Connect with us

Hi, what are you looking for?

PC Review

Review – Tsunami Unlimited Series T7+ พร้อมพัดลม 7 สี 7 แสงสุดสวย เคส PC ราคาโครตคุ้มแค่ 2,390 บาท

สมัยนี้แค่เคสเดิมๆคงไม่เพียงพอสำหรับการใช้งานแล้ว มันต้องใส มันต้องมีไฟ RGB ด้วย ถึงจะน่าสนใจ แต่ด้วยงบประมาณส่วนใหญ่นั้นลงไปกับอุปกรณ์อื่นๆเกือบหมดแล้ว ทำให้เคสไม่ได้เป็นที่ให้ความสำคัญมากนัก ส่วนใหญ่จะเอาแค่พอใช้ แม้ใจอยากจะอยากได้เคสใส

สมัยนี้แค่เคสเดิมๆคงไม่เพียงพอสำหรับการใช้งานแล้ว มันต้องใส มันต้องมีไฟ RGB ด้วย ถึงจะน่าสนใจ แต่ด้วยงบประมาณส่วนใหญ่นั้นลงไปกับอุปกรณ์อื่นๆ เกือบหมดแล้ว ทำให้เคสไม่ได้เป็นที่ให้ความสำคัญมากนัก ส่วนใหญ่จะเอาแค่พอใช้ แม้ใจอยากจะอยากได้เคสใส หรือไฟ RGB สักเพียงใด

A0110877OK BIG 5th

Advertisement

ยิ่งเคสแบรนด์ดังๆ ยิ่งไม่ต้องพูดถึงกว่าจะซื้อเคส ซื้อไฟซื้อพัดลมอีกหมดกันไปอีกหลายตัง แต่จะดีสักแค่ไหนถ้าได้เคสดีๆสักตัว ที่ดีทั้งคุณภาพ ฝาข้างใส พร้อมพัดลมจัดเต็ม 5 ตัว ที่มีไฟ RGB ให้ปรับได้ตามต้องการอีกด้วย กับเคสที่เราอยากจะแนะนำวันนี้ Tsunami Unlimited Series T7+

Tsunami Case 28

Tsunami Unlimited Series T7+ เป็นเคสรุ่นล่าสุดจากผู้ผลิต Power Supply และเคสชื่อดังอย่าง Tsunami ที่มาพร้อมจุดเด่นด้วยฝาข้างแบบใสแผ่นใหญ่ชิ้นเดียวด้านข้าง และด้านหน้าที่เป็นกระจกกันรอยด้วยไม่ใช่พลาสติกอะคริลิค และยังมีพัดลมขนาด 120 มิลลิเมตร จำนวน 5 ตัว ที่มาพร้อมฟังค์ชั่นปรับเปลี่ยนแสงสีไฟ RGB ได้ที่ Tsunami

เรียกว่ามาพร้อมพัดลม Tsunami Circle Series Mono-Rim RGB-120 ทำให้เป็นเคสที่มีความโดดเด่นในเรื่องแสงสี และความสวยงามไม่น้อย พร้อมการออกแบบที่เน้ควาฒโปร่งใส่เมนบอร์ดและการ์ดจอขนาดใหญ่ได้สบาย พร้อมติดตั้งฮาร์ดดิสค์ได้เยอะและจัดสายได้ง่าย

สเปค

Dimension 460mm (L) x 190mm (W) x 460mm (H)
Front I/O Port USB 2.0 x 2
USB 3.0 x 1
MIC x 1
Earphone x 1
HD audio x 1
Mainboard Support ATX/M-ATX
Drive Bay 3 x 3.5’’ or HDD 2 x 2.5’’
Material SPCC/0.5mm (All Parts Painted in black, Powder Coated)
Fan Front : 120mm fan x 3
Weight N.W. :7.2 Kgs / G.W. : 8.3 Kgs
Expansion Slot 7 x Full height slots
Cooling System Cooling Fan & Size:
Front Panel : 120mm Fan x 3 set (standard)
Power Supply Cage : 120mm Fan x 2 set
Real Panel : 120mm Fan x 1 setRadiator Support :
12 cm / 24 cm on Front
12 cm on Rear Panel

Tsunami Case 10 Tsunami Case 4 Tsunami Case 7

Tsunami Unlimited Series T7+ มาในเคสไซท์ใหญ่ มาตรฐานสามารถใส่เมนบอร์ดขนาด ATX และการ์ดจอไซท์ใหญ่ได้สบาย โดยจะมีฝาข้าง และด้านหน้าเปิดโล่งเป็นกระจกรอยหน้า 5 มิลลิเมตร ทำให้เป็นรอยได้ยากดูและรักษาง่ายด้วย ส่วนด้านหน้าที่เป็นกระจกใสทำให้เห็นแสงไฟจากพัดลมได้ชัดเจน โดยขอบกระจกด้านหน้าจะเจาะไว้เป็นช่องเพื่อให้ดูอากาศเย็นจากข้างนอกเข้ามาได้ โดยพัดลมระบายความร้อนจะแบ่งเป็น 3 โซนคือด้านหน้ามีพัดลม 3 ตัว ด้านบนให้มาอีก 2 ตัว และด้านหลังอีกหนึ่งตัว (ต้องติดตั้งเพิ่มเอง)

ด้านข้างอีกฝั่งจะเป็นฝาปิดทึบปรกติซึ่งเป็นฝั่งที่เอาไว้ซ่อนสายไฟอยู่แล้วคงไม่ต้องโชว์อะไรมาก ส่วนด้านหลังจะวางเลย์เอ้าส่วนของเมนบอร์ดไว้ด้านบน และ Power supply แบ่งโซนไว้ด้านล่างสุด สามารถติดตั้งสล๊อต PCI ได้มากสุด 7 ช่อง

Tsunami Case 12

ด้านบนตัวเคสจะมีการติดตะแกรงแม่เหล้กกันฝุ่นติดมาให้สามารถถอดออกมาทำความสะอาดได้ง่ายมากๆ และกันฝึ่นได้ดีทีเดียว พัดลมติดขนาด 120 มิลลิเมตร มาให้ 2 ตัว และสามารถติดเพิ่มเองได้อีก 1 ตัว

Tsunami Case 3 Tsunami Case 1 Tsunami Case 5

อีกหนึ่งจุดเด่นของ Tsunami Unlimited Series T7+ คือจะมีรีโมทแยกมาให้สำหรับปรับเปลี่ยนไฟ RGB ของพัดลมโดยเฉพาะ รวมๆ 20 ปุ่ม ที่สามารถปรับได้ละเอียดมากๆ ทั้งแต่สีพื้นๆไปจนถึงโหมดการกะพริบ ความสว่าง ระดับความเร็วของการเปลี่ยนสี  รวมถึงรูปแบบการสว่างโดยนอกจากรีโมทแล้วยังสามารถปรับได้ที่ด้านข้างของฝาเคสด้านหน้าได้อีกเล็กน้อย

พาแนลด้านหน้าจะถูกปิดด้วยจุกยางกันฝุ่นมี USB 3.0 1 พอร์ต ,USB 2.0 2 พอร์ต ไฟแสดงสถานะ ปุ่มรีเซ็ต และปุ่มพาวเวอร์

Tsunami Case 21

อีกจุดหนึ่งที่ Tsunami ใส่ใจในรุ่นที่มาพร้อมฝาข้างใสนอกจากการที่สามารถหมุนหมุดได้อย่างง่ายแล้ว ยังมีจุดที่เป็นยางรองเพื่อกันฝาข้างหลุดมาโดยไม่ตั้งใจอีกด้วย

Tsunami Case 17  Tsunami Case 19 Tsunami Case 22

ภายในของ Tsunami Unlimited Series T7+จะเน้นความโปร่ง โดยไม่มีคานสำหรับติดตั้งไดร์ฟ DVD มาขวางอีกต่อไป ทำให้อากาศถ่ายเทได้สะดวก โดยจะแบ่งโซนของเมนบอร์ด ฮาร์ดดิสค์ และตัว Power Supply ทำให้อากาศร้อนจาก Power supply ถูกกันออกไม่มาสะสมรวมกับเมนบอร์ด โดยด้านนี้จะสามารถติดตั้งฮษร์ดดิสค์ขนาด 2.5 นิ้ว ได้ 2 ลูก

Tsunami Case 14 Tsunami Case 15 Tsunami Case 16

ส่วนอีกด้านของ Tsunami Unlimited Series T7+ จะเป็นส่วนของการจัดการสายไฟ ใต้เมนบอร์ดตรงซีพียูเปิดโล่งเป็นช่องใหญ่ทำให้สามารถระบายความร้อนได้สะดวก อีกทั้งสำหรับท่านที่ใช้พัดลมซีพียูใหญ่ๆ ก็สามารถเปลี่ยนคานค้ำด้านหลังได้สะดวกโดยไม่ต้องถอดเมนบอร์ดให้วุ่นวาย กล่อง Power Supply สามารถติดตั้งตัวไซท์ใหญ่ได้

และยังสามารถติดตั้งฮาร์ดดิสค์ข้างๆได้อีก 3 ลูกแบบ 3.5 นิ้ว สุดท้ายคือกล่องสำหรับคุมพัดลมไฟ RGB ที่สามารถติดตั้งได้สูงสุดถึง 10 ตัว (แต่เคสมีที่ยึดพัดลม 7 ตัวเท่านั้น แต่อาจจะขยายเพิ่มสำหรับพัดลมซีพียูได้) และอีก 1 สำหรับเส้นสี RGB ที่ไม่ใช่พัดลม

Tsunami Case 2Tsunami Case 23 Tsunami Case 24

Tsunami Case 26 Tsunami Case 28 1

ฟังค์ชั่นเด็ดของ Tsunami Unlimited Series T7+ คือการที่พัดลม 5 ตัวที่แถมมา สามารถปรับแสงสีไฟ RGB ได้ตามต้องการ โดยจะเป็นแสงไฟวงรอบพัดลม โดยการปรับแสงสี สามารถปรับได้ที่รีโมทที่แถมให้มา สามารถปรับสี ความสว่าง จังหวะกะพริบ แต่จะเป็นการปรับสีเดียวเหมือนกันทุกตัว ไม่สามารถแยกสีแต่ละพัดลมได้ ถ้าจะแยกกันก็ต้องเปลี่ยนกล่องคุมละครับ

Tsunami Case 20

Tsunami Unlimited Series T7+ มาในราคาค่าตัว 2,390 บาท เมื่อเทียบกับฟีเจอร์ถือว่าคุ้มมากๆ โดยเฉพาะพัดลมไฟ RGB 5 ตัว ที่ถ้าแยกขายก็หลายตังอยู่ ซึ่งช่วยให้เคสตัวนี้ดูน่าสนใจขึ้นอีกมากโดยเฉพาะความสวยงามที่แสงของพัดลมสามารถปรับได้ตามต้องการผ่านรีโมท นอกจากตั้งตัวเคสยังมาพร้อมฝาปิดแบบใส 2 ด้าน ทั้งข้างหน้าที่ช่วยให้เห็นสีพัดลมได้สะดวกชัดเจน และด้านข้าง

ที่ทำให้สามารถเห็นอุปกรณ์ภายในด้วย โดยตัวฝาใสเป็นกระจกกันรอยไม่ใช่อะคริลิคทำให้ทำความสะอาดง่ายและเกิดรอยขีดข่วนได้ยาก นอกจากนั้นภายในของตัวเคสก็ยังออกแบบให้ติดตั้งอุปกรณ์ได้ง่าย จัดสายก็สะดวก อีกทั้งการติดตั้งพัดลมได้เยอะ แบ่งโซนระบายความร้อนได้ดี ครบครันคุ้มค่าในราคาแค่ 2,390 บาท เท่านั้น

จุดเด่น

  • พัดลม RGB แถมมาเลย 5 ตัว
  • ฝาเคสใสกระจกกันรอย 2 ด้าน
  • เคสเน้นความโปร่งระบายอากาศได้ดี

ข้อสังเกตุ

  • แยกสีไฟพัดลมแต่ละตัวไม่ได้ ไม่สามารถคุมผ่านซอฟแวร์ได้

Tsunami Unlimited Series T7+ Gaming Case remote version with Circle RGB Cooling fan X5 ราคา 2,390 บาท

สามารถสั่งซื้อได้ที่ : https://goo.gl/44bDxo

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Buyer's Guide

คีย์บอร์ด Mechanical ปลายปี 2022 นี้มีของดีให้เลือกหลายแบรนด์ ไม่ต้องจ่ายแพงก็ได้นะ คีย์บอร์ด Mechanical ณ ตอนนี้กลายเป็นอุปกรณ์คอมพิวเตอร์ที่เกมเมอร์ส่วนใหญ่เลือกซื้อมาใช้กับเกมมิ่งพีซีของตัวเองมากขึ้นเรื่อยๆ ซึ่งเหตุผลนั้นคงจะไม่พ้นเรื่องเสียงกระเดื่องที่ดังถูกใจเกมเมอร์ของ Blue Switch หรือไม่ก็ชอบสัมผัสที่กดแล้วได้อารมณ์ ไม่เหมือนคีย์บอร์ดยางที่พยายามปรับแต่งสัมผัสและการตอบสนองให้ดีขึ้น แต่ก็คงยังไม่ถูกจริตของเกมเมอร์บางคนแน่ๆAdvertisement อย่างไรก็ตาม คีย์บอร์ด Mechanical ในปัจจุบันนี้ราคาไม่ได้แพงมากแล้วต้องจ่ายเงินเป็นพันก็ได้ เพราะตอนนี้ผู้ผลิตอุปกรณ์คอมพิวเตอร์หลายๆ แบรนด์พากันเข็นคีย์บอร์ด Mechanical ราคาไม่เกินพันออกมามากมายหลายรุ่น...

Buyer's Guide

เคสคอมสีชมพูสวยคิ้วท์เอาใจสายหวาน ใส่ไดรฟ์ได้เยอะตามใจ! รสนิมของผู้คนมีหลากหลาย โดยเฉพาะเรื่องสีของข้าวของเครื่องใช้ส่วนตัวยิ่งเป็นประเด็นใหญ่ของใครหลายๆ คน เช่น เคสคอมสีชมพูที่เกมเมอร์โดยเฉพาะสาวๆ เกมเมอร์น่าจะชื่นชอบกันอย่างแน่นอน จะได้แต่งห้องให้เข้าธีมเป็นสีพาสเทลสวยๆ น่ารัก ไม่ต้องเป็นสีดำหรือสีขาวเท่านั้น ไม่ต้องพึ่งคนใกล้ตัวให้ขัดพ่นสีเคสใหม่อีกด้วยAdvertisement นอกจากนี้เคสคอมสีชมพูหลายๆ รุ่นในปัจจุบันก็รองรับเมนบอร์ดขนาดใหญ่ระดับ ATX ได้ และยังได้ของแถมติดเคสเพิ่มเข้ามาด้วยและเป็นของแถมคุณภาพดีไม่ได้แถมมาเพื่อให้ดูดีอย่างเดียวอย่างแน่นอน ไม่ว่าจะ Power Supply หรือชุดระบายความร้อนด้วยน้ำแบบตอนเดียว ช่วยประหยัดค่าอุปกรณ์ไปได้หลายพันบาท ตอบโจทย์ผู้ใช้ที่เน้นความคุ้มค่าทุกบาททุกสตางค์อย่างแน่นอน สเปคเคสคอมสีชมพู...

PC Review

ORICO A12 เคสคอม DIY สไตล์เกมเมอร์ RGB ด้านข้างใส ใส่พัดลมได้ 6 ตัว แค่ 2 พันนิดๆ ORICO A12 มีโซลูชั่นในด้านไอทีอย่างมากมายในท้องตลาดในต่างประเทศ และบ้านเรา อย่างที่หลายๆ คนได้เห็นกันใน Accessories เช่น Enclosure Box, SSD,...

PC Buyer's Guide

ต่อจากบทความก่อนที่จัดสเปคคอม 20000 บาทไปแล้ว ถ้าใครมีงบจัดสเปคคอม 15000 บาท แล้วไม่ได้เน้นเล่นเกมแต่เอาไว้ทำงานเป็นหลักแล้วได้หน้าจอด้วย ก็เป็นสเปคและราคาที่คุ้มค่ามาก รวมทั้งไม่ต้องหาซื้อการ์ดจอมาต่อได้ เพราะลำพังแค่การ์ดจอในซีพียูก็ใช้ทำงานและดูหนังที่ความละเอียด Full HD ไปจนความละเอียด 4K ทั้งแบบไฟล์วิดีโอหรือผ่านบริการสตรีมมิ่งก็ได้สบาย ๆ แถมไม่มีอาการแล็คมากวนใจอีกด้วย และข้อดีของการประกอบพีซีแทนที่จะซื้อเครื่องแบบ AIO หรือโน๊ตบุ๊คสักเครื่อง เพราะถ้าเป็นพีซีแล้วเครื่องเริ่มเก่าหรืออยากให้เครื่องทำงานได้เร็วขึ้น หรือชิ้นส่วนไหนเสียหายต้องถอดเปลี่ยน ถ้าเคยประกอบคอมพิวเตอร์อยู่แล้วก็สามารถถอดเปลี่ยนได้เลย ไม่ต้องยกเครื่องไปเคลมให้เสียโอกาสใช้คอมทำงานอีกด้วย...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก