Connect with us

Hi, what are you looking for?

Accessories review

Review – GMM Z STREAM กล่องดูหนัง Android สเปคแรงไม่ง้อคอมระดับ 4K พร้องรองรับ Wi-Fi ในราคา 2,290 บาท

เวลาอยากจะดูหนังสักเรื่องเดี๋ยวนี้เป็นเรื่องง่ายมากเพราะมีทั้งแอพ ทั้งโปรแกรม และเว๊บต่างๆ (เฉพาะที่มีลิขสิทธิ์ถูกต้องนะ) โดยเฉพาะบนสมาร์ทโฟนนี่เป็นเรื่องง่าย แต่เป็นความบันเทิงที่เหมาะกับการเดินทางมากกว่า เพราะจอเล็กๆดูหนังดูอะไรจริงจังเห็นทีจะลำบาก

เวลาอยากจะดูหนังสักเรื่องเดี๋ยวนี้เป็นเรื่องง่ายมากเพราะมีทั้งแอพ ทั้งโปรแกรม และเว๊บต่างๆ (เฉพาะที่มีลิขสิทธิ์ถูกต้องนะ) โดยเฉพาะบนสมาร์ทโฟนนี่เป็นเรื่องง่าย แต่เป็นความบันเทิงที่เหมาะกับการเดินทางมากกว่า เพราะจอเล็กๆดูหนังดูอะไรจริงจังเห็นทีจะลำบาก โดยเฉพาะภาพยนตร์ที่มีรายละเอียดเยอะ หรือซีรีย์ที่มีบทบรรยายไทย หรือมีจอภาพ LCD TV ใหญ่ๆ ก็อยากเปิดบนจอ แต่จะมีจอสักกี่ตัวที่รองรับละครับ

เพราะฉะนั้นถ้าต้องการชมภาพยนตร์บนจอภาพ LCD TV หรืออุปกรณ์อื่นๆ การมีกล่องแอนดรอยทีวีสักกล่องจึงเป็นคำตอบที่ดี เพราะสามารถต่อออก LCD TV ได้สะดวก ไม่ต้องง้อคอมหรือมือถือ อีกทั้งยังมีฟังค์ชั่นอื่นที่น่าสนใจอีกเพียบอย่าง GMM Z STREAM

Advertisement

Iflix 5

Z Stream หรือชื่อเต็มๆ จีเอ็ม เอ็ม แซท สตรีม มาจากค่าย GMM แกรมมี่ที่เรารู้จักกันนั่นเอง ทำให้มีเนื้อหาพิเศษจากค่าย GMM เป็นส่วนใหญ่ นอกนั้นยังจับมือกับ iflix เพื่อรับชมคอนเทนไม่ว่าจะเป็นซีรีย์ ภาพยนตร์ต่างๆได้ฟรี 3 เดือน ยังสามารถอ่านข้อมูลไม่ว่าจะเป็นภาพ เพลง หรือไฟล์วีดีโอผ่านพอร์ต USB และ Micro SD

นอกจากนั้นตัวกล่องยังมาพร้อมฟีเจอร์ที่อัดแน่นไม่ว่าจะเป็นสเปคที่มาพร้อม Android 6.0 ซีพียูความเร็วสูง ทำให้สามารถถ่ายทอดภาพได้ความละเอียดสูงสุดถึง 4K สามารถเชื่อมต่อไร้สายผ่าน Wifi ได้แบบ Dual Band ทั้ง 2.5 และ 5 GHz หรือจะต่อผ่านสาย LAN ก็ได้ สุดท้ายยังสามารถส่งสัญญาณเสียงไปยังเครื่องเสียงคุรภาพสูงได้ผ่านพอร์ต SPDIF

สเปค

11

ฟีเจอร์เด่น

 • อัปเกรดระบบปฎิบัติการใหม่ด้วย Android 6.0
 • คมชัดที่สุดระดับ Ultra HD 4K
 • สะดวกในการเชื่อมต่อด้วย Dual Band Wi-Fi
 • พิเศษดูซีรีส์และหนังไม่อั้นบน iflix 3 เดือนเต็ม

 

Iflix 2 Iflix 4 Iflix 1

กล่อง GMM Z STREAM เรียบๆระบุฟีเจอร์ครบ โดยจะมีแถบคาดเพื่อระบุโปรโมชั่นของทาง iflix ฟรี 3 เดือน อุปกรณ์ภายในมีตัวกล่อง GMM Z STREAM ,รีโมท ,สาย HDMI ,สาย AV ,คู่มือ และโค้ด iflix ฟรี 3 เดือน

Iflix 5

ตัวกล่องมีขนาดกะทัดรัดประมาณฝ่ามือ วัสดุเป็นพลาสติกมาตรฐาน สีดำ พร้อมโลโก้ GMM Z STREAM พอร์ตการเชื่อมต่อจะอยู่ด้านข้างและด้านหลัง ด้านล่างจะเป็นยางรองและช่องระบายความร้อนขนาดใหญ่

Iflix 10

Iflix 6 Iflix 7

พอร์ตการเชื่อมต่อจะอยู่ที่ด้านหลัง เรื่องด้วยช่องเชื่อมสัญญาณอินฟาเรท ,ปุ่มเปิดเครื่อง ,ช่องสัญญาณ AV สำหรับทีวีรุ่นเก่า ,พอร์ต HDMI ,พอร์ตสัญญาณเสียงแบบใยแก้วนำแสงแบบ SPDIF ,พอร์ต LAN และ Adapter

ด้านขวาจะมีพอร์ต USB-A จำนวน 2 พอร์ต และ Micro SD ส่วนด้านหน้านั้นจะมีไฟแสดงสถานะเครื่อง และช่องรับสัญญาณรีโมท

DSC 3387

การเซ็ตอัพก็ไม่ยุ่งยากอะไรครับ ต่อ adapter สาย HDMI เปิดเครื่อง โดยจะมีการตั้งค่าครั้งแรกเช่นเวลา และก็การเชื่อมต่อไวไฟ เมนูการใช้งานเหมือนอุปกรณ์แอนดรอยทั่วไป เมนูจะแบ่งเป็น 5 ส่วนหลักๆ หน้ารวมแอพ เบราว์เซอร์ ทีวี (รวมแอพดูทีวี) ตั้งค่า และรายการโปรด

DSC 3384 1

หน้ารวมแอพ หลักๆจะมีเพียงแอพพื้นฐานและในส่วนของแอพพรีโหลดไม่ว่าจะเป็น iflix และแอพของทาง GMM โดยสามารถโหลดเพิ่มเติมได้

DSC 3386

เมนูการตั้งค่า

DSC 3389

รายการโปรดก็จะเป็นการเพิ่มแอพที่เราใช้งานบ่อยๆเรียกใช้งานง่ายและสะดวกขึ้น

DSC 3390 DSC 3391

แอพของทาง GMM ที่ไม่ได้ทำมาเพื่อกล่อง แอนดรอยเท่าไร -*- เพราะเหมือนเราเปิดบนโมไบล์ไซท์มากกว่า การสั่งงานเหมือนจะง่ายแต่ก็ต้องใช้ความเคยชิน เอาจริงๆนะเปิด youtube สะดวกกว่า 555

Iflix 11

สำหรับผู้ใช้สายไอทีอย่างเราคงมองว่ากล่อง Android สตรีมอาจจะไม่ค่อยจำเป็นเท่าไรนัก อยากดูหนังก็ต่อคอม หรือดูผ่านมือถือสิ สะดวกดีออก แต่สำหรับพ่อแม่ หรือญาติพี่น้องที่เขาไม่รู้เรื่องไอทีไม่มีทีวีรุ่นใหม่ที่ต่อมือถือได้ละ การมีกล่องแอนดรอยสักกล่องไว้ประจำ LCD TV ถือเป็นอีกหนึ่งความบันเทิงที่สะดวก ขอแค่มีอินเตอร์เน็ตก็สามารถดูภาพยนตร์ที่ต้องการได้แล้ว

อย่าง GMM Z STREAM ก็ถือเป้นอีกกล่องแอนดรอยทีวีที่น่าสนใจ ที่โดดเด่นในเรื่องของสเปคที่สามารถชมภาพยนตร์ระดับ 4K ได้ แรงกว่าพีซีบางเครื่องอีก พอร์ตการเชื่อมต่อที่ครบครัน พอร์ต USB-A และ Micro SD เพื่อการใช้งานไฟล์วีดีโอ ภาพ เพลง แบบออฟไลด์ รวมไปถึงการเชื่อมต่อที่มีทั้งสาย LAN และ Wifi แบบ Dual Band ได้ทั้ง 2.4 และ 5 GHz รวมไปถึงการใช้งาน iflix เต็มที่ฟรี 3 เดือน ทั้งหมดนี้ในราคาเพียง 2,290 บาท

จุดเด่น

 • สเปคแรงชมภาพยนตร์ระดับ 4K ได้
 • รองรับ Wifi แบบ Duan Band
 • การเชื่อมต่อที่หลากหลาย

ข้อสังเกตุ

 • ราคาสูงกว่ากล่องแอนดรอยทีวีทั่วไป
 • แอพ GMM ไม่ได้ทำมาเพื่อกล่องแอนดรอย
 • รีโมทใช้งานไม่สะดวกเท่าไร
Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Buyer's Guide

มือถือ 5G ราคาไม่เกิน 5000 ปี 2023 ตอนนี้หาซื้อง่ายขึ้นเยอะแล้ว ซื้อมาเป็นเครื่องสำรองก็ได้ ให้คนใกล้ตัวก็ดี! มือถือ 5G ราคาไม่เกิน 5000 ปี 2023 เริ่มหาซื้อได้ง่ายขึ้นเรื่อยๆ เมื่อชิปเซ็ตแบบฝังโมเด็ม 5G เอาไว้ในตัวเริ่มราคาถูกลงเรื่อยๆ จนผู้ผลิตสมาร์ทโฟนชั้นนำเริ่มเอามาติดตั้งในมือถือราคาประหยัดได้หลากหลายรุ่นขึ้น นำทีมโดย MediaTek Dimensity Series...

Tablet Review

TCL NXTPAPER 11 จอสุดล้ำเหมือนเขียนบนกระดาษ ฟีเจอร์เยอะดีมาก! ไม่นานมานี้ TCL แบรนด์ผู้ผลิตเครื่องใช้ไฟฟ้าในบ้านออกข่าวว่าทางบริษัทเตรียมเปิดตัวแท็บเล็ตหน้าจอกระดาษอย่าง TCL NXTPAPER 11 ภายในวันที่ 9 สิงหาคมนี้และตั้งราคาต่ำกว่าหนึ่งหมื่นบาทด้วย และทางบริษัทก็ทำได้ตามคำสัญญาด้วยราคาดีน่าประทับใจเพียง 7,990 บาทเท่านั้น และหาซื้อได้ตามหน้าร้านค้าอุปกรณ์ไอทีชั้นนำอย่าง BaNANA ได้อีกด้วย จุดเด่นน่าประทับใจของ NXTPAPER 11 อย่างแรกต้องยกให้หน้าจอ...

Buyer's Guide

มีพาวเวอร์แบงค์ชาร์จเร็วติดกระเป๋าเอาไว้สักอัน ชีวิตสะดวกไม่ต้องห่วงแบตฯ จะหมด! ถ้าหยิบอุปกรณ์ไอทีในกระเป๋าออกมาวางเรียงกัน จะสมาร์ทโฟนหรือแท็บเล็ตต่างก็มีแบตเตอรี่ในตัว พอใช้ใกล้หมดแต่งานไม่เสร็จก็ต้องมีพาวเวอร์แบงค์ชาร์จเร็วเอาไว้ชาร์จไฟคืนให้มันยังใช้งานต่อได้อีกสัก 1-2 รอบเป็นอย่างน้อยและเป็นของติดกระเป๋าเวลาไปไหนมาไหนของใครหลายๆ คน ให้ชาร์จอุปกรณ์ใช้งานได้ไม่ขาดตอนไม่ต้องง้อปลั๊กไม่ต้องวิ่งหาที่เสียบชาร์จให้เสียเวลาเลยแถมบางรุ่นก็ชาร์จโน๊ตบุ๊คที่มีพอร์ต Thunderbolt หรือ USB-C Full Function ให้ทำงานต่อได้อีก พอจะพกพาวเวอร์แบงค์ชาร์จเร็วไปใช้ตอนออกเที่ยว ถ้าภายในประเทศก็ไม่มีปัญหาสามารถพกได้ตามสะดวก แต่ถ้าบินไปต่างประเทศก็จะมีเงื่อนไขเพื่อความปลอดภัยของผู้ร่วมเดินทางท่านอื่นด้วยว่าผู้โดยสารท่านหนึ่งๆ จะพกอย่างไร ความจุเท่าไหร่และนำติดตัวได้กี่ก้อน? ซึ่งถ้าใครอยากซื้อพาวเวอร์แบงค์ชาร์จเร็วมาเผื่อเอาไว้พกไปเที่ยวทั้งในและนอกประเทศได้แบบไม่ต้องกลุ้มเวลาตรวจกระเป๋าเดินทางแต่ชาร์จอุปกรณ์ในกระเป๋าได้สบายหลายรอบด้วยAdvertisement พาวเวอร์แบงค์ชาร์จเร็ว แล้วเท่าไหร่ถึงชาร์จเร็ว?...

IT NEWS

เพื่อความปลอดภัยที่มากขึ้น Microsoft จึงเพิ่ม Authenticator Lite สำหรับ Outlook บนอุปกรณ์เคลื่อนที่ทั้ง iOS และ Android ซึ่งปลอดภัยกว่าการยืนยันตัวตนด้วย SMS ถึง 71% ใน Blog Post ของ Microsoft ได้ระบุไว้ว่า ทางบริษัทได้การวิจัยแล้วว่าการรับรองความถูกต้องแบบหลายปัจจัยที่ดำเนินการผ่านการแจ้งเตือนแบบพุชในแอป Microsoft Authenticator...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก