Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

NVIDIA – ประกาศหยุดโครงการทดสอบรถยนต์ขับเคลื่อนด้วยตัวเองอัตโนมัติเนื่องจากเกิดเหตุรถชนใน Arizona

ข่าวนี้ถือได้ว่าเป็นเรื่องที่น่าเสียดายอย่างยิ่งครับเพราะเมื่อวันที่ 29 มีนาคมที่ผ่านมานี้นั้นทาง NVIDIA ได้ประกาศหยุดโครงการทดสอบรถยนต์ขับเคลื่อนด้วยตัวเองอัตโนมัติจากกรณีที่รถทดสอบของทาง UBER ได้เกิดอุบัติเหตุรถชนในรัฐอาริโซนา

ข่าวนี้ถือได้ว่าเป็นเรื่องที่น่าเสียดายอย่างยิ่งครับเพราะเมื่อวันที่ 29 มีนาคมที่ผ่านมานี้นั้นทาง NVIDIA ได้ประกาศหยุดโครงการทดสอบรถยนต์ขับเคลื่อนด้วยตัวเองอัตโนมัติจากกรณีที่รถทดสอบของทาง UBER ได้เกิดอุบัติเหตุรถชนในรัฐอาริโซนา ซึ่งรถยนต์คันดังกล่าวนั้นใช้ระบบฮาร์ดแวร์การขับเคลื่อนอัตโนมัติของทาง NVIDIA ซึ่งจากการตรวจสอบนั้นมีความเป็นไปได้ด้วยว่าตัวระบบซอต์ฟแวร์นั้นอาจจะมีข้อผิดพลาดอีกด้วยครับ

OiOeX61P2Vi3Saec

Advertisement

Jensen Huang ผู้ดำรงตำแหน่ง CEO ของทาง NVIDIA นั้นได้ออกมาเผยเกี่ยวกับในข้อมูลเรื่องดังกล่าวนี้ว่าทาง NVIDIA เองจะต้องทำการตรวจสอบตัวระบบอย่างเร่งด่วนเนื่องจากว่าอุบัติเหตุดังกล่าวนั้นถือได้ว่าเป็นเหตุร้ายแรงเนื่องจากว่ามีผู้เสียชีวิตจากอุบัติเหตุดังกล่าวนี้ด้วย โดยทาง NVIDIA เองได้เปิดให้ทาง NTBS เข้ามาทำการสอบสวนในเรื่องดังกล่าวอย่างเต็มรูปแบบเนื่องจากยังไม่ทราบอย่างชัดเจนครับว่า ณ เวลาที่เกิดเหตุนั้นตัวรถยนต์ที่ประสบเหตุเปิดโหมดการขับเคชื่อนแบบอัตโนมัติเอาไว้หรือไม่

อย่างไรก็ตามเรายังคงไม่สามารถทราบได้ครับว่าทาง NVIDIA และ UBER จะทำอย่างไรต่อไปกับโครงการทดสอบรถยนต์ด้วยขับเคลื่อนตัวเองอัตโนมัตินี้ ทว่าอุบัติเหตุดังกล่าวนั้นก็อาจจะก่อให้เกิดผลกระทบต่อเนื่องกับบริษัทผู้ผลิตยานยนต์อื่นๆ ต้องหยุดการทดสอบเพื่อทำการตรวจสอบระบบด้วยเช่นเดียวกันและนั่นอาจจะเป็นเหตุให้เราอาจจะได้ใช้งานรถยนต์ที่มาพร้อมกับระบบการขับเคลื่อนด้วยตัวเองอัตโนมัติล่าช้าไปจากเดิมครับ

ที่มา : techpowerup

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

CONTENT

ลงไดรเวอร์ การ์ดจอ เพิ่มความแรงใน 4 ขั้นตอน nVIDIA, Radeon 2021 และซอฟต์แวร์ช่วยดาวน์โหลด ลงไดรเวอร์ การ์ดจอ เป็นเรื่องที่ผู้ใช้อาจจะต้องให้ความสำคัญ โดยเฉพาะเกมเมอร์ ที่ต้องการประสิทธิภาพในการเล่นเกมได้ดียิ่งขึ้น ซึ่งการอัพเดตไดรเวอร์กราฟิกการ์ดนั้น ไม่ได้มีขั้นตอนที่ซับซ้อนมากมายนัก เรียกว่าถ้าคุณเป็นมือใหม่ ก็สามารถเข้าใจกระบวนการได้ในการลองอัพเดตการทำงานในไม่กี่ครั้ง ประโยชน์ในการลงไดรเวอร์ใหม่ หรือการอัพเดต ก็มีอยู่มากมายเลยทีเดียว ในครั้งนี้เราจึงนำกระบวนการติดตั้งและลงไดรเวอร์ใหม่ มาให้กับผู้ใช้ที่เป็นมือใหม่ หรือต้องการมองหาวิธีในการอัพเดตที่ไม่ยุ่งยาก...

Buyer's Guide

Acer Nitro 5 เกมมิ่งโน๊ตบุ๊คตัวแรง เกมเมอร์ที่อยากเล่นเกมไม่ควรพลาด!  Advertisement เกมเมอร์รู้กันดีว่าเกมมิ่งโน๊ตบุ๊คที่สเปคแรงและราคาคุ้มค่าในตอนนี้ต้องมี Acer Nitro 5 เป็นอีกรุ่นในใจอย่างแน่นอน และซีรี่ส์ใหม่นี้ Acer ก็จัดสเปคให้เกมเมอร์เลือกกันได้ตามชอบว่าจะใช้ซีพียู Intel หรือ AMD ก็ได้และจับคู่กับการ์ดจอ NVIDIA GeForce RTX 3000 Series และอัพเกรดสเปคเพิ่มแรมและ...

PR-News

NVIDIA ประกาศในวันนี้ว่าจะเป็นเจ้าภาพจัดงาน GTC เสมือนจริงระดับโลกตั้งแต่วันที่ 8-11 พ.ย. โดยมีคำปราศรัยที่เต็มไปด้วยข่าวที่น่าสนใจโดย Jensen Huang ผู้ก่อตั้งและซีอีโอของ NVIDIA และการเสวนาจากผู้นำด้านการวิจัย AI และอุตสาหกรรมชั้นนำของโลก อ่าน NVIDIA เพิ่มเติม คำปราศรัยที่เป็นประเด็นสำคัญของ Huang จะถ่ายทอดสดในวันที่ 9 พ.ย. เวลา 9.00...

How to

ไดรเวอร์ nVIDIA 2021 ตั้งค่าการ์ดจอ เพิ่มเฟรมเรต ภาพในเกมสวย ปรับแต่งง่าย แค่นิ้วคลิ๊ก ไดรเวอร์ nVIDIA หลายคนที่ใช้การ์ดจอ GeForce อาจจะเป็นรุ่นเก่า ที่ซื้อมานาน บางทีที่เล่นเกมแล้ว อยากจะให้เฟรมเรตไหลลื่นยิ่งขึ้น หรือบางคนเพิ่งซื้อการ์ดจอมาใหม่ ประกอบลงเครื่องแล้วเล่นเกมเลย ภาพที่ได้อาจจะไม่ต่อเนื่องเท่าที่ควร แม้จะเป็นการ์ดจอแรงๆ แต่ก็ไม่ได้เฟรมเรตตามที่คิด สิ่งหนึ่งอาจเป็นเพราะยังไม่ได้ทำการ Optimize Driver...