Connect with us

Hi, what are you looking for?

INTEL

Intel – อัพเกรด Core i5+, i7+ และ i9+ ให้รองรับกับเทคโนโลยี Optane memory เพิ่มประสิทธิภาพเข้าไปอีก

ดูเหมือนว่าในช่วงนี้นั้นเครื่องโน๊ตบุ๊คเริ่มที่จะแรงเคียงข้างกับ PC Desktop มาเรื่อยๆ แล้วล่ะครับ ล่าสุดทาง Intel ได้ออกมาประกาศว่าหน่วยประมวลผลในรุ่นที่ 8 ของทาง Intel อันได้แก่รุ่น Core i5+, i7+ และ i9+ จะมาพร้อมกับการรองรับเทคโนโลยี Optane memory

ดูเหมือนว่าในช่วงนี้นั้นเครื่องโน๊ตบุ๊คเริ่มที่จะแรงเคียงข้างกับ PC Desktop มาเรื่อยๆ แล้วล่ะครับ ล่าสุดทาง Intel ได้ออกมาประกาศว่าหน่วยประมวลผลในรุ่นที่ 8 ของทาง Intel อันได้แก่รุ่น Core i5+, i7+ และ i9+ จะมาพร้อมกับการรองรับเทคโนโลยี Optane memory ซึ่งจะช่วยให้คุณสามารถที่จะทำการเพิ่มความเร็วในการอ่านและเขียนข้อมูลของฮาร์ดดิสก์แบบจานหมุน(HDD) ให้มีความเร็วใกล้เคียงกับฮาร์ดดิสก์แบบ SSD เลยล่ะครับ

intel optane 100753769 large

Advertisement

ทั้งนี้หน่วยประมวลผลที่จะรองรับเทคโนโลยี Optane memory นั้นจะต้องมาพร้อมกับสติกเกอร์แสดงสัญลักษณ์ของหน่วยประมวลผล Core i5, i7 และ i9 โดยมีเครื่องหมาย + ต่อท้ายเท่านั้น โดยเทคโนโลยี Optane memory จะช่วยให้ความเร็วในการอ่านและเขียนข้อมูลของฮาร์ดดิสก์แบบจานหมุน(HDD) ให้มีความเร็วใกล้เคียงกับฮาร์ดดิสก์แบบ SSD ซึ่งลักษณะของเทคโนโลยีดังกล่าวนี้นั้นเครื่องโน๊ตบุ๊คจะต้องมาพร้อมกับฮาร์ดดิสก์จำนวน 2 ตัวโดยตัวหลักจะต้องเป็น SSD ส่วนลูกรองนั้นจะเป็น HDD ที่เอาไว้ใช้ในการเก็บข้อมูลครับ

intel optane faster 100753775 large

ด้วยเทคโนโลยี Optane memory นั้นจะทำให้ความเร็วในการอ่านและเขียนข้อมูลของฮาร์ดดิสก์แบบ HDD เร็วขึ้นถึง 4.7 เท่าตัว(เมื่อเทียบกับการใช้งานฮาร์ดดิสก์แบบ HDD ปกติ) ซึ่งทาง Intel ได้บอกเอาไว้ว่าเทคโนโลยี Optane memory นั้นจะช่วยตอบโจทย์ให้กับเหล่านักเล่นเกมที่ต้องการความเร็วในการอ่านข้อมูลของฮาร์ดดิสก์สูง(เหมือน SSD) และยังคงต้องการเนื้อที่ในการเก็บข้อมูลปริมาณมากอยู่(เหมือน HDD)

intel optane details 100753774 large

อย่างไรก็ตามแต่โน๊ตบุ๊คที่จะสามารถใช้เทคโนโลยี Optane memory นั้นจะต้องมาพร้อมกับชิปเซ็ทที่รองรับเทคโนโลยีนี้ด้วย ซึ่งแน่นอนครับว่าผู้ผลิตโน๊ตบุ๊คสำหรับการเล่นเกมนั้นย่อมจับคู่หน่วยประมวลผล Core i+ และชิปเซ็ทที่รองรับกับเทคโนโลยี Optane memory ด้วยอยู่แล้วในตัว ทว่าเราจะได้จับโน๊ตบุ๊คนี้เมื่อไรนั้นก็ยังคงไม่สามารถที่จะตอบได้อย่างแน่นอนครับเพราะทาง Intel เองก็พึ่งจะเปิดตัวหน่วยประมวลผล Core i+ เมื่อช่วงกลางวันของวันที่ 3 เมษายนออกมา คาดว่าน่าจะเป็นไตรมาสที่ 3 ของปี 2018 นี้เราน่าจะได้เห็นเครื่องจริงๆ วางตลาดครับ

ที่มา : pcworld

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Buyer's Guide

โน๊ตบุ๊คคุ้มค่า 2023 จะสายทำงานล้วนหรือเกมเมอร์ซ่อนรูปก็มีให้เลือกนะ แถมมีโค้ดส่วนลดให้ด้วย! โน๊ตบุ๊คคุ้มค่า 2023 ในปัจจุบันนี้ หลายคนน่าจะคิดถึงโน๊ตบุ๊คราคาไม่เกิน 30,000 บาท สเปคดีได้ซีพียูตัวแรงรุ่นใหม่ๆ จาก AMD หรือ Intel ติดตั้งมาในเครื่องแล้วมี Windows 11 Home ติดตั้งมาให้ แล้วบางเครื่องก็อาจจะมีโปรแกรม Microsoft Office แท้ติดตั้งมาในตัว...

Buyer's Guide

MSI มีโน๊ตบุ๊คทำงาน 2023 รุ่นใหม่ๆ ให้เลือกเพียบ จะ AMD หรือ Intel ก็เลือกได้!! โน๊ตบุ๊คทำงาน 2023 สำหรับนักเรียนนักศึกษา, พนักงานออฟฟิศไปจนครีเอเตอร์ในปัจจุบันนี้มีตัวเลือกให้ผู้ใช้ได้หาเอาไว้ใช้งานมากมาย ตั้งแต่สเปคทั่วไปใช้ซีพียูและการ์ดจอออนบอร์ดของ AMD หรือ Intel ไปจนรุ่นที่มีการ์ดจอแยกของ NVIDIA ติดตั้งมาให้ครีเอเตอร์เลือกซื้อไปใช้งานก็มีเช่นกัน ซึ่งทาง MSI ก็มีโน๊ตบุ๊คเหล่านี้ให้เลือกซื้อหลากหลายรุ่นทีเดียว...

How to

เช็คสเปคคอมฟรี อัพเกรด แก้ปัญหาปี 2023 รู้จักฮาร์ดแวร์ก่อนซ่อม มือใหม่ เทิร์นโปร ก็ทำได้บน Windows เช็คสเปคคอม จัดเป็นด่านแรกก่อนแกะคอมอัพเกรด ซ่อมหรือเปลี่ยนฮาร์ดแวร์ด้วยตัวเอง เพราะคุณจะได้รู้จักข้อมูลและการเช็ครายละเอียดต่างๆ ได้ดีขึ้น ซึ่งการเช็คสเปคนั้น มีประโยชน์มากมาย ไม่ว่าจะเป็น การเรียนรู้และทราบถึงอุปกรณ์ที่มีในเครื่อง หรือเป็นตัวช่วยในการอัพเกรด ยิ่งกรณีที่คุณไม่ได้ซื้อเครื่องมาเอง ได้มาจากคนอื่นบ้าง หรือคิดว่าจะเปลี่ยนฮาร์ดแวร์ใหม่ การเช็คให้มั่นใจ ก็จะทำให้คุณไม่พลาดในการเลือกซื้อ...

Buyer's Guide

โน๊ตบุ๊ค Intel Evo ยุคนี้น่าใช้มากๆ สเปคดีทรงพลัง แบตฯ อึดสุดๆ โน๊ตบุ๊ค Intel Evo เป็นมาตรฐานโน๊ตบุ๊คน้ำหนักเบาของทาง Intel ซึ่งเริ่มต้นมาตั้งแต่ยุคซีพียู Intel 11th Gen เป็นต้นมา ซึ่งพัฒนาต่อจาก Project Athena ซึ่งปัจจุบันนี้มีผู้ผลิตโน๊ตบุ๊คหลายแบรนด์ทำโน๊ตบุ๊คกลุ่มนี้ออกมาให้ผู้ใช้เลือกหลากหลายรุ่น มีสเปคหลากหลาย ซึ่งจุดเด่นและข้อกำหนดของ Intel...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก