Connect with us

Hi, what are you looking for?

Microsoft News

Microsoft – นำเสนอ Project Zanzibar เสื่ออัจฉริยะของทางที่สามารถผสมผสานเลโก้และ Minecraft เข้าด้วยกันได้

ดูเหมือนว่าทาง Microsoft ในช่วง 2 – 3 ปีที่ผ่านมานี้นั้นจะมีโครงการพัฒนาผลิตภัณฑ์ที่มาพร้อมกับความสามารถอัจฉริยะหลายโครงการเลยทีเดียวครับ ล่าสุดนั้นทาง Microsoft ได้ทำการเปิดเผยโครงการ “Project Zanzibar” ซึ่งเป็นโครงการพัฒนาเสื่ออัจฉริยะที่สามารถผสมผสาน

ดูเหมือนว่าทาง Microsoft ในช่วง 2 – 3 ปีที่ผ่านมานี้นั้นจะมีโครงการพัฒนาผลิตภัณฑ์ที่มาพร้อมกับความสามารถอัจฉริยะหลายโครงการเลยทีเดียวครับ ล่าสุดนั้นทาง Microsoft ได้ทำการเปิดเผยโครงการ “Project Zanzibar” ซึ่งเป็นโครงการพัฒนาเสื่ออัจฉริยะที่สามารถผสมผสานโลกดิจิทัลและโลกจริงเข้าด้วยกันอย่างลงตัวผ่านการสัมผัส, การออกท่าทางและใช้วัตถุ ครับ

MovieMaker white bg 600

Advertisement

สำหรับทีมงานที่เข้ามาพัฒนาโครงการดังกล่าวนี้นั้นมีความรักเป็นอย่างยิ่งกับของเล่นครับ โครงการดังกล่าวถูกเริ่มต้นพัฒนาจากห้องปฎิบัติการ Microsoft ที่อยู่ในสหราชอาณาจักร โดยที่ตัวเสื่อนั้นจะมาพร้อมกับเซ็นเซอร์ตรวจจับหลายตัว, near field communication (NFC) และ multi-touch ทว่ามันยังคงสามารถที่จะทำการพับเก็บได้เหมือนกับเสื่อตามปกติครับ โดยเสื่อดังกล่าวนี้นั้นได้ถูกพัฒนาขึ้นมาเพื่อที่จะใช้ในการนำเอาวัตถุต่างๆ วางไว้บนเสื่อแล้วสามารถใช้ในการเล่นเกมต่างๆ ได้ครับ

ตามคลิปสาธิตที่ทาง Microsoft ได้เปิดเผยออกมานั้นจะเห็นได้ว่าเราสามารถที่จะนำสิ่งของในโลกจริงวางเอาไว้บนเสื่อแล้วมันจะสามารถไปปรากฎเป็นภาพอยู่บนหน้าจอได้ ซึ่งวิธีการที่ทาง Microsoft ใช้นั้นก็คือการติดตั้งสติกเกอร์ที่มาพร้อมกับ NFC ติดเข้าไปกับวัตถุที่ต้องการจะนำไปโชว์ขึ้นบนหน้าจอโดยจากคลิปนั้นจะเห็นได้ว่าทาง Microsoft เองได้ทำการทดสอบการใช้งานกับเกมมากกว่าที่จะนำเสนอในรูปแบบอื่นๆ ครับ

เป็นไปได้ว่าเจ้าเสื่ออัจฉริยะนี้นั้นหากมีการวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการจริงๆ จะเน้นในด้านการเล่นเกมมากกว่าการใช้งานในรูปแบบอื่น ลองจินตนาการดูว่าหากคุณสามารถนำตัวต่อเลโก้ต่อเป็นรูปต่างๆ ในโลกจริงแล้วหลังจากนั้นก็เอามันไปวางไว้บนเสื่ออัจฉริยะนี้เพื่อส่งต่อเข้าไปใช้งานในเกม Minecraft ล่ะก็มันจะน่าสนุกมากขึ้นกว่าเดิมแค่ไหน ทว่าก็อย่างเช่นเคยครับ “Project Zanzibar” นั้นยังคงอยู่ในช่วงพัฒนาขั้นแรกเท่านั้นทำให้เรายังไม่ทราบอย่างเป็นทางการว่ามันจะถูกพัฒนาสำเร็จและวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการเมื่อไรครับ

ที่มา : theverge

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

CONTENT

ในการเล่นเกมบนคอมพิวเตอร์ พีซี นอกจากฮาร์ดแวร์ที่มีผลต่อประสิทธิภาพหลัก ๆ อย่างการ์ดจอ ซีพียู และ SSD จะต้องรองรับแล้ว ด้านของซอฟต์แวร์ก็ต้องเอื้ออำนวยต่อการเล่นเกมด้วยเช่นกัน ที่เห็นภาพชัดหน่อยก็คือเวอร์ชันของ Windows ส่วนถ้าเป็นเมื่อ 10-20 ปีก่อน อีกสิ่งที่สำคัญมาก ๆ ก็คือชุดคำสั่งที่มีชื่อว่า DirectX ที่แต่ละเกมจะระบุมาอย่างชัดเจนเลย ว่าต้องมีเวอร์ชันขั้นต่ำตามที่เกมระบุถึงจะสามารถเล่นได้ ซึ่งในปัจจุบันก็ได้เดินมาถึง DirectX 12...

Buyer's Guide

Microsoft Surface รุ่นไหนดี? ซื้อตอนนี้อย่างคุ้มเพราะของแถมมาเพียบ! เมื่อผู้ใช้อยากได้โน๊ตบุ๊คแต่ขอรูปทรงแท็บเล็ตให้พกพาสะดวกล่ะก็ เพื่อนสายคอมน่าจะโดนถามว่าจะซื้อ Microsoft Surface รุ่นไหนดี? เพราะแท็บเล็ตจากผู้ผลิต Windows ซีรี่ส์นี้นอกจากมีให้เลือกหลายแบบตั้งแต่ซีรี่ส์พื้นฐานอย่าง Surface Pro ทรงแท็บเล็ต, Surface Laptop ทรงโน๊ตบุ๊คทั่วไป หรือแม้แต่ Surface Go ซึ่งเอา Surface Pro...

CONTENT

MSI Prestige 13 Evo A13M โน๊ตบุ๊คสุดเบา 990 กรัม ถูกใจสายพกพาทุกคน! “Prestige (n.) เกียรติยศ” เป็นคำที่ MSI ใช้จำกัดความโน๊ตบุ๊ค Intel Evo ระดับพรีเมี่ยมอย่าง MSI Prestige 13 Evo A13M หากนับตามจุดแข็งทั้งหมดของโน๊ตบุ๊คนี้แล้วก็สมชื่อ...

Buyer's Guide

เมาส์ทำงานใครว่าไม่สำคัญ ใครเป็น Office Syndrome ควรเปลี่ยนด่วน! เรื่องสุขภาพร่างกายกับอุปกรณ์คอมพิวเตอร์อย่างเมาส์ทำงานในตอนแรกหลายคนอาจคิดว่ามันห่างเหินกันมากจนไม่น่าเกี่ยวข้องกันได้ แต่ในยุคนี้เมื่อคนทำงานตัวเป็นเกลียวหัวเป็นน็อตจน Office Syndrome ถูกเลื่อนขั้นมาเป็นโรคยอดฮิตแล้ว นอกจากออกกำลังกายก็ต้องใส่ใจเรื่องอุปกรณ์ทำงานประจำตัวอย่างเมาส์ด้วย ถ้าเลือกเมาส์ดีถูกหลักสรีรศาสตร์นอกจากจะป้องกันยังบรรเทาอาการ Office Syndrome ที่เป็นอยู่ได้ด้วย แม้ราคาสูงแต่ก็เป็นการลงทุนในระยะยาวที่ดี 8 เมาส์ทำงานคุณภาพ บอกลาออฟฟิศซินโดรม ฟีเจอร์อย่างเยอะ ใช้งานอย่างลื่น!! นอกจากเมาส์เกมมิ่งบนโต๊ะคอมเล่นเกมที่บ้านแล้ว ชีวิตวันทำงานก็ต้องมีเมาส์ทำงานดีๆ เอาไว้ใช้สักตัวให้ทำงานได้สะดวกสบายยิ่งขึ้นและลดโอกาสเกิด...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก