Connect with us

Hi, what are you looking for?

PC Game

Special Scoop – Predator Orion 9000 VS PC Desktop ประกอบเอง อะไรคุ้มกว่ากัน ???

หลังจากงานที่ทีมงานได้รีวิวตัว Predator Orion 9000 ไปเมื่อประมาณสัปดาห์ก่อน ซึ่งเป็น PC Desktop แบบ Full Tower ขนาดใหญ่ ดีไซน์ออกมาอย่างล้ำเอาใจเกมเมอร์ พร้อมกับยัดสเปคแบบจัดเต็มสุดๆ เท่าที่คอมเครื่องๆ หนึ่งจะให้ได้ และแทบจะเรียกได้ว่าเป็นหนึ่งใน PC แบรนด์ที่แรงที่สุดในโลกตอนนี้ก็ว่าได้ ด้วยค่าตัวถึง 239,900 บาท ทำให้หลายคนเกิดความสงสัยว่าอ้าวแบบนี้ประกอบ PC Desktop เองจะคุุ้มกว่ารึเปล่า ซึ่งมาหาคำตอบกันในบทความนี้กันเลยครับ

cover orion vs pc2

Advertisement

ก่อนอื่นมาดูสเปคคร่าวๆ ของ Predator Orion 9000 ตัวท็อปกันก่อนที่ใช้ CPU เป็น Intel® Core™ i9-7980XE แบบ 18 Core/36 Thread การ์ดจอ NVIDIA® GeForce® GTX 1080Ti with 11 GB SLI, RAM 64GB DDR4 2666MHz (8GB*8), HDD : 1TB 7200RPM SATA + 256GB PCIe NVMe TLC M.2 Solid State*2, Power Supply : 1000 W Gold 80+, CPU Cooler : Liquid Cooling Cooler Master มาพร้อม Windows 10 Home แท้ ประกัน 3 ปี Onsite Service จัดเต็มสุดๆ ต่อไป ไปดูสเปคที่จัดมาแบบใกล้เคียงกันบ้าง

orion copy

โดย PC Desktop ตัวนี้ มีสเปคใกล้เคียงกับ Predator Orion 9000 อาจจะไม่ได้เป๊ะ 100% แต่เอาเท่าที่ฐานข้อมูลเว็บเรามี จะเห็นได้ว่ามีราคาอยู่ประมาณ 224,000 บาท ต่างจากตัว Predator Orion 9000 ประมาณ 16,000 บาทเท่านั้น ทั้งนี้ยังไม่รวมค่าการ์ดจอซึ่ง ตอนนี้หายากและราคาขึ้น(ไม่ใช่ราคานี้แน่นอน) ทำให้ไม่ว่า PC แบรนด์ หรือประกอบเองด้วยงบ 250,000 บาท แทบจะไม่มีความแตกต่างกันเลยในด้านสเปค

คำถามคือแล้วสิ่งที่ต่างกันละสำหรับคอมราคาหลักแสนนี้ สิ่งที่ต่างกันก็คือการรับประกัน แน่นอนว่าคอมประกอบเองไม่มีการรับประกันแบบ Onsite ทุกอย่างประกันแยกๆ ชิ้นไป ซึ่งแตกต่างจาก PC แบรนด์ที่มีการรับซ่อมถึงที่เมื่อมีปัญหา แถมไม่ต้องลำบากไปหาซื้ออุปกรณ์ต่่างๆ มารวมกันและเอามาประกอบเอง คอมแบรนด์จ่ายเงินก้อนเดียวตู้มได้มาเลยพร้อมใช้งานและที่สำคัญมี Windows 10 แท้มาให้ด้วยในบางรุ่น

อย่างไรก็ตามทางทีมงานแนะนำว่าในช่วงที่ราคาการ์ดจอและ Ram แพง ทำให้ PC แบรนด์มีราคาใกล้เคียงกับ PC ประกอบเองมากๆ ถ้าไม่เป็นได้สำหรับมือใหม่แนะนำว่าเลือกซื้อ PC แบรนด์จะดีกว่าครับ หรือถ้าใครมีพอความรู้เรื่องคอม ชอบ DIY ประกอบจับตัดแต่งเอง ก็เลือกแบบประกอบเองก็ได้นะไม่ว่ากันอยู่ที่คนชอบครับ

อ่านรีวิวเพิ่มเติม Predator Orion 9000 ได้ >>> ที่นี่

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

รีวิว Acer

Acer Nitro 5 2022 และ Acer Swift X 2022 สเปกใหม่ล่าสุด ซึ่งที่เราได้รับมาพรีวิวจะเป็น AMD Ryzen 6000H และ Intel Core i Gen 12 ที่เพิ่งเปิดตัวในงาน CES 2022 ต้นปีที่ผ่านมา...

Buyer's Guide

จอเกมมิ่ง Acer ตอนนี้มีให้เลือกหลายรุ่น ราคาไม่แพงและสเปคคุ้มสุดๆ เกมเมอร์ถูกใจแน่นอน นอกจากโน๊ตบุ๊คสายทำงานและเกมมิ่ง จอเกมมิ่ง Acer ก็เป็นสินค้าอีกกลุ่มที่น่าซื้อมาใช้ทำงานและเล่นเกมเป็นอย่างมาก ด้วยราคาที่ไม่แพงเกินไปแต่ได้ฟีเจอร์มาแบบจัดเต็มไม่ว่าจะค่า Refresh Rate สูง, Response Time ต่ำ และมีฟีเจอร์ช่วยลดอาการภาพฉีกขาดอย่าง NVIDIA G-SYNC หรือ AMD FreeSync อีกด้วย และหลายๆ...

Buyer's Guide

โน๊ตบุ๊ค Acer ซีพียู Intel ตัวเด็ดมีให้เลือกทั้งสายทำงานและเกมมิ่ง ปี 2022 นี้มีตัวเด็ดให้เลือกเพียบ! เมื่อแนะนำ Acer ซีพียู AMD ไปแล้ว ก็ต้องมีโน๊ตบุ๊ค Acer ซีพียู Intel ที่ทั้งคนทำงานและเกมเมอร์ไว้ใจมาอย่างยาวนานเป็นอีกซีรี่ส์ที่ได้รับความนิยมไม่แพ้กันและยังมีรุ่นน่าซื้อเปิดตัวออกมาอย่างต่อเนื่องให้ผู้ใช้มีตัวเลือกหลากหลายยิ่งขึ้น ไม่ว่าจะโน๊ตบุ๊คสายทำงานราคาคุ้มค่า เครื่องบางเบาและบางรุ่นอาจจะมีโปรแกรม Microsoft Office Home &...

Buyer's Guide

โน๊ตบุ๊ค Acer ซีพียู AMD ตอนนี้มีให้เลือกหลายรุ่น สเปคดีคุ้มค่าแน่นอน เมื่อ AMD เปิดตัวซีพียูซีรี่ส์ Ryzen ที่ทั้งผู้ใช้และเกมเมอร์หันมาให้ความสนใจอุดหนุนกันอย่างอุ่นหนาฝาคั่ง ซึ่งโน๊ตบุ๊ค Acer ซีพียู AMD ก็มีตัวเลือกให้เลือกซื้อมากมายทั้งโน๊ตบุ๊คสายทำงานหรือเล่นเกม และเมื่อเป็นแบรนด์ Acer แล้ว จะราคาหรือสเปคก็เรียกว่าคุ้มราคาเกินค่าตัวและหลายๆ รุ่นก็สามารถอัพเกรดเพิ่มแรมหรือเปลี่ยน SSD ให้ตอบโจทย์การใช้งานของเราได้ดีขึ้นด้วยAdvertisement ถ้าใครมีแผนอยากส่งต่อโน๊ตบุ๊คเครื่องเก่าประจำตัวไปให้คนใกล้ตัวไม่ว่าจะน้องหรือลูกหลานได้ใช้ทำงานหรือเรียนออนไลน์ในเร็วๆ...