Connect with us

Hi, what are you looking for?

Notebook News

HP – เปิดตัว EliteBook 840r G4 รุ่นรีเฟรชที่มาพร้อมกับหน่วยประมวลผล 4 แกนแต่มาพร้อมกับดีไซน์ตัวเครื่องแบบเดิม

ในช่วงที่ผ่านมานั้นทาง HP ได้ทำการเปิดตัวโน๊ตบุ๊คซีรีย์ EliteBook 800 ในรุ่นที่ 5 ออกมามากมายอย่างเช่น EliteBook 830 G5, EliteBook 840 G5 และ EliteBook 850 G5 ซึ่งตัวเครื่องนั้นนอกจากจะมาพร้อมกับสเปคใหม่ล่าสุดแล้วนั้น ตัวเครื่องยังได้รับการดีไซน์แบบใหม่

ในช่วงที่ผ่านมานั้นทาง HP ได้ทำการเปิดตัวโน๊ตบุ๊คซีรีย์ EliteBook 800 ในรุ่นที่ 5 ออกมามากมายอย่างเช่น EliteBook 830 G5, EliteBook 840 G5 และ EliteBook 850 G5 ซึ่งตัวเครื่องนั้นนอกจากจะมาพร้อมกับสเปคใหม่ล่าสุดแล้วนั้น ตัวเครื่องยังได้รับการดีไซน์แบบใหม่ที่ใช้วัสดุเป็นอลูมิเนียม

HP Elitebook 840 G4 06

Advertisement

รวมไปถึงการเปลี่ยนแปลงมาใช้ Clickpads พร้อมทั้งแหล่งเก็บข้อมูลแบบ HDD กับหน้าจอพาเนล TN ก็ได้ถูกตัดทิ้งออกไป ปัญหาก็คือด้วยสเปคที่สูงขึ้นนั้นทำให้ราคาของโน๊ตบุ๊คซีรีย์ EliteBook 800 ในรุ่นที่ 5 สูงตามขึ้นไปด้วยครับ

HP EliteBook 840r G4 600 01

EliteBook 840r G4

ดูเหมือนกับว่าทาง HP จะรับรู้ปัญหาในเรื่องนี้เป็นอย่างดีและเพื่อเป็นการปิดช่องว่างในเรื่องของราคาดังที่กล่าวไปในข้างต้นนั้น ทาง HP จึงได้ออกมาทำการเปิดตัวโน๊ตบุ๊คซีรีย์ EliteBook 800 ในรุ่นที่ 4 ที่ทำการรีเฟรชใหม่ออกมาอีกครั้งโดยตัวเครื่องนั้นจะได้รับการอัพเกรดสเปคภายในใหม่อย่างเช่นเปลี่ยนมาใช้หน่วยประมวลผลรุ่น Intel Core i5-8250U ซึ่งมาพร้อมกับแกนการประมวลผล 4 แกน รวมไปถึงยังคงมีตัวเลือกหน้าจอที่ใช้พาเนล TN รองรับความละเอียดที่ระดับ 1,366 x 768 pixels ให้ผู้ใช้ได้เลือกอยู่ครับ

และเพื่อไม่ให้ราคาของตัวเครื่องสูงมากเกินไปนั้นโน๊ตบุ๊คซีรีย์ EliteBook 800 ในรุ่นที่ 4 ที่ทำการรีเฟรชใหม่ อย่างเช่น EliteBook 840r G4 ที่ได้มีการเปิดตัวออกมาแบบเงียบๆ นี้นั้นจะยังคงใช้ดีไซน์แบบเดิมอย่างที่เคยใช้มาก่อน ซึ่งนั่นก็ทำให้ EliteBook 840r G4 นั้นมีราคาอยู่ในระดับที่สามารถปิดช่องว่างระหว่าง Gen 5 และ Gen 4 ได้อย่างสมบูรณ์ ทั้งนี้ EliteBook 840r G4 นั้นได้มีการวางจำหน่ายแล้วผ่านทาง HP ซึ่งยังคงจำหน่ายเฉพาะในสหรัฐอเมริกาเท่านั้นครับ

ที่มา : notebookcheck

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

รีวิว hp

HP OMEN 16 รุ่นใหม่ปี 2021 สเปก AMD Ryzen 5000H ถือว่าดีไซน์โดยรวมยังคงคล้ายๆ เดิม แต่มีการะปรับหน้าจอเป็น 16″ ขอบจอบางกว่าเดิม ด้วยน้ำหนักเพียง 2.3 กิโลกรัม พร้อมแพลตฟอร์ม Gaming สุดล้ำอย่าง AMD Advantage ที่ยืนยันกับเรื่องของประสิทธิภาพ จากการเป็นสเปกชิปประมวลผล...

COMMART

รวมโน๊ตบุ๊คทั้งสายทำงานและเกมมิ่งน่าโดนในงาน Commart Bright 2021 ไว้ให้เลือกแบบจัดเต็ม รุ่นไหนถูกใจตรงไปรูดบัตรเลย!  งาน Commart Bright 2021 ครั้งนี้เรียกว่าโปรโมชั่นมาแบบจัดเต็ม ขนโน๊ตบุ๊คสายทำงานและเกมมิ่งรวมทั้งพีซีและเกมมิ่งเกียร์มาให้เต็มงานให้เราเลือกซื้อกันได้แบบเต็มที่เลย ซึ่งผู้เขียนได้แนะนำโน๊ตบุ๊ครุ่นน่าสนใจน่าโดนไปในบทความรวมโปรโมชั่นของ Commart ไปแล้ว 12 รุ่น แต่ถ้าแบ่งตามระดับราคาว่ามีรุ่นไหนน่าสนใจบ้าง ก็บอกเลยว่ายังมีรุ่นน่าสนใจให้เลือกซื้ออีกเพียบAdvertisement สำหรับโน๊ตบุ๊คในบทความนี้จะรวมเครื่องสายทำงานและเกมมิ่งโน๊ตบุ๊คเอาไว้ด้วยกันและแบ่งกลุ่มชัดเจนด้วยระดับราคาไปในตัว ซึ่งจากมุมมองของผู้เขียนแล้วเห็นว่าโน๊ตบุ๊คทำงานทั่วไปในชีวิตประจำวันนั้น ช่วงราคาไม่เกิน 30,000 บาท...

PROMOTION

โปรฯร้อนแรงสุดคุ้มมาแล้ว!! AMD BRAND FAIR แจกโค้ดลดเพิ่ม ชาวค่ายแดงต้องโดนใจ เล็งตัวไหน มีสเปคในใจ รีบช้อปด่วน!!  *พิเศษเฉพาะช้อปออนไลน์ในงาน AMD BRAND FAIR เท่านั้น! Advertisement ช้อปคุ้มๆ กับคูปองส่วนลดจุกๆ กรอกโค้ด BNNAMDF1500 ลดทันที  1,500.-  เมื่อช้อปครบ 30,001.- กรอกโค้ด...

PR-News

เอชพี ประเทศไทย เปิดตัวเกมมิ่งพอร์ตโฟลิโอในแล็ปท็อป OMEN 16, Victus by HP 16 ที่มาพร้อมซอฟต์แวร์ OMEN Gaming Hub ในโหมดงานเสมือนจริง (Virtual Event) นำโดย มร. ลิม ชุน เต็ก กรรมการผู้จัดการของเอชพี ประเทศไทย พร้อมเกมเมอร์ชื่อดัง...