Connect with us

Hi, what are you looking for?

Accessories review

Review – GMM Z STREAM กล่องดูหนัง Android สเปคแรงไม่ง้อคอมระดับ 4K พร้องรองรับ Wi-Fi ในราคา 2,290 บาท

เวลาอยากจะดูหนังสักเรื่องเดี๋ยวนี้เป็นเรื่องง่ายมากเพราะมีทั้งแอพ ทั้งโปรแกรม และเว๊บต่างๆ (เฉพาะที่มีลิขสิทธิ์ถูกต้องนะ) โดยเฉพาะบนสมาร์ทโฟนนี่เป็นเรื่องง่าย แต่เป็นความบันเทิงที่เหมาะกับการเดินทางมากกว่า เพราะจอเล็กๆดูหนังดูอะไรจริงจังเห็นทีจะลำบาก

เวลาอยากจะดูหนังสักเรื่องเดี๋ยวนี้เป็นเรื่องง่ายมากเพราะมีทั้งแอพ ทั้งโปรแกรม และเว๊บต่างๆ (เฉพาะที่มีลิขสิทธิ์ถูกต้องนะ) โดยเฉพาะบนสมาร์ทโฟนนี่เป็นเรื่องง่าย แต่เป็นความบันเทิงที่เหมาะกับการเดินทางมากกว่า เพราะจอเล็กๆดูหนังดูอะไรจริงจังเห็นทีจะลำบาก โดยเฉพาะภาพยนตร์ที่มีรายละเอียดเยอะ หรือซีรีย์ที่มีบทบรรยายไทย หรือมีจอภาพ LCD TV ใหญ่ๆ ก็อยากเปิดบนจอ แต่จะมีจอสักกี่ตัวที่รองรับละครับ

เพราะฉะนั้นถ้าต้องการชมภาพยนตร์บนจอภาพ LCD TV หรืออุปกรณ์อื่นๆ การมีกล่องแอนดรอยทีวีสักกล่องจึงเป็นคำตอบที่ดี เพราะสามารถต่อออก LCD TV ได้สะดวก ไม่ต้องง้อคอมหรือมือถือ อีกทั้งยังมีฟังค์ชั่นอื่นที่น่าสนใจอีกเพียบอย่าง GMM Z STREAM

Advertisement

Iflix 5

Z Stream หรือชื่อเต็มๆ จีเอ็ม เอ็ม แซท สตรีม มาจากค่าย GMM แกรมมี่ที่เรารู้จักกันนั่นเอง ทำให้มีเนื้อหาพิเศษจากค่าย GMM เป็นส่วนใหญ่ นอกนั้นยังจับมือกับ iflix เพื่อรับชมคอนเทนไม่ว่าจะเป็นซีรีย์ ภาพยนตร์ต่างๆได้ฟรี 3 เดือน ยังสามารถอ่านข้อมูลไม่ว่าจะเป็นภาพ เพลง หรือไฟล์วีดีโอผ่านพอร์ต USB และ Micro SD

นอกจากนั้นตัวกล่องยังมาพร้อมฟีเจอร์ที่อัดแน่นไม่ว่าจะเป็นสเปคที่มาพร้อม Android 6.0 ซีพียูความเร็วสูง ทำให้สามารถถ่ายทอดภาพได้ความละเอียดสูงสุดถึง 4K สามารถเชื่อมต่อไร้สายผ่าน Wifi ได้แบบ Dual Band ทั้ง 2.5 และ 5 GHz หรือจะต่อผ่านสาย LAN ก็ได้ สุดท้ายยังสามารถส่งสัญญาณเสียงไปยังเครื่องเสียงคุรภาพสูงได้ผ่านพอร์ต SPDIF

สเปค

11

ฟีเจอร์เด่น

  • อัปเกรดระบบปฎิบัติการใหม่ด้วย Android 6.0
  • คมชัดที่สุดระดับ Ultra HD 4K
  • สะดวกในการเชื่อมต่อด้วย Dual Band Wi-Fi
  • พิเศษดูซีรีส์และหนังไม่อั้นบน iflix 3 เดือนเต็ม

 

Iflix 2 Iflix 4 Iflix 1

กล่อง GMM Z STREAM เรียบๆระบุฟีเจอร์ครบ โดยจะมีแถบคาดเพื่อระบุโปรโมชั่นของทาง iflix ฟรี 3 เดือน อุปกรณ์ภายในมีตัวกล่อง GMM Z STREAM ,รีโมท ,สาย HDMI ,สาย AV ,คู่มือ และโค้ด iflix ฟรี 3 เดือน

Iflix 5

ตัวกล่องมีขนาดกะทัดรัดประมาณฝ่ามือ วัสดุเป็นพลาสติกมาตรฐาน สีดำ พร้อมโลโก้ GMM Z STREAM พอร์ตการเชื่อมต่อจะอยู่ด้านข้างและด้านหลัง ด้านล่างจะเป็นยางรองและช่องระบายความร้อนขนาดใหญ่

Iflix 10

Iflix 6 Iflix 7

พอร์ตการเชื่อมต่อจะอยู่ที่ด้านหลัง เรื่องด้วยช่องเชื่อมสัญญาณอินฟาเรท ,ปุ่มเปิดเครื่อง ,ช่องสัญญาณ AV สำหรับทีวีรุ่นเก่า ,พอร์ต HDMI ,พอร์ตสัญญาณเสียงแบบใยแก้วนำแสงแบบ SPDIF ,พอร์ต LAN และ Adapter

ด้านขวาจะมีพอร์ต USB-A จำนวน 2 พอร์ต และ Micro SD ส่วนด้านหน้านั้นจะมีไฟแสดงสถานะเครื่อง และช่องรับสัญญาณรีโมท

DSC 3387

การเซ็ตอัพก็ไม่ยุ่งยากอะไรครับ ต่อ adapter สาย HDMI เปิดเครื่อง โดยจะมีการตั้งค่าครั้งแรกเช่นเวลา และก็การเชื่อมต่อไวไฟ เมนูการใช้งานเหมือนอุปกรณ์แอนดรอยทั่วไป เมนูจะแบ่งเป็น 5 ส่วนหลักๆ หน้ารวมแอพ เบราว์เซอร์ ทีวี (รวมแอพดูทีวี) ตั้งค่า และรายการโปรด

DSC 3384 1

หน้ารวมแอพ หลักๆจะมีเพียงแอพพื้นฐานและในส่วนของแอพพรีโหลดไม่ว่าจะเป็น iflix และแอพของทาง GMM โดยสามารถโหลดเพิ่มเติมได้

DSC 3386

เมนูการตั้งค่า

DSC 3389

รายการโปรดก็จะเป็นการเพิ่มแอพที่เราใช้งานบ่อยๆเรียกใช้งานง่ายและสะดวกขึ้น

DSC 3390 DSC 3391

แอพของทาง GMM ที่ไม่ได้ทำมาเพื่อกล่อง แอนดรอยเท่าไร -*- เพราะเหมือนเราเปิดบนโมไบล์ไซท์มากกว่า การสั่งงานเหมือนจะง่ายแต่ก็ต้องใช้ความเคยชิน เอาจริงๆนะเปิด youtube สะดวกกว่า 555

Iflix 11

สำหรับผู้ใช้สายไอทีอย่างเราคงมองว่ากล่อง Android สตรีมอาจจะไม่ค่อยจำเป็นเท่าไรนัก อยากดูหนังก็ต่อคอม หรือดูผ่านมือถือสิ สะดวกดีออก แต่สำหรับพ่อแม่ หรือญาติพี่น้องที่เขาไม่รู้เรื่องไอทีไม่มีทีวีรุ่นใหม่ที่ต่อมือถือได้ละ การมีกล่องแอนดรอยสักกล่องไว้ประจำ LCD TV ถือเป็นอีกหนึ่งความบันเทิงที่สะดวก ขอแค่มีอินเตอร์เน็ตก็สามารถดูภาพยนตร์ที่ต้องการได้แล้ว

อย่าง GMM Z STREAM ก็ถือเป้นอีกกล่องแอนดรอยทีวีที่น่าสนใจ ที่โดดเด่นในเรื่องของสเปคที่สามารถชมภาพยนตร์ระดับ 4K ได้ แรงกว่าพีซีบางเครื่องอีก พอร์ตการเชื่อมต่อที่ครบครัน พอร์ต USB-A และ Micro SD เพื่อการใช้งานไฟล์วีดีโอ ภาพ เพลง แบบออฟไลด์ รวมไปถึงการเชื่อมต่อที่มีทั้งสาย LAN และ Wifi แบบ Dual Band ได้ทั้ง 2.4 และ 5 GHz รวมไปถึงการใช้งาน iflix เต็มที่ฟรี 3 เดือน ทั้งหมดนี้ในราคาเพียง 2,290 บาท

จุดเด่น

  • สเปคแรงชมภาพยนตร์ระดับ 4K ได้
  • รองรับ Wifi แบบ Duan Band
  • การเชื่อมต่อที่หลากหลาย

ข้อสังเกตุ

  • ราคาสูงกว่ากล่องแอนดรอยทีวีทั่วไป
  • แอพ GMM ไม่ได้ทำมาเพื่อกล่องแอนดรอย
  • รีโมทใช้งานไม่สะดวกเท่าไร
Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Windows Zone

โปรแกรมเล่นเกมมือถือในคอม ตัวช่วยสำหรับคนอยากเล่นเกมมือถือหลายๆ เกมที่ควรมีติดคอม โปรแกรมเล่นเกมมือถือในคอมนับเป็นโปรแกรมสำคัญติดพีซีของคนที่ฟาร์มเกมมือถือหลายๆ เกมอย่างแน่นอน เพราะโปรแกรมเล่นเกมมือถือเช่น NoxPlayer จะมีฟีเจอร์อย่างการเปิดหลายหน้าจอแล้วรันเกมมือถือพร้อมๆ กันตั้งแต่ 2-4 จอได้สบายๆ ขึ้นอยู่กับสเปคของเกมมิ่งพีซีหรือโน๊ตบุ๊คที่เราใช้งานอยู่ ซึ่งผู้เขียนเคยกล่าวถึงไปในบทความทดสอบเล่นเกมมือถือในคอม 4 จอที่เปิดให้อ่านไปก่อนหน้านี้แล้วAdvertisement อย่างไรก็ตาม เชื่อว่าเกมเมอร์หลายๆ คนที่หันมาใช้ NoxPlayer เล่นเกมมือถือในคอมอาจจะติดตั้งลงเครื่องแล้วเล่นเกมไปเลย ไม่ได้ตั้งค่าโปรแกรมเพื่อรีดประสิทธิภาพกันให้เต็มที่เท่าที่ผู้พัฒนาเซ็ตให้ทำได้ ซึ่งในบทความนี้จะเน้นที่การปรับแต่ง NoxPlayer ให้ได้ประสิทธิภาพสูงสุด...

Buyer's Guide

แอนดรอยทีวีดีๆ ตอนนี้หาซื้อได้ง่าย ได้ดูจอ 4K HDR10+ แล้วนะ! ถ้าในวันหยุดใครมีหนังที่อยากดูยาวๆ หรือมีคลิปแคสเกมที่อยากดูชิลๆ ในห้องนั่งเล่นที่บ้าน อย่างไรผู้เขียนก็แนะนำให้มีแอนดรอยทีวีสักเครื่องเอาไว้นั่งดูแบบจอใหญ่สะใจ ไม่ต้องเพ่งในสมาร์ทโฟนหรือแท็บเล็ตให้ปวดตา และถ้าใครมีเครื่องเกมคอนโซลอย่าง PlayStation 4, PlayStation 5, Nintendo Switch ก็หยิบมาต่อทีวีแล้วเล่นเกมได้สบายๆ ไม่ต้องกังวลว่าต่อแล้วจะใช้ได้ไหมและบางรุ่นก็มีฟีเจอร์เอื้อกับการเล่นเกมเสริมเข้ามาอีกด้วยAdvertisement ส่วนคำถามว่าทำไมต้องเป็นแอนดรอยทีวี? นั่นเพราะทีวีประเภทนี้จะติดตั้งระบบปฏิบัติการ Android เอาไว้...

IT NEWS

Google เตรียมปล่อย Android 12.1 ก่อนจะเป็นเวอร์ชัน 13 นักพัฒนาพบมีฟีเจอร์น่าสนใจหลายอย่างที่จะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพให้กับสมาร์ทโฟนหน้าจอพับได้โดยเฉพาะ ใกล้เข้ามาทุกทีกับการเปิดตัวของระบบปฏิบัติการ Android เวอร์ชันใหม่กับเวอร์ชันที่ 12 ซึ่งในปัจจุบันนั้น Google ได้ปล่อยให้นักพัฒนาสามารถที่เข้าถึง Android 12 รุ่น beta 5 ได้แล้ว แน่นอนว่าในทุกๆ ครั้งที่ทาง Google ปล่อยโค๊ดใหม่ออกมานั้นทางนักพัฒนาจะแกะโค๊ดเพื่อดูความเปลี่ยนแปลงภายในกันอย่างสนุกสนาน...

CONTENT

รวมเคล็ดลับง่ายๆ สำหรับปรับแต่ง Android ให้เร็วที่คุณเองก็ทำได้แต่อาจจะไม่เคยรู้มาก่อน รับรองว่าชีวิตของคุณจะง่ายขึ้นเยอะ ปรับแต่ง Android ให้เร็วขึ้นนั้นหลายๆ ท่านอาจจะคิดว่าต้องใช้เวลาหรือทำยาก รวมทั้งอาจจะมีหลายๆ Facebook Page ที่แนะนำไปถึงขึ้นการ Root เครื่องเพื่อโมปรับแต่ง(ซึ่งนั่นทำให้เครื่องของท่านหมดประกันทันที) ทว่าในความเป็นจริงแล้วนั้นบนตัวระบบปฎิบัติการ Android เองนั้นก็มีวิธีการปรับแต่งต่างๆ ซ่อนอยู่มากมายที่จะช่วยให้การใช้งานต่างๆ ของท่านนั้นเร็วและดีมากขึ้นกว่าเดิมได้ ในวันนี้เราจึงขอยกเอา 20 เคล็ดลับปรับแต่ง Android...