Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

NVIDIA – ประกาศเลิกสนับสนุน Driver การ์ดจอ GeForce 400 และ 500 Series แล้ว มีแค่ไหนใช้แค่นั้น

สำหรับท่านที่ใช้กราฟิกการ์ดในซีรีย์ GeForce 400 และ 500 ซึ่งใช้กราฟิกชิปสถาปัตยกรรม Fermi นั้น ต้องขอบอกว่านี่อาจจะถึงเวลาที่ท่านจะทำอัพเดทกราฟิกการ์ดเป็นรุ่นใหม่แล้วครับ เพราะเมื่อไม่นานมานี้ทาง NVIDIA ได้ออกมายืนยันอย่างแน่นอนแล้วว่าทาง NVIDIA

สำหรับท่านที่ใช้กราฟิกการ์ดในซีรีย์ GeForce 400 และ 500 ซึ่งใช้กราฟิกชิปสถาปัตยกรรม Fermi นั้น ต้องขอบอกว่านี่อาจจะถึงเวลาที่ท่านจะทำอัพเดทกราฟิกการ์ดเป็นรุ่นใหม่แล้วครับ เพราะเมื่อไม่นานมานี้ทาง NVIDIA ได้ออกมายืนยันอย่างแน่นอนแล้วว่าทาง NVIDIA นั้นจะหยุดให้การสนับสนุน Driver ของกราฟิกการ์ดในซีรีย์ GeForce 400 และ 500

ซึ่งได้มีการออกวางจำหน่ายมาตั้งแต่ในปี 2010 (ซึ่งนับมาถึงตอนนี้นั้นก็เป็นระยะ 8 ปีแล้ว) โดยการหยุดให้การสนับสนุน Driver ในครั้งนี้นั้นจะเริ่มตั้งแต่ในเดือนเมษายน 2018 นี้เป็นต้นไปแล้วครับ

Advertisement

NVIDIA Fermi GeForce GPUs

อย่างไรก็ตามแต่แล้วในการหยุดการให้การสนับสนุน Driver ในครั้งนี้นั้นจะทำให้กราฟิกการ์ดในซีรีย์ GeForce 400 และ 500 ไม่ได้รับการอัพเดท Driver ทางด้านการปรับแต่งประสิทธิภาพ, การสนับสนุนฟีเจอร์ใหม่ๆ รวมไปถึงการแก้ไขข้อผิดพลาดต่างๆ ซึ่งจะถูกถอดออก Game Ready Driver อย่างเป็นทางการ ทำให้ Driver รุ่นล่าสุดที่รองรับกราฟิกการ์ดในซีรีย์ GeForce 400 และ 500 นั้นคือ 391.35 Game Ready Driver โดยทั้งนี้ทาง NVIDIA ได้ย้าย Driver ของกราฟิกการ์ดในซีรีย์ GeForce 400 และ 500 ไปอยู่ในกลุ่มของ legacy status ซึ่งจะยังคงให้การอัพเดททางด้านความปลอดภัยหากทาง NVIDIA เห็นว่าจำเป็นในอนาคตครับ

ยังไม่หมดแต่เพียงเท่านั้นนะครับทาง NVIDIA ยังได้ออกประกาศอย่างเป็นทางการออกมาควบคู่กับประกาศข้างต้นด้วยอีกว่าต่อจากนี้ไปทาง NVIDIA จะหยุดให้การอัพเดท Driver ของกราฟิกการ์ดทุกรุ่นสำหรับการใช้งานกับระบบปฎิบัติการแบบ 32-bit เช่นเดียวกันซึ่งระบบปฎิบัติการแบบ 32-bit ที่จะไม่ได้ไปต่อนี้ก็ได้แก่ Windows 10, Windows 8.1/8, Windows 7, Linux และ FreeBSD ซึ่งก็เรียกได้ว่าครอบคลุมเกือบจะทั้งหมดแล้ว ทั้งนี้ท่านที่ใช้ระบบปฎิบัติการแบบ 32-bit ดังกล่าวนี้จะยังคงสามารถใช้ฟีเจอร์ optimal game settings ได้อยู่ครับ

หมายเหตุ – ทาง AMD เองก็ได้ออกมาประกาศก่อนหน้านี้แล้วเหมือนกันกับการหยุดให้การสนับสนุน Driver สำหรับกราฟิกการ์ดในระบบปฎิบัติการ 32-bit ดังนั้นแล้วนี่คงได้เวลาเปลี่ยนแปลงระบบปฑิบัติการใหม่ด้วยเช่นเดียวกัน สำหรับท่านที่ยังใช้ระบบปฎิบัติการแบบ 32-bit อยู่นั้นทาง NVIDIA ได้บอกเอาไว้ว่าจะยังคงสนับสนุนการอัพเดท Driver ด้านความปลอดภัยไปจนถึงเดือนมกราคมปี 2019 นี้ครับ

ที่มา : wccftech

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

CONTENT

ลงไดรเวอร์ การ์ดจอ เพิ่มความแรงใน 4 ขั้นตอน nVIDIA, Radeon 2021 และซอฟต์แวร์ช่วยดาวน์โหลด ลงไดรเวอร์ การ์ดจอ เป็นเรื่องที่ผู้ใช้อาจจะต้องให้ความสำคัญ โดยเฉพาะเกมเมอร์ ที่ต้องการประสิทธิภาพในการเล่นเกมได้ดียิ่งขึ้น ซึ่งการอัพเดตไดรเวอร์กราฟิกการ์ดนั้น ไม่ได้มีขั้นตอนที่ซับซ้อนมากมายนัก เรียกว่าถ้าคุณเป็นมือใหม่ ก็สามารถเข้าใจกระบวนการได้ในการลองอัพเดตการทำงานในไม่กี่ครั้ง ประโยชน์ในการลงไดรเวอร์ใหม่ หรือการอัพเดต ก็มีอยู่มากมายเลยทีเดียว ในครั้งนี้เราจึงนำกระบวนการติดตั้งและลงไดรเวอร์ใหม่ มาให้กับผู้ใช้ที่เป็นมือใหม่ หรือต้องการมองหาวิธีในการอัพเดตที่ไม่ยุ่งยาก...

Buyer's Guide

Acer Nitro 5 เกมมิ่งโน๊ตบุ๊คตัวแรง เกมเมอร์ที่อยากเล่นเกมไม่ควรพลาด!  Advertisement เกมเมอร์รู้กันดีว่าเกมมิ่งโน๊ตบุ๊คที่สเปคแรงและราคาคุ้มค่าในตอนนี้ต้องมี Acer Nitro 5 เป็นอีกรุ่นในใจอย่างแน่นอน และซีรี่ส์ใหม่นี้ Acer ก็จัดสเปคให้เกมเมอร์เลือกกันได้ตามชอบว่าจะใช้ซีพียู Intel หรือ AMD ก็ได้และจับคู่กับการ์ดจอ NVIDIA GeForce RTX 3000 Series และอัพเกรดสเปคเพิ่มแรมและ...

PR-News

NVIDIA ประกาศในวันนี้ว่าจะเป็นเจ้าภาพจัดงาน GTC เสมือนจริงระดับโลกตั้งแต่วันที่ 8-11 พ.ย. โดยมีคำปราศรัยที่เต็มไปด้วยข่าวที่น่าสนใจโดย Jensen Huang ผู้ก่อตั้งและซีอีโอของ NVIDIA และการเสวนาจากผู้นำด้านการวิจัย AI และอุตสาหกรรมชั้นนำของโลก อ่าน NVIDIA เพิ่มเติม คำปราศรัยที่เป็นประเด็นสำคัญของ Huang จะถ่ายทอดสดในวันที่ 9 พ.ย. เวลา 9.00...

How to

AMD Driver 2021 เพิ่มเฟรมเรต เล่นเกมไหลลื่น ภาพสวยขึ้น ปรับแต่งไดรเวอร์การ์ดจอ Radeon Software Adrenalin AMD Driver ปรับแต่งไดรเวอร์การ์ดจอ เชื่อว่าหลายคนในที่นี้อาจจะได้เจอกับอาการเล่นเกมช้ากระตุกหรือภาพไม่สวยสิ่งต่างๆเหล่านี้อาจเกิดขึ้นกับการ์ดจอตัวเก่าหรือว่าการ์ดจอตัวใหม่ที่คุณเพิ่งซื้อมาก็เป็นได้ ซึ่งก่อนหน้านี้เราเคยแนะนำการปรับแต่งการ์ดจอ nVIDIA ไปแล้ววันนี้เรามาแนะนำในส่วนของไดรเวอร์ AMD Radeon กันเพิ่มเติมหลังจากที่ก่อนหน้านี้ เราได้นำเสนอในส่วนของการดาวน์โหลด การติดตั้งไดรเวอร์ รวมถึงซอฟต์แวร์ที่เรียกว่า Radeon...