Connect with us

Hi, what are you looking for?

PC News

HP – Pavilion Gaming Desktop รุ่นใหม่ดีไซน์สวยปี 2018 มีสเปกล่าสุดทั้ง AMD Ryzen 2 และ Intel Core i Gen 8

ไม่เพียงแค่โน๊ตบุ๊คนะครับที่ทาง HP ทยอยเปิดตัวรุ่นรีเฟรชประจำปี 2018 เพราะว่า Pavilion Gaming desktop เครื่องคอมพิวเตอร์ตั้งโต๊ะสำหรับการเล่นเกมก็ได้รับการรีเฟรฃด้วยเช่นเดียวกัน ในครั้งนี้นั้น Pavilion Gaming desktop ได้รับการอัพเกรดสเปคให้ทันสมัย

ไม่เพียงแค่โน๊ตบุ๊คนะครับที่ทาง HP ทยอยเปิดตัวรุ่นรีเฟรชประจำปี 2018 เพราะว่า Pavilion Gaming desktop เครื่องคอมพิวเตอร์ตั้งโต๊ะสำหรับการเล่นเกมก็ได้รับการรีเฟรฃด้วยเช่นเดียวกัน ในครั้งนี้นั้น Pavilion Gaming desktop ได้รับการอัพเกรดสเปคให้ทันสมัยและมีตัวเลือกสเปคให้ผู้ใช้ได้ปรับแต่งตามงบประมาณและความต้องการมากพอสมควร อีกอย่างหนึ่งที่ได้รับการรีเฟรชด้วยนั้นก็คือในส่วนของดีไซน์ที่บอกได้เลยครับว่าเจ๋งไม่แพ่ยี่ห้ออื่นเลยล่ะครับ

csm HP Pavilion Desktop 790 Front d3ca64e847 04 copy

Advertisement

สำหรับเครื่อง Pavilion Gaming desktop ที่ได้มีการเปิดตัวออกมานั้นจะมีด้วยกัน 2 โมเดลคือ 690 และ 790 โดยสิ่งที่แตกต่างกันนั้นก็คือขนาดของเคสที่ในโมเดล 690 นั้นจะมีขนาดเคสอยู่ที่ 15 L ส่วนในโมเดล 790 นั้นจะมีขนาดเคสอยู่ที่ 20 L ที่น่าสนใจมากก็คือ Pavilion Gaming desktop รุ่นรีเฟรชใหม่นั้นตัวเคสจะมาพร้อมกับดีไซน์แบบใหม่ซึ่งแตกต่างไปจากไลน์ Omen อย่างสิ้นเชิง ถึงกระนั้นแล้วก็ยังคงความเท่น่าใช้เป็นอย่างยิ่งครับ

ตัวเคสใหม่นั้นจะมาพร้อมกับไฟ LED สีเขียวทางด้านหน้าของตัวเครื่องโดยจะอยู่ตรงกลางและลากยาวผ่านมาจนถึงโลโก้ HP ซึ่งมีไฟ LED สำหรับการส่องสว่างเช่นเดียวกัน ตัวเคสทางด้านหน้าของตัวเครื่องนั้นจะจะมีดีไซน์ในรูปแบบของ 3D 2-tone effect โดยจะทางด้านซ้ายจะมีช่องสำหรับ DVD และทางด้านขวานั้นจะมีพอร์ทที่ใช้ในการเชื่อมต่อต่างๆ ซึ่งตรงพอร์ทนั้นก็ได้รับการออกแบบโดยใช้สีเขียวเหมือนกับส่วนที่มีไฟส่องสว่าง LED เช่นเดียวกันครับ

csm HP Pavilion Desktop 790 Front d3ca64e847 03 copy

ยังไม่หมดเพียงเท่านั้นนะครับ ที่ปุ่มเปิดปิดเครื่องนั้นยังมาพร้อมกับไฟ LED ส่องสว่างสีเขียวด้วยเช่นเดียวกัน สำหรับความแตกต่างของโมเดล 690 และ 790 ในส่วนของตัวเคสที่มีขนาดไม่เท่ากันนั้นก็จะอยู่ในส่วนของการรองรับในการเพิ่มฮาร์ดแวร์ ซึ่ง Pavilion Gaming 690 นั้นจะรองรับกราฟิกการ์ดที่มีขนาดครึ่งนึงจากขนาดปกติ และสามารถเพิ่มแหล่งเก็บข้อมูลได้ 3 อันกับ slot ของหน่วยความจำที่จะมีแค่ 2 slot เท่านั้น สำหรับ Pavilion Gaming 790 นั้นจะรองรับกราฟิกการ์ดที่มีความยาวตามปกติ และสามารถเพิ่มแหล่งเก็บข้อมูลได้ 4 อันกับ slot ของหน่วยความจำที่จะมีจำนวนอยู่ที่ 4 slot ครับ

csm HP Pavilion Desktop 790 Front d3ca64e847 02 copy

จุดที่น่าสนใจนอกจากในส่วนของกราฟิกการ์ดแล้วนั้นทาง HP ยังให้ตัวเลือกหน่วยประมวลผลรุ่นใหม่ของทั้งทาง AMD อย่าสถาปัตยกรรม Ryzen 2 และ Intel กับสถาปัตยกรรม Coffee Lake-H มาด้วยเหมือนกัน ทว่าจุดที่น่าเสียดายมากๆ ก็คือในเครื่องรุ่นโมเดล 790 ที่มีขนาดตัวเครื่องเล็กกว่านั้นจะสามารถเลือกหน่วยประมวลผลได้แค่ใน่วนของทาง Intel เท่านั้น และในโมเดลรุ่น 690 จะสามารถเลือกกราฟิกการ์ดได้เฉพาะรุ่น AMD Redeon RX 580 หรือ NVIDIA GeForce GTX 1060 เท่านั้นครับ

ทั้งนี้ในส่วนของโมเดล 690 นั้นจะมีราคาเริ่มต้นอยู่ที่ $549 หรือประมาณ 17,100 บาท พร้อมวางจำหน่ายตั้งแต่ในวันที่ 15 เมษายนนี้เป็นต้นไป ส่วนโมเดลรุ่น 790 นั้นจะมีราคาเริ่มต้นอยู่ที่ $649 หรือประมาณ 20,200 บาท พร้อมวางจำหน่ายตั้งแต่ในวันที่ 30 เมษายนนี้เป็นต้นไปทว่ารุ่นโมเดล 790 นั้นจะวางจำหน่ายในวันที่ 30 นี้ผ่านช่องทางเว็บไซต์ของ HP เท่านั้นส่วนตามร้านค้าปลีกนั้นจะเริ่มมีการวางจำหน่วยในช่วงวันที่ 3 ของเดือนมิถุนายนเลยครับ

ที่มา : notebookcheck

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

รีวิว hp

HP OMEN 16-xf0050AX เรียบหรู แรง ลูกเล่นเยอะน่าสนใจ! หลังจากปล่อยให้ HP Victus ขึ้นสังเวียนในตลาดเกมมิ่งโน๊ตบุ๊คมาพักใหญ่ พี่ใหญ่อย่าง HP OMEN 16-xf0050AX ก็กลับมาอุดช่องว่างของเกมมิ่งโน๊ตบุ๊คระดับกลางไปจนพรีเมี่ยมอีกครั้งด้วยดีไซน์ใหม่แกะกล่อง ลดความเกมมิ่งบนฝาหลังลงไปแล้วเน้นความเรียบหรูแบบเดียวกับ Victus Series มากขึ้น แต่ก็ยังซ่อนลวดลายเกมมิ่งเอาไว้ตามส่วนต่างๆ ของตัวเครื่องได้อย่างพอเหมาะพอดี ทั้งการเจาะช่องนำอากาศระบายความร้อนทรงสามเหลี่ยม, สกรีนติดลวดลายสื่อความเป็นเกมมิ่งเอาไว้บนตัวเครื่องรวมถึงดีไซน์ให้ช่องระบายความร้อนให้ยื่นออกไปด้านหลังให้ตัวเครื่องระบายความร้อนได้ดีขึ้นกว่าเดิม ถึงดีไซน์จะสวยเรียบร้อยมากขึ้น...

Buyer's Guide

โน๊ตบุ๊ค AMD Ryzen แรงแล้ว แรงอยู่ แรงต่อไป!! โน๊ตบุ๊ค AMD Ryzen ได้กลายเป็นโน๊ตบุ๊คขวัญใจใครๆ ด้วยความแรงแบบไว้ใจได้ ประหยัดไฟใช้งานได้นานพอตัวแถมราคาประหยัดเป็นมิตรต่อกระเป๋าเงินของผู้ใช้สุดๆ ต่อให้เปิดตัวมาสักพักแล้วแต่ก็ยังใช้งานได้ดี ระดับว่างานเอกสารก็ไม่มีปัญหาถ้าเป็นเกมมิ่งโน๊ตบุ๊คก็พอเล่น Starfield ปรับกราฟิคระดับสูงบนจอ 1080p ได้แน่นอน เป็นโน๊ตบุ๊คเพื่อสายประหยัดเงินแต่ไม่ประหยัดความแรงแล้วเอาเงินส่วนต่างไปซื้ออุปกรณ์เสริมหรือเติม RAM, SSD เข้าไปก็ยังได้ด้วยซ้ำ เป็นความแรงกับราคาประหยัดที่ถูกใจใครหลายคนโดยไม่ต้องสงสัย 7...

PR-News

เอชพี ประเทศไทยเปิดตัวเกมมิ่งแล็ปท็อปรุ่นใหม่ล่าสุดขับเคลื่อนโดยโปรเซสเซอร์ Intel®️ Core™️ ที่ออกแบบมาเพื่อขุมพลังแห่งการเล่นเกม และยกระดับประสบการณ์การเล่นเกมที่ดีมากยิ่งขึ้น เหมาะสำหรับคอนเทนต์ครีเอเตอร์โดยเฉพาะ พบกับแล็ปท็อปรุ่นใหม่ OMEN Transcend 16, OMEN 16 และ Victus 16

Buyer's Guide

โน๊ตบุ๊ค 2023 ราคาไม่เกิน 20000 บาท เหมาะกับชาวออฟฟิศและนักศึกษามาก แถมได้ Office แท้ติดเครื่องมาให้ใช้ด้วยนะ! พอจะซื้อโน๊ตบุ๊คเอาไว้ใช้เรียนหรือทำงาน โน๊ตบุ๊ค 2023 ราคาไม่เกิน 20000 บาท น่าจะตอบโจทย์ใครหลายๆ คนเพราะนอกจากราคาไม่แพงเกินไปจนตัดสินใจยากแล้ว สเปคของโน๊ตบุ๊คเหล่านี้ก็ดีพอใช้งานทั่วไปในชีวิตประจำวันได้สบายๆ ด้วยพลังของซีพียู Intel ไม่ว่าจะทำงานเอกสารหรือเปิดเบราเซอร์ไปจนตัดต่อคลิปสั้นและแต่งภาพก็ยังได้ เหมาะกับผู้ใช้ทุกคนแน่นอน 7 โน๊ตบุ๊ค...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก