Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

ASUS – CEO เผยอาจจะได้เห็น Gaming Smartphone ตระกูล ROG สำหรับการเล่นเกมแต่เมื่อไรนั้นต้องคอยลุ้น

หลังจากที่ทาง Razer และ Xiaomi ได้ทำการเปิดตัวสมาร์ทโฟนสำหรับการเล่นเกมไปแล้วนั้นดูเหมือนว่าเทรนของสมาร์ทโฟนสำหรับการเล่นเกมนั้นเริ่มที่จะเป็นกระแสออกมาเรื่อยๆ ครับ ล่าสุดดูเหมือนว่าทาง ASUS จะกลายเป็นบริษัทที่ 3 ที่จะทำการเปิดตัวสมาร์ทโฟนสำหรับการเล่นเกม

หลังจากที่ทาง Razer และ Xiaomi ได้ทำการเปิดตัวสมาร์ทโฟนสำหรับการเล่นเกมไปแล้วนั้นดูเหมือนว่าเทรนของสมาร์ทโฟนสำหรับการเล่นเกมนั้นเริ่มที่จะเป็นกระแสออกมาเรื่อยๆ ครับ ล่าสุดดูเหมือนว่าทาง ASUS จะกลายเป็นบริษัทที่ 3 ที่จะทำการเปิดตัวสมาร์ทโฟนสำหรับการเล่นเกมด้วยเช่นกันเพราะทาง CEO ของ ASUS อย่างคุณ Jerry Shen ได้ออกมาทำการยืนยันด้วยตัวเองครับว่าทาง ASUS นั้นสนใจและกำลังแอบพัฒนาสมาร์ทโฟนสำหรับการเล่นเกมอยู่ครับ

Advertisement

เป็นที่น่าเสียดายว่าในช่วงเดือนกุมภาพันธ์ซึ่งทีการจัดงาน MWC 2018 ที่ผ่านมานั้นทาง ASUS เองไม่ได้มีการกล่าวถึงสมาร์ทโฟนสำหรับการเล่นเกมนี้เลยเพราะจริงๆ แล้วนั้นในช่วงก่อนงาน MWC 2018 นั้น มีข่าวลือออกมาอย่างหนาหูมากครับว่าทาง ASUS อาจจะทำการเปิดตัวสมาร์ทโฟนสำหรับการเล่นเกมในงาน MWC 2018 ทว่าในการสัมภาษณ์คุณ Jerry Shen ในช่วงงาน Asus Philippines’ 100th store ที่ผ่านมานั้นทางคุณ Shen ได้บอกเอาไว้อย่างชัดเจนว่าผู้บริโภคจะได้เห็นสมาร์ทโฟนสำหรับการเล่นเกมของ ASUS ตระกูล ROG อย่างแน่นอน

อย่างไรก็ตามด้วยความที่ทาง ASUS เองนั้นไม่ได้มีการเปิดเผยข้อมูลของสมาร์ทโฟนสำหรับการเล่นเกมนี้ออกมาเลย ทำให้ในช่วงต่อมานั้นก็ยังคงได้มีแต่ข่าวลือคาดเดาว่าสมาร์ทโฟนเพื่อการเล่นเกมโดยเฉพาะของทาง ASUS นั้นจะเป็นเช่นไร ซึ่งชื่อที่คาดว่าน่าจะเป็นไปได้มากที่สุดนั้นก็คือ ZenFone ROG โดยตัวเครื่องจะมาพร้อมกับชิปเซ็ท Qualcomm Snapdragon 845 พร้อมด้วยหน่วยความจำอย่างน้อยที่ 6 GB และแหล่งเก็บข้อมูลอยู่ที่ 128 GB ถึง 256 GB นอกไปจากนั้นแล้วก็ยังมีในส่วนของลำโพงที่น่าจะเป็นแบบ Stereo ซึ่งยังคงมาพร้อม audio jack อยู่เช่นเดิม สำหรับตัวเครื่องจริงนั้นจะเป็นไปตามการคาดเดาหรือไม่คงต้องมาคอยลุ้นกันครับ

ที่มา : notebookcheck

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

รีวิว Asus

ASUS Zenbook 14 Flip OLED โน๊ตบุ๊คพับจอได้มีปากกาไว้เขียนหน้าจอ เหมาะกับสายทำงานในปี 2022 มากๆ ASUS Zenbook 14 Flip OLED อีกอนุกรมหนึ่งของตระกูล Zenbook ตระกูลโน๊ตบุ๊คที่เกิดมาเพื่อคนทำงานและนักธุรกิจโดยเฉพาะ นอกจากบอดี้ตัวเครื่องที่งานประกอบสวยงามแข็งแรงและดีไซน์เรียบหรู และเมื่อมีคำว่า Flip ติดมาด้วยหมายถึงดีไซน์ ErgoLift hinge พับหน้าจอกลับหลัง...

รีวิว Asus

ASUS Vivobook Pro 16X OLED (M7600) รุ่นที่เรานำมาทดสอบนี้เป็นโน๊ตบุ๊คเครื่องขายจริง ที่ใช้ชิปประมวลผล AMD Ryzen 5900HX ตัวท็อปสุดในรุ่น สถาปัตยกรรม Zen 3 โค้ดเนม “Cezanne” สถาปัตยกรรมขนาด 7 นาโนเมตร ที่แรงลื่นทรงพลังยิ่งกว่า จับคู่มากับการ์ดจอแยก NVIDIA GeForce...

Buyer's Guide

มือถือเล่นเกมยุคนี้ในงบประมาณเท่า iPhone SE สักเครื่องบอกเลยว่าฝั่ง Android มีให้หยิบกันเต็มไปหมด! มือถือเล่นเกมจัดเป็นสมาร์ทโฟนอีกกลุ่มที่มีผู้ใช้เลือกซื้อมองหากันเยอะ เนื่องจากมีบริษัทผู้พัฒนาเกมมือถือพากันพอร์ตเกมฟอร์มใหญ่มาลงกันอย่างครึกครื้น ไม่ว่าจะ Genshin Impact, PUBG Mobile, RoV ที่ต้องใช้มือถือชิปแรงระดับหนึ่งถึงเล่นเกมได้เฟรมเรทสูงและภาพสวยไปพร้อมๆ กัน ซึ่งถึงมือถือระดับไม่เกินหมื่นหลายๆ รุ่นตอนนี้ถึงจะเปิดเล่นเกมได้แต่ถ้าเจอตอนที่เอฟเฟคในเกมออกมาจัดเต็มก็ต้องมีภาพกระตุกกันบ้างอย่างแน่นอนAdvertisement อย่างไรก็ตาม ในตอนนี้บริษัทผู้ผลิตสมาร์ทโฟนหลายๆ เจ้าก็พากันลงมาจับตลาดมือถือช่วงหลักพันปลาย-หมื่นกลางกันมากขึ้นเรื่อยๆ จนผู้ใช้มีตัวเลือกมากมาย ซึ่งถ้าใครมีงบประมาณระดับไม่เกิน 17,000...

Buyer's Guide

โน๊ตบุ๊คราคาไม่เกิน 10000 บาทเรียกว่าสเปคน่าใช้ เอามาให้น้องเรียนออนไลน์ก็ได้ เป็นเครื่องสำรองก็ดี โน๊ตบุ๊คราคาไม่เกิน 10000 บาทนั้นปัจจุบันนี้จะเริ่มหายากขึ้นแล้วเมื่อเทียบกับเมื่อกลางปีที่ยังพอหาสินค้าได้บ้างและเคยแนะนำไปในบทความเมื่อก่อนหน้านี้ คาดว่ามีหลายสาเหตุทั้งพาร์ทที่ราคาขึ้น, กำไรต่อเครื่องและสเปคยังไม่ตอบโจทย์เท่าที่ควรเป็น, เห็นสเปคแล้วไม่ดึงดูดใจเท่าเครื่องที่ราคาหมื่นต้นๆ ฯลฯ ทั้งที่โน๊ตบุ๊คกลุ่มนี้ถ้าเอามาใช้ทำรายงานหรือเรียนออนไลน์ก็ถือว่าสเปคดีใช้ได้ทีเดียวสำหรับคนที่ต้องการประหยัดเงินหรือมีงบประมาณจำกัดและยังพออัพเกรดสเปคภายในเครื่องได้ด้วยAdvertisement แต่ตอนนี้โน๊ตบุ๊คราคาไม่เกิน 10000 บาทกลุ่มนี้จะเริ่มหาสินค้าได้ยากขึ้นแล้ว ซึ่งมีโอกาสเจอในเทศกาลเซลส์โน๊ตบุ๊คของร้านค้าอุปกรณ์คอมชั้นนำเจ้าต่างๆ ทั้งที่ร้านนั้นจัดงานกันเองหรือในงาน COMMART และเดินหาตามหน้าร้านบ้าง ซึ่งถ้าใครต้องการจะซื้อก็สามารถเอารุ่นที่เลือกมาแนะนำในบทความนี้ไปเป็นไกด์เลือกซื้อได้เลย 5 โน๊ตบุ๊คราคาไม่เกิน 10000...