Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

Graphic Card – ราคาการ์ดจอจาก AMD และ NVIDIA ราคาลดลงถึงราวๆ 25% แล้ว ในเดือนมีนาคมที่ผ่านมา

สำหรับท่านใดที่เริ่มอยากจะซื้อกราฟิกการ์ดในซีรีย์ปัจจุบันนั้น นี่อาจจะเป็นช่วงเวลาที่ดีที่สุดที่จะตัดสินใจทำการซื้อแล้วคัรบเนื่องจากว่าล่าสุดนั้นมีการเผยข้อมูลเกี่ยวกับราคาของกราฟิกการ์ดของทั้ง AMD และ NVIDIA จากทาง WCCFtech ว่าเฉพาะในเดือนมีนาคมที่ผ่านมานั้น

สำหรับท่านใดที่เริ่มอยากจะซื้อกราฟิกการ์ดในซีรีย์ปัจจุบันนั้น นี่อาจจะเป็นช่วงเวลาที่ดีที่สุดที่จะตัดสินใจทำการซื้อแล้วคัรบเนื่องจากว่าล่าสุดนั้นมีการเผยข้อมูลเกี่ยวกับราคาของกราฟิกการ์ดของทั้ง AMD และ NVIDIA จากทาง WCCFtech ว่าเฉพาะในเดือนมีนาคมที่ผ่านมานั้นราคาของกราฟิกการ์ดลดลงราวๆ 25% อย่างเช่น Zotac GTX 1080 Ti นั้นจากที่เคยขายในราคา $1,400 หรือประมาณ 43,800 บาท ก็ลดลงเหลือ $919 หรือประมาณ 28,800 บาทเท่านั้นครับ

Nvidia And AMD Holiday 2016 Graphics Card Buyers Guide

Advertisement

สำหรับสาเหตุที่ทำให้ราคาของกราฟิกการ์ในรุ่นปัจจุบันลดลงราวๆ 25% ในเดือนมีนาคมแค่เพียงเดือนเดียวนั้นก็มีหลายสาเหตุด้วยกันดังต่อไปนี้ครับ

  • เว็บจำหน่ายกราฟิกการ์ดใหญ่ๆ ทำการลดราคาเพื่อล้างสต๊อกอย่างเช่นเว็บ Amazon และ Newegg เป็นต้น
  • ข่าวลือ(ซึ่งน่าจะเป็นเรื่องจริงอย่างเสียมิได้) เรื่องการเปิดตัวกราฟิกการ์ดรุ่นใหม่ของทั้งทาง AMD กับกราฟิกชิปสถาปัตยกรรม Navi หรือจะเป็น NVIDIA กับกราฟิกการ์ดในซีรีย์ GTX 11 ที่คาดว่าจะเปิดตัวในเดือนมิถุนายนนี้ ทำให้เกิดการล้างสต๊อกลดราคาเพื่อต้นรับของใหม่ซึ่งตามข่าวลือนั้นบอกว่าราคาจพต่ำกว่ากราฟิกการ์ดรุ่นปัจจุบันพอควร
  • การที่ทาง Bitman ได้ออกมาประกาศเกี่ยวกับ E3 Ethereum ASIC ซึ่งนั่นอาจจะทำให้การขุดเหมืองดิจิทัลโดยใช้ GPU นั้นไม่ได้ผลลัพธ์ที่ดีเหมือนเดิมอีกต่อไป ซึ่งเหตุผลนี้ทำให้ความต้องการกราฟิกการ์ดจากนักขุดเหมืองก็ลดต่ำลง

Zotac GTX 1080 Ti Price History

อย่างที่บอกไปครับว่านี่ถือได้ว่าเป็นอีกข่าวดีๆ ที่ผู้ที่ต้องการกราฟิกการ์ดในรุ่นปัจจุบันจะได้เฮกันเนื่องจากราคาที่ลดลง ทว่าสำหรับผู้ที่ไม่ได้เร่งอยากได้กราฟิกการ์ดรุ่นใหม่มากขนาดต้องซื้อในวันนี้หรือพรุ่งนี้เราก็อยากจะขอแนะนำท่านว่ารอไว้รุ่นใหม่เปิดตัวในช่วงครึ่งปีหลังแล้วค่อยเสียเงินทีเดียวจะดีกว่าครับ

ที่มา : notebookcheck

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

รีวิว Lenovo

Lenovo Yoga Slim 7 Carbon โน๊ตบุ๊คเบาได้ใจเพียง 1 กิโลฯ แต่สเปคดีไม่ควรมองข้าม ในยุคที่โน๊ตบุ๊คบางเบาแต่สเปคดีพากันเปิดตัวออกมาอย่างต่อเนื่อง Lenovo Yoga Slim 7 Carbon ที่ใช้ซีพียู AMD Ryzen รหัส U ที่เน้นการประหยัดพลังงานแต่ได้ประสิทธิภาพสูงก็นับเป็นโน๊ตบุ๊คประสิทธิภาพดีและไม่ควรมองข้าม เพราะทาง Lenovo ใส่ฟีเจอร์มาให้มากมายทั้งหน้าจอขอบเขตสีกว้างรองรับ...

รีวิว hp

HP OMEN 16 รุ่นใหม่ปี 2021 สเปก AMD Ryzen 5000H ถือว่าดีไซน์โดยรวมยังคงคล้ายๆ เดิม แต่มีการะปรับหน้าจอเป็น 16″ ขอบจอบางกว่าเดิม ด้วยน้ำหนักเพียง 2.3 กิโลกรัม พร้อมแพลตฟอร์ม Gaming สุดล้ำอย่าง AMD Advantage ที่ยืนยันกับเรื่องของประสิทธิภาพ จากการเป็นสเปกชิปประมวลผล...

CONTENT

ลงไดรเวอร์ การ์ดจอ เพิ่มความแรงใน 4 ขั้นตอน nVIDIA, Radeon 2021 และซอฟต์แวร์ช่วยดาวน์โหลด ลงไดรเวอร์ การ์ดจอ เป็นเรื่องที่ผู้ใช้อาจจะต้องให้ความสำคัญ โดยเฉพาะเกมเมอร์ ที่ต้องการประสิทธิภาพในการเล่นเกมได้ดียิ่งขึ้น ซึ่งการอัพเดตไดรเวอร์กราฟิกการ์ดนั้น ไม่ได้มีขั้นตอนที่ซับซ้อนมากมายนัก เรียกว่าถ้าคุณเป็นมือใหม่ ก็สามารถเข้าใจกระบวนการได้ในการลองอัพเดตการทำงานในไม่กี่ครั้ง ประโยชน์ในการลงไดรเวอร์ใหม่ หรือการอัพเดต ก็มีอยู่มากมายเลยทีเดียว ในครั้งนี้เราจึงนำกระบวนการติดตั้งและลงไดรเวอร์ใหม่ มาให้กับผู้ใช้ที่เป็นมือใหม่ หรือต้องการมองหาวิธีในการอัพเดตที่ไม่ยุ่งยาก...

รีวิว Asus

ASUS Vivobook Pro 16X OLED (M7600) รุ่นที่เรานำมาทดสอบนี้เป็นโน๊ตบุ๊คเครื่องขายจริง ที่ใช้ชิปประมวลผล AMD Ryzen 5900HX ตัวท็อปสุดในรุ่น สถาปัตยกรรม Zen 3 โค้ดเนม “Cezanne” สถาปัตยกรรมขนาด 7 นาโนเมตร ที่แรงลื่นทรงพลังยิ่งกว่า จับคู่มากับการ์ดจอแยก NVIDIA GeForce...