Connect with us

Hi, what are you looking for?

PC Review

Review – ASUS ROG STRIX H370-F GAMING เมนบอร์ดฟังค์ชั่นจัดเต็ม จัดสเปกคุ้มไม่แพ้รุ่นใหญ่

Asus Rog Strix H370 F Gaming 15

นอกจากเมนบอร์ด Z370 ที่เปิดมาเพื่อ Intel Gen 8 ก็ยังมีเมนบอร์ดรุ่นใหม่ที่พร้อมเปิดตัวอีก เพื่อมาอุดช่องว่างเมนบอร์ดราคาประหยัด เน้นการใช้งานทั่วไปแต่ไม่ต้องการโอเวอร์คล๊อค หรือฟีเจอร์อะไรที่มากมายนัก เพื่อมาแข่งขันกับค่ายคู่แข่งอย่าง AMD ที่มีเมนบอร์ดครบเครื่อง ทุกระดับราคามากกว่า จนกินตลาดพีซีราคาประหยัดได้เกือบหมดแล้ว และเมนบอร์ดรุ่นใหม่ที่มาพร้อมชิปเซ็ตรุ่นใหม่ที่จะมาแนะนำในวันนี้นั่นก็คือ ASUS ROG STRIX H370-F GAMING ที่ครบเครื่องทั้งความคุ้มค่า ฟีเจอร์ครบครันและความสวยงามไม่แพ้รุ่นใหญ่

Advertisement

Asus Rog Strix H370 F Gaming 1 Asus Rog Strix H370 F Gaming 2 Asus Rog Strix H370 F Gaming 3

ASUS ROG STRIX H370-F GAMING มาในกล่องที่เรียกได้ว่าจัดเต็มไม่แพ้รุ่นใหญ่สมกับซีรีย์ Rog Strix แม้จะเป็นเมนบอร์ดที่มาในชิปเซ็ตรุ่นรอง แต่ก็มีฟีเจอร์จัดเต็มไม่ว่าจะเป็นแสงสี สล๊อตการใช้งานต่างๆ ไปจนถึงอุปกรณ์เสริมมี่มาอย่างครบครัน ตั้งแต่คู่มือไปจนถึงสาย SATA

Asus Rog Strix H370 F Gaming 13

Asus Rog Strix H370 F Gaming 5 Asus Rog Strix H370 F Gaming 6

ASUS ROG STRIX H370-F GAMING มาในขนาด ATX เต็มที่ พร้อมหน้าตาพอร์ตเชื่อมต่อต่างๆที่มาอย่างครบครันไม่แพ้รุ่นใหญ่แบบ Z370 ต้องยอมรับว่าเป็นเมนบอร์ด H370 ที่ครบเครื่องที่สุดตัวหนึ่งตอนนี้ การออกแบบเน้นโทนดำเทา โดยจะมีลายเส้นเป็นชื่อรุ่น พาดเฉียงตัวบอร์ด สวยงามเป็นเอกลักษณ์ ในแบบ Rog Strix นอกจากนั้นยังมีซิงค์ระบายความร้อนขนาดใหญ่ อยู่บริเวณภาคจ่ายไฟด้านบิน ด้านข้าง ชิปเซ็ต และเพลดบริเวณพาแนลเชื่อมต่อ

Asus Rog Strix H370 F Gaming 14

Asus Rog Strix H370 F Gaming 4 Asus Rog Strix H370 F Gaming 9

เอกลักษณ์ของ ASUS ROG STRIX H370-F GAMING หรือซีรีย์ ROG Srtix ในหลายรุ่นนั่นก็คือเพลดขนาดใหญ่ที่คลุ่มบริเวณพอร์ตพาแนล นอกจากเพิ่มความแข็งแกร่งแล้วยังเพิ่มความสวยงามอีกขั้นด้วยไฟ RGB ASUS Aura นอกจากนั้นยังมาพร้อมชิปเสียง Supreme FX และโซลิคคาปาซิเตอร์ชั้นดี แรม 4 แถว รองรับ XMP

Asus Rog Strix H370 F Gaming 11

Asus Rog Strix H370 F Gaming 8 Asus Rog Strix H370 F Gaming 10

ASUS ROG STRIX H370-F GAMING สามารถใส่การ์ดจอได้พร้อมกัน 2 สล๊อต แบบ PCIe 3.0 x 16 แบบ SafeSlots ช่องแรกที่ช่วยเสริมความแข็งแกร่งให้สล๊อตรองรับการ์ดจอหนักๆได้ นอกจากนั้นยังมี PCIe 3.0 x 16(โหมด x4 ) เพื่อการทำ Cross fire และ PCIe 3.0 x 1 อีก 4 สล๊อต

ในส่วนของ M.2 มีมาให้ 2 ที่ บริเวณใต้ซีพียู ซึ่งจะมีฮิตซิงค์ระบายความร้อนพร้อมสัญลักษณ์ ROG ให้มาด้วย และด้านล่างใกล้ชิปเซ็ตอีก 1 สล๊อตรองรับ PCIe 3.0 x4 แบบ NVMe

Asus Rog Strix H370 F Gaming 7

SATA ออกแบบให้หันออกข้าง ช่วยให้จัดสายง่ายไม่รกเมนบอร์ด มีมาให้ 6 พอร์ต

Asus Rog Strix H370 F Gaming 12

พอร์ตเชื่อมต่อของ ASUS ROG STRIX H370-F GAMING มาอย่างครบครันไม่ว่าจะเป็น พอร์ตต่อจอภาพไม่ว่าจะเป็น DVI-D ,DisplayPort ,HDMI อย่างละ 1 พอร์ต ,PS/2 ,LAN (RJ45) ,USB 3.1 Gen 2 Type-A 2 พอร์ต ,USB Type-C 1 พอร์ต ,USB 2.0 4 พอร์ต ,Optical S/PDIF และ Audio jack แบบรองรับเสียง 7.1 Channel

Asus Rog Strix H370 F Gaming 6

ASUS ROG STRIX H370-F GAMING เป็นเมนบอร์ด H370 อีกตัวที่น่าสนใจโดยเฉพาะท่านที่ต้องการเมนบอร์ดที่มีราคาไม่สูงมาก แต่มีฟีเจอร์ครบๆโดยเฉพาะด้านความสวยงามที่เป็นเอกลักษณ์โดดเด่นของเมนบอร์ดจาก Asus Rog Strix ทั้งการออกแบบ ความสวยงามด้วยการตกแต่งด้วยไฟ RGB รวมไปถึงฮ๊ตซิงค์ระบายความร้อนที่ออกแบบได้ลงตัวไม่ พอร์ต สล๊อตการใช้งานต่างๆที่ครบครันไม่แพ้เมนบอรืดดรุ่นใหญ่อย่าง Z370 แม้จะลดฟังค์ชั่นการโอเวอร์คล๊อคและฟีเจอร์บางประการลงแต่ก็มาในราคาที่ถูกลง และก็ยังสามารถใช้งานได้เหมือนๆกัน เหมาะกับท่านที่เน้นฟีเจอร์ครบ สวยงามครบครัน ในราคาที่ประหยัดคุ้มค่ามากยิ่งขึ้น

ASUS ROG STRIX H370-F GAMING มาในราคา 5,150 บาท

จุดเด่น

 • การออกแบบสวยงาม
 • พอร์ต สล๊อตครบครันไม่แพ้รุ่นใหญ่
 • ฟีเจอร์เพียบ
 • ไฟ RGB รองรับ AURA Sync

ข้อสังเกตุ

 • เมนบอร์ดไซท์ใหญ่อาจจะใส่ในบางเคสไม่ได้
 • ราคาสูงกว่าแบรนด์อื่นที่เป็น H370 เหมือนกัน
Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Buyer's Guide

โน๊ตบุ๊ค 2023 ยุคนี้ยังไงก็ต้อง AMD Ryzen สิ! ถึงจะน่าใช้! โน๊ตบุ๊ค 2023 ในปัจจุบันนี้มีรุ่นซีพียู AMD Ryzen 7000 Series ให้เลือกหลากหลายขึ้นเพราะประสิทธิภาพดีน่าประทับใจและทำราคาดีคุ้มค่าเป็นมิตรกับลูกค้าเป็นทุนเดิม ทำให้เกมเมอร์หรือพนักงานออฟฟิศก็พลอยคิดถึงอยากหาซื้อมาใช้งานกัน ถ้าโน๊ตบุ๊คใครเริ่มเก่าทำงานไม่ลื่นไหลแล้ว จะเปลี่ยนตอนนี้ก็เหมาะสมสุดๆ เพราะมีตัวเลือกมากมายตั้งแต่ราคาหมื่นต้นไปจนตัวเทพราคาหลักเกือบแสนบาทให้เลือกเต็มไปหมด! 8 โน๊ตบุ๊ค 2023 รวมตัวเด็ด AMD...

Buyer's Guide

โน๊ตบุ๊คเกมมิ่ง 2023 รุ่นใหม่การ์ดจอ NVIDIA GeForce RTX 4000 Series ยกพลมาให้เกมเมอร์โดนกันแล้ว! หลายคนอาจจะคิดว่าโน๊ตบุ๊คเกมมิ่ง 2023 ถึงสเปคจะดีเพราะได้ซีพียู Intel 12~13th Gen กับการ์ดจอ NVIDIA GeForce RTX 4000 Series แต่ราคาต้องแพงขึ้นอย่างแน่นอน ซึ่งในความเป็นถึงแพงขึ้นบ้างระดับ 3-4...

Buyer's Guide

เมาส์ไร้สาย Gaming เล่นเกมเพลินๆ ไม่มีสาย USB มากวนใจ! ความดีงามเมื่อเปลี่ยนมาใช้เมาส์ไร้สาย Gaming เล่นเกมแล้ว นอกจากไม่เจอปัญหาสายเมาส์ยาวจนรั้งตัวเมาส์จนต้องหา Mouse Bungee มาจับสายให้อยู่ในระยะที่พอดีแล้ว ผู้ผลิตเกมมิ่งเกียร์เจ้าต่างๆ ยังใส่โหมดการเชื่อมต่อ Bluetooth เพิ่มเข้ามาให้จากที่มีแต่ USB 2.4GHz หรือต้องต่อสายอย่างใดอย่างหนึ่ง จึงซื้อเมาส์แค่ตัวเดียวแต่ใช้เล่นเกมที่บ้านแล้วพกไปต่อคอมที่ออฟฟิศเพื่อทำงานได้พร้อมกัน ไม่ต้องวุ่นถอดไล่สาย USB ให้ลำบากด้วย...

CONTENT

BIOS POST Codes เป็นหนึ่งในสัญญาณช่วยเหลือนักประกอบคอมพิวเตอร์ที่สามารถบอกได้ว่าปัญหาของฮาร์ดแวร์อยู่ที่ไหน ในวันนี้เราจึงขอรวบรวมมาให้ทุกท่านได้ทราบถึงต้นเหตุของสัญญาณเหล่านี้กัน การสร้างพีซีของคุณเองก็เหมือนการลองผิดลองถูกที่ถึงแม้จะไม่ได้อันตรายมาก แต่มันก็แตกต่างจากการซื้อคอมพิวเตอร์ที่วางขายทั่วไปตรงที่คุณต้องประกอบมันขึ้นมาด้วยตัวเองตั้งแต่จุดเริ่มต้น ถ้ามีอะไรผิดพลาดคุณอาจจะลองถามผู้ที่เชี่ยวชาญกว่าคุณทั้งใน Social Network หรือแม้กระทั่งเพื่อนที่มีความรู้ด้านการประกอบคอมพิวเตอร์เป็นอย่างดี แต่โดยส่วนใหญ่แล้วปัญหาของการประกอบคอมพิวเตอร์ที่ผิดพลาดมาจากฮาร์ดแวร์ค่อนข้างซับซ้อนและเกี่ยวข้องกับส่วนประกอบหลายชิ้นไม่ว่าจะเป็นหน่วยประมวลผล(CPU)ม หน่วยความจำ(RAM) ฯลฯ อื่นๆ อีกมากมาย สิ่งหนึ่งที่จะช่วยให้คุณสามารถวินิจฉัยเบื้องต้นได้ว่าความผิดพลาดทางด้านฮาร์ดแวร์นั้นมาจากไหน(และเป็นหนึ่งในคุณสมบัติที่มีประสิทธิภาพมากที่สุดที่สามารถช่วยคุณได้เป็นอย่างดี) ในกรณีที่ฮาร์ดแวร์ที่คุณนำมารวมประกอบเข้าด้วยกันมีฮาร์ดแวร์ใดฮาร์ดแวร์หนึ่งล้มเหลวนั่นก็คือฟีเจอร์ BIOS POST Codes หรือรหัส POST ของเมนบอร์ดที่จะแสดงขึ้นมาทั้งในรูปแบบเสียงหรือแม้กระทั่งแสดงเป็นตัวอักษรผ่านทางหน้าจอAdvertisement...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก