Connect with us

Hi, what are you looking for?

Mac Corner

Apple – มีแผนออกแบบดีไซน์ Mac Pro รุ่นใหม่ ให้ล้ำและดีกว่าเดิม พร้อมวางจำหน่ายในปี 2019 ที่จะถึงนี้

ถึงแม้ว่าจะมีการอัพเดทแบบย่อยๆ ออกมาบ้างทว่า Mac Pro ในปัจจุบันของ Apple นั้นก็ไม่ได้มีการเปลี่ยนแปลงใหญ่ๆ ของตัวผลิตภัณฑ์ตั้งแต่มันออกวางจำหน่ายในปี 2013 ที่ผ่านมาครับ และแม้ว่าจะมีข่าวติดต่อกันมาหลายปีว่า Mac Pro นั้นจะได้รับการอัพเกรดครั้งใหญ่

ถึงแม้ว่าจะมีการอัพเดทแบบย่อยๆ ออกมาบ้างทว่า Mac Pro ในปัจจุบันของ Apple นั้นก็ไม่ได้มีการเปลี่ยนแปลงใหญ่ๆ ของตัวผลิตภัณฑ์ตั้งแต่มันออกวางจำหน่ายในปี 2013 ที่ผ่านมาครับ และแม้ว่าจะมีข่าวติดต่อกันมาหลายปีว่า Mac Pro นั้นจะได้รับการอัพเกรดครั้งใหญ่แต่ก็คงไม่มีข่าวครั้งไหนที่น่าจะเป็นไปได้ที่สุดเท่ากับข่าวนี้เพราะทาง Apple เองได้ยืนยันกับทาง TechCrunch เอาไว้แล้วครับว่าทางบริษัทจะนำ Mac Pro รุ่นใหม่ออกวางจำหน่ายในปี 2019 นี้หลังจากที่มีการพัฒนาภายในครั้งใหญ่ตั้งแต่ในปี 2017 ที่ผ่านมาครับ

MacPro2013 35781456 14

Advertisement

ผู้ที่ออกมายืนยันนี้คือคุณ Tom Boger ผู้อำนวยการอาวุโสฝ่ายการตลาดผลิตภัณฑ์ฮาร์ดแวร์ของ Mac ซึ่งได้บอกเอาไว้ว่าการเปลี่ยนแปลงในครั้งใหม่นี้เกิดขึ้นจากการรวบรวมความต้องการของชุมชนผู้ใช้ Mac Pro โดยที่ทาง Apple ได้ใส่ใจในรายละเอียดความต้องการของผู้ใช้เป็นอย่างดีและรับรองว่า Mac Pro รุ่นใหม่จะต้องตอบสนองต่อการใช้งานของผู้ใช้อย่างแน่นอน ทว่าทาง Apple เองนั้นจะทำการเปิดตัวและวางจำหน่าย Mac Pro รุ่นใหม่ในปี 2019 นี้ดังนั้นในปีนี้แล้วจะยังคงไม่มีการเปลี่ยนแปลงใดๆ กับ Mac Pro ครับ

ทั้งนี้สิ่งที่ทาง Apple ได้ทำการพิจารณาเป็นพิเศษก็คือดีไซน์ของตัวเครื่องที่มีเสียงตอบรับเข้ามามากเป็นพิเศษโดยเสียงตอบรับของดีไซน์แบบถังขยะในรุ่นเก่านั้นส่วนใหญ่จะเป็นไปในทิศทางที่ไม่ดีมากกว่าทิศทางที่ดี ดังนั้นแล้วในส่วนของเรื่องดีไซน์ Mac Pro ตัวใหม่นั้นจะมีการเปลี่ยนแปลงไปจากเดิมอย่างแน่นอน

สำหรับในส่วนของฮาร์ดแวร์และซอฟต์แวร์นั้นทาง Apple เองก็ให้ความสำคัญกับทั้ง 2 อย่างว่าต้องเข้าขากันได้ดีเป็นอย่างแน่นอน ฉะนั้นแล้วสำหรับท่านใดที่รอ Mac Pro รุ่นใหม่อยู่ก็จะต้องรอไปอีกประมาณ 1 ปี แต่รับรองว่าคุณจะได้เห็นการเปลี่ยนแปลงที่ดีอย่างแน่นอนครับ(ตามที่คุณ Tom ได้ให้ข้อมูลเอาไว้)

ที่มา : theverge

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Tips & Tricks

เทียบราคาเปลี่ยนแบตไอโฟนและอุปกรณ์อื่นๆ จากศูนย์ Apple แบตแค่ไหนถึงควรเปลี่ยน อัพเดต 2022 เปลี่ยนปีกันมาสักพักแล้ว iPhone ที่ใช้งานกันมาอย่างยาวนานก็เริ่มแบตหมดเร็วแล้ว อยากเปลี่ยนแบตแต่ไม่รู้ราคา จะเอาไปเปลี่ยนร้านนอกก็กลัวจะโดนหลอก หลายๆ คนอาจยังไม่รู้ว่าราคาเปลี่ยนแบต iPhone จากศูนย์บริการของ Apple นั้น ราคาไม่ได้แรงและแพงอย่างที่คิด เรามาดูข้อมูลเกี่ยวกับแบตเตอรี่ไอโฟน ตั้งแต่ความจุของแบตเตอรี่ในไอโฟนแต่ละรุ่น ไปจนถึงราคาเปลี่ยนแบตเตอรี่แท้สำหรับ iPhone และข้อควรรู้ ว่าประสิทธิภาพแบตเตอรี่แค่ไหนถึงควรจะเปลี่ยน...

Tips & Tricks

เปรียบเทียบ iPhone 12 กับ 13 ทั้งสเปค กล้อง แบต ใหม่กว่าแล้วน่าซื้อกว่าไหม อัพเดต 2022 เข้าปี 2022 มาสักพักแล้ว ถึงแม้ว่ายังอยู่ในช่วงวิกฤต ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของเศรษฐกิจ หรือ โรคระบาด แต่ก็ปฏิเสธไม่ได้ว่า เทคโนโลยีและการติดต่อสื่อสารก็ยังคงพัฒนาและเดินหน้าต่อไปเรื่อยๆ และการจะเลือกมือถือหรือสมาร์ทโฟนดีๆ สักเครื่องมาใช้งาน ด้วยปัจจัยต่างๆ ทำให้ใครหลายคนเกิดความลังเล...

Tips & Tricks

เปรียบเทียบ iPhone 13 ทุกรุ่น แบบไหนเหมาะกับใครบ้าง อัพเดต 2022 มาดูข้อมูลสเปค iPhone 13 ที่วางขายอยู่ ณ ขณะนี้ จาก Apple ว่ามีรุ่นไหนที่น่าจับตามองแล้วน่าสนใจกันบ้าง แล้วเราจะมาเปรียบเทียบให้เห็นกันชัดๆ ไปเลย ว่า iPhone 13 ทั้ง 4 รุ่นนี้...

Mac Corner

MacBook เล่นเกมได้ไหมเป็นคำถามสุดคลาสสิค ซึ่งถ้าเมื่อก่อนก็คงจะมีแต่คนตอบว่าไม่ แต่ในปัจจุบันไม่ใช่แบบนั้นอีกแล้ว “MacBook เล่นเกมได้ไหม” จัดเป็นคำถามสุดคลาสสิคที่คนเก่งคอมพิวเตอร์มักโดนเพื่อนและคนใกล้ตัวถามเป็นประจำ อาจจะเพราะว่าคนถามนั้นใช้ MacBook ทำงานเป็นหลักเนื่องจากซอฟท์แวร์ที่ติดตั้งมาใน macOS เอื้อการทำงานกว่าหรือเพราะชอบดีไซน์ตัวเครื่องที่สวยเรียบหรูแต่ลืมคำนึงถึงการใช้งานของตัวเองว่านอกจากงานแล้วก็อยากจะเล่นเกมด้วย แต่ก่อนจะรู้สึกตัว เจ้า MacBook รุ่นใหม่ชิป Apple M1 ก็มาวางอยู่ตรงหน้าเสียแล้วAdvertisement ซึ่งคำตอบของคำถามนั้นถ้าตัดบทเสียง่ายๆ คือ “เล่นได้แล้วแต่ไม่ทุกเกม ขึ้นอยู่กับผู้พัฒนาเกมจะพอร์ตเกมของตัวเองมาให้เล่นใน macOS...