Connect with us

Hi, what are you looking for?

Notebook News

Gaming Notebook – ยังไม่เลิกขายในเมืองนอก ! Samsung จัดโน๊ตบุ๊ค Odyssey Z มาพร้อม Core i Gen 8 แรง หล่อ บาง

ช่วงนี้ดูจะเป็นเวลาที่ผู้ผลิตโน๊ตบุ๊คหลายค่ายเริ่มขยับตัว เปิดโมเดลใหม่กันออกมา เช่นเดียวกับ Samsung ที่นำเอา Odyssey Z ซีรีส์ใหม่ ถึงแม้ว่าจะไม่ได้เห็นในตลาดบ้านเรา แต่ในต่างประเทศเรียกว่าคึกคักกันเลยทีเดียว ด้วยการนำเสนอความบาง และออกแบบการระบายความร้อนที่ดี

ช่วงนี้ดูจะเป็นเวลาที่ผู้ผลิตโน๊ตบุ๊คหลายค่ายเริ่มขยับตัว เปิดโมเดลใหม่กันออกมา เช่นเดียวกับ Samsung ที่นำเอา Odyssey Z ซีรีส์ใหม่ ถึงแม้ว่าจะไม่ได้เห็นในตลาดบ้านเรา แต่ในต่างประเทศเรียกว่าคึกคักกันเลยทีเดียว ด้วยการนำเสนอความบาง และออกแบบการระบายความร้อนที่ดี ด้วยสเปกซึ่งออกมาได้จัดจ้านจริงๆ โดยเฉพาะการจัดวางทัชแพด และจุดระบาบความร้อนที่ปรับให้ดูลงตัวมากขึ้นสำหรับคอเกม พร้อมด้วย Core i7 Gen8 รุ่นใหม่และ GTX 1060

Samsung Notebook Odyssey Z 5

Advertisement
 • PROCESSOR: 8th Generation Intel Core i7 Processor
 • MEMORY: Up to 16GB (DDR4)
 • STORAGE: Up to 1TB SSD (NVMe PCIe)
 • GRAPHICS: NVIDIA GeForce GTX 1060 Graphics with GDDR5 6 GB Graphic Memory
 • POWER: 54Wh
 • WEIGHT: 2.4kg
 • COLOR: Titan Silver
 • DIMENSION: 375.6 x 255 x 17.9 mm
 • PORTS: USB-C x 1, USB 3.0 X 2, USB 2.0 X 1, HDMI X1, HP/Mic, DC-in
 • DISPLAY: 15.6″ | Full HD (1920 x 1080)
 • CAMERA: 720p
 • SPEAKER: 1.5w X 2
 • KEYBOARD: Backlit KBD, Precision Touchpad
 • ADAPTER: 180W Adapter (DC-in)

1

โครงสร้างหลักทาง Samsung ใช้คีย์หลักในการออกแบบคือ Dynamic Spread Vapor Chamber, the Z AeroFlow Cooling Design และ Z Blade Blower ซึ่งเน้นความเย็นในการระบายอากาศให้ได้มากที่สุด พร้อมพัดลมที่มีเสียงรบกวนต่ำ ที่ทาง Samsung อ้างว่า 22 เดซิเบลเท่านั้นเอง พร้อมน้ำหนักประมาณ 2.4Kg และเพิ่มศักยภาพสำหรับการเล่นเกมโดยเฉพาะ ด้วยการใช้ซีพียู Intel Gen8 รุ่นใหม่ 6 cores and 12 threads พร้อมการ์ดจอตัวเก่ง GeForce GTX 1060 Max-P ที่ให้พลังเพิ่มขึ้นจากใน Max-Q เดิมอยู่ถึง 10%

2

โดยทาง Samsung คาดว่าจะวางจำหน่ายในจีนและเกาหลีช่วงเดือนเมษายนนี้ อย่างไรก็ตามไม่น่าจะเข้าไทยได้ เพราะ Samsung ประเทศไทยไม่เอากับตลาดโน๊ตบุ๊คแล้ว มาจากที่การแข่งขันสูงมาก สู้เค้าไม่ไหว ขายมือถือและเครื่องใช้ไฟฟ้าดีกว่า ฉะนั้นเผื่อใครอยากได้คงต้องไปหิ้วมาเองจากต่างประเทศ

ที่มา: Samsung Odyssey Z

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

รีวิว Acer

Acer Nitro 5 2022 และ Acer Swift X 2022 สเปกใหม่ล่าสุด ซึ่งที่เราได้รับมาพรีวิวจะเป็น AMD Ryzen 6000H และ Intel Core i Gen 12 ที่เพิ่งเปิดตัวในงาน CES 2022 ต้นปีที่ผ่านมา...

Buyer's Guide

โน๊ตบุ๊ค Acer ซีพียู Intel ตัวเด็ดมีให้เลือกทั้งสายทำงานและเกมมิ่ง ปี 2022 นี้มีตัวเด็ดให้เลือกเพียบ! เมื่อแนะนำ Acer ซีพียู AMD ไปแล้ว ก็ต้องมีโน๊ตบุ๊ค Acer ซีพียู Intel ที่ทั้งคนทำงานและเกมเมอร์ไว้ใจมาอย่างยาวนานเป็นอีกซีรี่ส์ที่ได้รับความนิยมไม่แพ้กันและยังมีรุ่นน่าซื้อเปิดตัวออกมาอย่างต่อเนื่องให้ผู้ใช้มีตัวเลือกหลากหลายยิ่งขึ้น ไม่ว่าจะโน๊ตบุ๊คสายทำงานราคาคุ้มค่า เครื่องบางเบาและบางรุ่นอาจจะมีโปรแกรม Microsoft Office Home &...

Buyer's Guide

Acer Predator เกมมิ่งโน๊ตบุ๊คตัวท็อปเพื่อเกมเมอร์ นาทีนี้ซื้อรุ่นไหนมาเล่นเกมก็คุ้ม! ถ้าตระกูลเกมมิ่งของ Acer มี Nitro เป็นรุ่นเริ่มต้น คนที่อยากได้ของแรงตัวท็อปก็จะมีซีรี่ส์ Acer Predator เป็นตัวเลือกสำหรับคนที่ต้องการเกมมิ่งโน๊ตบุ๊คของดีสเปคแรงเอาไว้เล่นเกมแบบเน้นๆ โดยทางบริษัทก็จะใส่สเปคที่แรงสุดๆ เอาไว้ให้เลือกเล่นพร้อมฟีเจอร์ระบายความร้อน Aeroblade ที่พัฒนามาอย่างต่อเนื่องและประกอบใช้งานร่วมกับฮีตไปป์ 4 เส้น พร้อมกับ Liquid Metal ที่ใช้ระบายความร้อนให้ซีพียูและการ์ดจอ, ใช้หน้าจอคุณภาพสูงและมี...

Buyer's Guide

พัดลมระบายความร้อน โน๊ตบุ๊ค ไม่เกิน 1,000 บาท 10 รุ่น เย็น สวย ปรับระดับได้ พร้อมไฟ RGB พัดลมระบายความร้อน โน๊ตบุ๊ค หรือบางท่านก็เรียกว่า Cooling Pad ยังถือว่าเป็นสิ่งจำเป็นสำหรับหลายๆ ท่าน ที่ต้องใช้งานโน๊ตบุ๊คในแต่ละวันยาวนานต่อเนื่อง เพื่อช่วยลดความร้อน ที่อาจส่งผลกระทบต่อการทำงานได้ แต่บางคนก็ใช้สำหรับปรับระดับการมองให้เห็นชัดเจนยิ่งขึ้น ด้วยการปรับมุมองศาให้สูงขึ้น...