Connect with us

Hi, what are you looking for?

Mac Corner

Apple – ออกมาต้าน !!! ไม่ได้มีการเตรียมปิดบริการ iTunes แต่อย่างใด ในวันที่ 31 มีนาคม ปี 2019 ที่จะถึงนี้

อ้างอิงจากข้อมูลภายในที่(เคย) เผยออกมาหลายรอบกับการเตรียมปิด iTunes Store ของทาง Apple ที่ล่าสุดนั้นบอกว่า Apple เตรียมที่จะปิดบริการผ่าน iTunes อย่างถาวรในวันที่ 31 มีนาคม ปี 2019 ที่จะถึงนี้นั้น ดูเหมือนจะยังคงเป็นข้อมูลที่ไม่ค่อยจริงมากสักเท่าไรนัก

อ้างอิงจากข้อมูลภายในที่(เคย) เผยออกมาหลายรอบกับการเตรียมปิด iTunes Store ของทาง Apple ที่ล่าสุดนั้นบอกว่า Apple เตรียมที่จะปิดบริการผ่าน iTunes อย่างถาวรในวันที่ 31 มีนาคม ปี 2019 ที่จะถึงนี้นั้น ดูเหมือนจะยังคงเป็นข้อมูลที่ไม่ค่อยจริงมากสักเท่าไรนักเพราะหลังจากที่มีข่าวนี้หลุดออกมาทาง Apple เองก็ได้ออกมาปฎิเสธอย่างทันควันครับว่าจะยังคงไม่มีการปิดบริการ iTunes Store ตามข่าวแต่อย่างใด

apple itunes fb

Advertisement

โดยในการปฎิเสธในครั้งนี้นั้นทาง Apple เองก็ได้ออกมาบอกด้วยครับว่าถึงแม้ศิลปินหลายรายเลิกที่จะเลิกส่งเพลงของเขาขึ้นไปวางจำหน่ายผ่านทาง iTunes Store แล้วก็ตามแต่ทว่าทาง Apple เองนั้นก็ไม่ได้คิดที่จะหยุดบริการนี้ออกไป อย่างไรก็ตามทาง Daily Mail นั้นก็ได้มีการรายงานเผยออกมาซึ่งขัดแย้งกับทาง Apple ว่านี่อาจจะเป็นสัญญาณว่าทาง Apple เองนั้นก็คงจะมีการพิจารณากันอยู่ภายในเกี่ยวกับการปิดให้บริการของ iTunes Store อยู่ครับ

สิ่งที่เห็นได้ชัดเจนเลยนั้นก็คือการที่ทาง Apple ได้ออกมาเปิดบริการ iTunes Match ซึ่งเป็นบริการที่อนุญาตให้ผู้ใช้ซึ่งซื้อสื่อต่างๆ จากช่องทาง iTunes Store ไปแล้วนั้นยังคงสามารถที่จะโหลดสื่อต่างๆ นั้นมาใช้บนผลิตภัณฑ์ของทาง Apple ได้อยู่ ซึ่งการที่ทาง Apple ค่อนข้างที่จะไม่บังคับหรือหาสื่อต่างๆ มาลง iTunes Store ให้อยู่ในปริมาณมากเหมือนในอดีตที่ผ่านมานั้น ทาง Apple เองก็น่าจะรู้ตัวเป้นอย่างดีว่าช่องทางในการเข้าถึงสื่อต่างๆ โดยเฉพาะการฟังเพลงนั้นจะถูกนิยมใช้กันในแพลตฟอร์มสตรีมมิ่งมากกว่าอย่างเช่น Spotify เป็นต้นครับ

งานนี้นั้นคงต้องรอดูกันต่อไปครับว่าทาง Apple จะปรับเปลี่ยนรูปแบบการให้บริการเป็นอย่างไร โดยเชื่อได้ว่าทาง Apple เองนั้นก็คงจะมีการวางเส้นทางในอนาคตของ iTunes Store เอาไว้แล้วบ้างถึงแม้ว่าตอนนี้จะยังคงปฎิเสธเสียงแข็งว่ายังคงไม่มีการปิดบริการ iTunes Store อย่างเป็นทางการแน่นอน แต่ในอนาคตนั้นอะไรก็สามารถเกิดขึ้นได้ซึ่งก็คงต้องคอยตามดูกันต่อไปครับสำหรับผู้ใช้ iTunes

ที่มา : unilad

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Tips & Tricks

เทียบราคาเปลี่ยนแบตไอโฟนและอุปกรณ์อื่นๆ จากศูนย์ Apple แบตแค่ไหนถึงควรเปลี่ยน อัพเดต 2022 เปลี่ยนปีกันมาสักพักแล้ว iPhone ที่ใช้งานกันมาอย่างยาวนานก็เริ่มแบตหมดเร็วแล้ว อยากเปลี่ยนแบตแต่ไม่รู้ราคา จะเอาไปเปลี่ยนร้านนอกก็กลัวจะโดนหลอก หลายๆ คนอาจยังไม่รู้ว่าราคาเปลี่ยนแบต iPhone จากศูนย์บริการของ Apple นั้น ราคาไม่ได้แรงและแพงอย่างที่คิด เรามาดูข้อมูลเกี่ยวกับแบตเตอรี่ไอโฟน ตั้งแต่ความจุของแบตเตอรี่ในไอโฟนแต่ละรุ่น ไปจนถึงราคาเปลี่ยนแบตเตอรี่แท้สำหรับ iPhone และข้อควรรู้ ว่าประสิทธิภาพแบตเตอรี่แค่ไหนถึงควรจะเปลี่ยน...

Tips & Tricks

เปรียบเทียบ iPhone 12 กับ 13 ทั้งสเปค กล้อง แบต ใหม่กว่าแล้วน่าซื้อกว่าไหม อัพเดต 2022 เข้าปี 2022 มาสักพักแล้ว ถึงแม้ว่ายังอยู่ในช่วงวิกฤต ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของเศรษฐกิจ หรือ โรคระบาด แต่ก็ปฏิเสธไม่ได้ว่า เทคโนโลยีและการติดต่อสื่อสารก็ยังคงพัฒนาและเดินหน้าต่อไปเรื่อยๆ และการจะเลือกมือถือหรือสมาร์ทโฟนดีๆ สักเครื่องมาใช้งาน ด้วยปัจจัยต่างๆ ทำให้ใครหลายคนเกิดความลังเล...

Tips & Tricks

เปรียบเทียบ iPhone 13 ทุกรุ่น แบบไหนเหมาะกับใครบ้าง อัพเดต 2022 มาดูข้อมูลสเปค iPhone 13 ที่วางขายอยู่ ณ ขณะนี้ จาก Apple ว่ามีรุ่นไหนที่น่าจับตามองแล้วน่าสนใจกันบ้าง แล้วเราจะมาเปรียบเทียบให้เห็นกันชัดๆ ไปเลย ว่า iPhone 13 ทั้ง 4 รุ่นนี้...

Mac Corner

MacBook เล่นเกมได้ไหมเป็นคำถามสุดคลาสสิค ซึ่งถ้าเมื่อก่อนก็คงจะมีแต่คนตอบว่าไม่ แต่ในปัจจุบันไม่ใช่แบบนั้นอีกแล้ว “MacBook เล่นเกมได้ไหม” จัดเป็นคำถามสุดคลาสสิคที่คนเก่งคอมพิวเตอร์มักโดนเพื่อนและคนใกล้ตัวถามเป็นประจำ อาจจะเพราะว่าคนถามนั้นใช้ MacBook ทำงานเป็นหลักเนื่องจากซอฟท์แวร์ที่ติดตั้งมาใน macOS เอื้อการทำงานกว่าหรือเพราะชอบดีไซน์ตัวเครื่องที่สวยเรียบหรูแต่ลืมคำนึงถึงการใช้งานของตัวเองว่านอกจากงานแล้วก็อยากจะเล่นเกมด้วย แต่ก่อนจะรู้สึกตัว เจ้า MacBook รุ่นใหม่ชิป Apple M1 ก็มาวางอยู่ตรงหน้าเสียแล้วAdvertisement ซึ่งคำตอบของคำถามนั้นถ้าตัดบทเสียง่ายๆ คือ “เล่นได้แล้วแต่ไม่ทุกเกม ขึ้นอยู่กับผู้พัฒนาเกมจะพอร์ตเกมของตัวเองมาให้เล่นใน macOS...