Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

Gaming PC Desktop – Maingear F131 คอมตั้งโต๊ะดีไซน์สไตล์สุดล้ำ พร้อมระบบระบายความร้อนด้วยของเหลวสุดเจ๋ง

การใช้งานระบบระบายความร้อนด้วยของเหลวนั้นเป็นความจริงที่หลีกเลี่ยงไม่ได้แล้วล่ะครับว่าเราจะต้องได้พบมันบนเครื่องคอมพิวเตอร์สำหรับการเล่นเกมที่มีราคาในระดับกลางขึ้นไปถึงระดับสูง อย่างไรก็ตามใช่ว่าระบบระบายความร้อนด้วยของเหลวนั้นก็มีปัญหาหลายๆ

การใช้งานระบบระบายความร้อนด้วยของเหลวนั้นเป็นความจริงที่หลีกเลี่ยงไม่ได้แล้วล่ะครับว่าเราจะต้องได้พบมันบนเครื่องคอมพิวเตอร์สำหรับการเล่นเกมที่มีราคาในระดับกลางขึ้นไปถึงระดับสูง อย่างไรก็ตามใช่ว่าระบบระบายความร้อนด้วยของเหลวนั้นก็มีปัญหาหลายๆ อย่างอยู่ไม่ว่าจะเป็นในส่วนของตัวของเหลวที่ใช้ในการนำความร้อนที่มีของเหลวหลายๆ ชนิดมักจะเกิดการแข็งตัวแล้วอุดตันอยู่ในท่อนำของเหลวทำให้บางครั้งแล้วตัวระบบก็ไม่สามารถทำงานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพครับ

Maingear F131 top

Advertisement

แต่ปัญหาเหล่านั้นจะไม่มีปัญหากับเครื่อง Maingear F131 ที่เราจะแนะนำให้ทุกท่านได้รู้จักในวันนี้เนื่องจาก Maingear F131 นั้นได้รับการออกแบบมาเป็นอย่างดีโดยเฉพาะอย่างยิ่งกับระบบระบายความร้อนด้วยของเหลวที่ทางผู้พัฒนาบอกว่าคุณจะไม่เจอปัญหาต่างๆ เหล่านั้นอย่างแน่นอน(โดยเฉพาะอย่างยิ่งในที่ที่มีภูมิอากาศหนาวเย็นอย่างในสหรัฐอเมริกาเหนือที่มักจะพบปัญหาเรื่องดังกล่าวนี้ได้ค่อนข้างบ่อยมาก) ด้วยระบบ antifreeze ของทาง Maingear เองครับ

setienne 170128 2443 0630

สำหรับระบบ antifreeze ที่อยู่บน Maingear F131 นั้นจะมาพร้อมกับแผ่นคริลิคที่ได้รับการปรับแต่งออกมาเพื่อที่จะคอยบรรจุของเหลวที่ใช้ในการนำความร้อนไว้พร้อมด้วยจุดพักของเหลวนำความร้อนที่ไม่เป็นสื่อกระแสไฟฟ้าซึ่งได้ถูกติดตั้งไว้ในจุดที่ห่างจาก power supply ที่มักจะมีความร้อนสะสมค่อนข้างมากซึ่งโดยปกติแล้วมันจะส่งผลทำให้ระบบระบายความร้อนด้วยของเหลวทำงานได้ไม่เต็มที่(เนื่องจากความร้อนจะไปส่งผลให้ของเหลวเองนั้นมีอุณหภูมิสูงขึ้น) นอกไปจากนั้นแล้วมันยังอยู่ในจุดที่สามารถเข้าถึงได้ง่ายอีกด้วยครับ

setienne 170128 2443 0675

นอกไปจากนั้นแล้วท่อสำหรับนำของเหลวเพื่อใช้ในการระบายความร้อนของทั้งหน่วยประมวลผลและกราฟิกการ์ด(ที่รองรับหราฟิกการ์ดที่เชื่อมต่อกันแบบ SLI ซึ่งใช้ของทาง APEX cools โดยจะแยกกันต่างหากไม่ได้ใช้แกนระบายความร้อนด้วยกัน) มีความยาวรวมกันอยู่ที่ 360 mm ตามมาด้วยตัวเลือกของสีสำหรับตังเคสที่คุณสามารถที่จะเลือกได้ตั้งแต่สีขาว, แดง, เขียว, น้ำเงิน, เหลือง หรือสีอื่นๆ ที่คุณต้องการโดยที่คุณจะต้องสั่งสีดังกล่าวนี้ก่อนทำการซื้อครับ

setienne 170128 2443 0620

ในส่วนของสเปคนั้น Maingear F131 จะมีตัวเลือกให้คุณหลายตัวเลือก ทว่าในส่วนของสเปคสูงสุดซึ่งทำให้ตัวเครื่องนั้นมีราคาอยู่ที่ $8,000 หรือประมาณ 250,000 บาท จะมีสเปคดังต่อไปนี้ครับ

 • Intel Core i7 8700K 6-core 3.7GHz/4.7GHz (Maingear overclocks it to 5GHz)
 • 32GB of DDR4 RAM
 • NVIDIA GTX 1080Ti จำนวน 2 การ์ดเชื่อมต่อกันแบบ SLI
 • 512 GB Samsung NVMe SSD
 • 4 TB HDD
 • MSI Z370M gaming motherboard
 • 1200W EVGA Supernova power supply
 • 12x ASUS Blu-ray drive

ถึงแม้ว่าราคาจะค่อนข้างสูงมากสำหรับเครื่องคอมพิวเตอร์สำหรับการเล่นเกมแต่ทว่าสเปคที่คุณจะได้รับนั้นเรียกได้ว่าใช้งานกันได้ยาวๆ อีกอย่างน้อยก็ 3 – 4 ปีครับ แต่ข้อเสียอย่างหนึ่งก็คือเกมใหม่ๆ ในปัจจุบันนั้นมักจะไม่รองรับกับการใช้งานกราฟิกการ์ดเชื่อมต่อกันแบบ SLI ซึ่งในจุดนี้นั้นคุณก็สามารถที่จะทำการปรับเปลี่ยนสเปคเป็นแค่ GTX 1080 Ti เพียงตัวเดียวได้ครับ

setienne 170128 2443 0664

ที่มา : theverge

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Buyer's Guide

พัดลมคอม RGB 2023 งบหลักร้อย 9 รุ่น แต่งคอมสวย ไฟปรับแต่งได้ เปลี่ยนง่าย แรงลมดีใช้งานได้นาน พัดลมคอม RGB นับเป็นอุปกรณ์ยอดฮิตในยุคที่อะไรก็ต้องแสงสีไฟ RGB สดใสเอาไว้ก่อน เพราะหาซื้อง่าย แต่งเคสคอมก็สวย หรือแทนพัดลมฮีตซิงก์ก็ง่าย ติดตั้งได้เลย ราคาสบายกระเป๋า เริ่มแค่ร้อยกว่าบาทก็หาซื้อได้แล้ว แต่พัดลม RGB มีหลายตัวเลือก...

Tips & Tricks

ล้างเครื่องใหม่อัพเดต 2023 Reset PC ไม่ต้องลงวินโดว์ใหม่ ทำงาน เล่นเกมลื่นไหล ล้างเครื่อง Reset PC ในโอกาสใดบ้าง ทำไมถึงต้องทำ? วิธีการนี้ เป็นทำให้คอมเครื่องเก่าหรือเครื่องที่ใช้อยู่นั้นกลับมาทำงานได้ตามปกติ เหมือนกับตอนที่ลงวินโดว์ใหม่ๆ รวมถึงทำให้คนที่อาจเจอปัญหากับการใช้ซอฟต์แวร์ หรือไฟล์ระบบทำงานไม่ปกติ การแก้ปัญหาในเบื้องต้นอาจยังไม่พอ ยกตัวอย่างง่ายๆ อย่างเช่น คุณอาจได้คอมมือสอง ที่เป็นมรดกตกทอดจากพี่ หรือซื้อคอมมือสองมา แล้วอยากจะทำให้เหมือนเครื่องใหม่...

PC Game

เกมใหม่ 2023 มีเกมน่าเล่นรอให้สนุกเพียบเลย! เข้าสู่ช่วงปลายปี 2022 แล้ว และอีกไม่กี่เดือนก็จะขึ้นปีใหม่ 2023 แล้ว และเกมเมอร์ก็น่าจะรอดูว่าเกมใหม่ 2023 นี้จะมีเกมอะไรน่าเล่นรอเราอยู่บ้าง ซึ่งนอกจาก 8 เกมที่ผู้เขียนได้แนะนำไปก่อนหน้านี้ก็ยังมีเกมใหม่รอเปิดตัวอีกหลายเกมแต่ก็ยังไม่ประกาศวันเวลาวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการ ซึ่งถ้าใครอยากเล่นเกมเหล่านี้ก็ต้องคอยติดตามข่าวจากทางผู้พัฒนาอย่างใกล้ชิดแทนAdvertisement สำหรับเกมใหม่ 2023 จะมีทั้งเกมฟอร์มยักษ์ที่ดูงานภาพแล้วรู้ได้ทันทีว่าต้องมีเกมมิ่งพีซีหรือโน๊ตบุ๊คแรงๆ เอาไว้ใช้ แต่บางเกมก็เป็นเกมภาพน่ารักไม่เป็นพิษเป็นภัยและคอนเซปท์น่าสนใจด้วย เหมาะจะซื้อมาเล่นเพลินๆ ให้สบายใจไม่ต้องคิดมากให้เล่นด้วย น่าจะถูกใจเกมเมอร์หลายๆ...

Buyer's Guide

เคสคอมไซส์เล็ก 2022 กว้างแค่คืบ mini-ITX ไม่ถึง 5 พันบาท อัพเกรดง่าย จัดโต๊ะคอมสวย เคสคอมไซส์เล็ก งบไม่เกิน 5,000 บาท ยังคงเป็นที่นิยมในช่วงหลายปีที่ผ่านมา โดยการประกอบก็ง่ายดายขึ้นกว่าเดิม และมีตัวเลือกของฮาร์ดแวร์เพิ่มมากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นเมนบอร์ดขนาด mini-ITX ที่มีตั้งแต่เมนบอร์ดระดับเริ่มต้น เน้นการใช้งานพื้นฐาน ราคาไม่สูงมาก ไปจนถึงเมนบอร์ดระดับไฮเอนด์ เพื่อคอเกมและคนทำงาน ที่ต้องการความมินิมอล...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก