Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

Xiaomi – เปิดตัว Black Shark สมาร์ทโฟนสำหรับการเล่นเกม ที่สเปคแรงเล่นเล่นเกมลื่น ราคาแค่ 15,000 บาท

ในปัจจุบันนี้นั้นผู้บริโภคหันมาเล่นเกมผ่านทางสมาร์ทโฟนกันมากขึ้นเมื่อเทียบกันในอดีตที่ผ่านมาครับ ซึ่งนั่นทำให้ในปัจจุบันนั้นเราได้เห็นสมาร์ทโฟนเพื่อการเล่นเกมเริ่มทยอยออกมาจำหน่ายกันมากขึ้น ล่าสุดนั้นก็ถึงคิวของ Xiaomi กับ “Black Shark” สมาร์ทโฟนสำหรับการเล่นเกม

Advertisement

ในปัจจุบันนี้นั้นผู้บริโภคหันมาเล่นเกมผ่านทางสมาร์ทโฟนกันมากขึ้นเมื่อเทียบกันในอดีตที่ผ่านมาครับ ซึ่งนั่นทำให้ในปัจจุบันนั้นเราได้เห็นสมาร์ทโฟนเพื่อการเล่นเกมเริ่มทยอยออกมาจำหน่ายกันมากขึ้น ล่าสุดนั้นก็ถึงคิวของ Xiaomi กับ “Black Shark” สมาร์ทโฟนสำหรับการเล่นเกมที่สเปคนั้นเรียกได้ว่ารองรับการเล่นเกมได้อีกยาวๆ อย่างแน่นอนทว่าเจ้า “Black Shark” นั้นยังมาพร้อมกับฟีเจอร์อื่นๆ ที่คุณเห็นแล้วต้องอยากเป็นเจ้าของล่ะครับ

“Black Shark” นั้นได้มีการเปิดตัวไปอย่างเป็นทางการในช่วงวันที่ 13 เมษายนที่ผ่านมาครับ โดยสเปคของมันนั้นจะมีดังต่อไปนี้ครับ

  • หน้าจอขนาด 5.99 นิ้วอัตราส่วน 2 : 1 มาพร้อมกับความละเอียดที่ระดับ 2160 x 1080 pixels โดยตัวหน้าจอนั้นจะมี refresh rate อยู่ที่ 120 Hz ตามมาด้วยการรองรับ HDR โดยในส่วนของตัวหน้าจอนั้นยังมีความสว่างของหน้าจอสูงสุดอยู่ที่ 550 nits รองรับช่วงกว้างของสีแบบ sRGB ถึง 97 %
  • ชิปเซ็ท Qualcomm Snapdragon 845
  • หน่วยความจำและแหล่งเก็บข้อมูลจะถูกแบ่งออกเป็น 2 โมเดลกับโมเดลที่มาพร้อมหน่วยความจำขนาด 6 GB พร้อมแหล่งเก็บข้อมูลอยู่ที่ 64 GB และโมเดลที่มาพร้อมกับหน่วยความจำ 8 GB พร้อมแหล่งเก็บข้อมูลอยู่ที่ 128 GB
  • แบตเตอรี่ขนาด 4000 mAh รองรับการชาร์จเร็วผ่านทางพอร์ท USB Type-C
  • คอนโทรลเลอร์พิเศษสำหรับการเล่นเกมทางด้านล่างของตัวเครื่อง
  • ด้านหลังของตัวเครื่องมาพร้อมกับการดีไซน์ให้จับถนัดมือเมื่อใช้ในการเล่นเกม
  • กล้องหน้าความละเอียด 20 MP
  • กล้องหลังแบบคู่ความละเอียด 12 MP
  • ระบบระบายความร้อนด้วยน้ำแบบปิดบริเวณชิปเซ็ททำให้อุณหภูมิของตัวชิปเซ็ทจะต่ำกว่าระบบระบายความร้อนเดิมๆ บนสมาร์ทโฟนถึง 8 องศา
  • ลำโพงแบบ stereo(แต่ไม่มีพอร์ท 3.5 audio มาให้)

Xiaomi Black Shark gaming smartphone 2

Xiaomi Black Shark gaming smartphone 8

“Black Shark” นั้นจะเริ่มวางจำหน่ายตั้งแต่ในเดือนพฤษภาคมที่จะถึงนี้เป็นต้นไป สำหรับราคานั้นรุ่นโมเดลที่มาพร้อมกับหน่วยความจำ 6 GB และแหล่งเก็บข้อมูลขนาด 64 GB จะอยู่ที่ $477 หรือประมาณ 15,000 บาท ส่วนโมเดลที่มาพร้อมกับหน่วยความจำ 8 GB และแหล่งเก็บข้อมูลขนาด 128 GB จะอยู่ที่ $557 หรือประมาณ 17,500 บาท ทั้งนี้ตัวคอนโทรลเลอร์นั้นผู้ใช้จะต้องซื้อแยกต่างหากโดยจะมีราคาจำหน่ายอยู่ที่ $28 หรือประมาณ 900 บาทครับ

Xiaomi Black Shark gaming smartphone 4

ที่มา : notebookcheck

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Buyer's Guide

ที่จับมือถือเป็นอุปกรณ์ควรมีติดรถเพื่อความปลอดภัย ดูแผนที่สะดวกขึ้น สำหรับคนที่เดินทางไปไหนมาไหนแล้วไม่คุ้นทางต้องเปิดแผนที่เป็นประจำ ในรถควรมีที่จับมือถือติดเอาไว้ด้วยเพื่อให้คนขับสามารถดูแผนที่ได้สะดวกไม่ต้องเอื้อมหยิบมือถือออกจากกระเป๋ากางเกงมาถือแล้วดูแผนที่ให้เสี่ยงเกิดอุบัติเหตุอีกด้วย ซึ่งปัจจุบันนี้เราสามารถหาที่จับสมาร์ทโฟนได้ตั้งแต่ราคาสิบไปจนถึงหลักพันบาทที่มีฟีเจอร์ต่างๆ ติดตั้งมาให้มากมายอีกด้วยAdvertisement สำหรับที่จับสมาร์ทโฟนในปัจจุบันจะมีทั้งรุ่นที่จับอย่างเดียวและยึดติดเอาไว้กับจุดต่างๆ ในรถยนต์ ไม่ว่าจะแขวนติดกับกระจกมองหลัง, ช่องแอร์หรือจะใช้ตัวดูดสุญญากาศติดเข้ากับกระจกก็มีให้เลือก และสมาร์ทโฟนในปัจจุบันนี้ก็รองรับการชาร์จแบตเตอรี่แบบไร้สายได้เลยมีที่จับสมาร์ทโฟนแบบรวมฟังก์ชั่นชาร์จไร้สายให้เลือกไปใช้งานได้ด้วย 6 ที่จับมือถือน่าใช้ ติดรถมองแผนที่สะดวกปลอดภัยแน่นอน ถ้าใครกำลังจะหาที่จับสมาร์ทโฟนมาติดรถเอาไว้สักอันเพื่อความปลอดภัยและความสะดวกเวลาเดินทาง ในตอนนี้จะมีตัวเลือกราคาไม่แพงและคุณภาพใช้ได้ให้เลือกกันโดยทั้ง 6 รุ่นที่เลือกมาแนะนำมีดังนี้ ที่จับสมาร์ทโฟน Joyroom (89 บาท) ที่จับสมาร์ทโฟนในรถ Ankndo...

Buyer's Guide

มือถือเล่นเกมยุคนี้ในงบประมาณเท่า iPhone SE สักเครื่องบอกเลยว่าฝั่ง Android มีให้หยิบกันเต็มไปหมด! มือถือเล่นเกมจัดเป็นสมาร์ทโฟนอีกกลุ่มที่มีผู้ใช้เลือกซื้อมองหากันเยอะ เนื่องจากมีบริษัทผู้พัฒนาเกมมือถือพากันพอร์ตเกมฟอร์มใหญ่มาลงกันอย่างครึกครื้น ไม่ว่าจะ Genshin Impact, PUBG Mobile, RoV ที่ต้องใช้มือถือชิปแรงระดับหนึ่งถึงเล่นเกมได้เฟรมเรทสูงและภาพสวยไปพร้อมๆ กัน ซึ่งถึงมือถือระดับไม่เกินหมื่นหลายๆ รุ่นตอนนี้ถึงจะเปิดเล่นเกมได้แต่ถ้าเจอตอนที่เอฟเฟคในเกมออกมาจัดเต็มก็ต้องมีภาพกระตุกกันบ้างอย่างแน่นอนAdvertisement อย่างไรก็ตาม ในตอนนี้บริษัทผู้ผลิตสมาร์ทโฟนหลายๆ เจ้าก็พากันลงมาจับตลาดมือถือช่วงหลักพันปลาย-หมื่นกลางกันมากขึ้นเรื่อยๆ จนผู้ใช้มีตัวเลือกมากมาย ซึ่งถ้าใครมีงบประมาณระดับไม่เกิน 17,000...

Buyer's Guide

ตัวกระจายสัญญาณ WiFi น่าใช้ยุคนี้หาซื้อได้ง่าย ราคาไม่แพงด้วย ตัวกระจายสัญญาณ WiFi เป็นอุปกรณ์ไอทีอีกชิ้นสำหรับคนที่มีบ้านหลังใหญ่พื้นที่กว้างหรือมีหลายชั้น แล้วบางโซนในบ้านก็อาจจะเกิดปัญหาสัญญาณอินเตอร์เน็ตอ่อนหรือเข้าไม่ถึง นั่งดูหนังหรือทำงานแล้วเน็ตไม่โหลดหรือช้าได้ทั้งนั้น ซึ่งตัวกระจายสัญญาณ WiFi หรือ WiFi Repeater (บางทีก็เรียกว่า Booster กับ Extender) เป็นอุปกรณ์ที่ช่วยทวนสัญญาณจากกล่อง Router ในบ้านแล้วกระจายในพื้นที่ที่ตัวกล่องตั้งอยู่ให้ครอบคลุมยิ่งที่หลายๆ คนอาจจะมองข้าม แต่จริงๆ แล้วถือเป็นแก็ดเจ็ตที่มีประโยชน์มากๆ...

PROMOTION

สายแก็ดเจ็ตต้องไม่พลาด! XIAOMI BRAND FAIR ECO GIFT DAY  SAVE 56% แจกคูปองลดเพิ่ม สูงสุด 200.-  ขนสินค้าแบรนด์ Xiaomi ตัวเด็ดๆ มาให้ช้อปได้จุใจในงาน XIAOMI BRAND FAIR ECO GIFT DAY พร้อมแจกคูปองส่วนลดให้มากถึง 200.- ...