Connect with us

Hi, what are you looking for?

PC News

NVIDIA – เปิดตัว Quadro GV100 การ์ดจอประสิทธิภาพแรงที่สุดในโลก สำหรับงานประมวลผลโคตรมืออาชีพ

ในงาน GTC 2018 นั้นทาง NVIDIA ได้ทำการเปิดตัวกราฟิกการ์ดสำหรับใช้งานทางด้านกราฟิกมืออาชีพรุ่นใหม่อย่าง Quadro GV100 ออกมาครับ ด้วยการมาพร้อมกับชิปกราฟิกสถาปัตยกรรม Volta ใหม่พร้อมด้วย CUDA cores จำนวนสูงถึง 5,120 cores

ในงาน GTC 2018 นั้นทาง NVIDIA ได้ทำการเปิดตัวกราฟิกการ์ดสำหรับใช้งานทางด้านกราฟิกมืออาชีพรุ่นใหม่อย่าง Quadro GV100 ออกมาครับ ด้วยการมาพร้อมกับชิปกราฟิกสถาปัตยกรรม Volta ใหม่พร้อมด้วย CUDA cores จำนวนสูงถึง 5,120 cores ทำให้ Quadro GV100 กลายเป็นกราฟิกการ์ดสำหรับงานทางมืออาชีพที่มีประสิทธิภาพสูงมากที่สุดในปัจจุบันนี้ครับ

TswpOsemoNkiQgLg

Advertisement

ด้วยจำนวน CUDA cores มากถึง 5,120 cores นั้นทำให้ Quadro GV100 มีตวามเร็วในการประมวลผลแบบ double-precision rendering ถึง 7.4 TFLOPs, single-precision workloads ถึง 14.8 TFLOPs, half-precision ถึง 29.6 TFLOPs และ deep learning ผ่านทาง Tensor Cores ถึง 118.5 TFLOP ภายใต้หน่วยความจำแบบ HBM2 ขนาด 32 GB ซึ่งมีแบนด์วิดธ์ ทั้งหมดอยู่ที่ 1.7 Gbps ครับ

7y9lRXoFT2q8oKIL

ในส่วนของสเปคอื่นๆ นั้น Quadro GV100 จะมี Tensor cores จำนวน 640 cores, texture units จำนวน 320 หน่วยและ 128 ROPs โดยตัวชิปกราฟิกนั้นจะมีความเร็วสุญญาณนาฬิกาขณะ boost อยู่ที่ 1450 MHz สำหรับในส่วนของหน่วยความจำนั้นจะทำงานอยู่ภายใต้บัสขนาด 4069 bit พร้อมด้วยฟีเจอร์การรองรับ ECC (error correction for data-critical workloads) แต่ทว่าตัวการ์ดนั้นจะมีอัตราการคายความร้อนอยู่ที่ 250 W TDP ซึ่งถือว่ามากกว่าการ์ดรุ่น Quadro P100 รุ่นก่อนหน้าอยู่ที่ประมาณ 20 W ครับ

อย่างไรก็ตามสำหรับท่านที่ทำงานทางด้านกราฟิกแบบมืออาชีพนั้นอาจจะต้องพิจารณามากหน่อยในการซื้อ Quadro GV100 มาใช้เนื่องจากว่าตัวการ์ดนั้นมาพร้อมกับพอร์ทการเชื่อมต่อแบบ DisplayPort 1.4 จำนวน 4 พอร์ทเท่านั้น ดังนั้นแล้วหากหน้าจอของท่านไม่มี DisplayPort อยู่ด้วยล่ะก็ท่านอาจจะต้องซื้อหน้าจอใหม่ด้วย น่าเสียดายที่การเปิดตัวในครั้งนี้นั้นทาง NVIDIA ยังไม่ได้เผยราคาและวันวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการของ Quadro GV100 ออกมาครับ

ที่มา : techpowerup

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

CONTENT

ลงไดรเวอร์ การ์ดจอ เพิ่มความแรงใน 4 ขั้นตอน nVIDIA, Radeon 2021 และซอฟต์แวร์ช่วยดาวน์โหลด ลงไดรเวอร์ การ์ดจอ เป็นเรื่องที่ผู้ใช้อาจจะต้องให้ความสำคัญ โดยเฉพาะเกมเมอร์ ที่ต้องการประสิทธิภาพในการเล่นเกมได้ดียิ่งขึ้น ซึ่งการอัพเดตไดรเวอร์กราฟิกการ์ดนั้น ไม่ได้มีขั้นตอนที่ซับซ้อนมากมายนัก เรียกว่าถ้าคุณเป็นมือใหม่ ก็สามารถเข้าใจกระบวนการได้ในการลองอัพเดตการทำงานในไม่กี่ครั้ง ประโยชน์ในการลงไดรเวอร์ใหม่ หรือการอัพเดต ก็มีอยู่มากมายเลยทีเดียว ในครั้งนี้เราจึงนำกระบวนการติดตั้งและลงไดรเวอร์ใหม่ มาให้กับผู้ใช้ที่เป็นมือใหม่ หรือต้องการมองหาวิธีในการอัพเดตที่ไม่ยุ่งยาก...

Buyer's Guide

Acer Nitro 5 เกมมิ่งโน๊ตบุ๊คตัวแรง เกมเมอร์ที่อยากเล่นเกมไม่ควรพลาด!  Advertisement เกมเมอร์รู้กันดีว่าเกมมิ่งโน๊ตบุ๊คที่สเปคแรงและราคาคุ้มค่าในตอนนี้ต้องมี Acer Nitro 5 เป็นอีกรุ่นในใจอย่างแน่นอน และซีรี่ส์ใหม่นี้ Acer ก็จัดสเปคให้เกมเมอร์เลือกกันได้ตามชอบว่าจะใช้ซีพียู Intel หรือ AMD ก็ได้และจับคู่กับการ์ดจอ NVIDIA GeForce RTX 3000 Series และอัพเกรดสเปคเพิ่มแรมและ...

PR-News

NVIDIA ประกาศในวันนี้ว่าจะเป็นเจ้าภาพจัดงาน GTC เสมือนจริงระดับโลกตั้งแต่วันที่ 8-11 พ.ย. โดยมีคำปราศรัยที่เต็มไปด้วยข่าวที่น่าสนใจโดย Jensen Huang ผู้ก่อตั้งและซีอีโอของ NVIDIA และการเสวนาจากผู้นำด้านการวิจัย AI และอุตสาหกรรมชั้นนำของโลก อ่าน NVIDIA เพิ่มเติม คำปราศรัยที่เป็นประเด็นสำคัญของ Huang จะถ่ายทอดสดในวันที่ 9 พ.ย. เวลา 9.00...

How to

ไดรเวอร์ nVIDIA 2021 ตั้งค่าการ์ดจอ เพิ่มเฟรมเรต ภาพในเกมสวย ปรับแต่งง่าย แค่นิ้วคลิ๊ก ไดรเวอร์ nVIDIA หลายคนที่ใช้การ์ดจอ GeForce อาจจะเป็นรุ่นเก่า ที่ซื้อมานาน บางทีที่เล่นเกมแล้ว อยากจะให้เฟรมเรตไหลลื่นยิ่งขึ้น หรือบางคนเพิ่งซื้อการ์ดจอมาใหม่ ประกอบลงเครื่องแล้วเล่นเกมเลย ภาพที่ได้อาจจะไม่ต่อเนื่องเท่าที่ควร แม้จะเป็นการ์ดจอแรงๆ แต่ก็ไม่ได้เฟรมเรตตามที่คิด สิ่งหนึ่งอาจเป็นเพราะยังไม่ได้ทำการ Optimize Driver...