Connect with us

Hi, what are you looking for?

PC News

NVIDIA – หลุดข้อมูลสเปคและผลทดสอบของการ์ดจอ GTX 1180 Ti ตัวแรงตัวใหม่ ในวันที่ 1 เมษายน !?!?

ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อครับว่า wccftech จะมีการปล่อยข้อมูลหลุดของกราฟิกการ์ดที่หลายๆ คนรอคอยอยู่แต่ทาง NVIDIA ยังไม่ได้เปิดตัวอย่าง GTX 1180 Ti รุ่นท๊อปที่คาดว่าน่าจะเป็นกราฟิกการ์ดรุ่นใหม่ซึ่งจะวางจำหน่ายในปี 2018 นี้ โดยตามข้อมูลของทาง wccftech

ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อครับว่า wccftech จะมีการปล่อยข้อมูลหลุดของกราฟิกการ์ดที่หลายๆ คนรอคอยอยู่แต่ทาง NVIDIA ยังไม่ได้เปิดตัวอย่าง GTX 1180 Ti รุ่นท๊อปที่คาดว่าน่าจะเป็นกราฟิกการ์ดรุ่นใหม่ซึ่งจะวางจำหน่ายในปี 2018 นี้ โดยตามข้อมูลของทาง wccftech ที่ได้ปล่อยออกมานั้นก็มีทั้งสเปคไปจนถึงผลการทดสอบที่เห็นแล้วต้องบอกว่าน่าตกใจมากๆ เลยทีเดียวครับ

NVIDIA GeForce GTX 1080 Ti GPU Ultimate 4

Advertisement

สำหรับสเปคของ GTX 1180 Ti ที่หลุดออกมานั้นจะประกอบไปด้วยการใช้ชิปรหัส GT102 มาพร้ัอม CUDA Cores มากถึง 10,752 cores ซึ่งมีความเร็วสัญญาณนาฬิกามากถึง 2.5 GHz ที่ boost clock speed ตามมาด้วยหน่วยความจำขนาด 32 GB แบบ GDDR6 ที่มีความเร็วสูงถึง 16 Gbps ครับ สำหรับสเปคนั้นจะเป็นไปตามภาพทางด้านล่างนี้ครับ

NVIDIA GTX 1180 Ti leaked Specs 1

สำหรับผลการทดสอบนั้นก็มีมากมายดังภาพต่อไปนี้ครับ

CYBERPUNK 2077 leaked benchmark GTX 1180 Ti

Starfield GTX 1180 Ti leaked benchmarks

Metro Exodus GTX 1180 Ti leaked benchmarks

จะเห็นได้ว่าผลการทดสอบนั้นเล่นเอารุ่น Titan อายม้วนกลับบ้านไม่ถูกเลยทีเดียวครับ สำหรับราคาของตัวกราฟิกการ์ดนั้นจะอยู่ที่ $749 หรือประมาณ 23,400 บาทเท่านั้น นอกเหนือไปจากนั้นแล้วทาง NVIDIA ยังได้เปิดตัวบริการใหม่ที่ใช้ชื่อว่า GeForce Edge ที่จะให้ผู้ใช้ได้จ่ายเงินเพิ่มเติมโดยจะแบ่งออกเป็น 3 ชั้นดังต่อไปนี้ครับ

  • ชั้นที่ 1 เป็นการปลดล๊อค ROP ของตัวการ์ดครึ่งหนึ่ง
  • ชั้นที่ 2 เป็นการปลดล๊คหน่วยความจำแบบ GDDR6 ครึ่งหนึ่ง
  • ชั้นที่ 3 เป็นการปลดล๊อค boost clock

โดยในการปลดล๊อคแต่ละชั้นนั้นผู้ใช้จะต้องปลดล๊อคทีละชั้น แต่ละชั้นจะมีค่าปลดล๊อคอยู่ที่ $29.99 หรือประมาณ 940 บาทต่อเดือน แต่เดี๋ยวก่อนครับทาง NVIDIA ยังมีบริการ GeForce Edge Plus ที่จะปลดล๊อคความสามารถทั้ง 3 ชั้นดังกล่าวด้วยจำนวนเงินเพียง $69 หรือประมาณ 2,150 บาทต่อเดือนเท่านั้น โดยหากคุณไม่ทำการสมัครบริการดังกล่าวนี้ตัวกราฟิกการ์ดก็จะมีความสามารถแค่ครึ่งเดียวเท่านั้น

หมายเหตุ – ข้อมูลทั้งหมดจะน่าสนใจเอามากๆ หากว่ามันไม่หลุดออกมาในวันที่ 1 เมษายนที่ผ่านมานี่แหละครับ

ที่มา : wccftech

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

CONTENT

ลงไดรเวอร์ การ์ดจอ เพิ่มความแรงใน 4 ขั้นตอน nVIDIA, Radeon 2021 และซอฟต์แวร์ช่วยดาวน์โหลด ลงไดรเวอร์ การ์ดจอ เป็นเรื่องที่ผู้ใช้อาจจะต้องให้ความสำคัญ โดยเฉพาะเกมเมอร์ ที่ต้องการประสิทธิภาพในการเล่นเกมได้ดียิ่งขึ้น ซึ่งการอัพเดตไดรเวอร์กราฟิกการ์ดนั้น ไม่ได้มีขั้นตอนที่ซับซ้อนมากมายนัก เรียกว่าถ้าคุณเป็นมือใหม่ ก็สามารถเข้าใจกระบวนการได้ในการลองอัพเดตการทำงานในไม่กี่ครั้ง ประโยชน์ในการลงไดรเวอร์ใหม่ หรือการอัพเดต ก็มีอยู่มากมายเลยทีเดียว ในครั้งนี้เราจึงนำกระบวนการติดตั้งและลงไดรเวอร์ใหม่ มาให้กับผู้ใช้ที่เป็นมือใหม่ หรือต้องการมองหาวิธีในการอัพเดตที่ไม่ยุ่งยาก...

Buyer's Guide

Acer Nitro 5 เกมมิ่งโน๊ตบุ๊คตัวแรง เกมเมอร์ที่อยากเล่นเกมไม่ควรพลาด!  Advertisement เกมเมอร์รู้กันดีว่าเกมมิ่งโน๊ตบุ๊คที่สเปคแรงและราคาคุ้มค่าในตอนนี้ต้องมี Acer Nitro 5 เป็นอีกรุ่นในใจอย่างแน่นอน และซีรี่ส์ใหม่นี้ Acer ก็จัดสเปคให้เกมเมอร์เลือกกันได้ตามชอบว่าจะใช้ซีพียู Intel หรือ AMD ก็ได้และจับคู่กับการ์ดจอ NVIDIA GeForce RTX 3000 Series และอัพเกรดสเปคเพิ่มแรมและ...

PR-News

NVIDIA ประกาศในวันนี้ว่าจะเป็นเจ้าภาพจัดงาน GTC เสมือนจริงระดับโลกตั้งแต่วันที่ 8-11 พ.ย. โดยมีคำปราศรัยที่เต็มไปด้วยข่าวที่น่าสนใจโดย Jensen Huang ผู้ก่อตั้งและซีอีโอของ NVIDIA และการเสวนาจากผู้นำด้านการวิจัย AI และอุตสาหกรรมชั้นนำของโลก อ่าน NVIDIA เพิ่มเติม คำปราศรัยที่เป็นประเด็นสำคัญของ Huang จะถ่ายทอดสดในวันที่ 9 พ.ย. เวลา 9.00...

How to

ไดรเวอร์ nVIDIA 2021 ตั้งค่าการ์ดจอ เพิ่มเฟรมเรต ภาพในเกมสวย ปรับแต่งง่าย แค่นิ้วคลิ๊ก ไดรเวอร์ nVIDIA หลายคนที่ใช้การ์ดจอ GeForce อาจจะเป็นรุ่นเก่า ที่ซื้อมานาน บางทีที่เล่นเกมแล้ว อยากจะให้เฟรมเรตไหลลื่นยิ่งขึ้น หรือบางคนเพิ่งซื้อการ์ดจอมาใหม่ ประกอบลงเครื่องแล้วเล่นเกมเลย ภาพที่ได้อาจจะไม่ต่อเนื่องเท่าที่ควร แม้จะเป็นการ์ดจอแรงๆ แต่ก็ไม่ได้เฟรมเรตตามที่คิด สิ่งหนึ่งอาจเป็นเพราะยังไม่ได้ทำการ Optimize Driver...