Connect with us

Hi, what are you looking for?

Microsoft News

Microsoft – นำเสนอ Project Zanzibar เสื่ออัจฉริยะของทางที่สามารถผสมผสานเลโก้และ Minecraft เข้าด้วยกันได้

ดูเหมือนว่าทาง Microsoft ในช่วง 2 – 3 ปีที่ผ่านมานี้นั้นจะมีโครงการพัฒนาผลิตภัณฑ์ที่มาพร้อมกับความสามารถอัจฉริยะหลายโครงการเลยทีเดียวครับ ล่าสุดนั้นทาง Microsoft ได้ทำการเปิดเผยโครงการ “Project Zanzibar” ซึ่งเป็นโครงการพัฒนาเสื่ออัจฉริยะที่สามารถผสมผสาน

ดูเหมือนว่าทาง Microsoft ในช่วง 2 – 3 ปีที่ผ่านมานี้นั้นจะมีโครงการพัฒนาผลิตภัณฑ์ที่มาพร้อมกับความสามารถอัจฉริยะหลายโครงการเลยทีเดียวครับ ล่าสุดนั้นทาง Microsoft ได้ทำการเปิดเผยโครงการ “Project Zanzibar” ซึ่งเป็นโครงการพัฒนาเสื่ออัจฉริยะที่สามารถผสมผสานโลกดิจิทัลและโลกจริงเข้าด้วยกันอย่างลงตัวผ่านการสัมผัส, การออกท่าทางและใช้วัตถุ ครับ

MovieMaker white bg 600

Advertisement

สำหรับทีมงานที่เข้ามาพัฒนาโครงการดังกล่าวนี้นั้นมีความรักเป็นอย่างยิ่งกับของเล่นครับ โครงการดังกล่าวถูกเริ่มต้นพัฒนาจากห้องปฎิบัติการ Microsoft ที่อยู่ในสหราชอาณาจักร โดยที่ตัวเสื่อนั้นจะมาพร้อมกับเซ็นเซอร์ตรวจจับหลายตัว, near field communication (NFC) และ multi-touch ทว่ามันยังคงสามารถที่จะทำการพับเก็บได้เหมือนกับเสื่อตามปกติครับ โดยเสื่อดังกล่าวนี้นั้นได้ถูกพัฒนาขึ้นมาเพื่อที่จะใช้ในการนำเอาวัตถุต่างๆ วางไว้บนเสื่อแล้วสามารถใช้ในการเล่นเกมต่างๆ ได้ครับ

ตามคลิปสาธิตที่ทาง Microsoft ได้เปิดเผยออกมานั้นจะเห็นได้ว่าเราสามารถที่จะนำสิ่งของในโลกจริงวางเอาไว้บนเสื่อแล้วมันจะสามารถไปปรากฎเป็นภาพอยู่บนหน้าจอได้ ซึ่งวิธีการที่ทาง Microsoft ใช้นั้นก็คือการติดตั้งสติกเกอร์ที่มาพร้อมกับ NFC ติดเข้าไปกับวัตถุที่ต้องการจะนำไปโชว์ขึ้นบนหน้าจอโดยจากคลิปนั้นจะเห็นได้ว่าทาง Microsoft เองได้ทำการทดสอบการใช้งานกับเกมมากกว่าที่จะนำเสนอในรูปแบบอื่นๆ ครับ

เป็นไปได้ว่าเจ้าเสื่ออัจฉริยะนี้นั้นหากมีการวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการจริงๆ จะเน้นในด้านการเล่นเกมมากกว่าการใช้งานในรูปแบบอื่น ลองจินตนาการดูว่าหากคุณสามารถนำตัวต่อเลโก้ต่อเป็นรูปต่างๆ ในโลกจริงแล้วหลังจากนั้นก็เอามันไปวางไว้บนเสื่ออัจฉริยะนี้เพื่อส่งต่อเข้าไปใช้งานในเกม Minecraft ล่ะก็มันจะน่าสนุกมากขึ้นกว่าเดิมแค่ไหน ทว่าก็อย่างเช่นเคยครับ “Project Zanzibar” นั้นยังคงอยู่ในช่วงพัฒนาขั้นแรกเท่านั้นทำให้เรายังไม่ทราบอย่างเป็นทางการว่ามันจะถูกพัฒนาสำเร็จและวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการเมื่อไรครับ

ที่มา : theverge

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

PR-News

ไมโครซอฟท์เปิดพรีออร์เดอร์  Surface Pro 8  ใหม่ เริ่ม 25 มกราคม 2565 ไมโครซอฟท์ประกาศเปิดวันพรีออร์เดอร์ Surface Pro 8 ใหม่ในประเทศไทย ตั้งแต่วันที่ 25 มกราคม 2565 เป็นต้นไป ผ่านช่องทางตัวแทนจำหน่ายสำหรับลูกค้าภาคธุรกิจ Cipher Med และ ADD...

Notebook Review

realme Book โน๊ตบุ๊คจากผู้ผลิตสมาร์ทโฟนที่มีดีซ่อนเอาไว้มากกว่าที่คิด ชื่อ Realme นั้นโด่งดังในฝั่งสมาร์ทโฟนในฐานะสมาร์ทโฟนสเปคดีแต่ราคาไม่แพงหาซื้อสะดวก ซึ่งทางบริษัทก็ขยายมาฝั่งโน๊ตบุ๊คโดยมี realme Book เป็นโน๊ตบุ๊ครุ่นแรกของทางบริษัทที่ยังคงเอกลักษณ์ของทาง Realme เอาไว้ครบถ้วนทั้งสเปคดีคุ้มค่าแต่ราคาเข้าถึงง่าย หาซื้อได้ผ่านช่องทางออนไลน์อย่าง Realme Official Store บน Shopee ได้ง่ายๆ ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของผู้ใช้ที่หันมาจับจ่ายใช้สอยสินค้าต่างๆ ผ่านทางออนไลน์มากยิ่งขึ้นและไม่ต้องเหนื่อยและเสี่ยงกับโรคระบาดที่ยังคงเป็นอุปสรรคการใช้ชีวิตของเราอีกด้วยAdvertisement และถึง Realme จะเป็นผู้เล่นหน้าใหม่ในตลาดโน๊ตบุ๊คและเพิ่งเปิดตัว...

PROMOTION

ลดไม่ยั้ง ช้อปคุ้มๆ กับคูปองส่วนลดจุกๆ Microsoft Surface Brand Fair  ฟรีของแถม มูลค่าสูงสุด 7,190.-* พลาดไม่ได้ Microsoft Surface Brand Fair ทั้งลดทั้งแถมแบบจัดหนักจัดเต็ม กับของแถมที่ มีมูลค่าสูงสุด 7,190.- และคูปองส่วนลด เพียงใส่โค้ดส่วนลดก็ลดทันทีในราคาพิเศษ อีกทั้งยังผ่อนสบาย 0% สูงสุดถึง...

How to

ลง Windows 11 ฉบับทำง่าย ทำได้ด้วยตัวเอง คอมเก่าก็ลงได้นะ วันที่ 5 ตุลาคม พ.ศ. 2564 เป็นวันที่ Microsoft เปิดให้ผู้ใช้ทั่วไปลง Windows 11 เวอร์ชั่นมาตรฐานในพีซีของตัวเองได้แล้วโดยไม่ต้องสมัครเข้าโปรแกรม Windows Insider Program แล้ว ซึ่งระบบปฏิบัติการเวอร์ชั่นนี้เรียกว่าได้รับการปรับปรุงจาก Windows 10...