Connect with us

Hi, what are you looking for?

Mac Corner

Apple – มีแผนออกแบบดีไซน์ Mac Pro รุ่นใหม่ ให้ล้ำและดีกว่าเดิม พร้อมวางจำหน่ายในปี 2019 ที่จะถึงนี้

ถึงแม้ว่าจะมีการอัพเดทแบบย่อยๆ ออกมาบ้างทว่า Mac Pro ในปัจจุบันของ Apple นั้นก็ไม่ได้มีการเปลี่ยนแปลงใหญ่ๆ ของตัวผลิตภัณฑ์ตั้งแต่มันออกวางจำหน่ายในปี 2013 ที่ผ่านมาครับ และแม้ว่าจะมีข่าวติดต่อกันมาหลายปีว่า Mac Pro นั้นจะได้รับการอัพเกรดครั้งใหญ่

ถึงแม้ว่าจะมีการอัพเดทแบบย่อยๆ ออกมาบ้างทว่า Mac Pro ในปัจจุบันของ Apple นั้นก็ไม่ได้มีการเปลี่ยนแปลงใหญ่ๆ ของตัวผลิตภัณฑ์ตั้งแต่มันออกวางจำหน่ายในปี 2013 ที่ผ่านมาครับ และแม้ว่าจะมีข่าวติดต่อกันมาหลายปีว่า Mac Pro นั้นจะได้รับการอัพเกรดครั้งใหญ่แต่ก็คงไม่มีข่าวครั้งไหนที่น่าจะเป็นไปได้ที่สุดเท่ากับข่าวนี้เพราะทาง Apple เองได้ยืนยันกับทาง TechCrunch เอาไว้แล้วครับว่าทางบริษัทจะนำ Mac Pro รุ่นใหม่ออกวางจำหน่ายในปี 2019 นี้หลังจากที่มีการพัฒนาภายในครั้งใหญ่ตั้งแต่ในปี 2017 ที่ผ่านมาครับ

MacPro2013 35781456 14

Advertisement

ผู้ที่ออกมายืนยันนี้คือคุณ Tom Boger ผู้อำนวยการอาวุโสฝ่ายการตลาดผลิตภัณฑ์ฮาร์ดแวร์ของ Mac ซึ่งได้บอกเอาไว้ว่าการเปลี่ยนแปลงในครั้งใหม่นี้เกิดขึ้นจากการรวบรวมความต้องการของชุมชนผู้ใช้ Mac Pro โดยที่ทาง Apple ได้ใส่ใจในรายละเอียดความต้องการของผู้ใช้เป็นอย่างดีและรับรองว่า Mac Pro รุ่นใหม่จะต้องตอบสนองต่อการใช้งานของผู้ใช้อย่างแน่นอน ทว่าทาง Apple เองนั้นจะทำการเปิดตัวและวางจำหน่าย Mac Pro รุ่นใหม่ในปี 2019 นี้ดังนั้นในปีนี้แล้วจะยังคงไม่มีการเปลี่ยนแปลงใดๆ กับ Mac Pro ครับ

ทั้งนี้สิ่งที่ทาง Apple ได้ทำการพิจารณาเป็นพิเศษก็คือดีไซน์ของตัวเครื่องที่มีเสียงตอบรับเข้ามามากเป็นพิเศษโดยเสียงตอบรับของดีไซน์แบบถังขยะในรุ่นเก่านั้นส่วนใหญ่จะเป็นไปในทิศทางที่ไม่ดีมากกว่าทิศทางที่ดี ดังนั้นแล้วในส่วนของเรื่องดีไซน์ Mac Pro ตัวใหม่นั้นจะมีการเปลี่ยนแปลงไปจากเดิมอย่างแน่นอน

สำหรับในส่วนของฮาร์ดแวร์และซอฟต์แวร์นั้นทาง Apple เองก็ให้ความสำคัญกับทั้ง 2 อย่างว่าต้องเข้าขากันได้ดีเป็นอย่างแน่นอน ฉะนั้นแล้วสำหรับท่านใดที่รอ Mac Pro รุ่นใหม่อยู่ก็จะต้องรอไปอีกประมาณ 1 ปี แต่รับรองว่าคุณจะได้เห็นการเปลี่ยนแปลงที่ดีอย่างแน่นอนครับ(ตามที่คุณ Tom ได้ให้ข้อมูลเอาไว้)

ที่มา : theverge

Click to comment
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Buyer's Guide

แนะนำเคสไอโฟน ดีไซน์สวย ปกป้องเครื่องได้ น่าซื้อมาใช้งาน ในราคาหลักร้อย อัพเดท 2024 การเลือกเคสไอโฟนมาใช้งานนั้น เราควรเลือกอย่างไร และอะไรที่ต้องระมัดระวังบ้างในการเลือกเคส เพราะก็ต้องยอมรับว่าสมาร์ทโฟนหนึ่งเครื่อง โดยเฉพาะไอโฟนของเราก็ถือเป็นอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ที่มีราคาอยู่ในระดับกลางค่อนไปทางสูง การดูแลรักษาจึงควรต้องดีในระดับหนึ่ง เคสที่เราใช้ นอกจากที่จะให้ความสวยงามแล้ว ก็อาจจะต้องมีอีกคุณสมบัติ นั่นก็คือ การปกป้องตัวเครื่องที่ดีอีกด้วย ทีมงาน NotebookSPEC ก็อยากมาแนะนำเคสไอโฟนที่น่าใช้งาน ในราคาหลักร้อย แต่มีดีไซน์สวย ปกป้องเครื่องได้ดี...

CONTENT

iPhone ตกน้ำ เปียกน้ำ โดนฝน 2024 แจ้งว่ามีของเหลวขณะเสียบสายชาร์จ แก้ไขเบื้องต้นใน 4 ขั้นตอน หนึ่งในอุบัติเหตุที่เกิดขึ้นได้ก็คือมือถือเปียกน้ำ แม้มือถือส่วนใหญ่จะกันน้ำได้บ้าง แต่ก็อาจพบปัญหาตอนเสียบสายชาร์จ อย่างใน iPhone เองจะมีข้อความแจ้งว่าตรวจพบของเหลว และตัดการจ่ายไฟ ทำให้ไม่สามารถชาร์จไฟได้เลย โดยเฉพาะช่วงอากาศร้อนแบบนี้ หลายท่านคงมักหากิจกรรมที่เกี่ยวกับน้ำเพื่อคลายร้อน ไม่ว่าจะลงสระว่ายน้ำ หรือลงไปดำน้ำ เล่นน้ำทะเลเป็นต้น ที่สำคัญคือ ช่วงเทศกาลสงกรานต์ที่ผ่านมา...

Tips & Tricks

แนะนำเทคนิค วิธีแต่งหน้าจอไอโฟน สวย เก๋ เท่ มีสไตล์เฉพาะตัว อัพเดต 2024 ตั้งแต่ iOS 14 เป็นต้นมา Apple ก็ได้เพิ่มฟีเจอร์ต่างๆ ที่ช่วยให้ผู้ใช้งานได้ปรับแต่ง iPhone ได้มากยิ่งขึ้น โดยเฉพาะอย่างยิ่งใน iOS 17 ที่เปิดให้ผู้ใช้งานสามารถปรับแต่งหน้าจอ ทั้งหน้าจอ Lock Screen...

Tips & Tricks

สอนติดตั้งฟอนต์ไอโฟน ฟรี พร้อมการใช้งาน เปลี่ยนฟอนต์ธรรมดา ให้สวยน่ารักขึ้นได้ง่ายๆ อัพเดท 2024 ใครที่ใช้งาน iPhone แล้วอยากได้ฟอนต์น่ารักๆ หรือฟอนต์สวยๆ ใช้งาน ไม่ว่าจะเป็นการตั้งชื่อ ทำงาน หรือใช้บนโซเชียลมีเดีย เราสามารถติดตั้งฟอนต์ได้ง่ายๆ เลย ทีมงาน NotebookSPEC ก็ได้รวบรวมวิธีการตั้งตั้งฟอนต์ไอโฟน ฟรี ที่ทำได้ง่าย ทำตามได้แน่นอน รับรองว่าจากฟอนต์ธรรมดาๆ...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก