Connect with us

Hi, what are you looking for?

Game News

Game Scoop – 5 สิ่งที่คุณควรรู้ก่อนเข้าเล่น God of War ภาคใหม่

God of War ภาคใหม่ล่าสุดก็เตรียมจะวางจำหน่ายในวันที่ 20 เมษายน นี้เป็นเกมฟอร์มยักษ์ใหญ่ที่หลายคนตั้งตารอคอยกันแต่ก่อนที่จะเข้าไปเล่นเราจำเป็นจะต้องเรียนรู้ข้อมูลเบื้องต้นเกี่ยวกับ God of War ภาคนี้กันก่อนจะได้เข้าไปแล้วไม่งงหรือสับสนกับความเปลี่ยนแปลง

God of War ภาคใหม่ล่าสุดก็เตรียมจะวางจำหน่ายในวันที่ 20 เมษายน นี้เป็นเกมฟอร์มยักษ์ใหญ่ที่หลายคนตั้งตารอคอยกันแต่ก่อนที่จะเข้าไปเล่นเราจำเป็นจะต้องเรียนรู้ข้อมูลเบื้องต้นเกี่ยวกับ God of War ภาคนี้กันก่อนจะได้เข้าไปแล้วไม่งงหรือสับสนกับความเปลี่ยนแปลงที่เกิดขึ้นซึ่งบอกใบ้เลยว่าภาคนี้มีความเปลี่ยนแปลงพอสมควรทีเดียว

godwar4

Advertisement

ความเปลี่ยนแปลงสิ่งใหม่ ๆ ใน God of War ฉบับปี 2018 มันจะมีอะไรบ้างนั้นก็ขอจำแนกออกมาเป็น 5 ข้อย่อยมาให้เพื่อน ๆ ได้รับชมกันดังนี้ครับ

Kratos กับอายุที่เพิ่มขึ้น

godwar5

เราจะได้รับบทเป็น Kratos พี่โล้นสุดโหดคนเดิมแต่สิ่งที่บวกมาเพิ่มเติมคืออายุที่เพิ่มขึ้นเพราะว่าภาคนี้ไม่ใช่การ Reboot แต่จะดำเนินเรื่องในสถานที่ใหม่เป็นดินแดนแห่งเทพนอร์ส ดังนั้นแล้วจึงไม่ใช่เรื่องแปลกที่ Kratos ที่เราเห็นในตัวอย่างจะดูแก่ลงกลายเป็นลุงหนวดและเป็นเรื่องที่ดีสำหรับผู้เล่นหน้าใหม่ที่ไม่ต้องไปตามเล่นภาคเก่าเพื่อเก็บเนื้อเรื่องที่ผ่านมา

Kratos กับอาวุธใหม่

godwar2

เราอาจจะคุ้นเคยกับดาบโซ่ที่แทบจะเป็นอาวุธซิกเนเจอร์ของ God of War แต่ในภาคนี้จะมีการปรับเปลี่ยนอาวุธคู่ใจของ Kratos เป็นขวานที่มีชื่อว่า “Leviathan Axe” กับรูปแบบการโจมตีที่หลากหลายจะเน้นไปที่การโจมตีแบบเบา/หนักหน่วงและการคอมโบต่อเนื่องรวมไปถึงการแช่แข็งวัตถุและขว้างไปหาเป้าหมายและเรียกกลับมาได้

นอกเหนือจากขวานสารพัดประโยชน์แล้ว Kratos จะต่อสู้ประชิดตัวแบบหมัดต่อหมัดได้ด้วยถึงแม้พลังโจมตีจะเบาแต่ก็ทดแทนด้วยความเร็วและสามารถทให้ศัตรูติด Stun หรือจะเป็นโล่ที่ผู้เล่นจะสามรรถใช้มันป้องกันการโจมตีระยะไกล

สำหรับมุมมองการต่อสู้ในภาคนี้จะเปลี่ยนเป็นมุมมองจากไหล่แล้วครับและไม่สามารถล็อคศัตรูได้แต่เราจะสามารถเคลื่อนที่ได้คล่องตัวกว่าเดิมและสามารถโจมตีประสานกับลูกชายได้เป็นสิ่งทดแทน

ดินแดนเทพนอร์สอันกว้างใหญ่

godwar3

ในภาคก่อน ๆ การสำรวจพื้นที่อาจทำได้ไม่อิสระมากนักซึ่งต่างจาก God of War 2018 ที่นอกจากจะเปลี่ยนบรรยากาศไปผจญภัยดินแดนทางตอนเหนือที่ชื่อว่า มิดการ์ด แล้วความกว้างใหญ่ของแผนที่ก็ถูกอัพเกรดขึ้นด้วยพร้อม ๆ กับบรรดาของกล่องสมบัติให้ตามเก็บซึ่งทุกพื้นที่จะมีของเหล่านั้นซ่อนอยู่รอคอยให้ผู้เล่นไปเก็บ

บางพื้นที่เล็ก ๆ ก็จำเป็นต้องสำรวจให้ครบเพราะจะได้ไม่พลาดเก็บของดี ๆ หรือเควสย่อยที่ปรากฏในพื้นที่นั้น ๆ ความสามารถบางอย่างก็จะถูกปลดล็อคเมื่อเดินทางสำรวจพื้นที่บางจุดรวมถึงกล่องสมบัติด้วยโดยจะคล้ายคลึงกับเกม Legend of Zelda หรือ Tomb Raider

Atreus ลูกชาย Kratos

godwar

สิ่งที่แปลกใหม่เข้ามาอีกก็คือ Kratos มีลูกชายออกร่วมผจญภัยไปด้วยกันที่มีชื่อว่า Atreus ที่จะคอยติดตามผู้เล่นตลอดเส้นทางและฝึกฝนเรียนรู้ทักษะไปในตัว สำหรับตัวของ Atreus เองแรกเริ่มจะอ่อนแอแต่ก็เรียนรู้ได้รวดเร็วแถมยังยิงธนูสนับสนุนให้ได้เมื่อ Kratos ออกคำสั่งแต่ถ้าธนูหมดมันจะสามารถชาร์จใหม่ได้อีกครั้ง

เมื่อเติบโตขึ้นความสามารถของ Atreus จะมีท่ายิงธนูต่อเนื่องทำให้ศัตรูล้มแต่ต้องแลกด้วยความเสียหายที่น้อยกว่าปกติ

การ Craft / Upgrade ไอเท็ม

การท่องโลกในดินแดนนอร์สแห่งนี้เราจำเป็นจะต้องใช้เงินหาสิ่งของในเกมเพื่อทำการอัพเกรดความสามารถ Kratos ด้วยครับโดยจะมีร้านค้า Dwarven Shop คอยให้บริการเรื่องการอัพเกรดการ Craft สิ่งของ ซึ่งบรรดาวัตถุดิบจะหาได้จากกล่องสมบัติ , ศพ หรือเอาชนะศัตรูทั้งชุดเกราะหรืออาวุธสามารถอัพเกรดได้ทั้งตัว Kratos และ Atreus

สำหรับการ Craft ชุดเกราะก็ถือว่าสำคัญเพราะเกราะแต่ละแบบจะใช้ไอเท็มต่างชนิดกันและสามารถเจาะ Slot เอาไว้เสริมความสามารถอื่น ๆ ได้ด้วย

เก็บเลเวลสะสมค่าประสบการณ์

ก็เหมือนกับเกมเก็บเลเวลเราจะต้องนำ Kratos ตะลุยฉะกับศัตรูไล่เก็บของหรือทำเควสเพื่อสะสมค่าประสบการณ์และสามารถนำมาอัพค่าสถานะได้โดยค่าสถานะในภาคนี้จะแบ่งเป็น 6 ค่าดังนี้ครับ

 • Strength – เพิ่มพลังโจมตี
 • Runic – เพิ่มค่าการโจมตี Runic Attack และความเสียหายแบบธาตุ
 • Defense – ลดความเสียหายที่ได้รับ
 • Vitality – เพื่อเลือดสูงสุดและลดระยะเวลา Stun เมื่อถูกศัตรูโจมตี
 • Luck – เพิ่มค่า XP และ Hacksilver ที่ได้รับ
 • Cooldown – ลดระยะเวลาชาร์จการโจมตีแบบ Runic Attacks และลดเวลาการ Summon เช่น Talismans

แน่นอนว่าบรรดาชุดเกราะที่สวมใส่ก็จะช่วยเพิ่มค่าสถานะบางอย่างให้ด้วยอยากจะเน้นค่าสถานะด้านไหนก็สุดแท้แล้วแต่ผู้เล่นเลยครับและระบบเลเวลกับค่าสถานะจะส่งผลต่อศัตรูด้วยถ้าหากเลเวลผู้เล่นใกล้เคียงกัยศัตรูจะมีหลอดเลือดสีเขียว , ถ้าสูงกว่าผู้เล่นจะเป็นหลอดเลือดสีส้มและถ้าเลเวลห่างไกลกันมาก ๆ จะเป็นหลอดเลือดสีม่วงครับ

ทั้งหมดนี้ก็คือ 5 สิ่งที่คุณควรรู้ก่อนเข้าเล่น God of War เตรียมตัวได้เลย 20 เมษายน นี้บนเครื่องเล่น PlayStation 4 เท่านั้น

ที่มา: IGN

Click to comment
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Play Station

ช่วงปีที่ผ่านมาจะเห็นว่าเกม PS4 ในคอมมีมากขึ้นเรื่อย ๆ เพราะ Sony ก็เปลี่ยนนโยบายการทำตลาดเกมของตัวเองแล้วพอร์ตเกม Exclusive มาลงในพีซีมากขึ้น ทำให้เกมเมอร์ไม่ต้องไปซื้อเครื่อง PlayStation 4 หรือ PlayStation 5 มาเพื่อเล่นเกม Exclusive เหล่านี้อีกต่อไปแล้ว แต่เกม Exclusive ที่ถูกพอร์ตมาลงพีซีให้เกมเมอร์ได้เล่นก็ยังเป็นส่วนหนึ่งจากทั้งหมดที่มีขายใน PlayStation Store เท่านั้น...

Game News

God Of War เป็นอีกเกมดังที่มีภาคแรกใน PlayStation 2 แล้วมีภาคต่อมาเรื่อย ๆ จนถึงภาคล่าสุดใน PlayStation 4 และเราสามารถซื้อเกมนี้มาเล่นใน PlayStation 5 ได้ด้วย แต่ก็ปรับกราฟฟิคได้แค่ 4K 30fps เท่านั้น วันนี้สตูดิโอ Santa Monica ผู้พัฒนาเกมได้อัพเดทแพทช์ใหม่ให้ตั้งค่ากราฟฟิคในเกมได้ถึง 4K...

Notebook News

ขึ้นปีใหม่ 2019 เรียกได้ว่าในแวดวงของเกมค่อนข้างจัดหนักกันเลยทีเดียวเนื่องจากปีนี้มีเกมใหม่ระดับฟอร์มยักษ์หรือเกมเก่าที่นำมารีเมคปรับปรุงระบบใหม่เตรียมวางจำหน่ายกันมากมายไม่แพ้ปี 2018 ที่ผ่านมา แต่ถ้าหากใครอยากจะรู้ว่ามันมีเกมอะไรบ้างในวันนี้เราก็ได้คัด 20 เกมน่าโดนมาให้ชมกันเผื่อจะได้เป็นตัวเลือกซื้อเกมไปด้วย

Game News

ถึงแม้ว่าตลาดเกม PC จะดูไม่ค่อยกระเตื้องเท่าไหร่นักในช่วงปีสองปีที่ผ่านมาแต่ในปี 2018 ถือว่าเป็นข่าวดีเนื่องจากว่าตัวเลขการเติบโตของเกมประเภท PC เพิ่มสูงขึ้นในระดับที่น่าพอใจจนใกล้เคียงกับส่วนแบ่งของเกม Console ที่เหมือนจะไม่เพิ่มมากขึ้นเท่าไหร่นัก

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก