Connect with us

Hi, what are you looking for?

PC Review

Review – Tsunami Unlimited Series T7+ พร้อมพัดลม 7 สี 7 แสงสุดสวย เคส PC ราคาโครตคุ้มแค่ 2,390 บาท

สมัยนี้แค่เคสเดิมๆคงไม่เพียงพอสำหรับการใช้งานแล้ว มันต้องใส มันต้องมีไฟ RGB ด้วย ถึงจะน่าสนใจ แต่ด้วยงบประมาณส่วนใหญ่นั้นลงไปกับอุปกรณ์อื่นๆเกือบหมดแล้ว ทำให้เคสไม่ได้เป็นที่ให้ความสำคัญมากนัก ส่วนใหญ่จะเอาแค่พอใช้ แม้ใจอยากจะอยากได้เคสใส

สมัยนี้แค่เคสเดิมๆคงไม่เพียงพอสำหรับการใช้งานแล้ว มันต้องใส มันต้องมีไฟ RGB ด้วย ถึงจะน่าสนใจ แต่ด้วยงบประมาณส่วนใหญ่นั้นลงไปกับอุปกรณ์อื่นๆ เกือบหมดแล้ว ทำให้เคสไม่ได้เป็นที่ให้ความสำคัญมากนัก ส่วนใหญ่จะเอาแค่พอใช้ แม้ใจอยากจะอยากได้เคสใส หรือไฟ RGB สักเพียงใด

A0110877OK BIG 5th

Advertisement

ยิ่งเคสแบรนด์ดังๆ ยิ่งไม่ต้องพูดถึงกว่าจะซื้อเคส ซื้อไฟซื้อพัดลมอีกหมดกันไปอีกหลายตัง แต่จะดีสักแค่ไหนถ้าได้เคสดีๆสักตัว ที่ดีทั้งคุณภาพ ฝาข้างใส พร้อมพัดลมจัดเต็ม 5 ตัว ที่มีไฟ RGB ให้ปรับได้ตามต้องการอีกด้วย กับเคสที่เราอยากจะแนะนำวันนี้ Tsunami Unlimited Series T7+

Tsunami Case 28

Tsunami Unlimited Series T7+ เป็นเคสรุ่นล่าสุดจากผู้ผลิต Power Supply และเคสชื่อดังอย่าง Tsunami ที่มาพร้อมจุดเด่นด้วยฝาข้างแบบใสแผ่นใหญ่ชิ้นเดียวด้านข้าง และด้านหน้าที่เป็นกระจกกันรอยด้วยไม่ใช่พลาสติกอะคริลิค และยังมีพัดลมขนาด 120 มิลลิเมตร จำนวน 5 ตัว ที่มาพร้อมฟังค์ชั่นปรับเปลี่ยนแสงสีไฟ RGB ได้ที่ Tsunami

เรียกว่ามาพร้อมพัดลม Tsunami Circle Series Mono-Rim RGB-120 ทำให้เป็นเคสที่มีความโดดเด่นในเรื่องแสงสี และความสวยงามไม่น้อย พร้อมการออกแบบที่เน้ควาฒโปร่งใส่เมนบอร์ดและการ์ดจอขนาดใหญ่ได้สบาย พร้อมติดตั้งฮาร์ดดิสค์ได้เยอะและจัดสายได้ง่าย

สเปค

Dimension 460mm (L) x 190mm (W) x 460mm (H)
Front I/O Port USB 2.0 x 2
USB 3.0 x 1
MIC x 1
Earphone x 1
HD audio x 1
Mainboard Support ATX/M-ATX
Drive Bay 3 x 3.5’’ or HDD 2 x 2.5’’
Material SPCC/0.5mm (All Parts Painted in black, Powder Coated)
Fan Front : 120mm fan x 3
Weight N.W. :7.2 Kgs / G.W. : 8.3 Kgs
Expansion Slot 7 x Full height slots
Cooling System Cooling Fan & Size:
Front Panel : 120mm Fan x 3 set (standard)
Power Supply Cage : 120mm Fan x 2 set
Real Panel : 120mm Fan x 1 setRadiator Support :
12 cm / 24 cm on Front
12 cm on Rear Panel

Tsunami Case 10 Tsunami Case 4 Tsunami Case 7

Tsunami Unlimited Series T7+ มาในเคสไซท์ใหญ่ มาตรฐานสามารถใส่เมนบอร์ดขนาด ATX และการ์ดจอไซท์ใหญ่ได้สบาย โดยจะมีฝาข้าง และด้านหน้าเปิดโล่งเป็นกระจกรอยหน้า 5 มิลลิเมตร ทำให้เป็นรอยได้ยากดูและรักษาง่ายด้วย ส่วนด้านหน้าที่เป็นกระจกใสทำให้เห็นแสงไฟจากพัดลมได้ชัดเจน โดยขอบกระจกด้านหน้าจะเจาะไว้เป็นช่องเพื่อให้ดูอากาศเย็นจากข้างนอกเข้ามาได้ โดยพัดลมระบายความร้อนจะแบ่งเป็น 3 โซนคือด้านหน้ามีพัดลม 3 ตัว ด้านบนให้มาอีก 2 ตัว และด้านหลังอีกหนึ่งตัว (ต้องติดตั้งเพิ่มเอง)

ด้านข้างอีกฝั่งจะเป็นฝาปิดทึบปรกติซึ่งเป็นฝั่งที่เอาไว้ซ่อนสายไฟอยู่แล้วคงไม่ต้องโชว์อะไรมาก ส่วนด้านหลังจะวางเลย์เอ้าส่วนของเมนบอร์ดไว้ด้านบน และ Power supply แบ่งโซนไว้ด้านล่างสุด สามารถติดตั้งสล๊อต PCI ได้มากสุด 7 ช่อง

Tsunami Case 12

ด้านบนตัวเคสจะมีการติดตะแกรงแม่เหล้กกันฝุ่นติดมาให้สามารถถอดออกมาทำความสะอาดได้ง่ายมากๆ และกันฝึ่นได้ดีทีเดียว พัดลมติดขนาด 120 มิลลิเมตร มาให้ 2 ตัว และสามารถติดเพิ่มเองได้อีก 1 ตัว

Tsunami Case 3 Tsunami Case 1 Tsunami Case 5

อีกหนึ่งจุดเด่นของ Tsunami Unlimited Series T7+ คือจะมีรีโมทแยกมาให้สำหรับปรับเปลี่ยนไฟ RGB ของพัดลมโดยเฉพาะ รวมๆ 20 ปุ่ม ที่สามารถปรับได้ละเอียดมากๆ ทั้งแต่สีพื้นๆไปจนถึงโหมดการกะพริบ ความสว่าง ระดับความเร็วของการเปลี่ยนสี  รวมถึงรูปแบบการสว่างโดยนอกจากรีโมทแล้วยังสามารถปรับได้ที่ด้านข้างของฝาเคสด้านหน้าได้อีกเล็กน้อย

พาแนลด้านหน้าจะถูกปิดด้วยจุกยางกันฝุ่นมี USB 3.0 1 พอร์ต ,USB 2.0 2 พอร์ต ไฟแสดงสถานะ ปุ่มรีเซ็ต และปุ่มพาวเวอร์

Tsunami Case 21

อีกจุดหนึ่งที่ Tsunami ใส่ใจในรุ่นที่มาพร้อมฝาข้างใสนอกจากการที่สามารถหมุนหมุดได้อย่างง่ายแล้ว ยังมีจุดที่เป็นยางรองเพื่อกันฝาข้างหลุดมาโดยไม่ตั้งใจอีกด้วย

Tsunami Case 17  Tsunami Case 19 Tsunami Case 22

ภายในของ Tsunami Unlimited Series T7+จะเน้นความโปร่ง โดยไม่มีคานสำหรับติดตั้งไดร์ฟ DVD มาขวางอีกต่อไป ทำให้อากาศถ่ายเทได้สะดวก โดยจะแบ่งโซนของเมนบอร์ด ฮาร์ดดิสค์ และตัว Power Supply ทำให้อากาศร้อนจาก Power supply ถูกกันออกไม่มาสะสมรวมกับเมนบอร์ด โดยด้านนี้จะสามารถติดตั้งฮษร์ดดิสค์ขนาด 2.5 นิ้ว ได้ 2 ลูก

Tsunami Case 14 Tsunami Case 15 Tsunami Case 16

ส่วนอีกด้านของ Tsunami Unlimited Series T7+ จะเป็นส่วนของการจัดการสายไฟ ใต้เมนบอร์ดตรงซีพียูเปิดโล่งเป็นช่องใหญ่ทำให้สามารถระบายความร้อนได้สะดวก อีกทั้งสำหรับท่านที่ใช้พัดลมซีพียูใหญ่ๆ ก็สามารถเปลี่ยนคานค้ำด้านหลังได้สะดวกโดยไม่ต้องถอดเมนบอร์ดให้วุ่นวาย กล่อง Power Supply สามารถติดตั้งตัวไซท์ใหญ่ได้

และยังสามารถติดตั้งฮาร์ดดิสค์ข้างๆได้อีก 3 ลูกแบบ 3.5 นิ้ว สุดท้ายคือกล่องสำหรับคุมพัดลมไฟ RGB ที่สามารถติดตั้งได้สูงสุดถึง 10 ตัว (แต่เคสมีที่ยึดพัดลม 7 ตัวเท่านั้น แต่อาจจะขยายเพิ่มสำหรับพัดลมซีพียูได้) และอีก 1 สำหรับเส้นสี RGB ที่ไม่ใช่พัดลม

Tsunami Case 2Tsunami Case 23 Tsunami Case 24

Tsunami Case 26 Tsunami Case 28 1

ฟังค์ชั่นเด็ดของ Tsunami Unlimited Series T7+ คือการที่พัดลม 5 ตัวที่แถมมา สามารถปรับแสงสีไฟ RGB ได้ตามต้องการ โดยจะเป็นแสงไฟวงรอบพัดลม โดยการปรับแสงสี สามารถปรับได้ที่รีโมทที่แถมให้มา สามารถปรับสี ความสว่าง จังหวะกะพริบ แต่จะเป็นการปรับสีเดียวเหมือนกันทุกตัว ไม่สามารถแยกสีแต่ละพัดลมได้ ถ้าจะแยกกันก็ต้องเปลี่ยนกล่องคุมละครับ

Tsunami Case 20

Tsunami Unlimited Series T7+ มาในราคาค่าตัว 2,390 บาท เมื่อเทียบกับฟีเจอร์ถือว่าคุ้มมากๆ โดยเฉพาะพัดลมไฟ RGB 5 ตัว ที่ถ้าแยกขายก็หลายตังอยู่ ซึ่งช่วยให้เคสตัวนี้ดูน่าสนใจขึ้นอีกมากโดยเฉพาะความสวยงามที่แสงของพัดลมสามารถปรับได้ตามต้องการผ่านรีโมท นอกจากตั้งตัวเคสยังมาพร้อมฝาปิดแบบใส 2 ด้าน ทั้งข้างหน้าที่ช่วยให้เห็นสีพัดลมได้สะดวกชัดเจน และด้านข้าง

ที่ทำให้สามารถเห็นอุปกรณ์ภายในด้วย โดยตัวฝาใสเป็นกระจกกันรอยไม่ใช่อะคริลิคทำให้ทำความสะอาดง่ายและเกิดรอยขีดข่วนได้ยาก นอกจากนั้นภายในของตัวเคสก็ยังออกแบบให้ติดตั้งอุปกรณ์ได้ง่าย จัดสายก็สะดวก อีกทั้งการติดตั้งพัดลมได้เยอะ แบ่งโซนระบายความร้อนได้ดี ครบครันคุ้มค่าในราคาแค่ 2,390 บาท เท่านั้น

จุดเด่น

  • พัดลม RGB แถมมาเลย 5 ตัว
  • ฝาเคสใสกระจกกันรอย 2 ด้าน
  • เคสเน้นความโปร่งระบายอากาศได้ดี

ข้อสังเกตุ

  • แยกสีไฟพัดลมแต่ละตัวไม่ได้ ไม่สามารถคุมผ่านซอฟแวร์ได้

Tsunami Unlimited Series T7+ Gaming Case remote version with Circle RGB Cooling fan X5 ราคา 2,390 บาท

สามารถสั่งซื้อได้ที่ : https://goo.gl/44bDxo

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

PC Review

ORICO A12 เคสคอม DIY สไตล์เกมเมอร์ RGB ด้านข้างใส ใส่พัดลมได้ 6 ตัว แค่ 2 พันนิดๆ ORICO A12 มีโซลูชั่นในด้านไอทีอย่างมากมายในท้องตลาดในต่างประเทศ และบ้านเรา อย่างที่หลายๆ คนได้เห็นกันใน Accessories เช่น Enclosure Box, SSD,...

PC Buyer's Guide

ต่อจากบทความก่อนที่จัดสเปคคอม 20000 บาทไปแล้ว ถ้าใครมีงบจัดสเปคคอม 15000 บาท แล้วไม่ได้เน้นเล่นเกมแต่เอาไว้ทำงานเป็นหลักแล้วได้หน้าจอด้วย ก็เป็นสเปคและราคาที่คุ้มค่ามาก รวมทั้งไม่ต้องหาซื้อการ์ดจอมาต่อได้ เพราะลำพังแค่การ์ดจอในซีพียูก็ใช้ทำงานและดูหนังที่ความละเอียด Full HD ไปจนความละเอียด 4K ทั้งแบบไฟล์วิดีโอหรือผ่านบริการสตรีมมิ่งก็ได้สบาย ๆ แถมไม่มีอาการแล็คมากวนใจอีกด้วย และข้อดีของการประกอบพีซีแทนที่จะซื้อเครื่องแบบ AIO หรือโน๊ตบุ๊คสักเครื่อง เพราะถ้าเป็นพีซีแล้วเครื่องเริ่มเก่าหรืออยากให้เครื่องทำงานได้เร็วขึ้น หรือชิ้นส่วนไหนเสียหายต้องถอดเปลี่ยน ถ้าเคยประกอบคอมพิวเตอร์อยู่แล้วก็สามารถถอดเปลี่ยนได้เลย ไม่ต้องยกเครื่องไปเคลมให้เสียโอกาสใช้คอมทำงานอีกด้วย...

PC Buyer's Guide

ในยุคนี้ถ้าจะจัดจัดสเปคคอม 20000 บาท เอาไว้เล่นเกมในยุคการ์ดจอแพงรอเหมืองแตก เรียกว่าจัดได้ง่าย ๆ และได้สเปคดีอีกด้วย ถ้าไม่ได้โฟกัสว่าอยากจะปรับกราฟฟิคในเกมให้อลังการระดับการ์ดจอแยก ก็ลงเกมระดับ AAA แล้วเล่นได้สบาย ๆ แน่นอน หรือคนที่อยากประกอบคอมเอาไว้ทำงานออฟฟิศก็จัดสเปคตามนี้ได้เลยเช่นกัน สำหรับสเปคที่จัดมาแนะนำในบทความนี้จะอิงซีพียูรุ่นที่ยังพอหาซื้อมาเล่นเกมได้ไม่ยากมาก และต่อยอดเปลี่ยนซีพียูหรือเพิ่มการ์ดจอแยกเข้าไปในอนาคตก็ได้ แต่ถ้าใครเล่นเกมอย่าง DotA 2, Fortnite หรือ Valorant เป็นหลัก อาจจะเรียกว่าแรงเหลือเฟือแล้วไม่ต้องอัพเกรดเพิ่มก็ได้...

PC Buyer's Guide

แม้โน๊ตบุ๊คจะทำงานได้ดีและพกพาสะดวกก็ตาม แต่พีซีตั้งโต๊ะสักเครื่องที่เป็นสเปคคอมงานกราฟฟิค 2021 โดยเฉพาะก็น่าจะตอบโจทย์ใครหลาย ๆ คนอย่างแน่นอน เพราะสามารถปรับแต่งสเปคและอัพเกรดได้สะดวกรวมทั้งมีประสิทธิภาพสูงอย่างแน่นอน นอกจากนี้ยังเลือกหน้าจอคุณภาพสูงสำหรับงานกราฟฟิคโดยเฉพาะมาใช้ได้อีกด้วย หากจำกันได้ ผู้อ่านหลายท่านน่าจะได้เห็นบทความแนะนำโน๊ตบุ๊คทำงานกราฟฟิค “6 โน๊ตบุ๊ค สเปคคอมงานกราฟฟิค 2021 เพื่อคนทำงานโดยเฉพาะ” ไปแล้ว โดยในบทความดังกล่าวมีเรื่องพื้นฐานเกี่ยวกับสเปคคอมงานกราฟฟิคเป็นแนวทางสำหรับผู้สนใจได้ทำความเข้าใจกันก่อน ส่วนบทความนี้จะเน้นไปในส่วนของพีซีโดยเฉพาะAdvertisement สเปคคอมงานกราฟฟิค 2021 ต้องโฟกัสชิ้นส่วนไหนบ้าง? หากผู้อ่านท่านไหนเคยประกอบคอมพิวเตอร์พีซีเล่นเกมตามบทความจัดสเปคคอมมาบ้างแล้ว ก็สามารถใช้พื้นฐานความเข้าใจในแนวเดียวกันได้บ้าง แต่สิ่งแตกต่างกันสำหรับคอมงานกราฟฟิคนั้นจะเป็นกราฟฟิคการ์ด...