Connect with us

Hi, what are you looking for?

Notebook News

Acer – มาแล้ว Nitro 5 รุ่นใหม่ สเปค i7-8850H + GTX 1050Ti สุดแรง วางจำหน่าย พ.ค. นี้ คาดราคาเริ่มต้น 24,000 บาท

โผล่กันมาเรื่อยๆ เลยช่วงนี้กับเกมมิ่งโน๊ตบุ๊คยี่ห้อต่างๆ Acer ก็เช่นกันที่ไม่ยอมน้อยหน้าใครส่ง Nitro 5 ตัวใหม่ที่ได้เปิดเผยสเปคล่าสุดออกมาแล้ว โดยตัวเครื่องจะใช้ CPU เป็น Intel Core i7-8850H แบบ 6 Core/12 Thread ควบคู่ไปด้วยกับ Ram ที่สามารถใส่ได้สูงสุด 32 GB DDR4 bus 2666 รองรับ SSD m.2 512 GB NVMe ส่วนการ์ดจอแยกนั้นยังคงใช้รุ่นเดิมที่เป็น NVIDIA Geforce GTX 1050Ti และจะเริ่มมีการใช้หน่วยความจำ Optane ในตัวเครื่องด้วย ซึ่งจะกำหนดวางจำหน่ายในเดือนพฤษภาคม 2018 นี้ที่อเมริกาเหนือ

Cover New nitro 5

Advertisement

นอกจากนี้จะยังมีรุ่นรองที่ใช้เป็น Intel Core i7-8750H ด้วยเช่นกัน ซึ่ง i7-8850H กับ i7-8750H มีจำนวน Core และ Thread ที่เท่ากัน แตกต่างกันที่สปีดสัญญาณนาฬิกาเท่านั้น ส่วนสเปคอื่นๆ จอก็เป็นพาเนล IPS Full HD กล้องเว็บแคม HD ด้านหน้า ระบบเสียง Dolby Audio Premium ผสานกับ Acer TrueHarmony, Wi-Fi ก็เป็นแบบ dual-band ของ Intel Wirelss-AC 9560

ส่วนวัสดุบอดี้ รูปแบบดีไซน์จะแตกต่างจากเดิมหรือไม่ยังไม่ยืนยัน ซึ่ง Acer Nitro 5 รุ่นใหม่นี้จะมีราคาเริ่มต้นที่ 749 เหรียญ (ประมาณ 24,000 บาทเท่านั้น) บอกใครครับว่าสเปคคุ้มราคาประหยัดมาอีกแล้ว การแข่งขันเกมมิ่งโน๊ตบุ๊คของแต่ละยี่ห้อในปี 2018 นี้ดุเดือดจริงๆ ผู้บริโภคอย่างเราๆ ได้ประโยชน์เต็มๆ ครับ

ที่มา : notebookcheck acer

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

รีวิว Acer

Acer Nitro 5 2022 และ Acer Swift X 2022 สเปกใหม่ล่าสุด ซึ่งที่เราได้รับมาพรีวิวจะเป็น AMD Ryzen 6000H และ Intel Core i Gen 12 ที่เพิ่งเปิดตัวในงาน CES 2022 ต้นปีที่ผ่านมา...

Buyer's Guide

จอเกมมิ่ง Acer ตอนนี้มีให้เลือกหลายรุ่น ราคาไม่แพงและสเปคคุ้มสุดๆ เกมเมอร์ถูกใจแน่นอน นอกจากโน๊ตบุ๊คสายทำงานและเกมมิ่ง จอเกมมิ่ง Acer ก็เป็นสินค้าอีกกลุ่มที่น่าซื้อมาใช้ทำงานและเล่นเกมเป็นอย่างมาก ด้วยราคาที่ไม่แพงเกินไปแต่ได้ฟีเจอร์มาแบบจัดเต็มไม่ว่าจะค่า Refresh Rate สูง, Response Time ต่ำ และมีฟีเจอร์ช่วยลดอาการภาพฉีกขาดอย่าง NVIDIA G-SYNC หรือ AMD FreeSync อีกด้วย และหลายๆ...

Buyer's Guide

โน๊ตบุ๊ค Acer ซีพียู Intel ตัวเด็ดมีให้เลือกทั้งสายทำงานและเกมมิ่ง ปี 2022 นี้มีตัวเด็ดให้เลือกเพียบ! เมื่อแนะนำ Acer ซีพียู AMD ไปแล้ว ก็ต้องมีโน๊ตบุ๊ค Acer ซีพียู Intel ที่ทั้งคนทำงานและเกมเมอร์ไว้ใจมาอย่างยาวนานเป็นอีกซีรี่ส์ที่ได้รับความนิยมไม่แพ้กันและยังมีรุ่นน่าซื้อเปิดตัวออกมาอย่างต่อเนื่องให้ผู้ใช้มีตัวเลือกหลากหลายยิ่งขึ้น ไม่ว่าจะโน๊ตบุ๊คสายทำงานราคาคุ้มค่า เครื่องบางเบาและบางรุ่นอาจจะมีโปรแกรม Microsoft Office Home &...

Buyer's Guide

โน๊ตบุ๊ค Acer ซีพียู AMD ตอนนี้มีให้เลือกหลายรุ่น สเปคดีคุ้มค่าแน่นอน เมื่อ AMD เปิดตัวซีพียูซีรี่ส์ Ryzen ที่ทั้งผู้ใช้และเกมเมอร์หันมาให้ความสนใจอุดหนุนกันอย่างอุ่นหนาฝาคั่ง ซึ่งโน๊ตบุ๊ค Acer ซีพียู AMD ก็มีตัวเลือกให้เลือกซื้อมากมายทั้งโน๊ตบุ๊คสายทำงานหรือเล่นเกม และเมื่อเป็นแบรนด์ Acer แล้ว จะราคาหรือสเปคก็เรียกว่าคุ้มราคาเกินค่าตัวและหลายๆ รุ่นก็สามารถอัพเกรดเพิ่มแรมหรือเปลี่ยน SSD ให้ตอบโจทย์การใช้งานของเราได้ดีขึ้นด้วยAdvertisement ถ้าใครมีแผนอยากส่งต่อโน๊ตบุ๊คเครื่องเก่าประจำตัวไปให้คนใกล้ตัวไม่ว่าจะน้องหรือลูกหลานได้ใช้ทำงานหรือเรียนออนไลน์ในเร็วๆ...