Connect with us

Hi, what are you looking for?

Notebook News

HP – เปิดตัวโน๊ตบุ๊ค Pavilion และ Pavilion x360 รุ่นปี 2018 มาพร้อมดีไซน์สวย สเปกคุ้ม และจอขอบบางกว่าเดิม

the thin bezel treatment

การรีเฟรชผลิตภัณฑ์ของทาง HP ประจำปี 2018 นั้นยังไม่หมดครับ โดยในข่าวนี้นั้นเราจะกล่าวถึงโน๊ตบุ๊ค Pavilion และ Pavilion x360 ที่ได้รับการรีเฟรชใหม่ประจำปี 2018 โดยในคราวนี้นั้นทาง HP ไม่ได้ทำการอัพเดทเกรดแค่ในส่วนของสเปคเท่านั้นเพราะโน๊ตบุ๊ค Pavilion

การรีเฟรชผลิตภัณฑ์ของทาง HP ประจำปี 2018 นั้นยังไม่หมดครับ โดยในข่าวนี้นั้นเราจะกล่าวถึงโน๊ตบุ๊ค Pavilion และ Pavilion x360 ที่ได้รับการรีเฟรชใหม่ประจำปี 2018 โดยในคราวนี้นั้นทาง HP ไม่ได้ทำการอัพเดทเกรดแค่ในส่วนของสเปคเท่านั้นเพราะโน๊ตบุ๊ค Pavilion และ Pavilion x360 ได้รับการดีไซน์ตัวเครื่องใหม่ให้มีขอบที่บ้างลงกว่าเดิมครับ

Advertisement

HP Pavilion

มาว่ากันถึงดีไซน์ของตัวเครื่องกันก่อนครับ สำหรับ HP Pavilion 14 และ 15 นั้นจะมาพร้อมกับตัวเลือกสีของตัวเครื่องแบบหลากหลายให้คุณได้เลือกตามที่ชอบกับสี Mineral Silver, Panel Gold, Sapphire Blue, Velvet Burgundy, Tranquil Pink และ Ceramic White ครับ นอกเหนือไปจากการที่ตัวเครื่องจะได้รับการออกแบบให้มีขอบในส่วนต่างๆ ที่บางลงกว่าเดิมแล้ว ในปีนี้ทาง HP ยังได้เปลี่ยนวัสดุของตัวเครื่องจากที่ในปีที่แล้วจะเป็นพลาสติกทั้งหมดกลายมาเป็นโลหะในส่วนของฝาหน้าและฐานคีย์บอร์ดครับ

ในส่วนของระบบระบายความร้อนนั้นตัวเครื่องจะได้รับการออกแบบมาให้มีบานพับที่ยกสูงขึ้นจากเดิม(คล้ายๆ กับในรุ่น Envy) ทำให้สามารถที่จะระบายความร้อนออกจากตัวเครื่องได้ดีกว่าเดิมแถมยังช่วยให้การพกพานั้นสะดวกกว่าเดิมด้วย ที่ขาดไปไม่ได้เลยก็คือในเรื่องของความหนาของตัวเครื่องที่ในปีนี้นั้น HP Pavilion 14 และ 15 จะมาพร้อมกับความหนาที่บางลงกว่าเดิมถึง 10% โดยถึงแม้ว่าจะบางลงกว่าเดิมแต่ทาง HP ได้เสริม Advanced Electro Deposition (AED) เข้าไปที่ส่วนของฝาพับทำให้ตัวเครื่องนั้นมีความแข็งแกร่งมากกว่าเดิมครับ

HP Pavilion x360 SapphireBlue Entertainment 04 1

พอร์ททางด้านซ้ายของตัวเครื่องประกอบไปด้วย Ethernet, HDMI, 2 USB 3.1 (Gen1) Type A, 1 USB 3.1 Type-C, 3.5 mm combo Jack และ Kensington Lock

 

พอร์ททางด้านขวาของตัวเครื่องประกอบไปด้วย SD Card slot, DVD Writer และ DC Power

HP Pavilion x360 2018 04 e

HP Pavilion x360 2018 05 e

สำหรับสเปคนั้นทาง HP ก็ให้ตัวเลือกมามากมายครับ โดยในส่วนที่เป็นจุดเด่นเลยนั้นคงหนีไม่พ้นหน่วยประมวลผลรุ่นใหม่ซึ่งมีให้เลือกทั้ง Core i5 รุ่นที่ 8 ของทาง Intel และ Ryzen ของทาง AMD หน่วยความจำนั้นก็มาพร้อมกับขนาด 8 GB แบบ DDR4 ความเร็ว 2400 MHz แหล่งเก็บข้อมูลสามารถเลือกได้ทั้ง SSD ที่มีความจุสูงสุดอยู่ที่ 512 GB หรือจะเลือกเป็น HDD ความจุสูงสุดที่  2 TB ที่พิเศษหน่วยก็คือในส่วนของตัวเครื่อง Pavilion 15 นั้นจะสามารถติดตั้งแหล่งเก็บข้อมูลได้ถึง 2 ตัวและมีตัวเลือกที่มาพร้อมกับเทคโนโลยี Intel Optane ให้ด้วยครับ

อย่างไรก็ตามแต่แล้วนั้นเป็นที่น่าเสียดายว่าทาง HP ไม่ได้ทำการเผยข้อมูลของตัวเลือกชิปกราฟิกมาด้วยแต่คาดว่าน่าจะมีตัวเลือกให้เลือกอยู่ 2 ตัวคือ NVIDIA GeForce MX130 หรือไม่ก็เป็น AMD Radeon 530 ครับ

HP Pavilion x360

มาต่อกันที่ HP Pavilion x360 รุ่นรีเฟรชประจำปี 2018 ที่ทางตัวเครื่องนั้นได้มีการปรับดีไซน์ใหม่ให้เหมือนกับ Envy x360 มากขึ้น ซึ่งในปีนี้นั้นทาง HP สามารถลดความหนาของตัวเครื่องได้จากในปีก่อนมากถึง 49% เลยทีเดียวครับ นอกไปจากนั้นแล้ว Pavilion x360 ยังมาพร้อมกับสีตัวเครื่องให้เลือกมากมายอย่าง Natural Silver, Pale Gold และ Sapphire Blue โดยในบางโมเดลนั้นตัวเครื่องจะมาพร้อมกับวัสดุที่เป็นอลูมิเนียมอโนไดซ์อีกด้วยครับ

HP Pavilion x360 2018 01

ตัวเครื่อง HP Pavilion x360 รุ่นรีเฟรชประจำปี 2018 นั้นผู้ใช้สามารถที่จะทำการปรับหน้าจอให้ปรับใช้งานได้มากถึง 4 โหมดด้วยกัน แถมในบางโมเดลนั้นผู้ใช้ยังสามารถที่จะเลือกกล้องแบบ ‘World Facing Camera’ ซึ่งมีเลนส์ของตัวเครื่องมากสุดถึง 120 องศา ตามมาด้วยตัวเลือกอย่างที่สแกนลายนิ้วมือเพื่อใช้งานร่วมกับฟีเจอร์ Windows Hello ได้ด้วยอีกต่างหากครับ โดยจุดที่ตั้งของที่สแกนลายนิ้วมือนั้นจะอยู่ทางด้านขวาของตัวเครื่องครับ

HP Pavilion x360 2018 03

HP Pavilion x360 2018 02

ในส่วนของสเปคนั้น Pavilion x360 จะมีตัวเลือกหน่วยประมวลผลเฉพาะของทาง Intel รุ่นที่ 8 เท่านั้นโดยที่ผู้ใช้สามารถเลือกได้จาก Core i5 และ i7 สำหรับโมเดลหน้าจอขนาด 14 นิ้วบางรุ่นนั้นจะมีตัวเลือกชิปกราฟิกแบบแยกเป็น NVIDIA GeForce MX130 ในขณะที่ในโมเดลรุ่นขนาดหน้าจอ 15 นิ้วบางรุ่นนั้นจะมีตัวเลือกชิปกราฟิกแบบแยกเป็น AMD Radeon 530 ตัวเครื่องรองรับการใช้งานกับหน้าจอแบบสัมผัสและยังรองรับปากกาสไตลัสซึ่งทำให้สามารถใฃ้ฟีเจอร์ Windows Ink ได้ครับ

สเปคอื่นๆ ของ Pavilion x360 นั้นจะมีดังต่อไปนี้ครับ

HP Pavilion x360 2018 06

สำหรับ Pavilion โมเดลหน้าจอขนาด 14 นิ้วนั้นจะมีราคาเริ่มต้นอยู่ที่ $369 หรือประมาณ 11,500 บาทโดยจะพร้อมวางจำหน่ายในวันที่ 3 มิถุนายนนี้ ส่วนโมเดลหน้าจอขนาด 15 นิ้วนั้นจะมีราคาเริ่มต้นอยู่ที่ $629 หรือประมาณ 19,600 บาทโดยจะพร้อมวางจำหน่ายในวันที่ 30 พฤษภาคมนี้ครับ

และในส่วนของ Pavilion x360 โมเดลหน้าจอขนาด 14 นิ้วนั้นจะมีราคาเริ่มต้นอยู่ที่ $499 หรือประมาณ 15,540 บาทโดยจะพร้อมวางจำหน่ายในวันที่ 9 พฤษภาคมนี้ผ่านทาง HP เองและจำหน่ายผ่านทาง BestBuy ในวันที่ 10 มิถุนายนนี้ สำหรับโมเดลหน้าจอขนาด 15 นิ้วนั้นจะมีราคาเริ่มต้นอยู่ที่ $579 หรือประมาณ 18,030 บาทโดยจะพร้อมวางจำหน่ายในวันที่ 9 พฤษภาคมนี้เป็นต้นไปโดยสามารถซื่อได้จากทาง HP เองและร้านค้าปลีกครับ

ที่มา : notebookcheck

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

PR-News

เอชพี ประเทศไทย จัดกิจกิจกรรม HP VICTUS PLAY TIME เชิญสาวกเกมเกอร์เข้าร่วมสัมผัสประสบการณ์ความสนุกสุดมันส์พร้อมร่วมลุ้นและเชียร์การแข่งขัน VALORANT Champions Tour Pacific 2023

IT NEWS

HyperX และ Allied Esports ประกาศขยายเวลาใช้ชื่อแบรนด์ HyperX Arena Las Vegas ซึ่งเป็นชื่อสถานที่แข่งเกม Esport อีกด้วย ตั้งอยู่ที่ Luxor Hotel and Casino บน Las Vegas Strip หากใครอยากสัมผัสการเล่นเกมแบบเรียลๆ ด้วยอุปกรณ์เกมมิ่งเกียร์จาก HyperX ก็ไม่ควรพลาดที่นี่...

PR-News

ทีมที่เข้าร่วมการแข่งขัน VALORANT Champions Tour Pacific 2023 ใช้เครื่องคอมพิวเตอร์เกมมิ่งของเอชพีที่มอบประสบการณ์การเล่นเกมที่ดีที่สุด เอชพี อิงค์ (NYSE: HPQ) ได้นำผลิตภัณฑ์เครื่องคอมพิวเตอร์เกมมิ่งภายใต้รุ่น Victus สนับสนุนอุตสาหกรรมอีสปอร์ต โดยร่วมมือกับไรออท เกมส์ (Riot Games) สำหรับการแข่งขันรายการ VALORANT Champions Tour Pacific 2023...

PR-News

จากงาน Amplify™ Partner Conference, เอชพี อิงค์ (NYSE: HPQ) ได้ประกาศเปิดตัวผลิตภัณฑ์และระบบโซลูชันแบบใหม่เพื่อก้าวไปสู่ยุคต่อไปของการทำงานในรูปแบบไฮบริดสำหรับทุกคน ด้วยชุดระบบโซลูชันที่ครอบคลุมซึ่งสามารถเพิ่มความยืดหยุ่นในการทำงานแบบไฮบริด

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก