Connect with us

Hi, what are you looking for?

Game News

Gaming Gear – รวม 5 ข้อดีของ Lapboard Gaming อุปกรณ์อำนวยความสะดวกเพื่อเกมเมอร์ที่ชอบเล่นเกมนอกห้อง

เกมมิ่งเกียร์ที่เรา ๆ ท่าน ๆ ใช้กันก็จะมีคีย์บอร์ดหรือเมาส์เป็นหลักสำหรับเล่นเกมแต่ในยุคสมัยนี้มีเกมมิ่งเกียร์สไตล์ใหม่ ๆ ให้เลือกซื้อกัน Lapboard Gaming เองก็เช่นกันที่เป็นอุปกรณ์เล่นเกมที่ผสมคีย์บอร์ดและแผ่นรองเมาส์ไว้เป็นเนื้อเดียวกันแต่มันคืออะไรและมันมีดี

เกมมิ่งเกียร์ที่เรา ๆ ท่าน ๆ ใช้กันก็จะมีคีย์บอร์ดหรือเมาส์เป็นหลักสำหรับเล่นเกมแต่ในยุคสมัยนี้มีเกมมิ่งเกียร์สไตล์ใหม่ ๆ ให้เลือกซื้อกัน Lapboard Gaming เองก็เช่นกันที่เป็นอุปกรณ์เล่นเกมที่ผสมคีย์บอร์ดและแผ่นรองเมาส์ไว้เป็นเนื้อเดียวกันแต่มันคืออะไรและมันมีดีอย่างไรถึงน่าใช้บ้างวันนี้เราจะมาเจาะข้อมูลของอุปกรณ์เกมมิ่งที่ว่ากันครับ

lap7

Advertisement

 

Lapboard คืออะไร

lap6

ก่อนอื่นก็ต้องมาดูความหมายของมันกันก่อนครับซึ่ง Lapboard Gaming จะมีรูปร่างเป็นแผ่นสีเหลี่ยมผืนผ้าจะมีคีย์บอร์ดและแผ่นรองเมาส์ฝังเข้าไปข้างในหรือสามารถถอดตัวคีย์บอร์ดออกมาได้ในบางรุ่นพ่วงด้วยเมาส์เล่นเกม 1 ตัว โดยมีจุดประสงค์หลักคือให้ผู้เล่นใช้งานได้บนหน้าตักของตนเองและสามารถนำออกไปเล่นนอกห้องได้

จุดเด่นของมันอีกก็คือการพกพาไปไหนได้สะดวกด้วยรูปร่างที่ไม่ใหญ่โตเกินไปเป็นการเชื่อมต่อแบบไร้สายทำให้ผู้เล่นสามารถนำมาเล่นบนโซฟาในห้องนั่งเล่นก็ได้อย่างเช่น Razer Turret หรือแบบใช้สายเชื่อมต่อก็มีอย่าง Roccat Sova ครับ

คล่องตัวสะดวกสบาย

lap4

Lapboard ถูกออกแบบให้คล่องตัวมีน้ำหนักไม่เยอะเกินไปพอเหมาะสำหรับวางบนตักรวมไปถึงขนาดที่ไม่ใหญ่มากทำให้ผู้ใช้งานเล่นเกมได้ยาวนานโดยที่ไม่เกิดความรู้สึกเมื่อยล้า อาจจะเสริมด้วยลูกเล่นเสริมอย่างแผ่นรองเมาส์แบบแม่เหล็กใน Razer Turret ที่จะช่วยให้การจับเมาส์มั่นคงมั่นใจไม่กลัวตกกลางทาง

ดีไซน์สุดเท่โคตรคูล

lap2

คีย์บอร์ดและเมาส์ที่ออกแบบมาสำหรับเล่นเกมมันก็ดูดีอยู่แล้วแต่ถ้าหากเป็น Lapboard มันจะถูกออกแบบใหม่ให้มีรูปร่างที่แปลกสะดุดตาเพราะตัวคีย์บอร์ดกับแผ่นรองเมาส์จะรวมกันถ้ามีมีไว้ครอบครองเชื่อว่าคนอื่น ๆ จะต้องหันมามองด้วยความสนใจแน่ ๆ

สัมผัสประสบการณ์เล่นเกมนอกห้อง

lap

การเล่นเกมในห้องแคบ ๆ มันคงเป็นอะไรที่จำเจเกินไปแต่ถ้าได้ Lapboard Gaming มาใช้สักตัวคุณก็จะพบกับอีกประสบการณ์รูปแบบหนึ่งกับการเล่นเกมนอกห้องนอกเหนือจากเก้าอี้ตัวเดิมมาเปลี่ยนเป็นโซฟา/เบาะในห้องนั่งเล่นพร้อมกับเชื่อมต่อผ่านจอทีวีหรือเชื่อมผ่านเครื่อง Steam ซึ่งคงเป็นอะไรที่แปลกใหม่และสุดยอดอย่างแน่นอนครับเพราะ Lapboard จะทำให้ทุกที่คือห้องเล่นเกม

มีครบจบที่ตัวเดียว

lap5

การซื้อ Lapboard นอกจากจะได้ความแปลกใหม่เรื่องดีไซน์หรือความสะดวกสบายแล้วคุณจะได้เกมมิ่งเกียร์ที่จำเป็นมาแบบครบ ๆ อันได้แก่คีย์บอร์ด เมาส์ แผ่นรองเมาส์ โดยไม่จำเป็นต้องซื้ออะไรมาเพิ่มเติมอีกแถมยังมาเป็นเซ็ตเดียวกันดีไซน์สีสันมาเหมือนกันอีกด้วยอย่างเช่น Lapboard ของ Razer Turret ที่มีมาให้ทั้งหมด

ลูกเล่นเสริมที่มีมากกว่าความคล่องตัว

lap3

ความคล่องตัวเล่นได้นอกห้องคือจุดเด่นของ Lapboard แต่ทางผู้ผลิตก็มีการเสริมจุดแข็งหลาย ๆ ส่วนให้ผลิตภัณฑ์ตัวเองโดดเด่นเหนือใครมากขึ้นอย่างเช่นแผ่นรองเมาส์แถบแม่เหล็ก , ที่เก็บสายเมาส์ให้เป็นระเบียบ , ส่วนของแผ่นรองเมาส์พับเก็บได้ , ช่อง USB บน Lapboard ที่เสียบหูฟัง/เมาส์ได้ เป็นต้น

ถึงแม้ว่าราคาของมันจะอยู่ในเกณฑ์ค่อนข้างสูงไปหน่อยแต่ถ้าเทียบกับประสิทธิภาพที่มีและการตอบโจทย์ของผู้ที่ชอบความแปลกใหม่อยากลองควบคุมบนหน้าตักล่ะก็มันก็ถือว่าเป็นไอเท็มที่น่าซื้ออย่างยิ่งยวดครับ

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

CONTENT

Fennix Feather WB-8568-6 เก้าอี้เกมมิ่งสไตล์สปอร์ต นั่งสบาย ปรับเอนได้ วัสดุพรีเมียมในราคาสบายกระเป๋า Fennix Feather WB-8568-6 เป็นเก้าอี้เกมมิ่งในสไตล์สปอร์ต ในโทนสีที่มีให้เลือกทั้งขาว-แดง และเหลือง-ดำ พร้อม Lumbar และ Headrest แบบอิสระ ไม่ต้องมัด แต่เป็นแถบแม่เหล็ก ให้ความนุ่มนวล ตัวเก้าอี้และที่นั่งค่อนข้างใหญ่ในแบบ Wide seat...

IT NEWS

HyperX นำผลิตภัณฑ์เกมมิ่งไร้สายรุ่นใหม่ใน CES หูฟังไร้สาย Cloud Alpha แบตอึดใช้ได้นาน HyperX แผนกเกมมิ่งส่วนหนึ่งที่ HP Inc. และเป็นผู้นำแบรนด์ ของเกมมิ่งและอีสปอร์ต ประกาศเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ในกลุ่มผลิตภัณฑ์อุปกรณ์เสริมสำหรับเกมมิ่ง ที่ได้รับรางวัลในงาน CES 2022 จากความมุ่งมั่นในการสนับสนุนความต้องการของการเล่นเกมด้วยอุปกรณ์ไร้สาย ซึ่งผลิตภัณฑ์ล่าสุด ประกอบด้วยชุดหูฟังสำหรับเล่นเกม Cloud Alpha ที่มีอายุการใช้งานแบตเตอรี่สูงสุด 300...

Buyer's Guide

พัดลมระบายความร้อน โน๊ตบุ๊ค ไม่เกิน 1,000 บาท 10 รุ่น เย็น สวย ปรับระดับได้ พร้อมไฟ RGB พัดลมระบายความร้อน โน๊ตบุ๊ค หรือบางท่านก็เรียกว่า Cooling Pad ยังถือว่าเป็นสิ่งจำเป็นสำหรับหลายๆ ท่าน ที่ต้องใช้งานโน๊ตบุ๊คในแต่ละวันยาวนานต่อเนื่อง เพื่อช่วยลดความร้อน ที่อาจส่งผลกระทบต่อการทำงานได้ แต่บางคนก็ใช้สำหรับปรับระดับการมองให้เห็นชัดเจนยิ่งขึ้น ด้วยการปรับมุมองศาให้สูงขึ้น...

PC Review

Fennix HC-6H01 Ergonomic Chair ปรับเอนได้ ระบายอากาศดี เน้นสรีระการนั่ง กว้างนั่งสบาย นั่งได้นาน Fennix HC-6H01 หลายคนที่ทำงานที่บ้าน WFH เก้าอี้ที่นั่งสบาย เหมาะกับการทำงานหรือการพักผ่อน ดูจะเป็นอีกสิ่งหนึ่ง ที่มีความสำคัญ การเลือกเก้าอี้ที่เหมาะสมกับสรีระ นั่งได้นาน และรับน้ำหนักได้ดี ก็จะช่วยลดอาการปวดหลัง ปวดเอว เมื่อต้องประชุม เล่นเกม...