Connect with us

Hi, what are you looking for?

INTEL

Intel – อัพเกรด Core i5+, i7+ และ i9+ ให้รองรับกับเทคโนโลยี Optane memory เพิ่มประสิทธิภาพเข้าไปอีก

ดูเหมือนว่าในช่วงนี้นั้นเครื่องโน๊ตบุ๊คเริ่มที่จะแรงเคียงข้างกับ PC Desktop มาเรื่อยๆ แล้วล่ะครับ ล่าสุดทาง Intel ได้ออกมาประกาศว่าหน่วยประมวลผลในรุ่นที่ 8 ของทาง Intel อันได้แก่รุ่น Core i5+, i7+ และ i9+ จะมาพร้อมกับการรองรับเทคโนโลยี Optane memory

ดูเหมือนว่าในช่วงนี้นั้นเครื่องโน๊ตบุ๊คเริ่มที่จะแรงเคียงข้างกับ PC Desktop มาเรื่อยๆ แล้วล่ะครับ ล่าสุดทาง Intel ได้ออกมาประกาศว่าหน่วยประมวลผลในรุ่นที่ 8 ของทาง Intel อันได้แก่รุ่น Core i5+, i7+ และ i9+ จะมาพร้อมกับการรองรับเทคโนโลยี Optane memory ซึ่งจะช่วยให้คุณสามารถที่จะทำการเพิ่มความเร็วในการอ่านและเขียนข้อมูลของฮาร์ดดิสก์แบบจานหมุน(HDD) ให้มีความเร็วใกล้เคียงกับฮาร์ดดิสก์แบบ SSD เลยล่ะครับ

intel optane 100753769 large

Advertisement

ทั้งนี้หน่วยประมวลผลที่จะรองรับเทคโนโลยี Optane memory นั้นจะต้องมาพร้อมกับสติกเกอร์แสดงสัญลักษณ์ของหน่วยประมวลผล Core i5, i7 และ i9 โดยมีเครื่องหมาย + ต่อท้ายเท่านั้น โดยเทคโนโลยี Optane memory จะช่วยให้ความเร็วในการอ่านและเขียนข้อมูลของฮาร์ดดิสก์แบบจานหมุน(HDD) ให้มีความเร็วใกล้เคียงกับฮาร์ดดิสก์แบบ SSD ซึ่งลักษณะของเทคโนโลยีดังกล่าวนี้นั้นเครื่องโน๊ตบุ๊คจะต้องมาพร้อมกับฮาร์ดดิสก์จำนวน 2 ตัวโดยตัวหลักจะต้องเป็น SSD ส่วนลูกรองนั้นจะเป็น HDD ที่เอาไว้ใช้ในการเก็บข้อมูลครับ

intel optane faster 100753775 large

ด้วยเทคโนโลยี Optane memory นั้นจะทำให้ความเร็วในการอ่านและเขียนข้อมูลของฮาร์ดดิสก์แบบ HDD เร็วขึ้นถึง 4.7 เท่าตัว(เมื่อเทียบกับการใช้งานฮาร์ดดิสก์แบบ HDD ปกติ) ซึ่งทาง Intel ได้บอกเอาไว้ว่าเทคโนโลยี Optane memory นั้นจะช่วยตอบโจทย์ให้กับเหล่านักเล่นเกมที่ต้องการความเร็วในการอ่านข้อมูลของฮาร์ดดิสก์สูง(เหมือน SSD) และยังคงต้องการเนื้อที่ในการเก็บข้อมูลปริมาณมากอยู่(เหมือน HDD)

intel optane details 100753774 large

อย่างไรก็ตามแต่โน๊ตบุ๊คที่จะสามารถใช้เทคโนโลยี Optane memory นั้นจะต้องมาพร้อมกับชิปเซ็ทที่รองรับเทคโนโลยีนี้ด้วย ซึ่งแน่นอนครับว่าผู้ผลิตโน๊ตบุ๊คสำหรับการเล่นเกมนั้นย่อมจับคู่หน่วยประมวลผล Core i+ และชิปเซ็ทที่รองรับกับเทคโนโลยี Optane memory ด้วยอยู่แล้วในตัว ทว่าเราจะได้จับโน๊ตบุ๊คนี้เมื่อไรนั้นก็ยังคงไม่สามารถที่จะตอบได้อย่างแน่นอนครับเพราะทาง Intel เองก็พึ่งจะเปิดตัวหน่วยประมวลผล Core i+ เมื่อช่วงกลางวันของวันที่ 3 เมษายนออกมา คาดว่าน่าจะเป็นไตรมาสที่ 3 ของปี 2018 นี้เราน่าจะได้เห็นเครื่องจริงๆ วางตลาดครับ

ที่มา : pcworld

Click to comment
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Buyer's Guide

เครื่องเก่าไม่แรง เล่นเกมไม่ลื่นแล้วต้องไปงาน COMMART ซื้อเกมมิ่งโน๊ตบุ๊ค 2024 เครื่องใหม่แล้ว! วันที่ 7~10 มีนาคม พ.ศ. 2567 นี้ก็ถึงเวลาอีเว้นท์ใหญ่อย่าง COMMART COMTECH รวมอุปกรณ์คอมพิวเตอร์มาให้เลือกซื้อ รวมถึงเกมมิ่งโน๊ตบุ๊ค 2024 หลากหลายรุ่นซึ่งได้ซีพียูกับจีพียูรุ่นใหม่ล่าสุดซึ่งประสิทธิภาพดีขึ้นมาก นอกจากใช้ทำงานกราฟิคได้ดีแล้วยังเล่นเกมได้ดี เริ่มจาก NVIDIA GeForce RTX 4050...

PR-News

ในงาน Mobile World Congress 2024 อินเทลได้ประกาศ แพลตฟอร์ม โซลูชัน และบริการใหม่ ๆ ที่ครอบคลุม เครือข่ายและ Edge AI โปรเซสเซอร์ Intel® Core™ Ultra และ “AI PC” (หรือ “คอมพิวเตอร์ AI”) และอื่น ๆ อีกมากมาย ในยุคที่ความก้าวหน้าทางเทคโนโลยีกลายเป็นส่วนสำคัญที่จะทำให้แบรนด์สามารถคงความเป็นผู้นำในตลาด อินเทลกำลังนำเสนอผลิตภัณฑ์และโซลูชันสำหรับลูกค้า คู่ค้า และอีโคซิสเต็มที่กว้างขวาง เพื่อใช้ประโยชน์จากโอกาสใหม่...

IT NEWS

ล่าสุดมีผลทดสอบของ Snapdragon X Elite หลุดออกมาบน Geekbench 6 เผยให้เห็นประสิทธิภาพที่เทียบเท่ากับชิป AMD Ryzen 8040 “Hawk Point” และ Intel Core Ultra “Meteor Lake” ชิป Snapdragon X Elite เป็นชิปประมวลผล...

IT NEWS

ข่าวดีสำหรับชาว PC ตอนนี้ MSI ประกาศปล่อยอัปเดตเฟิร์มแวร์ใหม่ เพิ่มการรองรับ RAM สูงสุดถึง 256GB บนเมนบอร์ดทั้งฝั่ง Intel และ AMD ก่อนหน้านี้ เมนบอร์ดสำหรับผู้ใช้งานทั่วไปมีขีดจำกัดความจุ RAM สูงสุดอยู่ที่ 192GB แต่การอัปเดตครั้งนี้ของ MSI ช่วยให้ผู้ใช้สามารถติดตั้ง Ram DDR5 ขนาด...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก