Connect with us

Hi, what are you looking for?

PC Review

Review – ASUS ROG STRIX B360-F GAMING เมนบอร์ดฟีเจอร์จัดเต็ม จัดสเปกได้ในราคาคุ้มกว่า

Asus Rog Strix B360 F Gaming 15

พอบท Intel จะเล่นบทโหดด้วยการปล่อยเมนบอร์ดรุ่นใหม่ออกมา ก็ปล่อยกันแบบไม่ทันตั้งตัวด้วยชิปเซ็ตรุ่นใหม่ที่มาพร้อมกันถึง 3 ตัวไม่ว่าจะเป็น Intel B360 ,H370 และรุ่นเล็กสุด H310 ที่ออกมาตอบโจทย์ท่านที่ต้องการเมนบอร์ดที่มีราคาถูกลงกว่า Intel Z370 สำหรับตลาดที่เน้นความคุ้มค่ามากขึ้น สำหรับการใช้งานทั่วไปไม่ได้เน้นโอเวอร์คล๊อค และแน่นอนว่าแม้จะเป็นรุ่นที่มีราคาประหยัดมากขึ้น แต่ก็ยังสามารถใช้งานได้ไม่แพ้รุ่นใหญ่ รวมไปถึงฟีเจอร์อื่นๆที่จัดเต็มอย่างใน ASUS ROG STRIX B360-F GAMING

Advertisement

Asus Rog Strix B360 F Gaming 1 Asus Rog Strix B360 F Gaming 2 Asus Rog Strix B360 F Gaming 3

ASUS ROG STRIX B360-F GAMING มาในกล่องที่เรียกได้ว่าจัดเต็มไม่แพ้รุ่นใหญ่สมกับซีรีย์ Rog Strix แม้จะเป็นเมนบอร์ดที่มาในชิปเซ็ตรุ่นรอง แต่ก็มีฟีเจอร์จัดเต็มไม่ว่าจะเป็นแสงสี สล๊อตการใช้งานต่างๆ ไปจนถึงอุปกรณ์เสริมมี่มาอย่างครบครัน ตั้งแต่คู่มือไปจนถึงสาย SATA

Asus Rog Strix B360 F Gaming 14

Asus Rog Strix B360 F Gaming 15 Asus Rog Strix B360 F Gaming 6

ASUS ROG STRIX B360-F GAMING มาในขนาด ATX เต็มที่ พร้อมหน้าตาพอร์ตเชื่อมต่อต่างๆที่มาอย่างครบครันไม่แพ้รุ่นใหญ่แบบ Z370 เรีกได้ว่าดีไซน์เหมือน ASUS ROG STRIX B370-F GAMING ที่ทีมงานลงรีวิวเมื่อไม่นานมานีเลย ทั้งเลย์เอ้า การจัดวางพอร์ตต่างๆเหมือนกันทุกกระเบี่ยบนิ้ว ต่างแค่ชื่อรุ่นที่สกรีนเท่านั้น  โดยการออกแบบรวมๆมาในสไตล์ Rog Strix นอกจากนั้นยังมีซิงค์ระบายความร้อนขนาดใหญ่ อยู่บริเวณภาคจ่ายไฟด้านบิน ด้านข้าง ชิปเซ็ต และเพลดบริเวณพาแนลเชื่อมต่อ

Asus Rog Strix B360 F Gaming 8    Asus Rog Strix B360 F Gaming 5 Asus Rog Strix B360 F Gaming 7

หรือซีรีย์ ROG Srtix ในหลายรุ่นนั่นก็คือเพลดขนาดใหญ่ที่คลุ่มบริเวณพอร์ตพาแนล นอกจากเพิ่มความแข็งแกร่งแล้วยังเพิ่มความสวยงามอีกขั้นด้วยไฟ RGB ASUS Aura นอกจากนั้นยังมาพร้อมชิปเสียง Supreme FX และโซลิคคาปาซิเตอร์ชั้นดี แรม 4 แถว รองรับ XMP

Asus Rog Strix B360 F Gaming 12

Asus Rog Strix B360 F Gaming 16 Asus Rog Strix B360 F Gaming 9
สามารถใส่การ์ดจอได้พร้อมกัน 2 สล๊อต แบบ PCIe 3.0 x 16 แบบ SafeSlots ช่องแรกที่ช่วยเสริมความแข็งแกร่งให้สล๊อตรองรับการ์ดจอหนักๆได้ นอกจากนั้นยังมี PCIe 3.0 x 16(โหมด x4 ) เพื่อการทำ Cross fire และ PCIe 3.0 x 1 อีก 4 สล๊อต

ในส่วนของ M.2 มีมาให้ 2 ที่ บริเวณใต้ซีพียู ซึ่งจะมีฮิตซิงค์ระบายความร้อนพร้อมสัญลักษณ์ ROG ให้มาด้วย และด้านล่างใกล้ชิปเซ็ตอีก 1 สล๊อตรองรับ PCIe 3.0 x4 แบบ NVMe

Asus Rog Strix B360 F Gaming 10

SATA ออกแบบให้หันออกข้าง ช่วยให้จัดสายง่ายไม่รกเมนบอร์ด มีมาให้ 6 พอร์ต

Asus Rog Strix B360 F Gaming 4

ASUS ROG STRIX B360-F GAMING มาพร้อมพอร์ตครบครันไม่ว่าจะเป็น พอร์ตต่อจอภาพไม่ว่าจะเป็น DVI-D ,DisplayPort ,HDMI อย่างละ 1 พอร์ต ,PS/2 ,LAN (RJ45) ,USB 3.1 Gen 2 Type-A 2 พอร์ต ,USB Type-C 1 พอร์ต ,USB 2.0 4 พอร์ต ,Optical S/PDIF และ Audio jack แบบรองรับเสียง 7.1 Channel

Asus Rog Strix B360 F Gaming 17

ASUS ROG STRIX B360-F GAMING อาจจะไม่ใช่เมนบอรืดที่มาราคาถูกหรือประหยัดที่สุดในกลุ่มชิปเซ็ต Intel B360 แต่ก็จัดว่าเป็นเมนบอร์ดที่ออกแบบมาเพื่อให้ท่านสามารถใช้งานได้เต็มที่เหมือนเมนบอร์ดรุ่นใหญ่ด้วยฟีเจอร์ต่างๆที่ครบครัน ไม่ว่าจะเป็นในด้านความสวยงามด้วยฮีตซิงค์ การใช้ลวดลายบนเมนบอร์ด ไปจนถึงไฟ RGB ที่รองรับ AURA Sync พอร์ตการเชื่อมต่อที่ครบครัน อีกทั้งสล๊อตการใช้งานที่เรียกได้ว่าจัดเต็มไม่แพ้เมนบอร์ด Intel Z370 ทั้งหมดนี้ในราคาไม่ถึง 5,000 บาท

ASUS ROG STRIX B360-F GAMING มาในราคา 4,890 บาท

จุดเด่น

 • การออกแบบสวยงาม
 • พอร์ต สล๊อตครบครันไม่แพ้รุ่นใหญ่
 • ฟีเจอร์เพียบ
 • ไฟ RGB รองรับ AURA Sync

ข้อสังเกตุ

 • เมนบอร์ดไซท์ใหญ่อาจจะใส่ในบางเคสไม่ได้
 • ราคาสูงกว่าแบรนด์อื่นที่เป็น B360 เหมือนกัน

 

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

IT NEWS

เรียกว่าไม่ปล่อยให้รอนาน ในที่สุด ASUS ก็เปิดตัวการ์ดจอใหม่ซีรี่ส์ NVIDIA GeForce RTX 4060 Ti และ RTX 4060 ใหม่ แยกเป็นซีรี่ส์ย่อยอย่าง ROG Strix, TUF Gaming และ Dual ใช้สถาปัตยกรรมใหม่ Ada Lovelace ได้เทคโนโลยีการสร้างเฟรมภาพเพิ่มเฟรมเรทตอนเล่นเกมอย่าง...

Buyer's Guide

เมาส์ไร้สายแนะนำ รวมมิตรตัวเด็ดสายทำงานและเกมมิ่ง! เมื่อเมาส์ไร้สายได้รับความนิยมและเทคโนโลยีได้รับการพัฒนาอย่างต่อเนื่อง ทำให้ตอนนี้มีเมาส์ไร้สายแนะนำน่าใช้ให้เลือกหลายต่อหลายรุ่นไม่ว่าจะเมาส์เกมมิ่งค่า DPI สูงพร้อมโปรแกรมตั้งค่าเมาส์ให้ใช้ลากเป้าเล่นเกมได้อย่างสนุกสนานหรือเมาส์สายทำงานดีไซน์พิเศษออกแบบมาเข้าสรีระร่างกายมนุษย์ได้เป็นอย่างดี ออกแบบตามรูปแบบการวางมือไม่ต้องบิดข้อมือเข้ามาให้เลือกด้วย ข้อดีของเมาส์ไร้สายนอกจากเรื่องจัดโต๊ะคอมได้สวยงามไม่มีสายไฟมาพาดรกรุงรังแล้ว ก็มีข้อดีอื่นอีกอย่างตอนใช้งานหรือเล่นเกมก็สามารถกวาดเมาส์ไปมาได้โดยไม่มีสายมารั้งดึงเมาส์ให้เสียอารมณ์ตอนเล่นเกมหรือทำงาน และถ้าอยู่ในระยะ 10 เมตรจากตัว USB 2.4 GHz ก็ยังใช้งานได้ตามปกติ เวลาจะกดดูหนังหรือเปลี่ยนเพลงในคอมก็เอาเมาส์มาวางบนเตียงหรือโต๊ะใกล้ๆ ที่นั่งแล้วกดเลือกได้เลย และยังไม่นับรวมฟีเจอร์เฉพาะของเมาส์ไร้สายแนะนำแต่ละรุ่นซึ่งผู้เขียนเลือกมาแนะนำอีกด้วยAdvertisement สรุปสเปค 7 เมาส์ไร้สายแนะนำ รวมมิตรสายเกมมิ่งและทำงาน สเปคเมาส์ไร้สายแนะนำ...

CONTENT

Mainboard อุปกรณ์ที่เป็นศูนย์รวมทุกสิ่งของเครื่องคอมพิวเตอร์พีซีเป็นอีกฮาร์ดแวร์หนึ่งที่ต้องให้ความสำคัญ ในวันนี้เราจึงขอแนะนำสุดยอดเมนบอร์ดสำหรับ CPU ของทาง Intel รุ่นใหม่ให้ทุกท่านได้รู้จักกัน หลังจากที่ทาง NotebookSpec ได้แนะนะหน่วยประมวลผลหรือ CPU รุ่นเด็ดๆ ประจำช่วงครึ่งปีแรกของปี 2023 ไปแล้วกับ รวมสุดยอด CPU ประจำช่วงต้นปี 2023 ในวันนี้เราจะมาขอแนะนำอีกฮาร์ดแวร์หนึ่งซึ่งถือว่าสำคัญไม่แพ้กันเพราะเป็นศูนย์รวมของฮาร์ดแวร์ทั้งหมดสำหรับเครื่องคอมพิวเตอร์พีซีซึ่งนั่นก็คือ Mainboard หรือ Mortherboard หรือในไทยที่เราเรียกกันว่าเมนบอร์ดที่เป็นสุกยอดของหน่วยประมวลผลของทางฝั่ง...

IT NEWS

หลังจากปล่อยให้แฟนเพลงรอกันจนเปื่อยก็น่าจะได้สมหวังกันแล้วเพราะตอนนี้ทาง AMD เตรียมเปิดตัว AMD Ryzen 7 7840U ซีพียูตัวแรงประหยัดพลังงานรุ่นใหม่หลังจากเปิดตัวในงาน CES 2023 เดือนมกราคมที่ผ่านมาแล้ว โดยรุ่นใหม่นี้อยู่ในซีรี่ส์ Ryzen 7040 “Phoenix” สถาปัตยกรรม Zen 4 เพื่อโน๊ตบุ๊คสายบางเบาทรงพลัง (Premium Ultra-thin) เป็นหลัก AMD Ryzen...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก