Connect with us

Hi, what are you looking for?

Notebook News

ASUS – งัดไม้เด็ดส่ง FX504 สเปค i7-8750H + จอ 120Hz 130% sRGB เลิกบ่นจอเกมมิ่งสีเพี้ยน

ASUS ได้เปิดตัวเกมมิ่งโน๊ตบุ๊คเครื่องแรกในซีรีส์ TUF Gaming กับรุ่น FX504 ซึ่งปกติแล้ว TUF (The Ultimate Force) จะอยู่ในตระกูล Gaming Mainboard และคราวนี้เองก็ได้มารวมแบรนด์เป็นเกมมิ่งโน๊ตบุ๊คที่เน้นในเรื่องความทนทานผสานกับเทคโนโลยีใหม่ๆ อย่างระบบ HyperCool ที่ช่วยในเรื่องระบายความร้อน แต่สิ่งที่น่าสนใจที่สุดเครื่องตัวเครื่อง FX504 นอกจาก CPU ใหม่แล้วก็คือหน้าจอแสดงผลเป็นแบบ 120Hz ขอบเขตสีสูงถึง 130% sRGB

cover asus

Advertisement

ในส่วนสเปคของ ASUS TUF Gaming FX504 ตัวเครื่องมาพร้อมกับ Windows 10 แท้ CPU เป็น Intel Core i7-8750H รุ่นล่าสุด 6 Core/12 Thread และการ์ดจอแยกอย่าง NVIDIA GeForce GTX 1050Ti คีย์บอร์ดสีแดงพร้อมไฟรองรับการใช้งานการกดถึง 20 ล้านครั้ง และมีระบบเสียงรอบทิศทาง 7.1 แชนแนลอีกด้วย เรียกได้ว่าจัดเต็มโคตรๆ ไม่มีกั๊ก

FX504 10

คุณสมบัติอื่นๆ การระบายความร้อนก็จะใช้เทคโนโลยี HyperCool ที่เป็นแบบ Anti-Dust Cooling (ADC) ที่จดสิทธิบัตรเอกสิทธิ์เฉพาะรุ่นนี้ ทำให้สามารถช่วยระบายความได้ดีกว่าเดิม ขนาดตัวเครื่องหนาประมาณ 2.5 ซม. และน้ำหนัก 2.3 กก. นอกจากนี้ในส่วนของแป้นพิมพ์เองยังมาพร้อมกับเทคโนโลยี Overstroke แบบพิเศษที่ช่วยให้จังหวะการกดแป้นพิมพ์แต่ละครั้งมีความเร็วที่เร็วกว่าปกติอีกด้วย ส่วนการเชื่อมต่อไร้สายมาพร้อมกับการเชื่อมต่อ Wireless AC แบบ MIMO 2×2 ใช้งานได้สบายๆ ไร้กังวลแน่นอน

อย่างไรก็ตามสำหรับ ASUS TUF Gaming FX504 เรียกได้ว่าสเปคใส่หนัก จัดเต็มจริงๆ ทำให้ใครที่เพิ่งซื้อตัว ASUS FX503VM ไปเร็วๆ นี้อาจจะมีใจตุ๊มๆ ต่อมๆ กันบ้างแน่นอน เพราะ ASUS  FX503VM ก็เพิ่งจะวางขายได้ไม่กี่เดือนเอง ส่วนราคาทาง ASUS ยังไม่เปิดเผย และคาดการณ์ว่าน่าจะเข้าไทยวางจำหน่ายในช่วงกลางปีนี้แน่นอนครับ

ที่มา : ASUS

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

รีวิว Acer

Acer Nitro 5 2022 และ Acer Swift X 2022 สเปกใหม่ล่าสุด ซึ่งที่เราได้รับมาพรีวิวจะเป็น AMD Ryzen 6000H และ Intel Core i Gen 12 ที่เพิ่งเปิดตัวในงาน CES 2022 ต้นปีที่ผ่านมา...

รีวิว Asus

ASUS Zenbook 14 Flip OLED โน๊ตบุ๊คพับจอได้มีปากกาไว้เขียนหน้าจอ เหมาะกับสายทำงานในปี 2022 มากๆ ASUS Zenbook 14 Flip OLED อีกอนุกรมหนึ่งของตระกูล Zenbook ตระกูลโน๊ตบุ๊คที่เกิดมาเพื่อคนทำงานและนักธุรกิจโดยเฉพาะ นอกจากบอดี้ตัวเครื่องที่งานประกอบสวยงามแข็งแรงและดีไซน์เรียบหรู และเมื่อมีคำว่า Flip ติดมาด้วยหมายถึงดีไซน์ ErgoLift hinge พับหน้าจอกลับหลัง...

Buyer's Guide

Acer Predator เกมมิ่งโน๊ตบุ๊คตัวท็อปเพื่อเกมเมอร์ นาทีนี้ซื้อรุ่นไหนมาเล่นเกมก็คุ้ม! ถ้าตระกูลเกมมิ่งของ Acer มี Nitro เป็นรุ่นเริ่มต้น คนที่อยากได้ของแรงตัวท็อปก็จะมีซีรี่ส์ Acer Predator เป็นตัวเลือกสำหรับคนที่ต้องการเกมมิ่งโน๊ตบุ๊คของดีสเปคแรงเอาไว้เล่นเกมแบบเน้นๆ โดยทางบริษัทก็จะใส่สเปคที่แรงสุดๆ เอาไว้ให้เลือกเล่นพร้อมฟีเจอร์ระบายความร้อน Aeroblade ที่พัฒนามาอย่างต่อเนื่องและประกอบใช้งานร่วมกับฮีตไปป์ 4 เส้น พร้อมกับ Liquid Metal ที่ใช้ระบายความร้อนให้ซีพียูและการ์ดจอ, ใช้หน้าจอคุณภาพสูงและมี...

Buyer's Guide

พัดลมระบายความร้อน โน๊ตบุ๊ค ไม่เกิน 1,000 บาท 10 รุ่น เย็น สวย ปรับระดับได้ พร้อมไฟ RGB พัดลมระบายความร้อน โน๊ตบุ๊ค หรือบางท่านก็เรียกว่า Cooling Pad ยังถือว่าเป็นสิ่งจำเป็นสำหรับหลายๆ ท่าน ที่ต้องใช้งานโน๊ตบุ๊คในแต่ละวันยาวนานต่อเนื่อง เพื่อช่วยลดความร้อน ที่อาจส่งผลกระทบต่อการทำงานได้ แต่บางคนก็ใช้สำหรับปรับระดับการมองให้เห็นชัดเจนยิ่งขึ้น ด้วยการปรับมุมองศาให้สูงขึ้น...