Connect with us

Hi, what are you looking for?

AMD

AMD – ออกมาแก้ไขข้อมูลของนักวิเคราะห์เพื่อป้องกันค่าหุ้นของทางบริษัท กรณีที่ซื้อการ์ดจอไปขุดน้อยลง

ก่อนหน้านี้ไม่นานมากเท่าไรนักได้มีนักวิเคราะห์ตลาดนาม Cristopher Rolland จากบริษัท Susquehanna ออกมาเผยครับว่าทั้งทาง AMD และ NVIDIA นั้นมีรายได้ลดลงจากกลุ่มนักขุดเหมืองดิจิทัลที่มีการซื้อกราฟิกการ์ดที่ใช้ชิป GPU จากทั้ง 2 บริษัทลดลงไปเป็นอย่างมาก

ก่อนหน้านี้ไม่นานมากเท่าไรนักได้มีนักวิเคราะห์ตลาดนาม Cristopher Rolland จากบริษัท Susquehanna ออกมาเผยครับว่าทั้งทาง AMD และ NVIDIA นั้นมีรายได้ลดลงจากกลุ่มนักขุดเหมืองดิจิทัลที่มีการซื้อกราฟิกการ์ดที่ใช้ชิป GPU จากทั้ง 2 บริษัทลดลงไปเป็นอย่างมาก โดยนักวิเคราะห์ท่านนี้ได้บอกเอาไว้ว่ารายได้ของทาง AMD นั้นลดลงถึง 20% เลยทีเดียวครับ

nBYraGOqT8dtVFDW

Advertisement

อย่างไรก็ตามแต่ครับ ด้วยข้อมูลที่ผิดนี้อาจจะทำให้ส่งผลต่อนักลงทุนเกิดการเข้าใจผิดได้จนอาจจะทำให้ค่าหุ้นของทาง AMD ปั่นป่วน ดังนั้นแล้วทาง AMD เองจึงได้ออกมาทำการยืนยันว่ารายได้จากการซื้อกราฟิกการ์ดจากกลุ่มนักขุดเหมืองดิจิทัลของทาง AMD นั้นมีส่วนแบ่งทางการตลาดในระดับน้อยเป็นตัวเลข 1 หลักเท่านั้นเมื่อคิดถึงรายได้โดยรวมทั้งหมดของทางบริษัทไม่ใช่ 20% ตามที่ทางนักวิเคราะห์ได้กล่าวไว้ครับ

ทาง AMD ได้ยืนยันอย่างหนักแน่นว่ารายได้ของบริษัทในไตรมาสที่ 4 ของปีงบประมาณ 2017 นั้นมาจากการจำหน่ายหน่วยประมวลผลอย่าง AMD Ryzen รวมไปถึงกราฟิกชิปสำหรับการเล่นเกมสถาปัตยกรรม Vega ที่เปิดตัวไปได้ไม่ได้ ซึ่งส่วนใหญ่แล้วรายได้จากกลุ่ม GPU ของทาง AMD นั้นก็จะมาจากทาง Apple ซึ่งเลือกใช้ชิปกราฟิกของทาง AMD รวมไปถึงกลุ่มนักเล่นเกมมากกว่ากลุ่มนักขุดเหมืองเป็นอย่างมาก โดย AMD ขอให้นักลงทุนมั่นใจว่าทาง AMD ยังคงมีรายได้อยู่ในตลาดหลักทางด้าน PC, Server และกราฟิกชิปมากกว่าครับ

ที่มา : techpowerup

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

รีวิว Lenovo

Lenovo Yoga Slim 7 Carbon โน๊ตบุ๊คเบาได้ใจเพียง 1 กิโลฯ แต่สเปคดีไม่ควรมองข้าม ในยุคที่โน๊ตบุ๊คบางเบาแต่สเปคดีพากันเปิดตัวออกมาอย่างต่อเนื่อง Lenovo Yoga Slim 7 Carbon ที่ใช้ซีพียู AMD Ryzen รหัส U ที่เน้นการประหยัดพลังงานแต่ได้ประสิทธิภาพสูงก็นับเป็นโน๊ตบุ๊คประสิทธิภาพดีและไม่ควรมองข้าม เพราะทาง Lenovo ใส่ฟีเจอร์มาให้มากมายทั้งหน้าจอขอบเขตสีกว้างรองรับ...

รีวิว hp

HP OMEN 16 รุ่นใหม่ปี 2021 สเปก AMD Ryzen 5000H ถือว่าดีไซน์โดยรวมยังคงคล้ายๆ เดิม แต่มีการะปรับหน้าจอเป็น 16″ ขอบจอบางกว่าเดิม ด้วยน้ำหนักเพียง 2.3 กิโลกรัม พร้อมแพลตฟอร์ม Gaming สุดล้ำอย่าง AMD Advantage ที่ยืนยันกับเรื่องของประสิทธิภาพ จากการเป็นสเปกชิปประมวลผล...

CONTENT

ลงไดรเวอร์ การ์ดจอ เพิ่มความแรงใน 4 ขั้นตอน nVIDIA, Radeon 2021 และซอฟต์แวร์ช่วยดาวน์โหลด ลงไดรเวอร์ การ์ดจอ เป็นเรื่องที่ผู้ใช้อาจจะต้องให้ความสำคัญ โดยเฉพาะเกมเมอร์ ที่ต้องการประสิทธิภาพในการเล่นเกมได้ดียิ่งขึ้น ซึ่งการอัพเดตไดรเวอร์กราฟิกการ์ดนั้น ไม่ได้มีขั้นตอนที่ซับซ้อนมากมายนัก เรียกว่าถ้าคุณเป็นมือใหม่ ก็สามารถเข้าใจกระบวนการได้ในการลองอัพเดตการทำงานในไม่กี่ครั้ง ประโยชน์ในการลงไดรเวอร์ใหม่ หรือการอัพเดต ก็มีอยู่มากมายเลยทีเดียว ในครั้งนี้เราจึงนำกระบวนการติดตั้งและลงไดรเวอร์ใหม่ มาให้กับผู้ใช้ที่เป็นมือใหม่ หรือต้องการมองหาวิธีในการอัพเดตที่ไม่ยุ่งยาก...

รีวิว Asus

ASUS Vivobook Pro 16X OLED (M7600) รุ่นที่เรานำมาทดสอบนี้เป็นโน๊ตบุ๊คเครื่องขายจริง ที่ใช้ชิปประมวลผล AMD Ryzen 5900HX ตัวท็อปสุดในรุ่น สถาปัตยกรรม Zen 3 โค้ดเนม “Cezanne” สถาปัตยกรรมขนาด 7 นาโนเมตร ที่แรงลื่นทรงพลังยิ่งกว่า จับคู่มากับการ์ดจอแยก NVIDIA GeForce...