Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

NVIDIA – ประกาศเลิกสนับสนุน Driver การ์ดจอ GeForce 400 และ 500 Series แล้ว มีแค่ไหนใช้แค่นั้น

สำหรับท่านที่ใช้กราฟิกการ์ดในซีรีย์ GeForce 400 และ 500 ซึ่งใช้กราฟิกชิปสถาปัตยกรรม Fermi นั้น ต้องขอบอกว่านี่อาจจะถึงเวลาที่ท่านจะทำอัพเดทกราฟิกการ์ดเป็นรุ่นใหม่แล้วครับ เพราะเมื่อไม่นานมานี้ทาง NVIDIA ได้ออกมายืนยันอย่างแน่นอนแล้วว่าทาง NVIDIA

สำหรับท่านที่ใช้กราฟิกการ์ดในซีรีย์ GeForce 400 และ 500 ซึ่งใช้กราฟิกชิปสถาปัตยกรรม Fermi นั้น ต้องขอบอกว่านี่อาจจะถึงเวลาที่ท่านจะทำอัพเดทกราฟิกการ์ดเป็นรุ่นใหม่แล้วครับ เพราะเมื่อไม่นานมานี้ทาง NVIDIA ได้ออกมายืนยันอย่างแน่นอนแล้วว่าทาง NVIDIA นั้นจะหยุดให้การสนับสนุน Driver ของกราฟิกการ์ดในซีรีย์ GeForce 400 และ 500

ซึ่งได้มีการออกวางจำหน่ายมาตั้งแต่ในปี 2010 (ซึ่งนับมาถึงตอนนี้นั้นก็เป็นระยะ 8 ปีแล้ว) โดยการหยุดให้การสนับสนุน Driver ในครั้งนี้นั้นจะเริ่มตั้งแต่ในเดือนเมษายน 2018 นี้เป็นต้นไปแล้วครับ

Advertisement

NVIDIA Fermi GeForce GPUs

อย่างไรก็ตามแต่แล้วในการหยุดการให้การสนับสนุน Driver ในครั้งนี้นั้นจะทำให้กราฟิกการ์ดในซีรีย์ GeForce 400 และ 500 ไม่ได้รับการอัพเดท Driver ทางด้านการปรับแต่งประสิทธิภาพ, การสนับสนุนฟีเจอร์ใหม่ๆ รวมไปถึงการแก้ไขข้อผิดพลาดต่างๆ ซึ่งจะถูกถอดออก Game Ready Driver อย่างเป็นทางการ ทำให้ Driver รุ่นล่าสุดที่รองรับกราฟิกการ์ดในซีรีย์ GeForce 400 และ 500 นั้นคือ 391.35 Game Ready Driver โดยทั้งนี้ทาง NVIDIA ได้ย้าย Driver ของกราฟิกการ์ดในซีรีย์ GeForce 400 และ 500 ไปอยู่ในกลุ่มของ legacy status ซึ่งจะยังคงให้การอัพเดททางด้านความปลอดภัยหากทาง NVIDIA เห็นว่าจำเป็นในอนาคตครับ

ยังไม่หมดแต่เพียงเท่านั้นนะครับทาง NVIDIA ยังได้ออกประกาศอย่างเป็นทางการออกมาควบคู่กับประกาศข้างต้นด้วยอีกว่าต่อจากนี้ไปทาง NVIDIA จะหยุดให้การอัพเดท Driver ของกราฟิกการ์ดทุกรุ่นสำหรับการใช้งานกับระบบปฎิบัติการแบบ 32-bit เช่นเดียวกันซึ่งระบบปฎิบัติการแบบ 32-bit ที่จะไม่ได้ไปต่อนี้ก็ได้แก่ Windows 10, Windows 8.1/8, Windows 7, Linux และ FreeBSD ซึ่งก็เรียกได้ว่าครอบคลุมเกือบจะทั้งหมดแล้ว ทั้งนี้ท่านที่ใช้ระบบปฎิบัติการแบบ 32-bit ดังกล่าวนี้จะยังคงสามารถใช้ฟีเจอร์ optimal game settings ได้อยู่ครับ

หมายเหตุ – ทาง AMD เองก็ได้ออกมาประกาศก่อนหน้านี้แล้วเหมือนกันกับการหยุดให้การสนับสนุน Driver สำหรับกราฟิกการ์ดในระบบปฎิบัติการ 32-bit ดังนั้นแล้วนี่คงได้เวลาเปลี่ยนแปลงระบบปฑิบัติการใหม่ด้วยเช่นเดียวกัน สำหรับท่านที่ยังใช้ระบบปฎิบัติการแบบ 32-bit อยู่นั้นทาง NVIDIA ได้บอกเอาไว้ว่าจะยังคงสนับสนุนการอัพเดท Driver ด้านความปลอดภัยไปจนถึงเดือนมกราคมปี 2019 นี้ครับ

ที่มา : wccftech

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

CONTENT

เบื่อไหมกับการหา Driver ที่ใหม่ล่าสุดของฮาร์ดแวร์ต่างๆ ของคอมพิวเตอร์ จากนี้คุณไม่จำเป็นต้องงมเข็มในมหาสมุทรอีกต่อไปด้วยโปรแกรมอัปเดท Driver ต่อไปนี้ Driver คือช่องทางการสื่อสารระหว่างคอมพิวเตอร์ของคุณและอุปกรณ์ต่อพ่วงต่างๆ ที่ต่ออยู่ ช่วยให้พีซีของคุณเข้าใจและดำเนินงานที่คุณต้องการดำเนินการได้อย่างรวดเร็ว ดังนั้นคุณควรอัปเดต Driver ให้ทันสมัยอยู่เสมอ เนื่องจากการอัปเดต Driver ด้วยตนเองเป็นงานที่ยาก คุณจึงสามารถใช้ตัวอัปเดต Driver ฟรีที่ดีที่สุดเพื่อให้ดำเนินการได้สำเร็จ Driver updaters จะสแกนอุปกรณ์ของคุณเพื่อหา Driver...

Buyer's Guide

โน๊ตบุ๊คเล่นเกมพลัง AMD Ryzen รุ่นใหม่ๆ นอกจากแรงแล้วฟีเจอร์ยังดี อยากใช้งานให้ฟินต้องมาโดน! ถ้าปรับกราฟิคสุดแล้วยังเล่นเกมไม่ลื่น รันงานช้าไม่ทันใจก็ได้เวลาหาโน๊ตบุ๊คเล่นเกม AMD ตัวแรงไว้ใช้รับมือเกมปี 2024 แล้ว และตอนนี้ขอแค่มีงบประมาณ 50,000~70,000 บาทก็มีรุ่นเด่นสเปคแรงจากหลายแบรนด์ให้หาซื้อมาเป็นเจ้าของได้สบายๆ ซึ่งช่วงปลายปี 2023 นี้ ทางผู้ผลิตโน๊ตบุ๊คชั้นนำหลายๆ เจ้าก็พากันอัพเดทสเปค หยิบซีพียู Ryzen 7000 Series...

AMD

รวมอาวุธหนักเกมเมอร์อย่างเกมมิ่งโน๊ตบุ๊ค AMD 2024 ซื้อปลายปีนี้แรงทะลุปีหน้า! เข้าช่วงปลายปีนอกจากจะมีเกมใหม่เปิดตัวอย่างมายั่วกิเลสและเกมที่รอก็เปิดให้เล่นแล้ว คอมของใครหลายคนก็เริ่มจะเอาไม่อยู่จนเริ่มมองหาเกมมิ่งโน๊ตบุ๊ค AMD 2024 มาใช้เล่นเกมแทนแล้ว ช่วงปลายปี 2023 นี้ก็มีของแรง จับคู่ซีพียู AMD Ryzen 7000 Series กับจีพียู NVIDIA GeForce RTX 40 Series แล้ว...

AMD

รวมมิตรโน๊ตบุ๊ค AMD Ryzen ราคาเบาๆ เพื่อชาวออฟฟิศ แรง ประหยัดไฟ แบบนี้คุ้มเกิน!! โน๊ตบุ๊ค AMD Ryzen นอกจากเกมเมอร์จะชื่นชอบแล้ว ก็กลายเป็นขวัญใจชาวออฟฟิศหลายๆ คนไปโดยปริยายเพราะโน๊ตบุ๊คซีพียู AMD รุ่นใหม่ๆ ตั้งแต่ Ryzen 5000 Series เป็นต้นมา ก็ใช้งานกับโปรแกรมยุคใหม่ที่รันงานแบบ Multi-core ได้ดีมาก...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก