Connect with us

Hi, what are you looking for?

Notebook News

Preview – Xiaomi Mi Gaming Laptop โน๊ตบุ๊คเล่นเกมราคาคุ้ม ดีไซด์เรียบหรู ตัวท็อปสเปค i7 + GTX 1060 คาดเข้าไทยแน่นอน !!!

นับว่าค่อนข้างเซอร์ไพรส์พอสมควรที่แบรนด์ดังจากจีนอย่าง Xiaomi โดดเข้ามาร่วมตลาดเกมมิ่งโน๊ตบุ๊คกับเขาด้วย ซึ่งก่อนหน้านี้ Xiaomi เองก็เคยผลิตโน๊ตบุ๊คมาก่อนอย่างตัว Mi Notebook Pro, Mi Notebook Air แต่น่าเสียดายที่ไม่ได้วางจำหน่ายในไทยอย่างเป็นทางการนัก

นับว่าค่อนข้างเซอร์ไพรส์พอสมควรที่แบรนด์ดังจากจีนอย่าง Xiaomi โดดเข้ามาร่วมตลาดเกมมิ่งโน๊ตบุ๊คกับเขาด้วย ซึ่งก่อนหน้านี้ Xiaomi เองก็เคยผลิตโน๊ตบุ๊คมาก่อนอย่างตัว Mi Notebook Pro, Mi Notebook Air แต่น่าเสียดายที่ไม่ได้วางจำหน่ายในไทยอย่างเป็นทางการนัก ซึ่งล่าสุดในวันนี้ Xiaomi ก็ได้เปิดตัว Mi Gaming เป็นครั้งแรกในงานที่จัดขึ้นเซี่ยงไฮ้ แถมยังระบุนโยบายออกมาด้วยว่าเป็นจะเกมมิ่งโน๊ตบุ๊คที่ราคาไม่แพงสำหรับเกมเมอร์

mi gaming notebook 11

Advertisement

ดีไซด์การออกแบบของ Xiaomi สังเกตได้ว่าจะมีความเรียบง่าย รักษาขนาดและความหนาให้น้อยที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ และพยายามจะไม่เพิ่มโลโก้หรือสติกเกอร์แฟนซีต่างๆ ให้รกหูรกตาเพื่อสร้างความแตกต่างให้กับผลิตภัณฑ์และให้ดูมีความเป็นมินิมอลที่สุด แต่ตัวเครื่องอาจจะหนาสักหน่อยอยู่ที่ 20.9 มม. และมีน้ำหนักประมาณ 2.7 กก.

mi gaming notebook 14  mi gaming notebook 12

โดยสเปคเบื้องต้นของ Mi Gaming จะมีอยู่ 2 สเปคด้วยกัน เริ่มต้นจะเป็นตัว CPU Intel Core i5 Gen 7 +  GTX 1050Ti + Ram 8GB + SSD m.2 128GB + HDD 1 TB วางจำหน่ายในราคา 5,999 หยวน (ประมาณ 30,000 บาท) และอีกรุ่นสเปคเป็น CPU Intel Core i7 Gen 7 +  GTX 1060 + Ram 16 GB + SSD m.2 256GB + HDD 1 TB วางจำหน่ายในราคา 8,999 หยวน (ประมาณ 45,000 บาท)

mi gaming notebook 16  mi gaming notebook 13

ส่วนคุณสมบัติอื่นๆ Mi Gaming ยังมาพร้อมกับแป้นพิมพ์ระดับเกมเมอร์มืออาชีพที่มีปุ่มตั้งโปรแกรมได้ 5 ปุ่มอยู่ที่ด้านซ้าย หน้าจอก็มีความละเอียดแบบ Full HD ขนาด 15.6 นิ้วขอบบาง สามารถเชื่อมต่อกับจอภาพภายนอกอื่นได้ความละเอียดสูงสุด 4K เพื่อประสบการณ์การเล่นเกมที่ยอดเยี่ยม นอกจากนี้ยังมีลำโพงที่ระบบเสียง Dolby Atmos, Sony Hi-Res Audio 2 x 3W อีกด้วย ส่วนพอร์ตเชื่อมต่อต่างๆ มาพร้อมกับ HDMI 2.0, USB Type-C, Ethernet และ USB 3.0 x 3 พอร์ต

mi gaming notebook 21  mi gaming notebook 15

สิ่งที่สำคัญอีกทีี่ทาง Xiaomi ให้ความใส่ใจก็คือเรื่องของการระบายความร้อน ซึ่งตัว Mi Gaming มาพร้อมกับท่อระบายความร้อนฮีทไปป์ขนาดใหญ่ 4 ตัว ช่องระบายอากาศ 4 ช่อง และมีปุ่ม TORNADO พิเศษที่ช่วยเร่งรอบพัดลมให้ระบายความร้อนได้อย่างรวดเร็วทำให้อุณหภูมิลดลงได้ถึง 3-5 องศา ภายใน 10 นาที อย่างไรก็ตามถ้าทีมงาน Notebookspec เครื่องมารีวิวเมื่อไร จะรีบนำมารีวิวให้เพื่อนๆ ได้ชมกันอย่างรวดเร็วที่สุดแน่นอนครับ

mi xiaomi tonado

รูปภาพเพิ่มเติม

mi gaming notebook 18  mi gaming notebook 10

mi gaming notebook 17  mi gaming notebook 9

mi gaming notebook 8  mi gaming notebook 7

mi gaming notebook 6  mi gaming notebook 5

mi gaming notebook 4  mi gaming notebook 3

mi gaming notebook 1  mi gaming notebook 2

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ : ที่นี่

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Buyer's Guide

Acer Predator เกมมิ่งโน๊ตบุ๊คตัวท็อปเพื่อเกมเมอร์ นาทีนี้ซื้อรุ่นไหนมาเล่นเกมก็คุ้ม! ถ้าตระกูลเกมมิ่งของ Acer มี Nitro เป็นรุ่นเริ่มต้น คนที่อยากได้ของแรงตัวท็อปก็จะมีซีรี่ส์ Acer Predator เป็นตัวเลือกสำหรับคนที่ต้องการเกมมิ่งโน๊ตบุ๊คของดีสเปคแรงเอาไว้เล่นเกมแบบเน้นๆ โดยทางบริษัทก็จะใส่สเปคที่แรงสุดๆ เอาไว้ให้เลือกเล่นพร้อมฟีเจอร์ระบายความร้อน Aeroblade ที่พัฒนามาอย่างต่อเนื่องและประกอบใช้งานร่วมกับฮีตไปป์ 4 เส้น พร้อมกับ Liquid Metal ที่ใช้ระบายความร้อนให้ซีพียูและการ์ดจอ, ใช้หน้าจอคุณภาพสูงและมี...

Buyer's Guide

พัดลมระบายความร้อน โน๊ตบุ๊ค ไม่เกิน 1,000 บาท 10 รุ่น เย็น สวย ปรับระดับได้ พร้อมไฟ RGB พัดลมระบายความร้อน โน๊ตบุ๊ค หรือบางท่านก็เรียกว่า Cooling Pad ยังถือว่าเป็นสิ่งจำเป็นสำหรับหลายๆ ท่าน ที่ต้องใช้งานโน๊ตบุ๊คในแต่ละวันยาวนานต่อเนื่อง เพื่อช่วยลดความร้อน ที่อาจส่งผลกระทบต่อการทำงานได้ แต่บางคนก็ใช้สำหรับปรับระดับการมองให้เห็นชัดเจนยิ่งขึ้น ด้วยการปรับมุมองศาให้สูงขึ้น...

รีวิว Lenovo

Lenovo Legion 5i Pro ยกระดับความเป็น Gaming Notebook ที่น่าซื้อสุดช่วงต้นปี 2022 ได้สีสัน Stingray White จากฟีเจอร์ Gaming มาตรฐานใหม่ ด้วยหน้าจอขนาด 16″ สัดส่วน 16:10 ความละเอียด QHD ที่ Refresh Rate...

รีวิว hp

HP OMEN 16 รุ่นใหม่ปี 2021 สเปก AMD Ryzen 5000H ถือว่าดีไซน์โดยรวมยังคงคล้ายๆ เดิม แต่มีการะปรับหน้าจอเป็น 16″ ขอบจอบางกว่าเดิม ด้วยน้ำหนักเพียง 2.3 กิโลกรัม พร้อมแพลตฟอร์ม Gaming สุดล้ำอย่าง AMD Advantage ที่ยืนยันกับเรื่องของประสิทธิภาพ จากการเป็นสเปกชิปประมวลผล...