Connect with us

Hi, what are you looking for?

Game News

SEGA – เผยโฉมเครื่องเล่น Genesis คอนโซลไซส์เล็กเอาใจเกมเมอร์วัยดึกพร้อมวางจำหน่ายภายในปี 2018

เราอาจจะได้เห็นเครื่องเล่นรุ่นเก๋าจาก Nintendo ไปก่อนหน้านี้แล้วอย่างเช่นเครื่อง NES กับ SNES ที่มาในฉบับไซส์มินิที่เปิดตัวไปเมื่อปี 2016 และ 2017 แต่ในปี 2018 นี้ทาง SEGA ซึ่งเป็นคู่แข่งโดยตรงก็เอากับเขาด้วยครับกับการเปิดตัวเครื่องเล่น Genesis เวอร์ชั่นไซส์เล็กจิ๋ว

เราอาจจะได้เห็นเครื่องเล่นรุ่นเก๋าจาก Nintendo ไปก่อนหน้านี้แล้วอย่างเช่นเครื่อง NES กับ SNES ที่มาในฉบับไซส์มินิที่เปิดตัวไปเมื่อปี 2016 และ 2017 แต่ในปี 2018 นี้ทาง SEGA ซึ่งเป็นคู่แข่งโดยตรงก็เอากับเขาด้วยครับกับการเปิดตัวเครื่องเล่น Genesis เวอร์ชั่นไซส์เล็กจิ๋วออกมากันแล้ว

dims 5

ทาง SEGA Japan ได้เผยโฉมตัวเครื่องเล่น SEGA Mini Genesis เป็นการฉลองครบ 30 ปีโดยจะมีรูปร่างหน้าตาเหมือนกับเครื่องเล่นต้นฉบับทุกประการแต่ที่เปลี่ยนไปคือขนาดจะถูกย่อส่วนลงมาประมาณฝ่ามือถ้าหากสังเกตจากรูปด้านล่างก็พอจะเห็นแล้วล่ะครับว่ามันเล็กขนาดไหน

sega

สำหรับเครื่องเล่น Genesis หรืออีกชื่อหนึ่งคือ MegaDrive ก็เป็นเครื่องวเล่นเกมยุคเก่ากว่า 30 ปีโดยจะมีเกมดัง ๆ ติดเครื่องมากมายไม่ว่าจะเป็น Mortal Kombat , Phantasy Star , Golden Axe และที่ขาดไม่ได้เลยก็คือเกม Sonic ที่เป็นเกมฮิตตลอดกาลและคาดว่าเกมที่ลงในเวอร์ชั่น Mini ก็น่าจะเหมือนกันครับ

ส่วนทางด้านรายละเอียดการวางจำหน่ายนั้นจากข้อมูลที่ได้รับมาเราก็ทราบแค่ว่ามันจะมาแน่ ๆ ในปี 2018 นี้วางจำหน่ายในประเทศญี่ปุ่นและโซนยุโรป (คงวางขายในญี่ปุ่นก่อน) แต่ทางด้านราคาขายหรือวันที่เท่าไหร่นั้นทาง SEGA ยังไม่เปิดเผยรายละเอียดออกมา

ถือได้ว่าเป็นอีกเครืื่องเล่นยุคเรโทรที่นนำกลับมาวางขายอีกครั้งคงจะทำให้สาวกเครื่องเกมรุ่นเก่าฟินกันนถ้วนหน้าอย่างแน่นอน

ที่มา: Engadget , Polygon

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

GAMING ZONE

New Zoo บริษัทวิเคราะห์ตลาดที่เราๆ ท่านๆ อาจจะไม่ค่อยได้ยินชื่อกันเท่าไรนัก ทว่าบริษัท New Zoo นั้นก็มีอายุมาได้ 10 กว่าปีแล้ว ล่าสุดนั้นทางบริษัทได้ออกมาเปิดเผยรายงานการวิเคราะห์ตลาดเครื่องเกมคอนโซลออกมาว่าตลาดเครื่องเกมคอนโซลนั้นจะยังสามารถเติบโตไปได้อีกยาวๆ อย่างน้อยก็ถึงปี 2025 เลย รายละเอียดจะเป็นเช่นไรนั้นไปติดตามกัน New Zoo กับการวิเคราะห์ตลาดเกม ตามข้อมูลที่ทาง New Zoo เผยออกมานั้นพบว่าในปี 2020...

IT NEWS

หนึ่งในบริษัทผู้ผลิตเกมเจ้าดัง ประกาศขายหุ้นจำนวน 85.1 เปอร์เซ็นต์ในส่วนของ Sega Entertainment หรือ Sega Arcade บริษัททำธุรกิจด้านเกมอาร์เคด และความบันเทิงต่าง ๆ ในเครือของ Sega Sammy ให้กับบริษัทญี่ปุ่นชื่อ Genda แต่อย่าเพิ่งเข้าใจกันผิดไป แผนกนี้ไม่ใช่แผนกสร้างวิดีโอเกม แต่เป็นแผนกดูแลด้านร้านตู้เกมต่าง ๆ ดังนั้นจึงไม่ได้กระทบในด้านการสร้างเกม

GAMING ZONE

SEGA นั้นถือว่าเป็นผู้พัฒนาเกมรายหนึ่งที่มีเกมดังๆ อยู่ในมือเป็นจำนวนมาก ทว่าที่ผ่านมานั้นส่วนใหญ่แล้วทาง SEGA มักจะพัฒนาเกมมาให้แพลตฟอร์มของเครื่องคอนโซลซะเป็นส่วนใหญ่ อย่างไรก็ตามแต่แล้วนั้นจากการแถลงล่าสุดดูเหมือนผู้เล่นฝั่ง PC น่าจะต้องดีใจไปตามๆ กันเพราะทาง SEGA นั้นบอกเองเลยว่าหลังจากนี้ต่อไปทาง SEGA จะพัฒนาเกมดังๆ ของคอนโซลไปพร้อมๆ กับ PC เพื่อให้ได้เล่นพร้อมกันอย่างแน่นอน จากผลตอบรับของเกมดังจากคอนโซลอย่าง Persona 4 Golden ที่พึ่งจะลงให้เล่นกันได้ผ่าน Steam...

Game News

เกมวางแผนการรบชื่อดังอย่างเกมในซีรี่ส์ Total War ได้คลอดภาคใหม่ออกมาเป็นที่เรียบร้อยแล้ว นั่นก็คือ A Total War Saga: TROY ที่ดำเนินเรื่องอยู่ในยุคกรีกโบราณ โดยที่ผู้พัฒนาเกมได้กล่าวในงานเปิดตัวเกมนี้ว่า เป็นเกมที่ได้รับแรงบันดาลใจมาจาก Homer ผู้เล่นจะได้เข้าสู่สงครามแห่ง Troy ในยุค Bronze Age ซึ่งถือเป็นการย้อนอดีตที่สุดเท่าที่เคยมีมา ชะตาชีวิตของเหล่า Aegean อยู่ในมือของคุณ คุณจะได้ออกรบตั้งแต่...