Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

Huawei – นำเสนอสิทธิบัตรสำหรับสมาร์ทโฟนที่สามารถพับได้ ขยายพื้นที่หน้าจอจากมือถือเป็นแท็บเล็ตได้

ดูเหมือนว่าสมาร์ทโฟนแบบที่สามารถพับหน้าจอได้จะกลายเป็นอีกสมาร์ทโฟนรูปแบบหนึ่งที่ทางผู้ผลิตหลายๆ รายเตรียมที่จะผลิตมาให้เราได้ใช้กันครับ นอกเหนือไปจาก Apple, Microsoft และ Samsung ที่เราได้เห็นสิทธิบัตรสำหรับสมาร์ทโฟนที่มาพร้อมกับหน้าจอแบบพับได้แล้ว

ดูเหมือนว่าสมาร์ทโฟนแบบที่สามารถพับหน้าจอได้จะกลายเป็นอีกสมาร์ทโฟนรูปแบบหนึ่งที่ทางผู้ผลิตหลายๆ รายเตรียมที่จะผลิตมาให้เราได้ใช้กันครับ นอกเหนือไปจาก Apple, Microsoft และ Samsung ที่เราได้เห็นสิทธิบัตรสำหรับสมาร์ทโฟนที่มาพร้อมกับหน้าจอแบบพับได้แล้ว ล่าสุดดูเหมือนกับว่าทาง Huawei ก็เตรียมที่จะลงตลาดสมาร์ทโฟนแบบหน้าจอพับได้อีกเจ้าหนึ่งด้วยเช่นเดียวกันครับ

Advertisement

สิทธิบัตรหน้าจอแบบพับได้ของทาง Huawei นั้นถูกพบโดยเว็บไซต์ LetsGoDigital ซึ่งสิทธิบัตรดังกล่าวนี้นั้นทาง Huawei ได้รับสิทธิ์ไปแล้วตั้งแต่ในเดือนกันยายนของปี 2017 ที่ผ่านมาครับ จากรูปภาพและข้อมูลที่ทาง LetsGoDigital บอกเอาไว้นั้นตัวผลิตภัณฑ์ดังกล่าวนี้เมื่อทำการเปิดหน้าจอทั้งหมดจะทำให้ตัวเครื่องมีขนาดหน้าจอเป็นแท็บเล็ตขนาดเล็กและเมื่อทำการพับหน้าจอแล้วนั้นก็จะกลายเป็นเป็นสมาร์ทโฟนได้ครับ

ทาง Huawei ได้แก้ปัญหาในเลือกของการพับหน้าจอด้วยการใช้อุปกรณ์ชนิดหนึ่งที่ทำงานเป็นบานพับติดตั้งอยู่ตรงกลางของตัวเครื่องซึ่งทำให้หน้าจอแบบที่สามารถพับได้นั้น เมื่อเปิดขยายออกมาแล้วไม่ทำให้เห็นบานพับซึ่งทำให้ผู้ใช้สามารถเห็นหน้าจอได้แบบเต็มๆ เสมือนกับเป็นแท็บเล็ตครับ อย่างไรก็ตามแต่แล้วด้วยความที่สิทธิบัตรหลายๆ สิทธิบัตรนั้นก็ไม่ได้ถูกนำมาใช้งานจริงดังนั้นเราก็ไม่อาจจะสามารถคาดเดาได้ครับว่าเมื่อไรที่เราจะได้สัมผัสกับผลิตภัณฑ์ที่มาพร้อมกับสิทธิบัตรนั้นๆ ครับ

ที่มา : letsgodigital

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

PR-News

แท็บเล็ตเป็นตัวเลือกที่แนะสำหรับคนทำงานและนักเรียนนักศึกษาที่ต้องการอุปกรณ์พกพาอเนกประสงค์สำหรับการทำงานหรือการเรียนรู้ขณะเดินทาง เช่น การแก้ไขหรือตรวจดูเอกสารอย่างรวดเร็ว การจดบันทึก อ่านบทความ บันทึกบันทึกเชิงสร้างสรรค์ และอื่นๆ อีกมากมาย

Tablet Review

HUAWEI MatePad แท็บเล็ตแนว PC-Like จอใหญ่ 11.5 ใส่ซิมได้ คีย์บอร์ดพร้อม M-Pencil จดสนุกวาดสะดวกเต็มอิ่มทั้งงานและบันเทิง HUAWEI MatePad 11.5 โน้ตยิ่งกว่าโน้ตเมื่อเชื่อมต่อ HUAWEI M-pen และคีย์บอร์ดใช้งานควบคู่กับ HUAWEI Notes ก็เปลี่ยนแท็บเล็ตหน้าจอใหญ่ให้กลายเป็นแล็ปท็อปขนาดเล็กได้ทันที บอดี้แข็งแรงด้วยการออกแบบชิ้นเดียว Unibody จอใหญ่ HUAWEI...

PR-News

บอกโปรโค้งสุดท้ายซื้อ HUAWEI MatePad 11.5 (6+128GB) รุ่น WiFi Version วางจำหน่ายในราคา 9,990 บาท พร้อมโปรโมชัน รับฟรี ปากกา HUAWEI-M Pencil รุ่นที่ 2 มูลค่า 4,490 บาท และ สิทธิ์รับชม WeTV...

CONTENT

เชื่อว่าการมี Work Life Balance ที่ดีเป็นสิ่งที่คนทำงานทุกคนต้องการ เพราะหากทำแต่งานอย่างเดียวคงไม่ส่งผลดีต่อสุขภาพอย่างแน่นอน หัวเว่ยเข้าใจถึงความท้าทายที่คนทำงานหลายคนยังบาลานซ์ชีวิตและภาระหน้าที่ไม่ลงตัว วันนี้หัวเว่ยเลยจะขอแนะนำ 5 วิธีสร้างสมดุลชีวิตการทำงานด้วย HUAWEI MatePad 11.5

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก