Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

Gaming PC Desktop – Maingear F131 คอมตั้งโต๊ะดีไซน์สไตล์สุดล้ำ พร้อมระบบระบายความร้อนด้วยของเหลวสุดเจ๋ง

การใช้งานระบบระบายความร้อนด้วยของเหลวนั้นเป็นความจริงที่หลีกเลี่ยงไม่ได้แล้วล่ะครับว่าเราจะต้องได้พบมันบนเครื่องคอมพิวเตอร์สำหรับการเล่นเกมที่มีราคาในระดับกลางขึ้นไปถึงระดับสูง อย่างไรก็ตามใช่ว่าระบบระบายความร้อนด้วยของเหลวนั้นก็มีปัญหาหลายๆ

การใช้งานระบบระบายความร้อนด้วยของเหลวนั้นเป็นความจริงที่หลีกเลี่ยงไม่ได้แล้วล่ะครับว่าเราจะต้องได้พบมันบนเครื่องคอมพิวเตอร์สำหรับการเล่นเกมที่มีราคาในระดับกลางขึ้นไปถึงระดับสูง อย่างไรก็ตามใช่ว่าระบบระบายความร้อนด้วยของเหลวนั้นก็มีปัญหาหลายๆ อย่างอยู่ไม่ว่าจะเป็นในส่วนของตัวของเหลวที่ใช้ในการนำความร้อนที่มีของเหลวหลายๆ ชนิดมักจะเกิดการแข็งตัวแล้วอุดตันอยู่ในท่อนำของเหลวทำให้บางครั้งแล้วตัวระบบก็ไม่สามารถทำงานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพครับ

Maingear F131 top

Advertisement

แต่ปัญหาเหล่านั้นจะไม่มีปัญหากับเครื่อง Maingear F131 ที่เราจะแนะนำให้ทุกท่านได้รู้จักในวันนี้เนื่องจาก Maingear F131 นั้นได้รับการออกแบบมาเป็นอย่างดีโดยเฉพาะอย่างยิ่งกับระบบระบายความร้อนด้วยของเหลวที่ทางผู้พัฒนาบอกว่าคุณจะไม่เจอปัญหาต่างๆ เหล่านั้นอย่างแน่นอน(โดยเฉพาะอย่างยิ่งในที่ที่มีภูมิอากาศหนาวเย็นอย่างในสหรัฐอเมริกาเหนือที่มักจะพบปัญหาเรื่องดังกล่าวนี้ได้ค่อนข้างบ่อยมาก) ด้วยระบบ antifreeze ของทาง Maingear เองครับ

setienne 170128 2443 0630

สำหรับระบบ antifreeze ที่อยู่บน Maingear F131 นั้นจะมาพร้อมกับแผ่นคริลิคที่ได้รับการปรับแต่งออกมาเพื่อที่จะคอยบรรจุของเหลวที่ใช้ในการนำความร้อนไว้พร้อมด้วยจุดพักของเหลวนำความร้อนที่ไม่เป็นสื่อกระแสไฟฟ้าซึ่งได้ถูกติดตั้งไว้ในจุดที่ห่างจาก power supply ที่มักจะมีความร้อนสะสมค่อนข้างมากซึ่งโดยปกติแล้วมันจะส่งผลทำให้ระบบระบายความร้อนด้วยของเหลวทำงานได้ไม่เต็มที่(เนื่องจากความร้อนจะไปส่งผลให้ของเหลวเองนั้นมีอุณหภูมิสูงขึ้น) นอกไปจากนั้นแล้วมันยังอยู่ในจุดที่สามารถเข้าถึงได้ง่ายอีกด้วยครับ

setienne 170128 2443 0675

นอกไปจากนั้นแล้วท่อสำหรับนำของเหลวเพื่อใช้ในการระบายความร้อนของทั้งหน่วยประมวลผลและกราฟิกการ์ด(ที่รองรับหราฟิกการ์ดที่เชื่อมต่อกันแบบ SLI ซึ่งใช้ของทาง APEX cools โดยจะแยกกันต่างหากไม่ได้ใช้แกนระบายความร้อนด้วยกัน) มีความยาวรวมกันอยู่ที่ 360 mm ตามมาด้วยตัวเลือกของสีสำหรับตังเคสที่คุณสามารถที่จะเลือกได้ตั้งแต่สีขาว, แดง, เขียว, น้ำเงิน, เหลือง หรือสีอื่นๆ ที่คุณต้องการโดยที่คุณจะต้องสั่งสีดังกล่าวนี้ก่อนทำการซื้อครับ

setienne 170128 2443 0620

ในส่วนของสเปคนั้น Maingear F131 จะมีตัวเลือกให้คุณหลายตัวเลือก ทว่าในส่วนของสเปคสูงสุดซึ่งทำให้ตัวเครื่องนั้นมีราคาอยู่ที่ $8,000 หรือประมาณ 250,000 บาท จะมีสเปคดังต่อไปนี้ครับ

  • Intel Core i7 8700K 6-core 3.7GHz/4.7GHz (Maingear overclocks it to 5GHz)
  • 32GB of DDR4 RAM
  • NVIDIA GTX 1080Ti จำนวน 2 การ์ดเชื่อมต่อกันแบบ SLI
  • 512 GB Samsung NVMe SSD
  • 4 TB HDD
  • MSI Z370M gaming motherboard
  • 1200W EVGA Supernova power supply
  • 12x ASUS Blu-ray drive

ถึงแม้ว่าราคาจะค่อนข้างสูงมากสำหรับเครื่องคอมพิวเตอร์สำหรับการเล่นเกมแต่ทว่าสเปคที่คุณจะได้รับนั้นเรียกได้ว่าใช้งานกันได้ยาวๆ อีกอย่างน้อยก็ 3 – 4 ปีครับ แต่ข้อเสียอย่างหนึ่งก็คือเกมใหม่ๆ ในปัจจุบันนั้นมักจะไม่รองรับกับการใช้งานกราฟิกการ์ดเชื่อมต่อกันแบบ SLI ซึ่งในจุดนี้นั้นคุณก็สามารถที่จะทำการปรับเปลี่ยนสเปคเป็นแค่ GTX 1080 Ti เพียงตัวเดียวได้ครับ

setienne 170128 2443 0664

ที่มา : theverge

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

CONTENT

MSI MAG Infinite S3 11SA-033TH เล่นเกม เทรดคริปโต ไฟ RGB พีซีเกมมิ่งเริ่มต้น อัพเกรดได้ MSI MAG Infinite S3 11SA-033TH เป็นเดสก์ท็อปพีซีเกมมิ่ง หรือพีซีสำเร็จรูปตัวแรง ที่เหมาะกับเกมเมอร์ที่เริ่มต้นกับความสนุกบนเกมระดับ AAA หรือชอบการเล่นเกมแนวแอ็คชั่น FPS ที่มาพร้อมดีไซน์ที่สวยงาม และขุมพลังจากซีพียู...

PC Review

MSI MEG Trident X 11TE เกมมิ่งพีซี Intel Core i7 การ์ดจอ RTX3080 เล่นเกมก็โหด ทำงานก็ลื่น MSI MEG Trident X 11TE-1664TH กลายเป็นอีกหนึ่งในทางเลือกของเกมเมอร์ ที่ต้องการพีซีสำเร็จรูปแบบที่จัดสเปคมาให้คอเกมได้เล่นอย่างครบครัน ไม่ต้องไปหาประกอบเองให้เสียเวลา และค่าใช้จ่ายก็ยังคุ้มค่า เพราะถ้าคิดตามราคาการ์ดจอที่ต้องซื้อแยกตอนประกอบคอมเวลานี้ คอมเซ็ตแบบนี้ยังคงเป็นตัวเลือกที่น่าสนใจ...

Special Story

อยากเล่นเกมมือถือในคอมแบบเปิดหลายจอ พีซีต้องแรงระดับไหนถึงจะเอาอยู่? นอกจากเกม AAA ที่เราเล่นกันเป็นประจำอยู่แล้ว หลาย ๆ คนก็โหลด Emulator มาเล่นเกมมือถือในคอมกันอย่างสนุกสนาน เพราะยุคนี้เกมมือถือหลาย ๆ เกมก็สนุกไม่แพ้กับเกมพีซีฟอร์มยักษ์จากสตูดิโอพัฒนาเกมชั้นนำหลาย ๆ เจ้าเลยทีเดียว แต่จุดร่วมกันของเกมมือถือเหล่านี้ คือต้องการให้ผู้เล่นใช้เวลากับเกมของตัวเองนาน ๆ เพื่อตามล่าไอเทมอัพเกรดตัวละครกันเยอะ ๆ หรือในภาษาเกมเมอร์เรียกว่า “ฟาร์มของ” กันนั่นเอง ดังนั้นจะมานั่งเปิดเล่นทีละเกมสลับกันฟาร์มไปแล้วก็คงจะไม่ทันใจ...

Buyer's Guide

คอมเล่นเกม 10 รุ่นใน Shopee งบ 20,000 บาท Core I5 + GTX แรม 16GB ช่วงนี้ตลาดการ์ดจอกลับมาคึกคักอีกครั้ง คอมเล่นเกมก็ดูน่าสนใจมากขึ้น เพราะมีตัวเลือกและราคาที่น่าสนใจ โดยเฉพาะคนที่งบประมาณน้อย แต่ต้องการใช้คอมเล่นเกม ทำงานในราคาประมาณ 20,000 บาท ซึ่งใน Shopee ก็เป็นแหล่งซื้อออนไลน์ที่น่าสนใจไม่น้อย...