Connect with us

Hi, what are you looking for?

Notebook News

HP – เปิดตัว Mobile Workstation รุ่น ZBook 15V โมเดลคล้าย OMEN 15 สเปกสูงเป็น Xeon + Quadro P600

โดยปกติทั่วไปแล้วนั้นโน๊ตบุ๊คสำหรับการใช้งานในรูปแบบ Workstation นั้นจะมีราคาเริ่มต้นที่ค่อนข้างสูงครับ ด้วยสเปคที่ค่อนข้างสูงรวมไปถึงเรื่องการออกแบบนั้นส่วนใหญ่แล้วโน๊ตบุ๊คสำหรับการใช้งาน Workstation จะแข็งแกร่งกว่าโน๊ตบุ๊คทั่วไป

โดยปกติทั่วไปแล้วนั้นโน๊ตบุ๊คสำหรับการใช้งานในรูปแบบ Workstation นั้นจะมีราคาเริ่มต้นที่ค่อนข้างสูงครับ ด้วยสเปคที่ค่อนข้างสูงรวมไปถึงเรื่องการออกแบบนั้นส่วนใหญ่แล้วโน๊ตบุ๊คสำหรับการใช้งาน Workstation จะแข็งแกร่งกว่าโน๊ตบุ๊คทั่วไป ด้วยข้อจำกัดดังกล่าวนี้นั้นทำให้เราเห็นได้ว่าในอดีตที่ผ่านมาโน๊ตบุ๊คสำหรับ Workstation นั้นจะอยู่เฉพาะกลุ่มคนที่เน้นเรื่องการทำงานที่ต้องใช้โน๊ตบุ๊คซึ่งแรงและทนกว่าปกติเป็นหลัก ทว่าด้วย ZBook 15V ที่ทาง HP พึ่งจะเปิดตัวออกมาได้ไม่นานนี้นั้นเป็นการนำโมเดล OMEN 15 มาใช้งาน โดยดูจากภายนอกมีสีสันที่ต่างกัน

15v 04

Advertisement

ZBook 15V นั้นมาพร้อมกับสเปคที่ถือได้ว่าแรงในระดับพอควร โดยผู้ซื้อสามารถที่จะเลือกตัวเลือกของสเปคได้ดังต่อไปนี้ครับ

 • CPU: Intel Core i5-8300H, Core i5-8400H vPro, Core i7-8750H, Core i7-8850H vPro, or Xeon E-2176M vPro
 • GPU: Intel UHD Graphcis 630 (Core i5 and i7 options), UHD Graphics P630 (Intel Xeon options), Nvidia Quadro P600 (2 GB GDDR5, optional)
 • RAM: Up to 32 GB DDR4-2667 (ECC RAM available with Xeon CPU), 2x 16 GB
 • Storage: 2 TB PCIe NVMe SSD (via 2x M.2 slots) + up to 4 TB 2.5″ drive (SATA III)
 • Display: 15.6″ 220 nit FHD (non-touch, anti-glare), 15.6″ 250 nit FHD (touch, Corning Gorilla Glass 4), 15.6″ 340 nit 4K (3840×2160, non-touch, anti-glare)
 • พอร์ทการเชื่อมต่อมีหลายพอร์อย่าง USB 3.0 Typy-A จำนวน 3 พอร์ท, USB 3.1 Type C รองรับ Thunderbolt 3 จำนวน 1 พอร์ท, ็ฏ?ณ 2.0, SD Card slot, Gigabit Ethernet jack และ audio in/out jack
 • การเชื่อต่อแบบไร้สายเป็น dual-band Intel 9560 wireless card ซึ่งรองรับ 2×2 AC wireless และ Bluetooth 5.0
 • แบตเตอรี่มีให้เลือก 2 ขนาดคือ 4-cell 70 Wh และ 3-cell 52.5 Wh โดยแบตเตอรี่นั้นจพรองรับเทคโนโลยีการชาร์จเร็วของทาง HP
 • ระบบปฎิบัติการมีให้เลือกทั้ง Windows 10 Home, Pro และ Workstation รวมไปถึง FreeDOS 2.0

15v 03

จะเห็นได้ครับว่า ZBook 15V นั้นมีสเปคให้เลือกซึ่งค่อนข้างที่จะแรงพอสมควร นอกเหนือไปจากนั้นแล้วตัวเครื่องยังมีน้ำหนักอยู่ที่ 2.14 kg และหนาเพียง 25 mm เรียกได้ว่าการพกพานั้นก็ทำได้สะดวก ทั้งนี้ราคาเริ่มต้นอยู่ที่ $950 หรือประมาณ 29,680 บาทเท่านั้นครับ

ที่มา : notebookcheck

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

รีวิว hp

HP OMEN 16-xf0050AX เรียบหรู แรง ลูกเล่นเยอะน่าสนใจ! หลังจากปล่อยให้ HP Victus ขึ้นสังเวียนในตลาดเกมมิ่งโน๊ตบุ๊คมาพักใหญ่ พี่ใหญ่อย่าง HP OMEN 16-xf0050AX ก็กลับมาอุดช่องว่างของเกมมิ่งโน๊ตบุ๊คระดับกลางไปจนพรีเมี่ยมอีกครั้งด้วยดีไซน์ใหม่แกะกล่อง ลดความเกมมิ่งบนฝาหลังลงไปแล้วเน้นความเรียบหรูแบบเดียวกับ Victus Series มากขึ้น แต่ก็ยังซ่อนลวดลายเกมมิ่งเอาไว้ตามส่วนต่างๆ ของตัวเครื่องได้อย่างพอเหมาะพอดี ทั้งการเจาะช่องนำอากาศระบายความร้อนทรงสามเหลี่ยม, สกรีนติดลวดลายสื่อความเป็นเกมมิ่งเอาไว้บนตัวเครื่องรวมถึงดีไซน์ให้ช่องระบายความร้อนให้ยื่นออกไปด้านหลังให้ตัวเครื่องระบายความร้อนได้ดีขึ้นกว่าเดิม ถึงดีไซน์จะสวยเรียบร้อยมากขึ้น...

PR-News

เอชพี ประเทศไทยเปิดตัวเกมมิ่งแล็ปท็อปรุ่นใหม่ล่าสุดขับเคลื่อนโดยโปรเซสเซอร์ Intel®️ Core™️ ที่ออกแบบมาเพื่อขุมพลังแห่งการเล่นเกม และยกระดับประสบการณ์การเล่นเกมที่ดีมากยิ่งขึ้น เหมาะสำหรับคอนเทนต์ครีเอเตอร์โดยเฉพาะ พบกับแล็ปท็อปรุ่นใหม่ OMEN Transcend 16, OMEN 16 และ Victus 16

Buyer's Guide

โน๊ตบุ๊ค 2023 ราคาไม่เกิน 20000 บาท เหมาะกับชาวออฟฟิศและนักศึกษามาก แถมได้ Office แท้ติดเครื่องมาให้ใช้ด้วยนะ! พอจะซื้อโน๊ตบุ๊คเอาไว้ใช้เรียนหรือทำงาน โน๊ตบุ๊ค 2023 ราคาไม่เกิน 20000 บาท น่าจะตอบโจทย์ใครหลายๆ คนเพราะนอกจากราคาไม่แพงเกินไปจนตัดสินใจยากแล้ว สเปคของโน๊ตบุ๊คเหล่านี้ก็ดีพอใช้งานทั่วไปในชีวิตประจำวันได้สบายๆ ด้วยพลังของซีพียู Intel ไม่ว่าจะทำงานเอกสารหรือเปิดเบราเซอร์ไปจนตัดต่อคลิปสั้นและแต่งภาพก็ยังได้ เหมาะกับผู้ใช้ทุกคนแน่นอน 7 โน๊ตบุ๊ค...

Buyer's Guide

โน๊ตบุ๊คน้ำหนักเบา 2023 พกก็ง่าย แบตก็ทน อย่างนี้มันต้องมีแล้วแหละ! นอกจากเกมมิ่งโน๊ตบุ๊คที่เกมเมอร์และครีเอเตอร์นิยมเป็นทุนเดิมอยู่แล้ว โน๊ตบุ๊คน้ำหนักเบา 2023 ก็ได้รับความนิยมมากขึ้นเพราะผู้ใช้สายออฟฟิศที่เน้นใช้ทำงานเอกสาร, เตรียมงานประชุมหรือเปิดเบราเซอร์ใช้งานเป็นหลักและบางโอกาสก็พกเครื่องใส่กระเป๋าไปไหนมาไหนบ้างก็ไม่ได้จำเป็นต้องใช้การ์ดจอแยกมากเหมือนครีเอเตอร์นัก แต่อยากได้เครื่องน้ำหนักเบาสบายไหล่ แบตเตอรี่ทนทานก็พอใจแล้ว ซึ่งโจทย์นี้ โน๊ตบุ๊คน้ำหนักเบา 2023 หลายๆ รุ่นสามารถทำงานได้สบายๆ เพราะซีพียูรุ่นใหม่ๆ ถูกพัฒนาให้ใช้ทำงานออฟฟิศทั่วไปได้เป็นอย่างดีหรือจะเอาไว้ตัดคลิปสั้นขึ้นแพลตฟอร์มต่างๆ อย่าง TikTok, YouTube Short ก็ทำได้ไม่แพ้โน๊ตบุ๊คมีการ์ดจอแยกเลย...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก