Connect with us

Hi, what are you looking for?

INTEL

Intel – เตรียมใส่ฟีเจอร์สแกนไรรัสลงบน CPU โดยตรง เพื่อประสิทธิภาพที่ดีกว่าและการใช้งานแบตเตอรี่ที่ยาวนาน

ในการสแกนหาไวรัสของซอฟต์แวร์ป้องกันไวรัสทั่วไปนั้นจะใช้การทำงานของหน่วยประมวลผลที่ค่อนข้างจะหนักเลยทีเดียวครับ แถมในปัจจุบันนั้นนับวันซอฟต์แวร์ป้องกันไวรัสก็จะใช้พลังในการประมวลผลมากขึ้นเรื่อยๆ โชคดีมากๆ ครับที่ทาง Intel ได้เล็งเห็นจุดเล็กๆ น้อยๆ

ในการสแกนหาไวรัสของซอฟต์แวร์ป้องกันไวรัสทั่วไปนั้นจะใช้การทำงานของหน่วยประมวลผลที่ค่อนข้างจะหนักเลยทีเดียวครับ แถมในปัจจุบันนั้นนับวันซอฟต์แวร์ป้องกันไวรัสก็จะใช้พลังในการประมวลผลมากขึ้นเรื่อยๆ โชคดีมากๆ ครับที่ทาง Intel ได้เล็งเห็นจุดเล็กๆ น้อยๆ ดังกล่าวนี้

ซึ่งนั่นทำให้กลายมาเป็นข่าวที่น่าดีใจที่สุดข่าวหนึ่งในช่วงนี้กับการที่ทาง Intel จะใส่ฟีเจอร์การสแกนไวรัสลงไปบนหน่วยประมวลผลของตัวเองเพื่อที่จะทำให้ซอฟต์แวร์ป้องกันไวรัสต่างๆ นั้นสามารถเรียกใช้พลังในการประมวลผลจากชิปกราฟิกแบบฝังที่อยู่บนตัวหน่วยประมวลแทนที่จะใช้แกนหลักของหน่วยประมวลผล ซึ่งหน่วยประมวลผลที่จะสามารถใช้งานฟีเจอร์นี้ได้นั้นก็นับตั้งแต่ในรุ่นที่ 6 เป็นต้นมาครับ

Advertisement

intel cpu come with virus scanning 600

ตามทฤษฎีนั้นทาง Intel ได้บอกเอาไว้ว่าการใช้ชิปกราฟิกแบบฝังในหน่วยประมวลผลทำงานในการสแกนไวรัสแทนนี้นั้นจะทำให้ประสิทธิภาพโดยรวมรวมไปถึงอายุการใช้งานของแบตเตอรี่นั้นดีขึ้นมากกว่าเดิมมาก ซึ่งจากผลการทดสอบในขั้นแรกของการใช้งานฟีเจอร์นี้นั้นพบว่าจากเดิมที่ซอฟต์แวร์ป้องกันไวรัสจะใช้พลังในการประมวลผลจากหน่วยประมวลผลประมาณ 20 % ก็จะถูกลดลงมาเหลือที่เพียงราวๆ 2 % เท่านั้นเรียกได้ว่าน่าประทับใจจริงๆ ครับ

ในตอนต้นนี้ทาง Intel ได้ร่วมงานกับทาง Microsoft เพื่อที่จะดัดแปลงโปรแกรมป้องกันไวรัสของทาง Microsoft ให้รองรับกับฟีเจอร์ดังกล่าวนี้ ซึ่งภายในเดือนนี้จะมีการอัพเดท Windows ออกมาซึ่งในอัพเดทนี้จะทำให้ Windows Defender Advanced Threat Protection (ATP) ของทาง Microsoft สามารถใช้งานชิปกราฟิกแบบฝังในการประมวลผลการสแกนไวรัสแทนที่จะเป็นแกนหลักของหน่วยประมวลผล ที่เด็ดไปกว่านั้นก็คือทาง Intel เองจะร่วมกับผู้พัฒนาซอฟต์แวร์ป้องกันไวรัสอื่นๆ เพื่อที่จะช่วยให้ซอฟต์แวร์ป้องกันไวรัสเหล่านั้นสามารถที่จะใช้ฟีเจอร์ดังกล่าวนี้ได้ด้วยครับ

ที่มา : theverge

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

PC Review

หลังจากเปิดตัว Intel Gen 12 พร้อมเมนบอร์ด Z690 เรืองความแรงไม่ต้องพูดถึง แต่เมนบอร์ดก็แพงมากด้วย วันนี้ทีมงานเลยขอพรีวิว Aorus B660M PRO DDR4 เมนบอร์ดสายคุ้ม ออปชั่นครบ ในราคาที่เป็นมิตรมากยิ่งขึ้น Advertisement Aorus B660M PRO DDR4 เป็นเมนบอร์ดสายคุ้มที่มาพร้อมชิปเซ็ตระดับกลางอย่าง Intel B660...

CONTENT

MSI MAG Infinite S3 11SA-033TH เล่นเกม เทรดคริปโต ไฟ RGB พีซีเกมมิ่งเริ่มต้น อัพเกรดได้ MSI MAG Infinite S3 11SA-033TH เป็นเดสก์ท็อปพีซีเกมมิ่ง หรือพีซีสำเร็จรูปตัวแรง ที่เหมาะกับเกมเมอร์ที่เริ่มต้นกับความสนุกบนเกมระดับ AAA หรือชอบการเล่นเกมแนวแอ็คชั่น FPS ที่มาพร้อมดีไซน์ที่สวยงาม และขุมพลังจากซีพียู...

CONTENT

โปรเซสเซอร์สำหรับ IoT มอบประสิทธิภาพในการทำงานที่ก้าวไปอีกขั้น สำหรับลูกค้าในกลุ่มอุตสาหกรรมการค้าปลีก การผลิต สาธารณสุขและความปลอดภัยทางดิจิทัล มีอะไรใหม่: อินเทลได้ทำการเปิดตัวโปรเซสเซอร์ Intel® Core™ เจนเนอเรชั่น 12 (ภายใต้โค้ดเนม Alder Lake S-series และ H-series) ณ งาน CES 2022 ซึ่งเป็นโปรเซสเซอร์ตระกูลแรกที่ได้รับการปรับปรุง Edge...

รีวิว MSI

MSI GE66 Raider รุ่นปี 2021 – 2022 ที่สุดของ Gaming Notebook ขนาด 15.6″ ที่หน้าตานี้ถูกใช้งานมาราวๆ 2 ปีแล้ว  ซึ่งบทความนี้เราได้รับเครื่องจริงสเปกจริงมารีวิวซึ่งมีการอัปเกรดส่วนของหน้าจอที่เป็น OLED ที่ Ultra HD 4K เป็นหลัก พร้อมชิปประมวลผล Intel...