย่างแน่นอน และซีรี่ส์ใหม่นี้ Acer ก็จัดสเปคให้เกมเมอร์เลือกกันได้ตามชอบว่าจะใช้ซีพียู Intel หรือ AMD ก็ได้และจับคู่กับการ์ดจอ NVIDIA GeForce RTX 3000 Series และอัพเกรดสเปคเพิ่มแรมและ...

PR-News

NVIDIA ประกาศในวันนี้ว่าจะเป็นเจ้าภาพจัดงาน GTC เสมือนจริงระดับโลกตั้งแต่วันที่ 8-11 พ.ย. โดยมีคำปราศรัยที่เต็มไปด้วยข่าวที่น่าสนใจโดย Jensen Huang ผู้ก่อตั้งและซีอีโอของ NVIDIA และการเสวนาจากผู้นำด้านการวิจัย AI และอุตสาหกรรมชั้นนำของโลก อ่าน NVIDIA เพิ่มเติม คำปราศรัยที่เป็นประเด็นสำคัญของ Huang จะถ่ายทอดสดในวันที่ 9 พ.ย. เวลา 9.00...

How to

ไดรเวอร์ nVIDIA 2021 ตั้งค่าการ์ดจอ เพิ่มเฟรมเรต ภาพในเกมสวย ปรับแต่งง่าย แค่นิ้วคลิ๊ก ไดรเวอร์ nVIDIA หลายคนที่ใช้การ์ดจอ GeForce อาจจะเป็นรุ่นเก่า ที่ซื้อมานาน บางทีที่เล่นเกมแล้ว อยากจะให้เฟรมเรตไหลลื่นยิ่งขึ้น หรือบางคนเพิ่งซื้อการ์ดจอมาใหม่ ประกอบลงเครื่องแล้วเล่นเกมเลย ภาพที่ได้อาจจะไม่ต่อเนื่องเท่าที่ควร แม้จะเป็นการ์ดจอแรงๆ แต่ก็ไม่ได้เฟรมเรตตามที่คิด สิ่งหนึ่งอาจเป็นเพราะยังไม่ได้ทำการ Optimize Driver...