Connect with us

Hi, what are you looking for?

INTEL

Intel – อัพเกรด Core i5+, i7+ และ i9+ ให้รองรับกับเทคโนโลยี Optane memory เพิ่มประสิทธิภาพเข้าไปอีก

ดูเหมือนว่าในช่วงนี้นั้นเครื่องโน๊ตบุ๊คเริ่มที่จะแรงเคียงข้างกับ PC Desktop มาเรื่อยๆ แล้วล่ะครับ ล่าสุดทาง Intel ได้ออกมาประกาศว่าหน่วยประมวลผลในรุ่นที่ 8 ของทาง Intel อันได้แก่รุ่น Core i5+, i7+ และ i9+ จะมาพร้อมกับการรองรับเทคโนโลยี Optane memory

ดูเหมือนว่าในช่วงนี้นั้นเครื่องโน๊ตบุ๊คเริ่มที่จะแรงเคียงข้างกับ PC Desktop มาเรื่อยๆ แล้วล่ะครับ ล่าสุดทาง Intel ได้ออกมาประกาศว่าหน่วยประมวลผลในรุ่นที่ 8 ของทาง Intel อันได้แก่รุ่น Core i5+, i7+ และ i9+ จะมาพร้อมกับการรองรับเทคโนโลยี Optane memory ซึ่งจะช่วยให้คุณสามารถที่จะทำการเพิ่มความเร็วในการอ่านและเขียนข้อมูลของฮาร์ดดิสก์แบบจานหมุน(HDD) ให้มีความเร็วใกล้เคียงกับฮาร์ดดิสก์แบบ SSD เลยล่ะครับ

intel optane 100753769 large

Advertisement

ทั้งนี้หน่วยประมวลผลที่จะรองรับเทคโนโลยี Optane memory นั้นจะต้องมาพร้อมกับสติกเกอร์แสดงสัญลักษณ์ของหน่วยประมวลผล Core i5, i7 และ i9 โดยมีเครื่องหมาย + ต่อท้ายเท่านั้น โดยเทคโนโลยี Optane memory จะช่วยให้ความเร็วในการอ่านและเขียนข้อมูลของฮาร์ดดิสก์แบบจานหมุน(HDD) ให้มีความเร็วใกล้เคียงกับฮาร์ดดิสก์แบบ SSD ซึ่งลักษณะของเทคโนโลยีดังกล่าวนี้นั้นเครื่องโน๊ตบุ๊คจะต้องมาพร้อมกับฮาร์ดดิสก์จำนวน 2 ตัวโดยตัวหลักจะต้องเป็น SSD ส่วนลูกรองนั้นจะเป็น HDD ที่เอาไว้ใช้ในการเก็บข้อมูลครับ

intel optane faster 100753775 large

ด้วยเทคโนโลยี Optane memory นั้นจะทำให้ความเร็วในการอ่านและเขียนข้อมูลของฮาร์ดดิสก์แบบ HDD เร็วขึ้นถึง 4.7 เท่าตัว(เมื่อเทียบกับการใช้งานฮาร์ดดิสก์แบบ HDD ปกติ) ซึ่งทาง Intel ได้บอกเอาไว้ว่าเทคโนโลยี Optane memory นั้นจะช่วยตอบโจทย์ให้กับเหล่านักเล่นเกมที่ต้องการความเร็วในการอ่านข้อมูลของฮาร์ดดิสก์สูง(เหมือน SSD) และยังคงต้องการเนื้อที่ในการเก็บข้อมูลปริมาณมากอยู่(เหมือน HDD)

intel optane details 100753774 large

อย่างไรก็ตามแต่โน๊ตบุ๊คที่จะสามารถใช้เทคโนโลยี Optane memory นั้นจะต้องมาพร้อมกับชิปเซ็ทที่รองรับเทคโนโลยีนี้ด้วย ซึ่งแน่นอนครับว่าผู้ผลิตโน๊ตบุ๊คสำหรับการเล่นเกมนั้นย่อมจับคู่หน่วยประมวลผล Core i+ และชิปเซ็ทที่รองรับกับเทคโนโลยี Optane memory ด้วยอยู่แล้วในตัว ทว่าเราจะได้จับโน๊ตบุ๊คนี้เมื่อไรนั้นก็ยังคงไม่สามารถที่จะตอบได้อย่างแน่นอนครับเพราะทาง Intel เองก็พึ่งจะเปิดตัวหน่วยประมวลผล Core i+ เมื่อช่วงกลางวันของวันที่ 3 เมษายนออกมา คาดว่าน่าจะเป็นไตรมาสที่ 3 ของปี 2018 นี้เราน่าจะได้เห็นเครื่องจริงๆ วางตลาดครับ

ที่มา : pcworld

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

PC Review

หลังจากเปิดตัว Intel Gen 12 พร้อมเมนบอร์ด Z690 เรืองความแรงไม่ต้องพูดถึง แต่เมนบอร์ดก็แพงมากด้วย วันนี้ทีมงานเลยขอพรีวิว Aorus B660M PRO DDR4 เมนบอร์ดสายคุ้ม ออปชั่นครบ ในราคาที่เป็นมิตรมากยิ่งขึ้น Advertisement Aorus B660M PRO DDR4 เป็นเมนบอร์ดสายคุ้มที่มาพร้อมชิปเซ็ตระดับกลางอย่าง Intel B660...

CONTENT

MSI MAG Infinite S3 11SA-033TH เล่นเกม เทรดคริปโต ไฟ RGB พีซีเกมมิ่งเริ่มต้น อัพเกรดได้ MSI MAG Infinite S3 11SA-033TH เป็นเดสก์ท็อปพีซีเกมมิ่ง หรือพีซีสำเร็จรูปตัวแรง ที่เหมาะกับเกมเมอร์ที่เริ่มต้นกับความสนุกบนเกมระดับ AAA หรือชอบการเล่นเกมแนวแอ็คชั่น FPS ที่มาพร้อมดีไซน์ที่สวยงาม และขุมพลังจากซีพียู...

CONTENT

โปรเซสเซอร์สำหรับ IoT มอบประสิทธิภาพในการทำงานที่ก้าวไปอีกขั้น สำหรับลูกค้าในกลุ่มอุตสาหกรรมการค้าปลีก การผลิต สาธารณสุขและความปลอดภัยทางดิจิทัล มีอะไรใหม่: อินเทลได้ทำการเปิดตัวโปรเซสเซอร์ Intel® Core™ เจนเนอเรชั่น 12 (ภายใต้โค้ดเนม Alder Lake S-series และ H-series) ณ งาน CES 2022 ซึ่งเป็นโปรเซสเซอร์ตระกูลแรกที่ได้รับการปรับปรุง Edge...

รีวิว MSI

MSI GE66 Raider รุ่นปี 2021 – 2022 ที่สุดของ Gaming Notebook ขนาด 15.6″ ที่หน้าตานี้ถูกใช้งานมาราวๆ 2 ปีแล้ว  ซึ่งบทความนี้เราได้รับเครื่องจริงสเปกจริงมารีวิวซึ่งมีการอัปเกรดส่วนของหน้าจอที่เป็น OLED ที่ Ultra HD 4K เป็นหลัก พร้อมชิปประมวลผล Intel...