Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

Speaker – Ikea เปิดตัว “Eneby” ลำโพงที่รองรับการเชื่อมต่อแบบ Bluetooth เครื่องแรกของทางบริษัท

ล่าสุด Ikea บริษัทผู้ผลิตเฟอร์นิเจอร์ชั้นนำของโลกได้ทำการเปิดตัวลำโพงที่มาพร้อมกับความสามารถในการเชื่อมต่อแบบ Bluetooth เครื่องแรกของทางบริษัทในนาม “Eneby” ซึ่งในตอนแรกได้มีการคาดการณ์เอาไว้ว่าจะทำการเปิดตัวในปี 2019 ทว่าทางบริษัทก็ได้เร่งกำหนดการ

ล่าสุด Ikea บริษัทผู้ผลิตเฟอร์นิเจอร์ชั้นนำของโลกได้ทำการเปิดตัวลำโพงที่มาพร้อมกับความสามารถในการเชื่อมต่อแบบ Bluetooth เครื่องแรกของทางบริษัทในนาม “Eneby” ซึ่งในตอนแรกได้มีการคาดการณ์เอาไว้ว่าจะทำการเปิดตัวในปี 2019 ทว่าทางบริษัทก็ได้เร่งกำหนดการมาให้เร็วขึ้นเพื่อตอบสนองการใช้งานของผู้ใช้ที่ในปัจจุบันนั้นเริ่มที่จะเข้าสู่โลกเทคโนโลยีกันแล้ว โดยลำโพง “Eneby” นั้นจะมีให้เลือกกันที่ 2 ขนาดคือ 8 x 8 นิ้ว และ 12 x 12 นิ้วครับ

eneby

Advertisement

ลำโพงทั้ง 2 ขนาดนั้นจะมีสีให้ผู้บริโภคได้เลือกกัน 2 สีคือสีดำและสีเทา ซึ่งตัวลพำโพงนั้นจะมีผ้าโพลีเอสเตอร์คลุมเอาไว้อยู่ทางด้านบนของส่วนที่เป็นพลาสติกสำดำกับสีขาวตามโมเดลสีที่เลือก ด้วยขนาดของตัวเครื่องที่ไม่ได้ใหญ่มากจนเกินไปอีกทั้งยังมีหูหิ้วมาให้ด้วยนั้นยังทำให้เจ้า “Eneby” สามารถพกพาได้สะดวก โดยผู้บริโภคสามารถที่จะทำการเลือกขนาดแบตเตอรี่ของตัวเครื่องได้อีกซึ่งแบตเตอรี่ขนาดความจุมากสุดนั้นจะทำให้คุณสามารถที่จะเปิดใช้ “Eneby” ได้ยาวนานสูงสุดถึง 10 ชั่วโมงเลยทีเดียวครับ

“Eneby” นั้นยังมาพร้อมกับฟีเจอร์ auto-off ที่จะสามารถทำให้ปิดตัวลงเองได้เมื่อไม่มีการใช้งานเป็นการรักษาพลังงานไม่ให้สูญเสียไปโดยเปล่าประโยชน์ คุณยังคงสามารถที่จะเชื่อมต่อ “Eneby” เข้ากับอุปกรณ์โดยใช้พอร์ทการเชื่อมต่อขนาด 3.5 mm ได้อยู่ทำให้ “Eneby” รองรับการใช้งานกับอุปกรณ์ที่ไม่ได้มาพร้อมกับการเชื่อมต่อแบบ Bluetooth โดยที่หากคุณเลือกใช้การเชื่อมต่อแบบ Bluetooth นั้นเจ้า “Eneby” ก็รองรับการเชื่อมต่อกับอุปกรณ์ได้พร้อมๆ กันถึง 8 อุปกรณ์ครับ

เพื่อให้เข้ากับกับการแต่งบ้านตามที่ผู้บริโภคต้องการ “Eneby” นั้นยังมาพร้อมกับความสามารถในการติดตั้งเข้ากับกำแพงได้ด้วยเช่นเดียวกัน โดยทั้งนี้ “Eneby” ขนาดเล็กจะมีราคาจำหน่ายอยู่ที่ $49 หรือประมาณ 1,530 บาทส่วนในโมเดลขนาดใหญ่นั้นจะมีราคาอยู่ที่ 2,780 บาท หากท่านต้องการแบตเตอรี่ความจุสูงสุดนั้นคุณจะต้องเพิ่มเงินอีก $20 หรือประมาณ 625 บาทและในส่วนของอุปกรณ์สำหรับติดตั้ง “Eneby” เข้ากับกำแพงนั้นจะมีราคาอยู่ที่ $10 หรือประมาณ 310 บาท น่าเสียดายที่ว่าทาง Ikea นั้นยังคงไม่เผยข้อมูลสเปคของเจ้า “Eneby” และในตอนนี้นั้น “Eneby” จะมีวางจำหน่ายในร้านของทาง Ikea เองเฉพาะในประเทศสหรัฐอเมริกาและอังกฤษเท่านั้นครับ

ที่มา : theverge

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

CONTENT

ลำโพงบลูทูธ สวย ทน แบตอึดใช้ได้นาน 10 รุ่น ในงบ 5,000 บาท ที่สายกางเตนท์ ท่องเที่ยวไม่ควรพลาด ลำโพงบลูทูธ ในช่วงวันหยุดและวันพักผ่อนของใครหลายคน เรื่องของความบันเทิง แทบจะกลายเป็นสิ่งที่อยู่ในช่วงเวลาแบบนี้กันเป็นส่วนใหญ่ ไม่ว่าจะเทศกาลใดก็ตาม ปีใหม่ สงกรานต์ ฮัลโลวีน หรือจะเป็นวันพักผ่อนแบบง่ายๆ ไปกางเตนท์กับเพื่อนฝูง หรือจะจัดพูลปาร์ตี้กันรอบสระว่ายน้ำก็ตาม ลำโพงไร้สาย ที่พกพาสะดวก...

How to

เคยไหมที่อยู่ดีๆ แล้วเสียงเพลงของเรากลับหายไป เสียงไม่ออก ไม่รู้ว่าใครไปทำอะไรกับเครื่องของเราจนอดฟังเพลงหรือดูหนังเรื่องโปรดเอาเสียอย่างนั้น

Buyer's Guide

ลำโพงคอมอาจเป็นอุปกรณ์ที่หลายคนมองข้ามไปและเลือกซื้อรุ่นราคาไม่สูงและพอใช้ฟังเพลงได้เพราะหลายคนคิดว่าสุดท้ายก็แค่เอามาฟังเพลงหรือเอาไว้ฟังเสียงตอนเล่นเกมนิด ๆ หน่อย ๆ เท่านั้น แต่ยุคนี้เทคโนโลยีเรื่องลำโพงนั้นจัดว่าทำออกมาได้ดีกว่าในอดีตและราคาไม่แพงมากและได้คุณภาพเสียงตามราคาและบางรุ่นอาจจะเกินราคาไปอีกด้วย แต่หลายคนอาจจะเกิดคำถามขึ้นมาว่าแล้วถ้าเราต้องการซื้อลำโพงมาใช้สักตัว ต้องดูและใส่ใจเรื่องอะไรบ้างจะได้ซื้อครั้งเดียวแล้วคุ้ม ไม่ต้องจ่ายเงินซื้อตัวใหม่หรือได้มาแล้วต้องทนฟังไปเพราะเสียงไม่ถูกใจจนขัดหูไปหมด แต่ถ้าเรารู้วิธีการเลือกลำโพงแบบง่าย ๆ สักนิด ก็จะทำให้เราเลือกลำโพงได้ถูกใจยิ่งขึ้นอย่างแน่นอนAdvertisement ส่วนลำโพงเซ็ตนี้ก็จัดหนักระดับสตูดิโอไปเลย 7 คำถามช่วยเลือกให้ลำโพงคอมได้ดีขึ้น หลาย ๆ คนเวลาเดินเข้าร้านขายอุปกรณ์คอมพิวเตอร์แล้วหาลำโพงตัวใหม่ไปใช้ก็คงคิดว่า ลำโพงก็มี 2 ลูก มากหน่อยก็ 5...

Accessories review

Motorola Sonic Boost 220 เป็นลำโพงพกพาไร้สายที่ออกแบบมาเพื่องานปาร์ตี้ข้างนอก หรือใช้ในห้องได้สบายๆ แบตอึด กันน้ำได้และที่สำคัญคือราคาดีดี เสียงดี คุ้มขนาดไหนตามไปอ่านกัน Sonic Boost 220 เป็นลำโพงพกพาที่เน้นในเรื่องของราคาประหยัด แต่ก็ยังมาพร้อมสเปคจัดเต็ม ด้วยการเชื่อมต่อแบบ Bluetooth 5.0 พร้อมวัสดุกันน้ำรองรับมาตรฐาน IPX5 หนักเพียง 190 กรัม และแบตเตอรี่ที่ใช้งานได้ยาว...