Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

NVIDIA – หลุดข้อมูลสเปคและข้อมูลประสิทธิภาพในการใช้งานของการ์ดจอ GTX 1180 ของจริง ที่แรงกว่าเดิม !!!

หลังจากที่ก่อนหน้านี้ในวันที่ 1 เมษายนที่ผ่านมาได้มีการเล่นข่าวหลอกตามประเพณี April’s fool ของ GTX 1180 Ti ออกมาทำให้หลายๆ คนนั้นตกใจกันไปแล้วรอบนึงครับ ทว่าล่าสุดนั้นได้มีข้อมูลหลุดของ GTX 1180 ออกมาอีกครั้งโดยในครั้งนี้นั้นน่าจะเชื่อถือได้กว่าข่าวในวันที่ 1 เมษายน

หลังจากที่ก่อนหน้านี้ในวันที่ 1 เมษายนที่ผ่านมาได้มีการเล่นข่าวหลอกตามประเพณี April’s fool ของ GTX 1180 Ti ออกมาทำให้หลายๆ คนนั้นตกใจกันไปแล้วรอบนึงครับ ทว่าล่าสุดนั้นได้มีข้อมูลหลุดของ GTX 1180 ออกมาอีกครั้งโดยในครั้งนี้นั้นน่าจะเชื่อถือได้กว่าข่าวในวันที่ 1 เมษายน โดยข้อมูลนั้นก็มีทั้งในส่วนของสเปคและประสิทธิภาพการใช้งานที่เรียกได้ว่ายั่วน้ำลายของสาวกได้ดีจริงๆ ครับ

Advertisement

สำหรับข้อมูลที่หลุดออกมานี้นั้นได้รับการเปิดเผยจากทาง WCCFTech โดยได้ระบุเอาไว้ว่าชิปกราฟิก GTX 1180 นั้นจะมาพร้อมกับกระบวนการผลิตที่ระดับ 12 nm FinFET ซึ่งยังไม่เป็นที่แน่นอนว่าจะใช้สถาปัตยกรรมใดระหว่าง Turing กับ Ampere อย่างไรก็ตามตัวชิปนั้นจะมีขนาดอยู่ที่ราวๆ 400 ตารางมิลลิเมตร ซึ่งจะมาพร้อมกับ CUDA cores จำนวน 3584 cores, 224TMUs และ 64 ROPs ในขณะที่ความเร็วสัญญาณนาฬิกาฐานนั้นจะอยู่ที่ 1.6 GHz และ 1.8 GHz เวลา boost ครับ

ในส่วนของหน่วยความจำนั้นจะยังคงใช้ interface แบบ 256-bit เช่นเดิม โดยตามทฤษฎีแล้วนั้นจะมีแบนด์วิดธ์อยู่ที่ 512 GB/s และความเร็วในการส่งข้อมูลที่ 16 Gbps โดยคาดว่าน่าจะใช้หน่วยความจำแบบ GDDR6 ซึ่งจะมาพร้อมกับขนาด 8 – 16 GB ตัวชิปนั้นจะมีอัตราการคายความร้อนอยู่ที่ 170 – 200 W TDP ครับ

NVIDIA GeForce GTX 1180 Relative Performance 1

สำหรับประสิทธิภาพนั้นพบว่า GTX 1180 จะมีความเร็วสูงกว่า GTX 1080 ราวๆ 50% และมีความเร็วสูงกว่า Titan Xp ราวๆ 10% สำหรับการเล่นเกมที่ความละเอียด 2560 x 1440 pixels เรียกได้ว่าน่าสนใจมากเลยทีเดียว ในส่วนของราคากลางนั้นก็จะอยู่ที่ราวๆ $700 หรือประมาณ 21,900 บาท ซึ่งถ้าข้อมูลทั้งหมดนี้เป็นความจริงนั้นเรียกได้ว่า GTX 1180 น่าจะได้รับความนิยมเพิ่มขึ้นอีกอย่างมากเลยทีเดียวครับ

ที่มา : notebookcheck

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Buyer's Guide

โน๊ตบุ๊คคุ้มค่า 2023 จะสายทำงานล้วนหรือเกมเมอร์ซ่อนรูปก็มีให้เลือกนะ แถมมีโค้ดส่วนลดให้ด้วย! โน๊ตบุ๊คคุ้มค่า 2023 ในปัจจุบันนี้ หลายคนน่าจะคิดถึงโน๊ตบุ๊คราคาไม่เกิน 30,000 บาท สเปคดีได้ซีพียูตัวแรงรุ่นใหม่ๆ จาก AMD หรือ Intel ติดตั้งมาในเครื่องแล้วมี Windows 11 Home ติดตั้งมาให้ แล้วบางเครื่องก็อาจจะมีโปรแกรม Microsoft Office แท้ติดตั้งมาในตัว...

IT NEWS

Nvidia ผู้ครอบครองซอฟต์แวร์ AI และ GPU แถมยังมีความสามารถในการผลิตชิ้นส่วนฮาร์ดแวร์ที่สำคัญๆ ในการประกอบคอมอีกด้วย เมื่อ 2 ปีที่ผ่านมา ยุคของ AI ก็เริ่มเข้ามามีบทบาทมากขึ้นจากการเติบโตของ Metaverse และล่าสุดแชทบอทยอดนิยมอย่าง ChatGPT ก็เข้ามาทำให้ AI เข้ามามีบทบาทในชีวิตมากขึ้น ทาง Nvidia เองก็มีส่วนร่วมในการพัฒนา AI มาอย่างยาวนาน...

รีวิว MSI

MSI Titan GT77 HX 13V ของแรงที่เกมมิ่งพีซีต้องยอมถอยให้! มีอะไรที่ดี MSI ใส่มาให้หมดไม่มีกั๊ก! ถ้าให้จำกัดความ MSI Titan GT77 HX 13V ด้วยประโยคสั้นๆ คงไม่พ้นคำว่า “เกมมิ่งโน๊ตบุ๊คที่แรงสุดในโลก” โดยไม่มีข้อกังขา ซึ่งซีรี่ส์นี้ทาง MSI ได้ใส่ฟีเจอร์และเทคโนโลยีใหม่ล่าสุดเข้ามาให้ผู้ใช้ที่อยากหาเกมมิ่งโน๊ตบุ๊คดีๆ สักเครื่องมาใช้แทนเกมมิ่งพีซีเสมอ เช่นรุ่นนี้ก็ถูกอัพเกรดซีพียูเป็น...

Buyer's Guide

โน๊ตบุ๊คคุ้มค่า 2023 พร้อมส่วนลดคุ้มๆ เพื่อคนทำงานและนักเรียนักศึกษามีมาให้เลือกแล้ว!  Advertisement ต้นปี 2023 แล้ว ผู้ใช้หลายคนก็อยากเปลี่ยนโน๊ตบุ๊คสักเครื่องมาใช้ทำงานอย่างแน่นอนและน่าจะมองหาโน๊ตบุ๊คคุ้มค่า 2023 สักเครื่องมาเปลี่ยนกับเครื่องเก่าอยู่อย่างแน่นอน ซึ่งผู้เขียนเชื่อว่านอกจากเรื่องราคาและโปรโมชั่นส่วนลดพิเศษแล้ว หลายคนก็อยากได้เครื่องสเปคแรงจ่ายทีเดียวคุ้มใช้งานได้นานหลายปีอย่างแน่นอน ซึ่งปัจจุบันนี้ซีพียู AMD, Intel หลายๆ รุ่น ไม่ว่าจะ Intel Core i3 หรือ AMD...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก