Connect with us

Hi, what are you looking for?

Microsoft News

Microsoft – นำเสนอ Project Zanzibar เสื่ออัจฉริยะของทางที่สามารถผสมผสานเลโก้และ Minecraft เข้าด้วยกันได้

ดูเหมือนว่าทาง Microsoft ในช่วง 2 – 3 ปีที่ผ่านมานี้นั้นจะมีโครงการพัฒนาผลิตภัณฑ์ที่มาพร้อมกับความสามารถอัจฉริยะหลายโครงการเลยทีเดียวครับ ล่าสุดนั้นทาง Microsoft ได้ทำการเปิดเผยโครงการ “Project Zanzibar” ซึ่งเป็นโครงการพัฒนาเสื่ออัจฉริยะที่สามารถผสมผสาน

ดูเหมือนว่าทาง Microsoft ในช่วง 2 – 3 ปีที่ผ่านมานี้นั้นจะมีโครงการพัฒนาผลิตภัณฑ์ที่มาพร้อมกับความสามารถอัจฉริยะหลายโครงการเลยทีเดียวครับ ล่าสุดนั้นทาง Microsoft ได้ทำการเปิดเผยโครงการ “Project Zanzibar” ซึ่งเป็นโครงการพัฒนาเสื่ออัจฉริยะที่สามารถผสมผสานโลกดิจิทัลและโลกจริงเข้าด้วยกันอย่างลงตัวผ่านการสัมผัส, การออกท่าทางและใช้วัตถุ ครับ

MovieMaker white bg 600

Advertisement

สำหรับทีมงานที่เข้ามาพัฒนาโครงการดังกล่าวนี้นั้นมีความรักเป็นอย่างยิ่งกับของเล่นครับ โครงการดังกล่าวถูกเริ่มต้นพัฒนาจากห้องปฎิบัติการ Microsoft ที่อยู่ในสหราชอาณาจักร โดยที่ตัวเสื่อนั้นจะมาพร้อมกับเซ็นเซอร์ตรวจจับหลายตัว, near field communication (NFC) และ multi-touch ทว่ามันยังคงสามารถที่จะทำการพับเก็บได้เหมือนกับเสื่อตามปกติครับ โดยเสื่อดังกล่าวนี้นั้นได้ถูกพัฒนาขึ้นมาเพื่อที่จะใช้ในการนำเอาวัตถุต่างๆ วางไว้บนเสื่อแล้วสามารถใช้ในการเล่นเกมต่างๆ ได้ครับ

ตามคลิปสาธิตที่ทาง Microsoft ได้เปิดเผยออกมานั้นจะเห็นได้ว่าเราสามารถที่จะนำสิ่งของในโลกจริงวางเอาไว้บนเสื่อแล้วมันจะสามารถไปปรากฎเป็นภาพอยู่บนหน้าจอได้ ซึ่งวิธีการที่ทาง Microsoft ใช้นั้นก็คือการติดตั้งสติกเกอร์ที่มาพร้อมกับ NFC ติดเข้าไปกับวัตถุที่ต้องการจะนำไปโชว์ขึ้นบนหน้าจอโดยจากคลิปนั้นจะเห็นได้ว่าทาง Microsoft เองได้ทำการทดสอบการใช้งานกับเกมมากกว่าที่จะนำเสนอในรูปแบบอื่นๆ ครับ

เป็นไปได้ว่าเจ้าเสื่ออัจฉริยะนี้นั้นหากมีการวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการจริงๆ จะเน้นในด้านการเล่นเกมมากกว่าการใช้งานในรูปแบบอื่น ลองจินตนาการดูว่าหากคุณสามารถนำตัวต่อเลโก้ต่อเป็นรูปต่างๆ ในโลกจริงแล้วหลังจากนั้นก็เอามันไปวางไว้บนเสื่ออัจฉริยะนี้เพื่อส่งต่อเข้าไปใช้งานในเกม Minecraft ล่ะก็มันจะน่าสนุกมากขึ้นกว่าเดิมแค่ไหน ทว่าก็อย่างเช่นเคยครับ “Project Zanzibar” นั้นยังคงอยู่ในช่วงพัฒนาขั้นแรกเท่านั้นทำให้เรายังไม่ทราบอย่างเป็นทางการว่ามันจะถูกพัฒนาสำเร็จและวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการเมื่อไรครับ

ที่มา : theverge

Click to comment
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Special Story

ระบบปฏิบัติการวินโดว์ 11 จาก Microsoft เปิดให้ผู้ใช้อัปเดตมาตั้งแต่ปี 2021 หรือร่วม 3 ปีก่อนแล้วและมียอดผู้ใช้เพิ่มมากขึ้นเรื่อยๆ แถมได้รับการปรับปรุงแก้ไขบั๊กมาอย่างต่อเนื่องจนเวอร์ชั่น 23H2 หากเทียบกับเวอร์ชั่นแรกแล้วใช้งานได้ดีขึ้นมาก แถมทาง Microsoft เองก็เปิดให้ผู้สนใจได้ทดลองและร่วมพัฒนาแพทช์และฟีเจอร์ใหม่ๆ ได้ผ่าน Windows Insider Program ในเครื่องได้ทันที ให้ผู้สนใจอยากมีส่วนร่วมพัฒนาระบบปฏิบัติการให้ดียิ่งขึ้นตามต้องการแถมได้ทดลองใช้ฟีเจอร์ใหม่ก่อนใคร อันที่จริง Windows 11...

How to

ถ้าคอมพิวเตอร์เสียนอกจากเสียงานแล้วถ้างานยังไม่เสร็จก็เป็นอันเสียอารมณ์ไปตามกัน ดังนั้นถ้ารู้วิธีแก้ปัญหาคอมเบื้องต้นด้วยตัวเองได้ นอกจากแก้ปัญหาเร่งด่วนตรงหน้าได้แล้วยังไม่ต้องเสียเงินค่าช่างเพิ่มและยังเพิ่มความมั่นใจ ว่าถ้ามีปัญหานี้เกิดขึ้นมาในอนาคตไม่ว่าจะกับคอมตัวเองหรือของเพื่อนร่วมงานก็จัดการให้เรียบร้อยได้ด้วยตัวเอง อย่างไรก็ตาม วิธีแก้ปัญหาคอมฉบับทำด้วยตัวเองทั้ง 7 ขั้นตอนนี้จะเป็นวิธีทั่วไปซึ่งอาจจพบได้ในบางโอกาส ยังไม่ได้รวมวิธีการแก้ปัญหา BSoD (Blue Screen of Death) เข้าไป ซึ่งกรณีนั้นมีรายละเอียดและต้นเหตุหลากหลายปัจจัยมากหลากหลาย Code จนแยกเป็นอีกบทความได้จึงต้องขอยกยอดออกไปโดยเฉพาะจะได้ครอบคลุมกว่านี้Advertisement วิธีแก้ปัญหาคอมฉบับทำด้วยตัวเองไม่ง้อช่าง ต้องเข้าใจเรื่องอะไรบ้าง? ปัญหาอาจเกิดจากการใช้งานมาอย่างยาวนานแล้วซอฟท์แวร์ภายในเกิด Error ได้ ฮาร์ดแวร์บางชิ้น...

Tips & Tricks

รวมคีย์ลัด Excel ประหยัดเวลา ทำงานง่าย สะดวกยิ่งขึ้น อัพเดท 2024 ใครที่ทำงานเอกสาร ตาราง โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับโปรแกรม Microsoft Excel หรือ Google Sheets ที่ต้องเรียกใช้งานเครื่องมือต่างๆ อยู่ตลอด ยิ่งกับคนที่ยังไม่มีความชำนาญ จะเรียกใช้เครื่องมือแต่ละทีก็เสียเวลาหา ทีมงาน NotebookSPEC ก็ได้รวบรวมคีย์ลัด Excel ที่จะช่วยให้การทำงานเอกสาร...

Windows Zone

Microsoft 365 แตกต่างจาก Microsoft Office Home & Student 2021 อย่างไรบ้าง? “ในเมื่อซื้อโน๊ตบุ๊คมี Office แท้แล้ว จะต้องซื้อ Microsoft 365 มาทำไม?” นั่นเพราะผู้ใช้หลายๆ คนเห็นว่าฟังก์ชั่นการทำงานของทั้งสองนั้นเหมือนกันมาก เพราะรวมกลุ่มโปรแกรม Word Processing มาเป็นแพ็คเกจครบถ้วนทั้งคู่ ได้...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก