Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

NVIDIA – อาจจะเปิดตัว GeForce GTX 1170/1180 ในช่วงเดือนกรกฎาคมนี้ … ตัวการ์ดมาพร้อมกับหน่วยความจำแบบ GDDR6 ขนาด 8 – 16 GB

หลังจากที่ในงาน GTC 2018 ที่ผ่านมานั้นทาง NVIDIA หักปากกาสื่อด้วยการที่ไม่มีการเปิดตัวชิปกราฟิกสำหรับการเล่นเกมซีรีย์ GeForce GTX 1100 ออกมา แน่นอนล่ะครับว่าก็ต้องมีข่าวลือใหม่ๆ ออกมาอย่างต่อเนื่อง ล่าสุดหากอ้างอิงจากทางผู้ผลิตหน่วยความจำชื่อดัง

หลังจากที่ในงาน GTC 2018 ที่ผ่านมานั้นทาง NVIDIA หักปากกาสื่อด้วยการที่ไม่มีการเปิดตัวชิปกราฟิกสำหรับการเล่นเกมซีรีย์ GeForce GTX 1100 ออกมา แน่นอนล่ะครับว่าก็ต้องมีข่าวลือใหม่ๆ ออกมาอย่างต่อเนื่อง ล่าสุดหากอ้างอิงจากทางผู้ผลิตหน่วยความจำชื่อดังอย่าง SK Hynix นั้นพบว่าชิปกราฟิก GeForce GTX 1170/1180 อาจจะเปิดตัวในช่วงเดือนกรกฎาคมนี้โดยตัวการ์ดนั้นจะมาพร้อมกับหน่วยความจำแบบ GDDR6 ขนาด 8 – 16 GB ครับ

GTX 2080

Advertisement

ในส่วนของตัวชิปกราฟิกนั้นคงจะยังไม่สามารถบอกข้อมูลอะไรออกมาได้นัก ทว่าเจ้าหน่วยความจำแบบ GDDR6 ที่จะถูกใช้งานบน GeForce GTX 1170/1180 นั้น เราพอจะทราบสเปคเบื้องต้นกันแล้วว่าตัวชิปหน่วยความจำจะมีแบนด์วิดธ์สูงสุดอยู่ที่ 16 Gbps โดยใช้แรงดันไฟเพียงแค่ 1.35 V เท่านั้น ดังนั้นแล้วหากลองคิดเล่นๆ ว่าตัวการ์ดใช้หน่วยความจำขนาด 12 GB ที่บัสขนาด 384 bit จะทำให้มีแบนด์วิดธ์สูงถึง 768 GB/s เลยทีเดียวครับ

aHR0cDovL21lZGlhLmJlc3RvZm1pY3JvLmNvbS9NLzIvNjc2MDEwL29yaWdpbmFsL2h5bml4Mi5qcGc

ตามข้อมูลของ SK Hynix บอกเอาไว้ว่าทางบริษัทจะเริ่มผลิตหน่วยความจำแบบ GDDR6 ภายใน 3 เดือนนับจากหลังนี้แล้ว ซึ่งมีความเป็นไปได้ค่อนข้างที่จะสูงมากเลยทีเดียวว่าตัวกราฟิกการ์ดที่จะมาพร้อมกับ GDDR6 นั้นน่าจะเป็น ซีรีย์ GeForce GTX 1100 โดย GTX 1170 น่สาจะมาพร้อมกับหน่วยความจำขนาด 8 GB และ GTX 1180 จะมาพร้อมกับหน่วยความขนาดใหญ่ถึง 16 GB ข่าวดังกล่าวจะจริงหรือไม่นั้นต้องคอยรอดูกันต่อไปครับ

ที่มา : notebookcheck

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

CONTENT

ลงไดรเวอร์ การ์ดจอ เพิ่มความแรงใน 4 ขั้นตอน nVIDIA, Radeon 2021 และซอฟต์แวร์ช่วยดาวน์โหลด ลงไดรเวอร์ การ์ดจอ เป็นเรื่องที่ผู้ใช้อาจจะต้องให้ความสำคัญ โดยเฉพาะเกมเมอร์ ที่ต้องการประสิทธิภาพในการเล่นเกมได้ดียิ่งขึ้น ซึ่งการอัพเดตไดรเวอร์กราฟิกการ์ดนั้น ไม่ได้มีขั้นตอนที่ซับซ้อนมากมายนัก เรียกว่าถ้าคุณเป็นมือใหม่ ก็สามารถเข้าใจกระบวนการได้ในการลองอัพเดตการทำงานในไม่กี่ครั้ง ประโยชน์ในการลงไดรเวอร์ใหม่ หรือการอัพเดต ก็มีอยู่มากมายเลยทีเดียว ในครั้งนี้เราจึงนำกระบวนการติดตั้งและลงไดรเวอร์ใหม่ มาให้กับผู้ใช้ที่เป็นมือใหม่ หรือต้องการมองหาวิธีในการอัพเดตที่ไม่ยุ่งยาก...

Buyer's Guide

Acer Nitro 5 เกมมิ่งโน๊ตบุ๊คตัวแรง เกมเมอร์ที่อยากเล่นเกมไม่ควรพลาด!  Advertisement เกมเมอร์รู้กันดีว่าเกมมิ่งโน๊ตบุ๊คที่สเปคแรงและราคาคุ้มค่าในตอนนี้ต้องมี Acer Nitro 5 เป็นอีกรุ่นในใจอย่างแน่นอน และซีรี่ส์ใหม่นี้ Acer ก็จัดสเปคให้เกมเมอร์เลือกกันได้ตามชอบว่าจะใช้ซีพียู Intel หรือ AMD ก็ได้และจับคู่กับการ์ดจอ NVIDIA GeForce RTX 3000 Series และอัพเกรดสเปคเพิ่มแรมและ...

PR-News

NVIDIA ประกาศในวันนี้ว่าจะเป็นเจ้าภาพจัดงาน GTC เสมือนจริงระดับโลกตั้งแต่วันที่ 8-11 พ.ย. โดยมีคำปราศรัยที่เต็มไปด้วยข่าวที่น่าสนใจโดย Jensen Huang ผู้ก่อตั้งและซีอีโอของ NVIDIA และการเสวนาจากผู้นำด้านการวิจัย AI และอุตสาหกรรมชั้นนำของโลก อ่าน NVIDIA เพิ่มเติม คำปราศรัยที่เป็นประเด็นสำคัญของ Huang จะถ่ายทอดสดในวันที่ 9 พ.ย. เวลา 9.00...

How to

ไดรเวอร์ nVIDIA 2021 ตั้งค่าการ์ดจอ เพิ่มเฟรมเรต ภาพในเกมสวย ปรับแต่งง่าย แค่นิ้วคลิ๊ก ไดรเวอร์ nVIDIA หลายคนที่ใช้การ์ดจอ GeForce อาจจะเป็นรุ่นเก่า ที่ซื้อมานาน บางทีที่เล่นเกมแล้ว อยากจะให้เฟรมเรตไหลลื่นยิ่งขึ้น หรือบางคนเพิ่งซื้อการ์ดจอมาใหม่ ประกอบลงเครื่องแล้วเล่นเกมเลย ภาพที่ได้อาจจะไม่ต่อเนื่องเท่าที่ควร แม้จะเป็นการ์ดจอแรงๆ แต่ก็ไม่ได้เฟรมเรตตามที่คิด สิ่งหนึ่งอาจเป็นเพราะยังไม่ได้ทำการ Optimize Driver...