Connect with us

Hi, what are you looking for?

Mac Corner

Apple – อาจะเปิดตัว iPhone X รุ่นปี 2019 โดยมาพร้อมกับกล้องหลังถึง 3 ตัว ตามหลัง Huawei P20 Pro

ถ้าเลนส์คู่บน iPhone X รุ่นปัจจุบันยังให้คุณภาพในการถ่ายรูปไม่พอใจคุณล่ะก็ เตรียมอัพเกรดกันอีกรอบได้เลยครับเพราะเมื่อไม่นานมานี้ทาง Economic Daily News สื่อของประเทศไต้หวันได้ออกมาเผยว่าทาง Apple มีแผนการที่จะเปิดตัว iPhone X รุ่นใหม่ประจำปี 2019

ถ้าเลนส์คู่บน iPhone X รุ่นปัจจุบันยังให้คุณภาพในการถ่ายรูปไม่พอใจคุณล่ะก็ เตรียมอัพเกรดกันอีกรอบได้เลยครับเพราะเมื่อไม่นานมานี้ทาง Economic Daily News สื่อของประเทศไต้หวันได้ออกมาเผยว่าทาง Apple มีแผนการที่จะเปิดตัว iPhone X รุ่นใหม่ประจำปี 2019 ที่มาพร้อมกับเลนส์กล้องหลังมากถึง 3 เลนส์ด้วยกันเลยทีเดียว

https 2F2Fblueprint api production.s3.amazonaws.com2Fuploads2Fcard2Fimage2F7511972F2ef4bac5 0d54 4c01 84d4 b7de1958753f

Advertisement

ลองกลับมาดู iPhone ในรุ่นปัจจุบันนั้นเราจะพบได้ว่า iPhone 8 มาพร้อมกับเลนส์ตัวเดียวซึ่งมีความสามารถที่จะซูมได้ถึง 5x digital zoomและสำหรับ iPhone 8 Plus และ iPhone X นั้นจะมาพร้อมกับเลนส์คู้ทำให้สามารถซูมได้แบบ 2x optical zoom และ 10x digital zoom ดังนั้นแล้วก็มีความเป็นไปได้ว่าเลนซ์อันที่ 3 ของ iPhone X รุ่นปี 2019 นั้นอาจจะมาพร้อมกับความสามารถในการซูมที่ละเอียดมากขึ้นกว่าเดิมไปอีก แต่นี่ก็เป็นเพียงการคาดเดาเท่านั้นเพราะทาง Economic Daily News ก็ไม่ได้บอกเอาไว้เลยครับว่าเลนส์ที่ 3 ที่จะเพิ่มเข้ามานั้นจะถูกใช้ทำอะไร

อย่างไรก็ตามแต่แล้วนั้น Apple ไม่ใช่ผู้ผลิตรายแรกที่มีสมาร์ทโฟนที่มาพร้อมกับกล้องหลังแบบ 3 เลนส์ครับ เพราะในปีนี้นั้น Huawei P20 Pro ก็แย่งชิงตัดหน้ามาพร้อมกับเลนส์กล้องด้านหลังแบบ 3 เลนส์แล้ว ซึ่งเลนส์อันที่ 3 ของ P20 Pro นั้นก็เข้ามาช่วยในด้านความละเอียดในการซูมซึ่งสามารถที่จะซูมได้ถึง 3x optical zoom และ 5x “hybrid zoom” ทั้งนี้ก็คงต้องรอดูกันต่อไปล่ะครับว่าทาง Apple กับ iPhone X ที่มาพร้อมกับเลนส์กล้องหลังมากถึง 3 เลนส์นั้นจะมีความสามารถในการถ่ายรูปแบบใดเพิ่มเข้ามาครับ

ที่มา : mashableasia

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Mac Corner

MacBook เล่นเกมได้ไหมเป็นคำถามสุดคลาสสิค ซึ่งถ้าเมื่อก่อนก็คงจะมีแต่คนตอบว่าไม่ แต่ในปัจจุบันไม่ใช่แบบนั้นอีกแล้ว “MacBook เล่นเกมได้ไหม” จัดเป็นคำถามสุดคลาสสิคที่คนเก่งคอมพิวเตอร์มักโดนเพื่อนและคนใกล้ตัวถามเป็นประจำ อาจจะเพราะว่าคนถามนั้นใช้ MacBook ทำงานเป็นหลักเนื่องจากซอฟท์แวร์ที่ติดตั้งมาใน macOS เอื้อการทำงานกว่าหรือเพราะชอบดีไซน์ตัวเครื่องที่สวยเรียบหรูแต่ลืมคำนึงถึงการใช้งานของตัวเองว่านอกจากงานแล้วก็อยากจะเล่นเกมด้วย แต่ก่อนจะรู้สึกตัว เจ้า MacBook รุ่นใหม่ชิป Apple M1 ก็มาวางอยู่ตรงหน้าเสียแล้วAdvertisement ซึ่งคำตอบของคำถามนั้นถ้าตัดบทเสียง่ายๆ คือ “เล่นได้แล้วแต่ไม่ทุกเกม ขึ้นอยู่กับผู้พัฒนาเกมจะพอร์ตเกมของตัวเองมาให้เล่นใน macOS...

Tips & Tricks

แนะนำแอพ Android, iPhone Wallpaper หลากหลายสไตล์ให้เลือก รับรองสวยโดนใจ อัพเดต 2021 สำหรับใครที่ใช้งานสมาร์ทโฟน ระบบปฏิบัติการ iOS อย่าง iPhone หรือจะสมาร์ทโฟนระบบปฏิบัติการ Android ทีมงานก็มี Wallpaper สวยๆ มาฝากกัน มีทุกแนวเลย ไม่ว่าจะเป็น แนวน่ารัก สดใส หรือจะเป็นเท่ๆ...

Mac Corner

MacBook รุ่นไหนดีในปี 2022 ที่อัพเดทเป็นชิป Apple SoC จนหมดแล้ว เรื่องแรงไม่ต้องสืบ มาสืบว่ารุ่นไหนคุ้มกว่าดีกว่า เชื่อว่าผู้ใช้หลายๆ คนเมื่อดูหน้าเว็บไซต์ของ Apple แล้วก็คงจะสงสัยว่าจะซื้อ MacBook รุ่นไหนดีในปัจจุบันนี้ที่โน๊ตบุ๊คของทางบริษัททุกรุ่นรวมไปจนถึง Mac Mini, iMac พากันเปลี่ยนมาใช้ชิป Apple M1, M1 Pro, M1...

Tips & Tricks

แนะนำเคสไอโฟน ปกป้องเครื่องได้ดี ราคาไม่แรง อัพเดต 2021 เราเคยได้นำเสนอเกี่ยวกับวิธีการจัดการกับปัญหาไอโฟนเครื่องร้อนกันไปแล้ว และการเลือกเคสก็เป็นหนึ่งในนั้น วันนี้เราจึงจะมาลงลึกกันว่าเคสไอโฟนนั้น มีแบบไหนบ้าง เราควรเลือกอย่างไร และอะไรที่ต้องระมัดระวังบ้างในการเลือกเคส เพราะก็ต้องยอมรับว่าสมาร์ทโฟนเครื่องหนึ่งนั้น โดยเฉพาะไอโฟนของเรา ราคาก็ไม่ใช่น้อยๆ ก็คงจะต้องดูแลรักษากันให้ดีในระดับหนึ่ง เคสที่เราใช้ นอกจากที่จะให้ความสวยงามแล้ว ก็อาจจะต้องมีอีกคุณสมบัติ นั่นก็คือ การปกป้องเครื่องที่ดีในระดับหนึ่ง วิธีเลือกเคส iPhone แนะนำเคสไอโฟน ดีไซน์สวย...