Connect with us

Hi, what are you looking for?

Notebook News

ASUS – เปิดตัว ROG GL503 Strix Hero Edition รุ่นใหม่ Gaming Notebook สาย MOBA ใช้ชิป Core i Gen 8 การ์ดจอ GTX 1050Ti

เอซุส รีพับลิคออฟเกมเมอส์ประกาศเปิดตัว Strix Hero Edition รุ่นใหม่

เกมมิ่งโน๊ตบุ๊คสำหรับกีฬำอีสปอร์ตออกแบบเพื่อเกมแนว MOBA ที่มำพร้อมกับ 8th Generation Intel Core CPU และฟีเจอร์ต่างๆที่ได้รับการปรับปรุงใหม่ทั้งหมด

KEY POINTS

 Strix Hero Edition รุ่นใหม่มำพร้อมกับโปรเซสเซอร์ 8th Generation Intel Core i7 พร้อมกับแรมสูงสุดขนำด 32GB DDR4 และกรำฟิกกำร์ด NVIDIA GeForce GTX 1050 Ti

โดดเด่นด้วยหน้ำจอแสดงผลขนำด 15.6″ รีเฟรชเรทสูงถึง 120Hz เทคโนโลยีแสดงผลแบบมุมมองกว้าง (wide-view technology) และสามารถแสดงช่วงสีได้กว้างถึงระดับ 94% NTSC (130% sRGB)

ดีไซน์ตัวเครื่องแบบ trapezoid-cut ที่เป็นเอกสิทธิ์เฉพาะ ROG พัดลมคู่ความเร็วสูงแบบ 12-volt ที่ได้รับกำรปรับปรุงใหม่, และระบบ Anti-Dust Cooling ให้กำรระบำยควำมร้อนและควำมเสถียรในกำรทำงำนที่ยอดเยี่ยมในทุกลักษณะกำรใช้งาน

GL503GE Hero Edition Product Photos 12 L

กรุงไทเป, ประเทศไต้หวัน, 3 เมษายน 2018 — เอซุส รีพับลิคออฟเกมเมอส์ (ROG) ประกำศเปิดตัวเกมมิ่งโน๊ตบุ๊ค Strix Hero Edition ที่จะมาพร้อมกับโปรเซสเซอร์รุ่นล่าสุด 8th Generation Intel® Coreprocessors และกราฟิกการ์ด NVIDIA® GeForce® GTX 10-Series 

ผลิตภัณฑ์รุ่นล่าสุดที่ได้มีกำรปรับปรุงใหม่นี้นั้นโดดเด่นด้วยหน้ำจอแสดงผลขนำด 15.6 นิ้ วพร้อมรีเฟรชเรทสูง 120Hz เทคโนโลยี แสดงผลแบบมุมมองกว้าง (wide-view technology) และค่าความกว้างช่วงสีระดับ 94% NTSC โดย Strix Hero Edition ได้รับ การออกแบบเป็นพิเศษให้เกมเมอส์สามารถกุมความได้เปรียบในเกมแนว Multiplayer Online Battle Area (MOBA) เช่น League of Legends® และ Dota® 2

ประสิทธิภาพในการเล่นเกมที่ยอดเยี่ยม

Strix Hero Edition มาพร้อมกับขุมกำลังโปรเซสเซอร์รุ่นล่าสุดอย่าง 8th Generation Intel Core i7-8750H แบบ 6 คอร์ ประมวลผล พร้อมหน่วยความจำ ขนาดสูงสุด 32GB DDR4 2666MHz แบบ dual-channel โดยโปรเซสเซอร์รุ่นใหม่นี้สามารถทำ ความเร็วได้สูงสุดถึง 4GHz สำ หรับการทำงานแบบ 4 คอร์ และ 3.9GHz สำหรับการทำ งานแบบ 6 คอร์

พร้อมเทคโนโลยี Intel Hyper-Threading สำหรับการจำลองคอร์ประมวลผลแบบเสมือนได้สูงสุดถึง 12 เธรด นอกจากนั้นแล้ว เทคโนโลยี Intel Speed Shift และ Turbo Boost ยังทำ ให้ Strix Hero Edition สามารถรับมือกับการทำงานได้ทุกรูปแบบอย่ำงรวดเร็วและมีประสิทธิภาพ ไม่ว่าจะเป็นการเล่นเกม บันทึกวีดีโอ และไลฟ์ สตรีมมิ่งไปพร้อมๆ กัน

Strix Hero Edition แรงด้วยกรำฟิกกำร์ด NVIDIA GeForce GTX 1050 Ti พร้อม 4GB GDDR5 VRAM โดย สถำปัตยกรรมของชิพกรำฟิก GTX 10-Series จะให้ประสิทธิภำพในกำรเล่นเกมที่สูงที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ และยังรองรับ Microsoft® DirectX® 12 สาหรับเอฟเฟกต์และเทคโนโลยีประมวลผลภาพที่มีความทันสมัยและได้มาซึ่งภาพในการเล่นเกมที่มีความ สมจริงที่สุด

เล่นเกมได้ลื่นไหลพร้อมสีสันสมจริง

Strix Hero Edition มาพร้อมกับหน้าจอแสดงผลขนาด 15.6 นิ้ว รีเฟรชเรทสูง 120Hz และเทคโนโลยีแสดงผลมุมมองกว้าง (wide-view technology) ให้เกมเมอส์ได้เล่นเกมอย่างลื่นไหลและมีมุมมองที่ดียิ่งกว่า ด้วยความสามารถในการแสดงช่วงสีที่กว้างถึงระดับ 94% NTSC หรือเทียบเท่ากับระดับ 130% sRGB ทำ ให้เกมเมอส์สำมำรถแยกแยะศัตรูออกได้อย่างง่ายดายไม่ว่าสถานการณ์ในเกม จะวุ่นวายอลหม่านเพียงใดก็ตาม

เกมมิ่งคีย์บอร์ดสไตล์เกมมิ่งเดสก์ท็อป

จำกกำรยึดมั่ นในปรัชญาการออกแบบสำ หรับกีฬำอีสปอร์ต Strix Hero Edition มีคีย์บอร์ดรูปแบบเดียวกับเกมมิ่ งเดสก์ท็อปที่ได้รับ กำรปรับแต่งมำสำ หรับกำรเล่นเกมโดยเฉพำะ เช่นปุ่มลัดพิเศษสำ หรับกำรเล่นเกมสี่ปุ่มไฟแบ็คไลท์ RGB แบบปรับแต่งได้อิสระสี่โซน ตัวปุ่มบนคีย์บอร์ดได้รับกำรออกแบบตามหลักสรีรศาสตร์โดยหน้าสัมผัสเว้าลึก 0.25 มม. และระยะกำรกดที่1.8 มม. ปุ่ม WASD มีการ ไฮไลท์เป็นพิเศษ เทคโนโลยี N-key rollover และทนทานต่อการกดมากถึง 20 ล้ำนครั้งตลอดอายุการใช้งาน

คุณสมบัติการระบายความร้อนที่ล้าหน้า

Strix Hero Edition มีดีไซน์ฝำจอแบบตัดมุม trapezoid-cut ที่จะช่วยให้การระบายความร้อนจากช่องลมด้านหลังตัวเครื่องไม่โดนบดบัง นอกจำกนั้นแล้วยังมีพัดลมคู่ควำมเร็วสูงแบบ 12 โวลต์ ที่จะช่วยเพิ่มแรงลมและการไหลเวียนอากาศเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการระบายความร้อน

ระบบระบายความร้อนแบบไร้ฝุ่น Anti-Dust Cooling (ADC) ช่วยให้ Strix Hero Edition สามารถไล่ละอองฝุ่นและสิ่งสกปรกออกไปเพื่อคงไว้ซึ่งเสถียรภาพในการทางานและความทนทานของตัวเครื่อง โดยเป็นการป้องกันการสะสมของสิ่งสกปรกบนครีบทองแดงของชุดระบายความร้อน เนื่องจากการสะสมของฝุ่นบนฮีทซิ้งค์มักจะเป็นผลทำให้ประสิทธิภาพในการระบายความร้อนลดลง

เปล่งประกายด้วย Aura Sync

เทคโนโลยี Aura Sync ทำให้เกมเมอส์สามารถปรับแต่งและเชื่อมต่อเอฟเฟกต์ไฟรูปแบบต่างๆเข้ากับเกมมิ่งเม้ำส์ ชุดหูฟัง และอุปกรณ์ต่อพ่วงอื่นๆที่รองรับ ให้สีไฟของอุปกรณ์ต่างๆ มีความเข้ากัน โดยสำมำรถเลือกปรับเปลี่ยนสีได้มากถึง 16.7 ล้ำนสี และโหมดรูปแบบไฟสำเร็จรูปให้เลือกอีกถึง 7 โหมดทั้งหมดนี้สามารถเข้าถึงได้ผ่านทำง Aura control panel 

SPECIFICATIONS1

ROG Strix Hero Edition GL503GE

Processor

8th Generation Intel® Corei7-8750H

8th Generation Intel® Corei5-8300H

Operating system

Windows 10 Home

Windows 10 Pro

Display

15.6″ FHD (1920×1080) TN panel with wide viewing angles, 120Hz refresh rate, 3ms GTG response time, and 94% NTSC color gamut

Graphics

NVIDIA® GeForce® GTX 1050 Ti

Up to 4GB GDDR5 VRAM

Memory

Up to 32GB DDR4 2666MHz SDRAM (dual-channel)

Storage

M.2 NVMePCIe® 3.0 x4 256GB SSD

M.2 NVMePCIe® 3.0 x2 128GB SSD

M.2 SATA III 256GB SSD

Keyboard

Chiclet keyboard with RGB backlighting across four zones

Specially-marked WASD keys

Aura Sync

Hot keys: Volume up / Volume down / Mute / ROG Gaming Center

Travel Distance 1.8mm

Keycap curve: 0.25mm

Connectivity

1 x USB 3.1 Gen 2 (Type-C™)

3 x USB 3.1 Gen 1

1 x USB 2.0

1 x mini DisplayPort 1.2

1 x HDMI 1.4

1 x RJ-45 jack

1 x SD card reader

1 x 3.5mm headphone and microphone combo jack

1 x Kensington lock

Wireless

802.11ac 2×2 Wave 2 Wi-Fi

Bluetooth® 4.1 (version may change with OS upgrades)

Audio

2 x 3.5W speakers with smart-amplifier technology

Array microphone

 

Software

ROG Gaming Center

GameFirst V

GameVisual

Sonic Studio & Sonic Radar III

Aura Core

XSplit Gamecaster (Free)

ROG Gaming Center Android/iOS App

Battery

64Wh

Colors

Mysterious Blue

Size

38.4 x 26.2 x 2.4cm (W x D x H)

Weight

2.6kg

Recommended peripheral

ROG Gladius II gaming mouse

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Buyer's Guide

Acer Nitro 5 รุ่นล่าสุดปี 2021 สเปกแบ่งออกเป็น 2 ชิปประมวลผลทั้ง 2 ค่าย ทั้ง Intel Core i Gen 11H (Acer Nitro 5 AN515-56) / AMD Ryzen 5000H...

Special Story

MSI GS76 Stealth มีต่อยอดมาจาก MSI GS66 Stealth ทั้งสเปกและดีไซน์ โดยเปิดตัวครั้งแรกที่งาน CES 2021 สเปกภายในเป็นชิปประมวลผล Intel Core i Gen 11 Tiger Lake H45 และการ์ดจอแยกเป็น NVIDIA GeForce RTX...

รีวิว MSI

MSI Katana GF76 เป็น Gaming Notebook หน้าจอขนาด 17.3″ IPS 144Hz ที่แรงและคุ้มค่าน่าซื้อที่สุดรุ่นหนึ่ง จากสเปกใหม่ล่าสุดเป็น Intel Core i Gen 11 Tiger Lake H45 และ NVIDIA GeForce RTX...

รีวิว Asus

ASUS BR1100FK เกิดมาเป็นเพื่อนในห้องเรียน ใช้แบบโน๊ตบุ๊คหรือพับเป็นแท็บเล็ตก็สะดวก สเปคก็เพียงพอใช้เรียนแน่นอน ในยุคที่การเรียนการสอนผ่านทางออนไลน์ รับส่งไฟล์เอกสารกับงานต่าง ๆ ผ่านอินเตอร์เน็ตเป็นหลักแล้ว ASUS BR1100FK โน๊ตบุ๊ค Convertible ลูกผสมที่ทางบริษัทออกแบบมาเพื่อกลุ่มนักเรียนนักศึกษาโดยเฉพาะ จะใช้เป็นโน๊ตบุ๊คหรือจะพับมาเป็นแท็บเล็ตแล้วใช้ปากกาสไตลัสประจำเครื่องเขียนโน๊ตต่าง ๆ ลงไปในชีท PDF ที่อาจารย์ประจำวิชาส่งให้ก็ง่าย ไม่ต้องพึ่งแท็บเล็ตให้มีอุปกรณ์หลายชิ้นแล้วโอนไฟล์ไปมาให้เสียเวลา และตัวเครื่องก็ได้รับการออกแบบให้แข็งแรงทนทานกว่าโน๊ตบุ๊คทั่ว ๆ ไป ทำให้เด็กเล็กได้โน๊ตบุ๊คเครื่องนี้ไปใช้แล้วเผลอทำตกจากโต๊ะก็ไม่พังง่าย...