Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

Gadget – MousePad+ แผ่นรองเมาส์ตัวแรกของโลกที่มาพร้อมกับฟีเจอร์การชาร์จอุปกรณ์แบบไร้สายได้

แนวคิดของผลิตภัณฑ์ใหม่ๆ นั้นนับวันจะยิ่งออกแบบมาโดยใส่ใจกับการใช้ชีวิตในยุคดิจิทัลกันมากขึ้นครับ อย่างล่าสุดนั้นทาง Takieso Graft Design บริษัทอินดี้ที่มีฐานที่ตั้งอยู่ในมหานครนิวยอร์กก็ได้ทำการนำเอาอุปกรณ์ที่ตัวเองพัฒนาขึ้นอย่าง MousePad+

แนวคิดของผลิตภัณฑ์ใหม่ๆ นั้นนับวันจะยิ่งออกแบบมาโดยใส่ใจกับการใช้ชีวิตในยุคดิจิทัลกันมากขึ้นครับ อย่างล่าสุดนั้นทาง Takieso Graft Design บริษัทอินดี้ที่มีฐานที่ตั้งอยู่ในมหานครนิวยอร์กก็ได้ทำการนำเอาอุปกรณ์ที่ตัวเองพัฒนาขึ้นอย่าง MousePad+ แผ่นรองเมาส์ตัวแรกของโลกที่มาพร้อมกับความสามารถในการชาร์จอุปกรณ์แบบไร้สายได้ขึ้นร่วมทุนผ่านทาง Kickstarter เรียบร้อยแล้วล่ะครับ

MousePad 600 01

Advertisement

สำหรับความสามารถที่เจ้า MousePad+ พิเศษกว่าแผ่นรองเมาส์อื่นๆ ก็คงหนีไม่พ้นความสามารถในการชาร์จแบบไร้สายให้กับอุปกรณ์ที่มาพร้อมกับมาตรฐานการชาร์จแบบไร้สาย Qi ได้ล่ะครับ ตัวฐานสำหรับรองเมาส์นั้นถูกผลิตขึ้นมาด้วยวัสดุใยขนสัตว์ซึ่งจะมาพร้อมกับความสะดวกสบายและนุ่มมากกว่าฐานรองเมาส์แบบอื่นๆ ส่วนที่เป็นที่ชาร์จแบบไร้สายซึ่งอยู่ทางด้านบนของตัวแผ่นรองเมาส์นั้นก็จะใช้วัสดุเป็นหนังหุ้มโดยมีสีให้เลือกทั้งน้ำตาล, ดำและน้ำเงินครับ

สำหรับการเชื่อมต่อกับตัวเครื่องคอมพิวเตอร์นั้น MousePad+ ยังคงใช้การเชื่อมต่อแบบ USB Type-A อยู่ทำให้มันรองรับการใช้งานกับโน๊ตบุ๊คหรือเครื่องคอมพิวเตอร์ในปัจจุบันอย่างกว้างขวาง ทว่าหากอุปกรณ์ของคุณมีเฉพาะพอร์ทการเชื่อมต่อแบบ USB Type-C นั้นก็ไม่ต้องกังวลกันไปครับเนื่องจากว่าทางผู้พัฒนาเองก็ได้เตรียมเอาอะแดปเตอร์สำหรับเปลี่ยนพอร์ทเชื่อมต่อจาก USB Type-A ให้กลายเป็น USB Type-C เอาไว้ด้วยเช่นเดียวกัน(สำหรับผู้ร่วมทุนที่ร่วมทุนเป็นจำนวนเงิน $35 หรือประมาณ 1,100 บาทขึ้นไป

MousePad 600 02

ท่านใดที่สนใจเจ้า MousePad+ นี้นั้นสามารถที่จะเข้าไปร่วมทุนได้ที่ Kickstarter MousePad+ โดยจำนวนเงินร่วมทุนเบื้องต้นที่จะได้เจ้า MousePad+ นี้มาใช้งานนั้นจะอยู่ที่ $29 หรือประมาณ 900 บาท โดยหากเงินร่วมทุนครบตามเป้าหมายที่ทางบริษัทได้ตั้งเอาไว้ล่ะก็คุณจะได้รับของตั้งแต่ในเดือนมิถุนายน 2018 นี้เป็นต้นไปครับ

ที่มา : theverge

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Buyer's Guide

แผ่นรองเมาส์ก็เป็นอีกไอเทมสำคัญของทั้งเกมเมอร์และสายจัดโต๊ะคอมเหมือนกันนะ จะสายทำงานหรือเกมเมอร์เมื่อมีคีย์บอร์ดกับเมาส์ที่ถูกใจ หลายคนก็ตามหาแผ่นรองเมาส์ดีๆ ลายสวยเข้าธีมห้องหรือโต๊ะทำงานของตัวเองอยู่ ซึ่งปัจจุบันนี้ก็มีที่รองเมาส์ให้เลือกหลายขนาดตั้งแต่แผ่นเล็กขนาดพอดีเมาส์ ที่เรียกกันว่าเป็นไซซ์ Medium, ใหญ่ขึ้นสักหน่อยพอลากเมาส์ได้เยอะหน่อยที่เป็น Large หรือแม้แต่แบบ XXL ที่วางเมาส์กับคีย์บอร์ดไว้บนแผ่นรองเมาส์ได้ แล้วกว้างเกือบหรือเท่าโต๊ะ และบางแบรนด์ก็ใหญ่ระดับวางคลุมทั้งโต๊ะไปเลยก็มีให้เลือกเหมือนกันAdvertisement นอกจากนี้ ถ้าใครอยู่ในวงการ Custom Mechanical Keyboard ล่ะก็ ที่รองเมาส์ขนาดใหญ่ที่หลายคนเรียกว่า Deskmats นั้น ก็มีแบบพิเศษ...

Tips & Tricks

10 กระเป๋าใส่ไอแพด สวย พกพาสะดวก ราคาประหยัด ปัจจุบันนี้ อุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ที่ได้รับความนิยมไม่แพ้คอมพิวเตอร์หรือสมาร์ทโฟนเลยก็คือ แท็บเล็ต โดยเฉพาะอย่างยิ่ง iPad ผลิตภัณฑ์จาก Apple ที่ได้รับความนิยมจากผู้ใช้งานจำนวนมากทั่วโลก อายุของไอแพดตอนนี้ก็ปาเข้าไป … ปีแล้ว นับตั้งแต่ ไอแพดรุ่นแรกวางจำหน่าย ซึ่งพัฒนาการของไอแพดนั้นก็มีความบาง ทันสมัย และมีเทคโนโลยีต่างๆ ใส่เข้ามามากยิ่งขึ้น แถมยังทำงานได้รวดเร็ว ใช้ได้ทั้งงานวาด...

Other News

เมื่อไม่นานผ่านมานี้นั้นทางบริษัท DJI ได้ทำการเปิดคัวรถถังไร้คนขับรุ่นใหม่ออกมากับชื่อ RoboMaster S1 ครับ โดยเจ้า RoboMaster S1 นั้นจะมาพร้อมกับความสามารถ

GAMING ZONE

ถึงแม้ว่าในปัจจุบันนี้นั้นการเล่นเกมแบบพกพาส่วนใหญ่จะอยู่บนสมาร์ทโฟนซะเกือบหมด ทว่าก็ไม่สามารถที่จะรั้งให้บริษัท Panic ที่เป็นบริษัทผู้ผลิตซอฟต์แวร์ลง