Connect with us

Hi, what are you looking for?

AMD

AMD – Radeon RX 560X การ์ดจอสถาปัตยกรรม Polaris ที่ถูกนำมารีเฟรชใหม่ สเปคเดิมเพิ่มเติมคือความเร็ว

ดูเหมือนว่าจะไม่ต้องรอนานอีกต่อไปครับกับ AMD Radeon RX 500X ซีรีย์ที่ล่าสุดนั้นได้มีข้อมูลของชิปกราฟิกรุ่น Radeon RX 560X โผล่บนฐานข้อมูลของ 3DMark(โดยผู้ค้นพบคือ Overclock3D) ซึ่งเจ้า Radeon RX 560X นั้นจะยังคงมาพร้อมกับสถาปัตยกรรมเดิมอย่าง Polaris

ดูเหมือนว่าจะไม่ต้องรอนานอีกต่อไปครับกับ AMD Radeon RX 500X ซีรีย์ที่ล่าสุดนั้นได้มีข้อมูลของชิปกราฟิกรุ่น Radeon RX 560X โผล่บนฐานข้อมูลของ 3DMark(โดยผู้ค้นพบคือ Overclock3D) ซึ่งเจ้า Radeon RX 560X นั้นจะยังคงมาพร้อมกับสถาปัตยกรรมเดิมอย่าง Polaris ในรหัส Polaris 21 ซึ่งสเปคต่างๆ นั้นยังคงเดิมเหมือนกับ Radeon RX 560 ทว่าได้มีการปรับความเร็วสัญญาณนาฬิกาเพิ่มขึ้นโดยหน่วยความจำบนตัวการ์ดยังมีขนาดเท่าเดิมคือ 4 GB แบบ GDDR5 ครับ

0009

Advertisement

ณ ตอนนี้นั้นข้อมูลแรกที่เผยออกมาของ Radeon RX 560X นั้นจะเป็นกราฟิกชิปเซ็ทแบบแยกที่ถูกใช้งานบนโน๊ตบุ๊คของทาง Acer ในรุ่นที่มาพร้อมกับหน่วยประมวลผล Ryzen 5 2500U APU ซึ่งตามข้อมูลนั้น Radeon RX 560X จะมาพร้อมกับสถาปัตยกรรม Polaris 21 โดยยังคงมีแกนการประมวลผลอยู่ที่ 1024 แกน, หน่วยความจำยังคงขนาดเท่าเดิมคือ 4 GB แบบ GDDR5 บนบัส 128-bit ทว่าในส่วนของความเร็วของตัวชิปนั้นจะเพิ่มมาอยู่ที่ 1275 MHz มากกว่าเดิมอยู่ที่ 73 MHz ครับ

AMD Radeon RX 560X Graphics Leak

สำหรับสเปคเมื่อเปรียบเทียบกับ Radeon 560M และ 460M นั้นจะเป็นดังต่อไปนี้ครับ

radeon 560X spec compare 600

ด้วยสเปคที่เปลี่ยนไปเพียงเล็กน้อยนั้นทำให้บอกยังไม่ได้อย่างเป็นทางการครับว่าประสิทธิภาพที่จะได้นั้นจะเพิ่มขึ้นจากในรุ่น Radeon RX 560M มากแค่ไหน คงจะต้องรออีกสักพักเราถึงจะได้เห็นผลการทดสอบของ Radeon RX 560X กัน

ที่มา : wccftech

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

รีวิว Lenovo

Lenovo Yoga Slim 7 Carbon โน๊ตบุ๊คเบาได้ใจเพียง 1 กิโลฯ แต่สเปคดีไม่ควรมองข้าม ในยุคที่โน๊ตบุ๊คบางเบาแต่สเปคดีพากันเปิดตัวออกมาอย่างต่อเนื่อง Lenovo Yoga Slim 7 Carbon ที่ใช้ซีพียู AMD Ryzen รหัส U ที่เน้นการประหยัดพลังงานแต่ได้ประสิทธิภาพสูงก็นับเป็นโน๊ตบุ๊คประสิทธิภาพดีและไม่ควรมองข้าม เพราะทาง Lenovo ใส่ฟีเจอร์มาให้มากมายทั้งหน้าจอขอบเขตสีกว้างรองรับ...

รีวิว hp

HP OMEN 16 รุ่นใหม่ปี 2021 สเปก AMD Ryzen 5000H ถือว่าดีไซน์โดยรวมยังคงคล้ายๆ เดิม แต่มีการะปรับหน้าจอเป็น 16″ ขอบจอบางกว่าเดิม ด้วยน้ำหนักเพียง 2.3 กิโลกรัม พร้อมแพลตฟอร์ม Gaming สุดล้ำอย่าง AMD Advantage ที่ยืนยันกับเรื่องของประสิทธิภาพ จากการเป็นสเปกชิปประมวลผล...

CONTENT

ลงไดรเวอร์ การ์ดจอ เพิ่มความแรงใน 4 ขั้นตอน nVIDIA, Radeon 2021 และซอฟต์แวร์ช่วยดาวน์โหลด ลงไดรเวอร์ การ์ดจอ เป็นเรื่องที่ผู้ใช้อาจจะต้องให้ความสำคัญ โดยเฉพาะเกมเมอร์ ที่ต้องการประสิทธิภาพในการเล่นเกมได้ดียิ่งขึ้น ซึ่งการอัพเดตไดรเวอร์กราฟิกการ์ดนั้น ไม่ได้มีขั้นตอนที่ซับซ้อนมากมายนัก เรียกว่าถ้าคุณเป็นมือใหม่ ก็สามารถเข้าใจกระบวนการได้ในการลองอัพเดตการทำงานในไม่กี่ครั้ง ประโยชน์ในการลงไดรเวอร์ใหม่ หรือการอัพเดต ก็มีอยู่มากมายเลยทีเดียว ในครั้งนี้เราจึงนำกระบวนการติดตั้งและลงไดรเวอร์ใหม่ มาให้กับผู้ใช้ที่เป็นมือใหม่ หรือต้องการมองหาวิธีในการอัพเดตที่ไม่ยุ่งยาก...

รีวิว Asus

ASUS Vivobook Pro 16X OLED (M7600) รุ่นที่เรานำมาทดสอบนี้เป็นโน๊ตบุ๊คเครื่องขายจริง ที่ใช้ชิปประมวลผล AMD Ryzen 5900HX ตัวท็อปสุดในรุ่น สถาปัตยกรรม Zen 3 โค้ดเนม “Cezanne” สถาปัตยกรรมขนาด 7 นาโนเมตร ที่แรงลื่นทรงพลังยิ่งกว่า จับคู่มากับการ์ดจอแยก NVIDIA GeForce...