Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

Avast – ยัน Secure Browser ของตัวเองมีความเร็วในการใช้งานมากกว่าเบราว์เซอร์อื่นๆ ถึง 30%

ถึงแม้ว่าในปัจจุบันนี้นั้นจะมีผู้ใช้งานเบราว์เซอร์ Chrome ของทาง Google มากที่สุดและดูเหมือนกับว่าส่วนแบ่งในตลาดเบราว์เซอร์นั้นจะค่อนข้างทำได้ยาก ทว่าทางผู้เล่นรายใหม่อย่าง Avast เองนั้นก็ไม่ยอมแพ้ง่ายๆ โดยล่าสุดนั้นทาง Avast นั้นได้ออกมาเผยครับ

ถึงแม้ว่าในปัจจุบันนี้นั้นจะมีผู้ใช้งานเบราว์เซอร์ Chrome ของทาง Google มากที่สุดและดูเหมือนกับว่าส่วนแบ่งในตลาดเบราว์เซอร์นั้นจะค่อนข้างทำได้ยาก ทว่าทางผู้เล่นรายใหม่อย่าง Avast เองนั้นก็ไม่ยอมแพ้ง่ายๆ โดยล่าสุดนั้นทาง Avast นั้นได้ออกมาเผยครับ ว่าเบราว์เซอร์ของตัวเองหรือ Avast Secure Browser(หรือ SafeZone) มีความเร็วมากกว่าเบราว์เซอร์ของผู้พัฒนารายอื่นมากถึง 30% เลยทีเดียวครับ

หมายเหตุ – ทดสอบความเร็วด้วยการเปิดเว็บไซต์ที่มีผู้นิยมใช้มากจำนวนกว่า 1,000 ไซต์เพื่อจับเวลาแข่งกับเบราว์เซอร์อื่น

Advertisement

dims

ไม่เพียงแต่ว่าจะเร็วกว่าเท่านั้นนะครับ ตัว Avast Secure Browser นั้นยังมาพร้อมกับฟีเจอร์ Stealth Mode, HTTPS Encryption, anti-tracking และ anti-fingerprinting ซึ่งได้รับการดีไซน์ออกมาเป็นอย่างดีในการรับรองความปลอดภัยในการใช้งานให้กับผู้ใช้ เรียกได้ว่าจัดเต็มในเรื่องของความปลอดภัยโดยสามารถเทียบได้จากตารางต่อไปนี้ครับ

Avast

ทั้งนี้ Avast Secure Browser ได้รับการพัฒนาขึ้นมาจากเบราว์เซอร์ Chromium ซึ่งเป็น open source platform โดยทาง Avast เองยังได้มีการเพิ่มฟีเจอร์ Bank Mode, anti-phishing, extension guard, password manager และ Flash Protect ทำให้สามารถที่จะมั่นใจได้ว่าการรับรองความปลอดภัยนั้นจะหนาแน่นมากกว่าเบราว์เซอร์ของผู้พัฒนารายอื่นอย่างแน่นอน

อย่างไรก็ตามแต่ครับ ถึงแม้ว่าทาง Avast จะมีชื่อเสียงในเรื่องของซอฟต์แวร์ป้องกันความปลอดภัย ทว่าในความเป็นจริงแล้วนั้นทาง Avast เองกับเบราว์เซอร์รุ่นก่อนหน้านี้ที่ใช้ชื่อว่า Avastium เมื่อใช้งานจริงกลับพบว่าไม่ปลอดภัยอย่างที่ควรจะเป็นและโดนโจมตีได้ง่าย ทั้งนี้การกลับมาอีกครั้งกับ Avast Secure Browser จะเป็นอย่างไรนั้นต้องคอยดูกันต่อไปครับ

ที่มา : engadget

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Other News

ในช่วงอาทิตย์ที่ผ่านมานั้นมีอีกหนึ่งการเข้าซื้อบริษัทที่น่าสนใจถูกประกาศออกมาครับ โดยบริษัทผู้ผลิตซอฟต์แวร์ป้องกันไวรัส(Antivirus) ชื่อดังอย่าง Avast ได้ทำการประกาศเข้าซื้อบริษัท AVG ซึ่งเป็นบริษัทผู้ผลิตซอฟต์แวร์

SOFTWARE

AVAST ซึ่งมาในรูปแบบของการป้องกันให้กับผู้ใช้งานอินเทอร์เน็ตให้อุ่นใจยิ่งขึ้น โดยที่ AVAST Online Security นี้ ออกมาเอาใจผู้ใช้ Google Chrome โดยเฉพาะ

Tips & Tricks

เรื่องของการใช้คอมพิวเตอร์ในการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ต ไม่มีใครตอบได้ว่าจะมีโอกาสติดไวรัสตอนไหนหรือจะโดนโจมตีเมื่อใด เพราะขึ้นอยู่กับการป้องกันและพฤติกรรมของผู้ใช้แต่ละคน ว่าจะมีความเสี่ยงมากน้อยเพียงใด

How to

หลายท่านคงมีปัญหาที่กวนใจจาก AntiVirus ที่ใช้อยู่ เช่น เห็นโปรแกรมที่เราใช้เป็นไวรัส ปัญหาเหล่านี้จะหมดไปเมื่อเราทำการ Add Exclusion

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก