Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

Speaker – Ikea เปิดตัว “Eneby” ลำโพงที่รองรับการเชื่อมต่อแบบ Bluetooth เครื่องแรกของทางบริษัท

ล่าสุด Ikea บริษัทผู้ผลิตเฟอร์นิเจอร์ชั้นนำของโลกได้ทำการเปิดตัวลำโพงที่มาพร้อมกับความสามารถในการเชื่อมต่อแบบ Bluetooth เครื่องแรกของทางบริษัทในนาม “Eneby” ซึ่งในตอนแรกได้มีการคาดการณ์เอาไว้ว่าจะทำการเปิดตัวในปี 2019 ทว่าทางบริษัทก็ได้เร่งกำหนดการ

ล่าสุด Ikea บริษัทผู้ผลิตเฟอร์นิเจอร์ชั้นนำของโลกได้ทำการเปิดตัวลำโพงที่มาพร้อมกับความสามารถในการเชื่อมต่อแบบ Bluetooth เครื่องแรกของทางบริษัทในนาม “Eneby” ซึ่งในตอนแรกได้มีการคาดการณ์เอาไว้ว่าจะทำการเปิดตัวในปี 2019 ทว่าทางบริษัทก็ได้เร่งกำหนดการมาให้เร็วขึ้นเพื่อตอบสนองการใช้งานของผู้ใช้ที่ในปัจจุบันนั้นเริ่มที่จะเข้าสู่โลกเทคโนโลยีกันแล้ว โดยลำโพง “Eneby” นั้นจะมีให้เลือกกันที่ 2 ขนาดคือ 8 x 8 นิ้ว และ 12 x 12 นิ้วครับ

eneby

Advertisement

ลำโพงทั้ง 2 ขนาดนั้นจะมีสีให้ผู้บริโภคได้เลือกกัน 2 สีคือสีดำและสีเทา ซึ่งตัวลพำโพงนั้นจะมีผ้าโพลีเอสเตอร์คลุมเอาไว้อยู่ทางด้านบนของส่วนที่เป็นพลาสติกสำดำกับสีขาวตามโมเดลสีที่เลือก ด้วยขนาดของตัวเครื่องที่ไม่ได้ใหญ่มากจนเกินไปอีกทั้งยังมีหูหิ้วมาให้ด้วยนั้นยังทำให้เจ้า “Eneby” สามารถพกพาได้สะดวก โดยผู้บริโภคสามารถที่จะทำการเลือกขนาดแบตเตอรี่ของตัวเครื่องได้อีกซึ่งแบตเตอรี่ขนาดความจุมากสุดนั้นจะทำให้คุณสามารถที่จะเปิดใช้ “Eneby” ได้ยาวนานสูงสุดถึง 10 ชั่วโมงเลยทีเดียวครับ

“Eneby” นั้นยังมาพร้อมกับฟีเจอร์ auto-off ที่จะสามารถทำให้ปิดตัวลงเองได้เมื่อไม่มีการใช้งานเป็นการรักษาพลังงานไม่ให้สูญเสียไปโดยเปล่าประโยชน์ คุณยังคงสามารถที่จะเชื่อมต่อ “Eneby” เข้ากับอุปกรณ์โดยใช้พอร์ทการเชื่อมต่อขนาด 3.5 mm ได้อยู่ทำให้ “Eneby” รองรับการใช้งานกับอุปกรณ์ที่ไม่ได้มาพร้อมกับการเชื่อมต่อแบบ Bluetooth โดยที่หากคุณเลือกใช้การเชื่อมต่อแบบ Bluetooth นั้นเจ้า “Eneby” ก็รองรับการเชื่อมต่อกับอุปกรณ์ได้พร้อมๆ กันถึง 8 อุปกรณ์ครับ

เพื่อให้เข้ากับกับการแต่งบ้านตามที่ผู้บริโภคต้องการ “Eneby” นั้นยังมาพร้อมกับความสามารถในการติดตั้งเข้ากับกำแพงได้ด้วยเช่นเดียวกัน โดยทั้งนี้ “Eneby” ขนาดเล็กจะมีราคาจำหน่ายอยู่ที่ $49 หรือประมาณ 1,530 บาทส่วนในโมเดลขนาดใหญ่นั้นจะมีราคาอยู่ที่ 2,780 บาท หากท่านต้องการแบตเตอรี่ความจุสูงสุดนั้นคุณจะต้องเพิ่มเงินอีก $20 หรือประมาณ 625 บาทและในส่วนของอุปกรณ์สำหรับติดตั้ง “Eneby” เข้ากับกำแพงนั้นจะมีราคาอยู่ที่ $10 หรือประมาณ 310 บาท น่าเสียดายที่ว่าทาง Ikea นั้นยังคงไม่เผยข้อมูลสเปคของเจ้า “Eneby” และในตอนนี้นั้น “Eneby” จะมีวางจำหน่ายในร้านของทาง Ikea เองเฉพาะในประเทศสหรัฐอเมริกาและอังกฤษเท่านั้นครับ

ที่มา : theverge

Click to comment
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Accessories review

Sounarc K1 Karaoke Party Speaker ลำโพงปาร์ตี้ เสียงดีเพลินทุกอีเว้นท์!! ทุกงานเทศกาลขาดเสียงเพลงไม่ได้ไม่ว่าจะเปิดนั่งฟังตามปกติหรือมาจากนักร้องเสียงทองใกล้ตัวก็ตาม ลำโพง Sounarc K1 Karaoke Party Speaker นี้เลยเป็นแกดเจ็ดสำคัญเพื่อคนรักเสียงเพลงไม่ว่าจะใช้เปิดเพลงฟังตามอารมณ์ผ่านการเชื่อมต่อแบบต่างๆ ไม่ว่าจะ Bluetooth ผ่านสมาร์ทโฟนหรือเครื่องเล่นเพลง (Music Player) ก็ได้ หรือจะเอาจริงจังใส่เมมโมรี่การ์ดไว้ในเครื่องเซฟเพลงฟังประจำไว้ฟังหรือใช้ซ้อมเต้นโคฟเวอร์ได้ทันที แถมยังมีไมโครโฟนให้นักร้องเสียงทองประจำบ้านร้องเพลงในเวลาว่างหรือช่วงเทศกาลก็ยอดเยี่ยม ช่วยให้ปาร์ตี้สนุกขึ้นหลายเท่า...

CONTENT

แค่มีลำโพงคอมเบสหนักสักตัว เพลงที่ชอบก็เพราะกว่าเดิมหลายเท่าแล้ว! ลำโพงคอมเบสหนักนอกจากใช้เพื่อความบันเทิงเวลาดูหนังฟังเพลงในบ้านแล้ว นักทำเพลงที่มิกซ์เพลงอวดผลงานเพลงกันก็มักหาซื้อลำโพงคอมสักตัวเอาไว้ใช้ควบคู่กับหูฟังมอนิเตอร์สักชุด เผื่อเอาไว้ฟังเสียงเพลงหลังปรับจูนเสร็จว่าได้โทนเสียงที่ต้องการไหมก็สำคัญเช่นกัน ซึ่งปัจจุบันนี้ลำโพงคอมเบสหนักและทำหน้าที่เป็นลำโพงมอนิเตอร์ได้ก็มีราคาไม่แพงเหมือนในอดีตแล้ว ไม่ว่าจะซื้อมาใช้เพื่อความบันเทิงภายในบ้านหรือสร้างผลงานก็ยอดเยี่ยมทั้งคู่ ลำโพงคอมเบสหนักนอกจากใช้งานตามปกติต่อคอมพิวเตอร์ใช้งานตามปกติเป็นเซ็ตสำเร็จรูปแค่ลำโพง Satellite คู่ตั้งแล้วใช้งานได้เลยหรืออาจจะมีตู้ Subwoofer อีกตัว หรือขยับไปรุ่นที่ต่ออุปกรณ์เสริมได้เยอะ ซึ่งนอกจากช่อง AUX, Line-In และ Bluetooth ตามปกติ ลำโพงคอมเบสหนักเหล่านี้บางรุ่นยังให้พอร์ต Coaxial, Optical, Sub-out ฯลฯ...

PC Buyer's Guide

ลำโพงคอม เสียงดี ไซส์มินิ ในงบ 2000 บาท 9 รุ่น ดูหนัง ฟังเพลง เล่นเกม ประชุมออนไลน์ บลูทูธไร้สาย ของขวัญปีใหม่ ลำโพงคอม เสียงดี ใครก็อยากได้ วันนี้เรามีลำโพง 9 รุ่นมาแนะนำในช่วงปลายปี 2022 สำหรับเป็นของขวัญปีใหม่ให้กับตนเอง หรือจะมอบให้คนพิเศษของคุณในปี 2023...

CONTENT

ลำโพง Bluetooth เป็นอุปกรณ์ที่ต้องมีทุกบ้านก็ว่าได้ เพราะไม่ได้ไว้ใช้แค่ในบ้านเท่านั้น แต่ยังสามารถนำไปใช้ภายนอก ในงานปาร์ตี้ ลุยป่าอย่าง Fender NEWPORT 2 ที่ไม่ได้มีดีแค่เสียงดัง แต่ยังมาพร้อมดีไซน์ย้อนยุด สวยงามไม่เหมือนใคร จากแบรนด์เจ้าตลาดเครื่องเสียง Advertisement Fender NEWPORT 2 เป็นลำโพง Bluetooth ไร้สายที่มาพร้อมสไตล์เรโทร ดูย้อนยุค คลาสสิกเหมือนตูแอมป์ ขนาดเหมาะมือแต่ยังให้เสียงกระหึ่มด้วยกำลังขับถึง...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก