Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

Acer – เปิดตัวแท็บเล็ตระบบปฎิบัติการ Chrome OS ตัวแรกของโลก !!! ราคาถูกกว่า iPad ที่ 10,300 บาท

ในขณะที่ทาง Apple เปิดตัว iPad รุ่นใหม่ที่เน้นด้านการศึกษานั้นทาง Acer เองก็มีการเปิดตัวแท็บเล็ตรุ่นใหม่ออกมาเพื่อสกัดดาวรุ่งเช่นเดียวกันครับกับแท็บเล็ต Acer Chromebook Tab 10 ซึ่งเป็นแท็บเล็ตตัวแรกของโลกที่มาพร้อมกับระบบปฎิบัติการ Chrome OS

ในขณะที่ทาง Apple เปิดตัว iPad รุ่นใหม่ที่เน้นด้านการศึกษานั้นทาง Acer เองก็มีการเปิดตัวแท็บเล็ตรุ่นใหม่ออกมาเพื่อสกัดดาวรุ่งเช่นเดียวกันครับกับแท็บเล็ต Acer Chromebook Tab 10 ซึ่งเป็นแท็บเล็ตตัวแรกของโลกที่มาพร้อมกับระบบปฎิบัติการ Chrome OS ซึ่งแน่นอนครับว่างานนี้นั้นทาง Acer เน้นตลาดนักเรียนนักศึกษาแบบเดียวกับ iPad รุ่นใหม่ของทาง Apple เพราะมีสไตลัสแถมมาให้ด้วยครับ

chrome OS tablet 600

Advertisement

สำหรับ Acer Chromebook Tab 10 นั้นจะมาพร้อมกับหน้าจอขนาด 9.7 นิ้วรองรับความละเอียดที่ระดับ 2048 x 1536 pixels(เอะนี่มัน iPad นี่นา) โดยตัวเครื่องนั้นจะมีกล้องมาทั้งทางด้านหน้าและด้านหลังของตัวเครื่อง ในการใช้งานนั้นทาง Acer บอกเอาไว้ว่าสามารถที่จะใช้งานต่อเนื่องได้ยาวนานถึง 9 ชั่วโมง สเปคส่วนอื่นนั้นก็จะประกอบไปด้วยชิปเซ็ท OP1, หน่วยความจำขนาด 4 GB, แหล่งเก็บข้อมูลขนาด 32 GB โดยสามารถเพิ่มได้ผ่านทาง microSD card, พอร์ทการเชื่อมต่อเป็น USB-C และยังมาพร้อมกับช่องหูฟังขนาด 3.5 mm ด้วยครับ

จุดเด่นของ Acer Chromebook Tab 10 นั้นน่าจะเป็นการมาพร้อมกับสไตลัสของทาง Wacom ที่ผู้ใช้สามารถใช้ในการทำงานต่างๆ ได้แถมด้วยข้อดีกว่า Apple Pencil ตรงที่ว่าไม่ต้องชาร์จก็สามารถใช้งานได้ตลอดเวลาด้วยอีกต่างหาก

อย่างไรก็ตามแต่แล้วจุดที่น่าเสียดายหน่อยก็คือเรื่องของราคาที่อาจจะใกล้เคียง iPad ของทาง Apple อยู่นิดคืออยู่ที่ $329 หรือประมาณ 10,300 บาท (iPad ขายในไทยที่ 11,500 บาท และราคา นศ. อยู่ที่ 10,800 บาท) ทว่าต้องไม่ลืมนะครับว่า Acer Chromebook Tab 10 นั้นให้มาครับชุดแต่ iPad ของทาง Apple นั้นถึงเครื่องจะถูกจริงแต่ก็ต้องซื้อ Apple Pencil แยกที่ราคา 3,400 บาทครับ

หมายเหตุ – Acer Chromebook Tab 10 จะเริ่มวางจำหน่ายในเดือนเมษายนที่จะถึงนี้โดยจะวางจำหน่ายที่สหรัฐอเมริกาเหนือก่อนส่วนโซนอื่นๆ นั้นจะเริ่มวางจำหน่ายในเดือนพฤษภาคมเป็นต้นไปครับ

ที่มา : theverge

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

รีวิว Acer

Acer Nitro 5 2022 และ Acer Swift X 2022 สเปกใหม่ล่าสุด ซึ่งที่เราได้รับมาพรีวิวจะเป็น AMD Ryzen 6000H และ Intel Core i Gen 12 ที่เพิ่งเปิดตัวในงาน CES 2022 ต้นปีที่ผ่านมา...

Buyer's Guide

จอเกมมิ่ง Acer ตอนนี้มีให้เลือกหลายรุ่น ราคาไม่แพงและสเปคคุ้มสุดๆ เกมเมอร์ถูกใจแน่นอน นอกจากโน๊ตบุ๊คสายทำงานและเกมมิ่ง จอเกมมิ่ง Acer ก็เป็นสินค้าอีกกลุ่มที่น่าซื้อมาใช้ทำงานและเล่นเกมเป็นอย่างมาก ด้วยราคาที่ไม่แพงเกินไปแต่ได้ฟีเจอร์มาแบบจัดเต็มไม่ว่าจะค่า Refresh Rate สูง, Response Time ต่ำ และมีฟีเจอร์ช่วยลดอาการภาพฉีกขาดอย่าง NVIDIA G-SYNC หรือ AMD FreeSync อีกด้วย และหลายๆ...

Buyer's Guide

โน๊ตบุ๊ค Acer ซีพียู Intel ตัวเด็ดมีให้เลือกทั้งสายทำงานและเกมมิ่ง ปี 2022 นี้มีตัวเด็ดให้เลือกเพียบ! เมื่อแนะนำ Acer ซีพียู AMD ไปแล้ว ก็ต้องมีโน๊ตบุ๊ค Acer ซีพียู Intel ที่ทั้งคนทำงานและเกมเมอร์ไว้ใจมาอย่างยาวนานเป็นอีกซีรี่ส์ที่ได้รับความนิยมไม่แพ้กันและยังมีรุ่นน่าซื้อเปิดตัวออกมาอย่างต่อเนื่องให้ผู้ใช้มีตัวเลือกหลากหลายยิ่งขึ้น ไม่ว่าจะโน๊ตบุ๊คสายทำงานราคาคุ้มค่า เครื่องบางเบาและบางรุ่นอาจจะมีโปรแกรม Microsoft Office Home &...

Buyer's Guide

โน๊ตบุ๊ค Acer ซีพียู AMD ตอนนี้มีให้เลือกหลายรุ่น สเปคดีคุ้มค่าแน่นอน เมื่อ AMD เปิดตัวซีพียูซีรี่ส์ Ryzen ที่ทั้งผู้ใช้และเกมเมอร์หันมาให้ความสนใจอุดหนุนกันอย่างอุ่นหนาฝาคั่ง ซึ่งโน๊ตบุ๊ค Acer ซีพียู AMD ก็มีตัวเลือกให้เลือกซื้อมากมายทั้งโน๊ตบุ๊คสายทำงานหรือเล่นเกม และเมื่อเป็นแบรนด์ Acer แล้ว จะราคาหรือสเปคก็เรียกว่าคุ้มราคาเกินค่าตัวและหลายๆ รุ่นก็สามารถอัพเกรดเพิ่มแรมหรือเปลี่ยน SSD ให้ตอบโจทย์การใช้งานของเราได้ดีขึ้นด้วยAdvertisement ถ้าใครมีแผนอยากส่งต่อโน๊ตบุ๊คเครื่องเก่าประจำตัวไปให้คนใกล้ตัวไม่ว่าจะน้องหรือลูกหลานได้ใช้ทำงานหรือเรียนออนไลน์ในเร็วๆ...