Connect with us

Hi, what are you looking for?

Game News

PUBG – แบบนี้ก็มี! พบมัลแวร์ Ransomware แนวใหม่จะปลดล็อคไฟล์ได้ต้องเล่นเกม PUBG 1 ชั่วโมงซะก่อน

Ransomware เป็นมัลแวร์ที่สร้างความปวดเศียรเวียนเกล้ามาก ๆ เพราะถ้าหากเผลอโดนเมื่อไหร่มันจะทำการล็อคไฟล์เข้ารหัสเอาไว้ไม่ให้เราเข้าถึงโฟลเดอร์หรือไฟล์บางส่วนได้ซึ่งการแก้ไขปลดล็อคได้นั้นเหยื่อที่โดนก็จะต้องทำตามกติกาหรือเงื่อนไขที่ปรากฏส่วนมาก

Ransomware เป็นมัลแวร์ที่สร้างความปวดเศียรเวียนเกล้ามาก ๆ เพราะถ้าหากเผลอโดนเมื่อไหร่มันจะทำการล็อคไฟล์เข้ารหัสเอาไว้ไม่ให้เราเข้าถึงโฟลเดอร์หรือไฟล์บางส่วนได้ซึ่งการแก้ไขปลดล็อคได้นั้นเหยื่อที่โดนก็จะต้องทำตามกติกาหรือเงื่อนไขที่ปรากฏส่วนมากจะเป็นการเรียกเงินค่าไถ่ในรูปแบบ Bitcoin เป็นต้น

pubg ransomware

Advertisement

แม้ว่าข่าวคราวของมัลแวร์ตัวแสบนี้จะซา ๆ ไปบ้างแต่ล่าสุดมันก็ได้กลับมาอีกครั้งพร้อมกับเงื่อนไขใหม่ที่ผู้สร้างไม่รู้จะเอาฮาหรือเปล่าเพราะเป็น Ransomware ที่คุณจะปลดล็อคไฟล์ข้อมูลได้ก็ต่อเมื่อคุณต้องเล่นเกม PUBG เกมชู้ตติ้งยอดฮิตในขณะนี้เสียก่อน

จากรายงานของ BleepingComputer ได้บอกว่าเจ้า PUBG Ransomware จะมีเงื่อนไขง่าย ๆ เมื่อคุณถูกเข้ารหัสเปิดไฟล์ไม่ได้เจ้ามัลแวร์ตัวนี้ก็จะปรากฏข้อความว่าให้คุณเข้าไปเล่น PUBG ให้ครบ 1 ชั่วโมงก็จะสามารถปลดล็อคไฟล์ได้แล้ว

“ไฟล์ของคุณถูกเข้ารหัสโดย PUBG Ransomware! แต่ไม่ต้องห่วง! คุณไม่จำเป็นต้องใช้เงินเพื่อปลดล็อคหรอกนะ! เพียงแค่คุณเข้าไปเล่น PUBG 1 ชั่วโมงเท่านั้น!”

อย่างไรก็ตามทางผู้สร้างมัลแวร์ตัวนี้ก็ได้แนบ Code สำหรับปลดล็อคมาให้ด้วยสำหรับคนที่ไม่มีเกม PUBG หรือขี้เกียจเล่นครับก็คงจะเป็นการแกล้งกันหรือทำเอาฮาซะมากกว่าประสงค์ร้ายต่อผู้ใช้งานหรือนี่อาจจะเป็นแผนของทีมงาน PUBG ให้คนเข้ามาเล่นเยอะ ๆ ก็เป็นได้

ที่มา: pcgamesn

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Game News

PUBG NEW STATE หรือ PUBG Mobile เวอร์ชั่นใหม่ที่เคยมีกระแสออกมาก่อนหน้านี้ว่าตัวเกมจะอัพเกรดกราฟฟิคและระบบใหม่ ๆ เข้ามานั้น ตอนนี้ตัวเกมเปิดให้ลงทะเบียนล่วงหน้าได้แล้ว ทั้งหน้าเว็บไซต์และกดผ่านทางแอพฯ ใน Play Store ได้เลย แต่จากภาพตัวอย่างในเกมนั้น ผู้เขียนคาดว่าเวอร์ชั่นนี้ถ้าอยากให้ภาพในเกมสวยอย่างที่ผู้พัฒนาทำคงจะต้องใช้มือถือระดับเรือธงหรือชิประดับ Snapdragon Series 800 ขึ้นไปอย่างแน่นอน Advertisement ภาพและข้อมูลของ PUBG...

GAMING ZONE

PUBG เกม Battle Royale ชื่อดังได้รับการยืนยันอย่างเป็นทางการแล้ว ผู้ใช้ PlayStation 5 และ Xbox Series X เฮเล่นเกม "Framerate Priority Mode" ที่ 60 FPS ได้แน่นอน

Notebook News

เอเซอร์เดินหน้าขับเคลื่อนวงการอีสปอร์ต สนับสนุนศึก PUBG Continental Series 2 (PCS2) APAC ในฐานะผู้สนับสนุนหลักอย่างเป็นทางการ สานต่อความสำเร็จจากทัวร์นาเมนต์การกุศล PCS Charity Showdown เมื่อเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา สร้างปรากฏการณ์การร่วมทำบุญออนไลน์ในวงการอีสปอร์ตไว้อย่างสวยงาม

GAMING ZONE

ถือว่าเป็นเกมที่ฮิตกันติดลมบนไปแล้วจริงๆ ครับกับ PUBG Mobile ที่ในตอนนี้นั้นเชื่อว่าหลายๆ ท่านที่กำลังจะซื้อสมาร์ทโฟนเครื่องใหม่จะต้องทำการดูว่าเครื่อง