Connect with us

Hi, what are you looking for?

Game News

PUBG – แบบนี้ก็มี! พบมัลแวร์ Ransomware แนวใหม่จะปลดล็อคไฟล์ได้ต้องเล่นเกม PUBG 1 ชั่วโมงซะก่อน

Ransomware เป็นมัลแวร์ที่สร้างความปวดเศียรเวียนเกล้ามาก ๆ เพราะถ้าหากเผลอโดนเมื่อไหร่มันจะทำการล็อคไฟล์เข้ารหัสเอาไว้ไม่ให้เราเข้าถึงโฟลเดอร์หรือไฟล์บางส่วนได้ซึ่งการแก้ไขปลดล็อคได้นั้นเหยื่อที่โดนก็จะต้องทำตามกติกาหรือเงื่อนไขที่ปรากฏส่วนมาก

Ransomware เป็นมัลแวร์ที่สร้างความปวดเศียรเวียนเกล้ามาก ๆ เพราะถ้าหากเผลอโดนเมื่อไหร่มันจะทำการล็อคไฟล์เข้ารหัสเอาไว้ไม่ให้เราเข้าถึงโฟลเดอร์หรือไฟล์บางส่วนได้ซึ่งการแก้ไขปลดล็อคได้นั้นเหยื่อที่โดนก็จะต้องทำตามกติกาหรือเงื่อนไขที่ปรากฏส่วนมากจะเป็นการเรียกเงินค่าไถ่ในรูปแบบ Bitcoin เป็นต้น

pubg ransomware

Advertisement

แม้ว่าข่าวคราวของมัลแวร์ตัวแสบนี้จะซา ๆ ไปบ้างแต่ล่าสุดมันก็ได้กลับมาอีกครั้งพร้อมกับเงื่อนไขใหม่ที่ผู้สร้างไม่รู้จะเอาฮาหรือเปล่าเพราะเป็น Ransomware ที่คุณจะปลดล็อคไฟล์ข้อมูลได้ก็ต่อเมื่อคุณต้องเล่นเกม PUBG เกมชู้ตติ้งยอดฮิตในขณะนี้เสียก่อน

จากรายงานของ BleepingComputer ได้บอกว่าเจ้า PUBG Ransomware จะมีเงื่อนไขง่าย ๆ เมื่อคุณถูกเข้ารหัสเปิดไฟล์ไม่ได้เจ้ามัลแวร์ตัวนี้ก็จะปรากฏข้อความว่าให้คุณเข้าไปเล่น PUBG ให้ครบ 1 ชั่วโมงก็จะสามารถปลดล็อคไฟล์ได้แล้ว

“ไฟล์ของคุณถูกเข้ารหัสโดย PUBG Ransomware! แต่ไม่ต้องห่วง! คุณไม่จำเป็นต้องใช้เงินเพื่อปลดล็อคหรอกนะ! เพียงแค่คุณเข้าไปเล่น PUBG 1 ชั่วโมงเท่านั้น!”

อย่างไรก็ตามทางผู้สร้างมัลแวร์ตัวนี้ก็ได้แนบ Code สำหรับปลดล็อคมาให้ด้วยสำหรับคนที่ไม่มีเกม PUBG หรือขี้เกียจเล่นครับก็คงจะเป็นการแกล้งกันหรือทำเอาฮาซะมากกว่าประสงค์ร้ายต่อผู้ใช้งานหรือนี่อาจจะเป็นแผนของทีมงาน PUBG ให้คนเข้ามาเล่นเยอะ ๆ ก็เป็นได้

ที่มา: pcgamesn

Click to comment
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Gaming Gear

HyperX Cloud III หูฟังนุ่มสวมสบาย 2023 เสียงรอบทิศทาง DTS X เพื่อคอเกมเล่นได้ทุกแนว HyperX Cloud III ต้องเรียกว่าเป็นหูฟังเกมมิ่ง ที่นำเอาความสำเร็จจาก Cloud series มาต่อยอด โดยการเสริมความคล่องตัว และฟีเจอร์หลายจุดเข้ามา ไม่ว่าจะเป็นความนุ่มนวล สวมสบาย อันเป็นเอกลักษณ์ของค่ายนี้ มิติที่ดูกระชับ น้ำหนักเบาลง...

IT NEWS

กลุ่ม Ransomware ที่มีชื่อว่า “Money Message” ้เรียกค่าไถ่จาก MSI ว่าภายใน 1 สัปดาห์ให้บริษัทติดต่อมาพร้อมเงิน 4 ล้านดอลลาร์ (~1.34 ร้อยล้านบาท) ไม่เช่นนั้นข้อมูลถูกปล่อยลง Dark Web! MSI ประสบกับการละเมิดข้อมูลครั้งใหญ่เมื่อต้นเดือนเมษายน และบริษัทอิเล็กทรอนิกส์ของไต้หวันได้แจ้งเตือนลูกค้าทันที เกี่ยวกับการโจมตีทางไซเบอร์ใน “Information systems” ไม่กี่วันต่อมาปรากฏว่ากลุ่ม...

Gaming Gear

HyperX Cloud Stinger 2 หูฟังเกมมิ่ง นุ่มสบาย สายเกมเมอร์โดยเฉพาะ ดีไซน์ใหม่ ไมค์ชัด HyperX Cloud Stinger 2 แทบไม่น่าเชื่อว่าจะเป็นหูฟังราคาไม่ถึง 2 พันบาท เพราะเรื่องของดีไซน์และฟังก์ชั่นปรับใหม่เกือบหมด หากเทียบกับ Stinger ในรุ่นแรก โดยเป็นหูฟังสำหรับเกมเมอร์มือใหม่ ที่ใส่ลูกเล่นมาสมกับเป็นซีรีส์ Cloud เลยทีเดียว...

CONTENT

LG 32GP850-B UltraGear สนุกทุกแนวเกม 32″ NANO IPS 165Hz สีสดใส รองรับ HDR มี G-Sync LG 32GP850-B UltraGear จอเกมมิ่งสำหรับคอเกมไซส์ใหญ่พิเศษ 31.5″ ที่ให้อัตรารีเฟรชเรตสูงถึง 165Hz บนความละเอียด 1440p หรือ 2K...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก