Connect with us

Hi, what are you looking for?

PC News

HP – Pavilion Gaming Desktop รุ่นใหม่ดีไซน์สวยปี 2018 มีสเปกล่าสุดทั้ง AMD Ryzen 2 และ Intel Core i Gen 8

ไม่เพียงแค่โน๊ตบุ๊คนะครับที่ทาง HP ทยอยเปิดตัวรุ่นรีเฟรชประจำปี 2018 เพราะว่า Pavilion Gaming desktop เครื่องคอมพิวเตอร์ตั้งโต๊ะสำหรับการเล่นเกมก็ได้รับการรีเฟรฃด้วยเช่นเดียวกัน ในครั้งนี้นั้น Pavilion Gaming desktop ได้รับการอัพเกรดสเปคให้ทันสมัย

ไม่เพียงแค่โน๊ตบุ๊คนะครับที่ทาง HP ทยอยเปิดตัวรุ่นรีเฟรชประจำปี 2018 เพราะว่า Pavilion Gaming desktop เครื่องคอมพิวเตอร์ตั้งโต๊ะสำหรับการเล่นเกมก็ได้รับการรีเฟรฃด้วยเช่นเดียวกัน ในครั้งนี้นั้น Pavilion Gaming desktop ได้รับการอัพเกรดสเปคให้ทันสมัยและมีตัวเลือกสเปคให้ผู้ใช้ได้ปรับแต่งตามงบประมาณและความต้องการมากพอสมควร อีกอย่างหนึ่งที่ได้รับการรีเฟรชด้วยนั้นก็คือในส่วนของดีไซน์ที่บอกได้เลยครับว่าเจ๋งไม่แพ่ยี่ห้ออื่นเลยล่ะครับ

csm HP Pavilion Desktop 790 Front d3ca64e847 04 copy

Advertisement

สำหรับเครื่อง Pavilion Gaming desktop ที่ได้มีการเปิดตัวออกมานั้นจะมีด้วยกัน 2 โมเดลคือ 690 และ 790 โดยสิ่งที่แตกต่างกันนั้นก็คือขนาดของเคสที่ในโมเดล 690 นั้นจะมีขนาดเคสอยู่ที่ 15 L ส่วนในโมเดล 790 นั้นจะมีขนาดเคสอยู่ที่ 20 L ที่น่าสนใจมากก็คือ Pavilion Gaming desktop รุ่นรีเฟรชใหม่นั้นตัวเคสจะมาพร้อมกับดีไซน์แบบใหม่ซึ่งแตกต่างไปจากไลน์ Omen อย่างสิ้นเชิง ถึงกระนั้นแล้วก็ยังคงความเท่น่าใช้เป็นอย่างยิ่งครับ

ตัวเคสใหม่นั้นจะมาพร้อมกับไฟ LED สีเขียวทางด้านหน้าของตัวเครื่องโดยจะอยู่ตรงกลางและลากยาวผ่านมาจนถึงโลโก้ HP ซึ่งมีไฟ LED สำหรับการส่องสว่างเช่นเดียวกัน ตัวเคสทางด้านหน้าของตัวเครื่องนั้นจะจะมีดีไซน์ในรูปแบบของ 3D 2-tone effect โดยจะทางด้านซ้ายจะมีช่องสำหรับ DVD และทางด้านขวานั้นจะมีพอร์ทที่ใช้ในการเชื่อมต่อต่างๆ ซึ่งตรงพอร์ทนั้นก็ได้รับการออกแบบโดยใช้สีเขียวเหมือนกับส่วนที่มีไฟส่องสว่าง LED เช่นเดียวกันครับ

csm HP Pavilion Desktop 790 Front d3ca64e847 03 copy

ยังไม่หมดเพียงเท่านั้นนะครับ ที่ปุ่มเปิดปิดเครื่องนั้นยังมาพร้อมกับไฟ LED ส่องสว่างสีเขียวด้วยเช่นเดียวกัน สำหรับความแตกต่างของโมเดล 690 และ 790 ในส่วนของตัวเคสที่มีขนาดไม่เท่ากันนั้นก็จะอยู่ในส่วนของการรองรับในการเพิ่มฮาร์ดแวร์ ซึ่ง Pavilion Gaming 690 นั้นจะรองรับกราฟิกการ์ดที่มีขนาดครึ่งนึงจากขนาดปกติ และสามารถเพิ่มแหล่งเก็บข้อมูลได้ 3 อันกับ slot ของหน่วยความจำที่จะมีแค่ 2 slot เท่านั้น สำหรับ Pavilion Gaming 790 นั้นจะรองรับกราฟิกการ์ดที่มีความยาวตามปกติ และสามารถเพิ่มแหล่งเก็บข้อมูลได้ 4 อันกับ slot ของหน่วยความจำที่จะมีจำนวนอยู่ที่ 4 slot ครับ

csm HP Pavilion Desktop 790 Front d3ca64e847 02 copy

จุดที่น่าสนใจนอกจากในส่วนของกราฟิกการ์ดแล้วนั้นทาง HP ยังให้ตัวเลือกหน่วยประมวลผลรุ่นใหม่ของทั้งทาง AMD อย่าสถาปัตยกรรม Ryzen 2 และ Intel กับสถาปัตยกรรม Coffee Lake-H มาด้วยเหมือนกัน ทว่าจุดที่น่าเสียดายมากๆ ก็คือในเครื่องรุ่นโมเดล 790 ที่มีขนาดตัวเครื่องเล็กกว่านั้นจะสามารถเลือกหน่วยประมวลผลได้แค่ใน่วนของทาง Intel เท่านั้น และในโมเดลรุ่น 690 จะสามารถเลือกกราฟิกการ์ดได้เฉพาะรุ่น AMD Redeon RX 580 หรือ NVIDIA GeForce GTX 1060 เท่านั้นครับ

ทั้งนี้ในส่วนของโมเดล 690 นั้นจะมีราคาเริ่มต้นอยู่ที่ $549 หรือประมาณ 17,100 บาท พร้อมวางจำหน่ายตั้งแต่ในวันที่ 15 เมษายนนี้เป็นต้นไป ส่วนโมเดลรุ่น 790 นั้นจะมีราคาเริ่มต้นอยู่ที่ $649 หรือประมาณ 20,200 บาท พร้อมวางจำหน่ายตั้งแต่ในวันที่ 30 เมษายนนี้เป็นต้นไปทว่ารุ่นโมเดล 790 นั้นจะวางจำหน่ายในวันที่ 30 นี้ผ่านช่องทางเว็บไซต์ของ HP เท่านั้นส่วนตามร้านค้าปลีกนั้นจะเริ่มมีการวางจำหน่วยในช่วงวันที่ 3 ของเดือนมิถุนายนเลยครับ

ที่มา : notebookcheck

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

CONTENT

MSI MAG Infinite S3 11SA-033TH เล่นเกม เทรดคริปโต ไฟ RGB พีซีเกมมิ่งเริ่มต้น อัพเกรดได้ MSI MAG Infinite S3 11SA-033TH เป็นเดสก์ท็อปพีซีเกมมิ่ง หรือพีซีสำเร็จรูปตัวแรง ที่เหมาะกับเกมเมอร์ที่เริ่มต้นกับความสนุกบนเกมระดับ AAA หรือชอบการเล่นเกมแนวแอ็คชั่น FPS ที่มาพร้อมดีไซน์ที่สวยงาม และขุมพลังจากซีพียู...

PC Review

MSI MEG Trident X 11TE เกมมิ่งพีซี Intel Core i7 การ์ดจอ RTX3080 เล่นเกมก็โหด ทำงานก็ลื่น MSI MEG Trident X 11TE-1664TH กลายเป็นอีกหนึ่งในทางเลือกของเกมเมอร์ ที่ต้องการพีซีสำเร็จรูปแบบที่จัดสเปคมาให้คอเกมได้เล่นอย่างครบครัน ไม่ต้องไปหาประกอบเองให้เสียเวลา และค่าใช้จ่ายก็ยังคุ้มค่า เพราะถ้าคิดตามราคาการ์ดจอที่ต้องซื้อแยกตอนประกอบคอมเวลานี้ คอมเซ็ตแบบนี้ยังคงเป็นตัวเลือกที่น่าสนใจ...

รีวิว hp

HP OMEN 16 รุ่นใหม่ปี 2021 สเปก AMD Ryzen 5000H ถือว่าดีไซน์โดยรวมยังคงคล้ายๆ เดิม แต่มีการะปรับหน้าจอเป็น 16″ ขอบจอบางกว่าเดิม ด้วยน้ำหนักเพียง 2.3 กิโลกรัม พร้อมแพลตฟอร์ม Gaming สุดล้ำอย่าง AMD Advantage ที่ยืนยันกับเรื่องของประสิทธิภาพ จากการเป็นสเปกชิปประมวลผล...

COMMART

รวมโน๊ตบุ๊คทั้งสายทำงานและเกมมิ่งน่าโดนในงาน Commart Bright 2021 ไว้ให้เลือกแบบจัดเต็ม รุ่นไหนถูกใจตรงไปรูดบัตรเลย!  งาน Commart Bright 2021 ครั้งนี้เรียกว่าโปรโมชั่นมาแบบจัดเต็ม ขนโน๊ตบุ๊คสายทำงานและเกมมิ่งรวมทั้งพีซีและเกมมิ่งเกียร์มาให้เต็มงานให้เราเลือกซื้อกันได้แบบเต็มที่เลย ซึ่งผู้เขียนได้แนะนำโน๊ตบุ๊ครุ่นน่าสนใจน่าโดนไปในบทความรวมโปรโมชั่นของ Commart ไปแล้ว 12 รุ่น แต่ถ้าแบ่งตามระดับราคาว่ามีรุ่นไหนน่าสนใจบ้าง ก็บอกเลยว่ายังมีรุ่นน่าสนใจให้เลือกซื้ออีกเพียบAdvertisement สำหรับโน๊ตบุ๊คในบทความนี้จะรวมเครื่องสายทำงานและเกมมิ่งโน๊ตบุ๊คเอาไว้ด้วยกันและแบ่งกลุ่มชัดเจนด้วยระดับราคาไปในตัว ซึ่งจากมุมมองของผู้เขียนแล้วเห็นว่าโน๊ตบุ๊คทำงานทั่วไปในชีวิตประจำวันนั้น ช่วงราคาไม่เกิน 30,000 บาท...