Connect with us

Hi, what are you looking for?

Notebook News

HP – เปิดตัว Chromebook x2 หวังแย่งตลาด iPad Pro ด้วยราคาวางจำหน่าย 18,xxx บาท กับราคาที่ถูกกว่า

หลังจากที่ทาง Acer ได้ทำการเปิดตัวแท็บเล็ตที่มาพร้อมกับระบบปฎิบัติการ Chrome OS มาชนกับ iPad รุ่นใหม่มาก่อนหน้านี้นั้น ล่าสุดทาง HP เองก็เปิดตัว Chromebook x2 แท็บเล็ตซึ่งมาพร้อมกับระบบปฎิบัติการ Chrome OS เช่นเดียวกัน โดยทาง HP นั้นวางตำแหน่ง

หลังจากที่ทาง Acer ได้ทำการเปิดตัวแท็บเล็ตที่มาพร้อมกับระบบปฎิบัติการ Chrome OS มาชนกับ iPad รุ่นใหม่มาก่อนหน้านี้นั้น ล่าสุดทาง HP เองก็เปิดตัว Chromebook x2 แท็บเล็ตซึ่งมาพร้อมกับระบบปฎิบัติการ Chrome OS เช่นเดียวกัน โดยทาง HP นั้นวางตำแหน่งในตลาดของ Chromebook x2 เพื่อพุ่งชนกับ iPad Pro โดยเฉพาะครับ

Advertisement

สำหรับสเปคของ HP Chromebook x2 นั้นจะสูงกว่าแท็บเล็ตของทาง Acer อยู่พอสมควรเพราะทาง HP ตั้งเป้าจะพุ่งชนกับ iPad Pro มากกว่า ซึ่ง Chromebook x2 นั้นจะมาพร้อมกับสเปคดังต่อไปนี้ครับ

 • หน้าจอขนาด 12.3 นิ้วรองรับความละเอียดที่ระดับ 2400 x 1600 pixels
 • หน่วยประมวลผล Intel Core m3 บนสถาปัตยกรรม Kaby Lake
 • หน่วยความจำขนาด 4 GB(โดยผู้ใช้สามารถเลือกได้สูงสุดที่ขนาด 8 GB)
 • แหล่งเก็บข้อมูลความจุ 32 GB
 • กล้องหน้าของตัวเครื่องมีความละเอียดอยู่ที่ 5 MP
 • กล้องหลังของตัวเครื่องมีความละเอียดอยู่ที่ 13 MP
 • ลำโพงแบบ stereo
 • พอร์ทการเชื่อมต่อประกอบไปด้วย USB Type-C จำนวน 2 พอร์ท, micro SD card slot และ 3.5 mm audio
 • แบตเตอรี่สามารถใช้งานต่อเนื่องได้ยาวนานสูงสุดที่ 10.5 ชั่วโมง
 • มาพร้อมกับฐานเชื่อมต่อคีย์บอร์ดเพื่อใช้งานในรูปแบบของโน๊ตบุ๊ค
 • รองรับการใช้งานด้วยสไตลัส

ทั้งนี้ HP Chromebook x2 จะมีราคาแบบครบชุด(รวมทั้งคีย์บอร์ดและสไตลัส) อยู่ที่ $599 หรือประมาณ 18,680 บาท โดยทาง HP จะเริ่มวางจำหน่าย Chromebook x2 นี้ในเดือนมิถุนายนเป็นต้นไปครับ

ที่มา : theverge

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

รีวิว hp

HP OMEN 16 รุ่นใหม่ปี 2021 สเปก AMD Ryzen 5000H ถือว่าดีไซน์โดยรวมยังคงคล้ายๆ เดิม แต่มีการะปรับหน้าจอเป็น 16″ ขอบจอบางกว่าเดิม ด้วยน้ำหนักเพียง 2.3 กิโลกรัม พร้อมแพลตฟอร์ม Gaming สุดล้ำอย่าง AMD Advantage ที่ยืนยันกับเรื่องของประสิทธิภาพ จากการเป็นสเปกชิปประมวลผล...

COMMART

รวมโน๊ตบุ๊คทั้งสายทำงานและเกมมิ่งน่าโดนในงาน Commart Bright 2021 ไว้ให้เลือกแบบจัดเต็ม รุ่นไหนถูกใจตรงไปรูดบัตรเลย!  งาน Commart Bright 2021 ครั้งนี้เรียกว่าโปรโมชั่นมาแบบจัดเต็ม ขนโน๊ตบุ๊คสายทำงานและเกมมิ่งรวมทั้งพีซีและเกมมิ่งเกียร์มาให้เต็มงานให้เราเลือกซื้อกันได้แบบเต็มที่เลย ซึ่งผู้เขียนได้แนะนำโน๊ตบุ๊ครุ่นน่าสนใจน่าโดนไปในบทความรวมโปรโมชั่นของ Commart ไปแล้ว 12 รุ่น แต่ถ้าแบ่งตามระดับราคาว่ามีรุ่นไหนน่าสนใจบ้าง ก็บอกเลยว่ายังมีรุ่นน่าสนใจให้เลือกซื้ออีกเพียบAdvertisement สำหรับโน๊ตบุ๊คในบทความนี้จะรวมเครื่องสายทำงานและเกมมิ่งโน๊ตบุ๊คเอาไว้ด้วยกันและแบ่งกลุ่มชัดเจนด้วยระดับราคาไปในตัว ซึ่งจากมุมมองของผู้เขียนแล้วเห็นว่าโน๊ตบุ๊คทำงานทั่วไปในชีวิตประจำวันนั้น ช่วงราคาไม่เกิน 30,000 บาท...

PROMOTION

โปรฯร้อนแรงสุดคุ้มมาแล้ว!! AMD BRAND FAIR แจกโค้ดลดเพิ่ม ชาวค่ายแดงต้องโดนใจ เล็งตัวไหน มีสเปคในใจ รีบช้อปด่วน!!  *พิเศษเฉพาะช้อปออนไลน์ในงาน AMD BRAND FAIR เท่านั้น! Advertisement ช้อปคุ้มๆ กับคูปองส่วนลดจุกๆ กรอกโค้ด BNNAMDF1500 ลดทันที  1,500.-  เมื่อช้อปครบ 30,001.- กรอกโค้ด...

PR-News

เอชพี ประเทศไทย เปิดตัวเกมมิ่งพอร์ตโฟลิโอในแล็ปท็อป OMEN 16, Victus by HP 16 ที่มาพร้อมซอฟต์แวร์ OMEN Gaming Hub ในโหมดงานเสมือนจริง (Virtual Event) นำโดย มร. ลิม ชุน เต็ก กรรมการผู้จัดการของเอชพี ประเทศไทย พร้อมเกมเมอร์ชื่อดัง...