Connect with us

Hi, what are you looking for?

Game News

Gaming Gear – รวม 5 ข้อดีของ Lapboard Gaming อุปกรณ์อำนวยความสะดวกเพื่อเกมเมอร์ที่ชอบเล่นเกมนอกห้อง

เกมมิ่งเกียร์ที่เรา ๆ ท่าน ๆ ใช้กันก็จะมีคีย์บอร์ดหรือเมาส์เป็นหลักสำหรับเล่นเกมแต่ในยุคสมัยนี้มีเกมมิ่งเกียร์สไตล์ใหม่ ๆ ให้เลือกซื้อกัน Lapboard Gaming เองก็เช่นกันที่เป็นอุปกรณ์เล่นเกมที่ผสมคีย์บอร์ดและแผ่นรองเมาส์ไว้เป็นเนื้อเดียวกันแต่มันคืออะไรและมันมีดี

เกมมิ่งเกียร์ที่เรา ๆ ท่าน ๆ ใช้กันก็จะมีคีย์บอร์ดหรือเมาส์เป็นหลักสำหรับเล่นเกมแต่ในยุคสมัยนี้มีเกมมิ่งเกียร์สไตล์ใหม่ ๆ ให้เลือกซื้อกัน Lapboard Gaming เองก็เช่นกันที่เป็นอุปกรณ์เล่นเกมที่ผสมคีย์บอร์ดและแผ่นรองเมาส์ไว้เป็นเนื้อเดียวกันแต่มันคืออะไรและมันมีดีอย่างไรถึงน่าใช้บ้างวันนี้เราจะมาเจาะข้อมูลของอุปกรณ์เกมมิ่งที่ว่ากันครับ

lap7

 

Lapboard คืออะไร

lap6

ก่อนอื่นก็ต้องมาดูความหมายของมันกันก่อนครับซึ่ง Lapboard Gaming จะมีรูปร่างเป็นแผ่นสีเหลี่ยมผืนผ้าจะมีคีย์บอร์ดและแผ่นรองเมาส์ฝังเข้าไปข้างในหรือสามารถถอดตัวคีย์บอร์ดออกมาได้ในบางรุ่นพ่วงด้วยเมาส์เล่นเกม 1 ตัว โดยมีจุดประสงค์หลักคือให้ผู้เล่นใช้งานได้บนหน้าตักของตนเองและสามารถนำออกไปเล่นนอกห้องได้

จุดเด่นของมันอีกก็คือการพกพาไปไหนได้สะดวกด้วยรูปร่างที่ไม่ใหญ่โตเกินไปเป็นการเชื่อมต่อแบบไร้สายทำให้ผู้เล่นสามารถนำมาเล่นบนโซฟาในห้องนั่งเล่นก็ได้อย่างเช่น Razer Turret หรือแบบใช้สายเชื่อมต่อก็มีอย่าง Roccat Sova ครับ

คล่องตัวสะดวกสบาย

lap4

Lapboard ถูกออกแบบให้คล่องตัวมีน้ำหนักไม่เยอะเกินไปพอเหมาะสำหรับวางบนตักรวมไปถึงขนาดที่ไม่ใหญ่มากทำให้ผู้ใช้งานเล่นเกมได้ยาวนานโดยที่ไม่เกิดความรู้สึกเมื่อยล้า อาจจะเสริมด้วยลูกเล่นเสริมอย่างแผ่นรองเมาส์แบบแม่เหล็กใน Razer Turret ที่จะช่วยให้การจับเมาส์มั่นคงมั่นใจไม่กลัวตกกลางทาง

ดีไซน์สุดเท่โคตรคูล

lap2

คีย์บอร์ดและเมาส์ที่ออกแบบมาสำหรับเล่นเกมมันก็ดูดีอยู่แล้วแต่ถ้าหากเป็น Lapboard มันจะถูกออกแบบใหม่ให้มีรูปร่างที่แปลกสะดุดตาเพราะตัวคีย์บอร์ดกับแผ่นรองเมาส์จะรวมกันถ้ามีมีไว้ครอบครองเชื่อว่าคนอื่น ๆ จะต้องหันมามองด้วยความสนใจแน่ ๆ

สัมผัสประสบการณ์เล่นเกมนอกห้อง

lap

การเล่นเกมในห้องแคบ ๆ มันคงเป็นอะไรที่จำเจเกินไปแต่ถ้าได้ Lapboard Gaming มาใช้สักตัวคุณก็จะพบกับอีกประสบการณ์รูปแบบหนึ่งกับการเล่นเกมนอกห้องนอกเหนือจากเก้าอี้ตัวเดิมมาเปลี่ยนเป็นโซฟา/เบาะในห้องนั่งเล่นพร้อมกับเชื่อมต่อผ่านจอทีวีหรือเชื่อมผ่านเครื่อง Steam ซึ่งคงเป็นอะไรที่แปลกใหม่และสุดยอดอย่างแน่นอนครับเพราะ Lapboard จะทำให้ทุกที่คือห้องเล่นเกม

มีครบจบที่ตัวเดียว

lap5

การซื้อ Lapboard นอกจากจะได้ความแปลกใหม่เรื่องดีไซน์หรือความสะดวกสบายแล้วคุณจะได้เกมมิ่งเกียร์ที่จำเป็นมาแบบครบ ๆ อันได้แก่คีย์บอร์ด เมาส์ แผ่นรองเมาส์ โดยไม่จำเป็นต้องซื้ออะไรมาเพิ่มเติมอีกแถมยังมาเป็นเซ็ตเดียวกันดีไซน์สีสันมาเหมือนกันอีกด้วยอย่างเช่น Lapboard ของ Razer Turret ที่มีมาให้ทั้งหมด

ลูกเล่นเสริมที่มีมากกว่าความคล่องตัว

lap3

ความคล่องตัวเล่นได้นอกห้องคือจุดเด่นของ Lapboard แต่ทางผู้ผลิตก็มีการเสริมจุดแข็งหลาย ๆ ส่วนให้ผลิตภัณฑ์ตัวเองโดดเด่นเหนือใครมากขึ้นอย่างเช่นแผ่นรองเมาส์แถบแม่เหล็ก , ที่เก็บสายเมาส์ให้เป็นระเบียบ , ส่วนของแผ่นรองเมาส์พับเก็บได้ , ช่อง USB บน Lapboard ที่เสียบหูฟัง/เมาส์ได้ เป็นต้น

ถึงแม้ว่าราคาของมันจะอยู่ในเกณฑ์ค่อนข้างสูงไปหน่อยแต่ถ้าเทียบกับประสิทธิภาพที่มีและการตอบโจทย์ของผู้ที่ชอบความแปลกใหม่อยากลองควบคุมบนหน้าตักล่ะก็มันก็ถือว่าเป็นไอเท็มที่น่าซื้ออย่างยิ่งยวดครับ

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Tips & Tricks

ทุกครั้งที่ซื้อโน๊ตบุ๊คหรือประกอบพีซีมาใช้งานสักเครื่อง คำถามว่า “ใส่ Ram เท่าไหร่ดี” น่าจะวนเวียนอยู่ในหัวของผู้ใช้หลาย ๆ คนไม่น้อย เพราะถ้าน้อยเกินไปก็ไม่พอให้โปรแกรมในเครื่องใช้ มากเกินไปก็เกินจำเป็นไปจนเหมือนเสียเงินฟรี ๆ ไปเสียอย่างนั้น ดังนั้นการเลือกแรมให้เพียงพอต่อการใช้งานนั้นจะช่วยให้เราไม่เสียเงินเกินจำเป็นและมีปริมาณเพียงพอให้โปรแกรมในพีซีของเราเรียกใช้ได้อีกด้วย สำหรับบทความเรื่องแรมนั้น ทางเว็บไซต์ก็มีแยกเป็นฝั่งบทความรวมและบทความแรมของโน๊ตบุ๊คโดยเฉพาะเพื่อให้ผู้สนใจได้เลือกอ่านกันอีกด้วยซึ่งผู้สนใจสามารถเลือกอ่านได้ตามต้องการ สำหรับการประมาณปริมาณแรมที่เหมาะสมสำหรับพีซีแต่ละเครื่องนั้น ๆ สามารถอ่านวิธีการเลือกได้ในบทความนี้ เข้าใจก่อนว่า RAM สำคัญยังไง RAM มาจากคำว่า Random-access...

Notebook Review

MSI Modern 15 รุ่นใหม่ปี 2021 จัดว่าเป็น Notebook สาย Content Creator เน้นทำงานสร้างสรรค์ ตัวเครื่องบางเบาหน้าจอ 15.6″ ราคาไม่แพง มีการ์ดจอแยก จากทาง MSI ที่ได้หน้าจอใหญ่ แต่มาในน้ำหนักตัวเครื่องที่เบามากๆ เพียง 1.6 กิโลกรัม เน้นพกพาใช้งานสะดวกพร้อมประสิทธิภาพสูงด้วยชิปประมวลผล Intel...

Buyer's Guide

หลายคนเริ่มต้นปีใหม่ ในเดือนแรกของการทำงาน กับการจัดสเปคคอมทำงาน 2021 เครื่องใหม่ สำหรับรับงานที่มีความท้าทายหรือเปลี่ยนคอมเก่า ที่เริ่มจะทำงานไม่ไหว ใช้งานมานาน จะอัพเกรดก็ดูไม่คุ้ม ซื้อคอมใหม่ ก็ดูเป็นทางออกที่ดี แต่ถ้าวันนี้คุณยังนึกไม่ออกว่าจะเลือกคอมทำงาน ให้เหมาะกับไลฟ์สไตล์การใช้งานของตนเอง ไม่ว่าจะเป็น ใช้ในการเรียน สำหรับวัยนักศึกษา หรือสเปคแรงๆ ขึ้นมาหน่อย เพื่อคนทำงานจริงจัง ทั้งการทำงานเอกสารทั่วไป งานกราฟิกตกแต่งภาพ หรือจะเลือกใช้ในด้านของวีดีโอมัลติมีเดีย วันนี้เรามีสเปคดีๆ มาแนะนำกันครับ...

Notebook News

Acer Nitro 5 เกมมิ่งโน๊ตบุ๊คที่ขึ้นชื่อเรื่องสเปคเกินราคานั้น ได้รับการอัพเกรดครั้งใหญ่ให้ประสิทธิภาพสูงขึ้นกว่าเดิม โดย Acer มีเป้าหมายให้ Nitro 5 รุ่นนี้เป็นเกมมิ่งโน๊ตบุ๊คประสิทธิภาพสูงไม่แพ้กับพีซีเครื่องหนึ่ง ติดตั้งซีพียูเป็น AMD Ryzen 9 5900HX กับกราฟิกการ์ด NVIDIA GeForce RTX 3080 Mobile สำหรับตัวเครื่องนั้นจะมีทั้งขนาด 15.6...