Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

GoPro – ต้องรอด !!! เซ็นสัญญาข้อตกลงอนุญาตให้ผู้ผลิตรายอื่นสามารถนำเลนส์และเซ็นเซอร์ของตน ไปใช้งานได้แล้ว

เมื่อไม่นานมานี้ทาง GoPro ผู้ผลิตกล้อง action ชื่อดังได้ทำการร่วมเซ็นสัญญาข้อตกลงกับบริษัท Jabil ซึ่งเป็นบริษัทผู้ผลิตรายหนึ่งที่เคยร่วมงานกับ GoPro เองในการผลิตกล้อง Hero 4 โดนสัญญาดังกล่าวนี้นั้นอนุญาตให้ทาง Jabil สามารถนำเอาเลนส์และเซ็นเซอร์ของ GoPro

เมื่อไม่นานมานี้ทาง GoPro ผู้ผลิตกล้อง action ชื่อดังได้ทำการร่วมเซ็นสัญญาข้อตกลงกับบริษัท Jabil ซึ่งเป็นบริษัทผู้ผลิตรายหนึ่งที่เคยร่วมงานกับ GoPro เองในการผลิตกล้อง Hero 4 โดนสัญญาดังกล่าวนี้นั้นอนุญาตให้ทาง Jabil สามารถนำเอาเลนส์และเซ็นเซอร์ของ GoPro ไปใช้ร่วมกับผลิตภัณฑ์ของทาง Jabil ได้ครับ

GoPro camera 600

Advertisement

ตามสัญญานั้นทาง Jabil สามารถที่จะนำเลนส์และเซ็นเซอร์ของทาง GoPro ไปใช้ในการผลิตอุปกรณ์ถ่ายภาพดิจิทัลรวมไปถึง consumer-facing gear โดยมีข้อกำหนดเอาไว้ว่าทาง Jabil จะไม่สามารถใช้เลนส์และเซ็นเซอร์ของทาง GoPro ในการผลิตกล้องที่จะเข้ามาเป็นคู่แข่งในการแย่งตลาดกล้องจากทาง GoPro

สำหรับตัวอย่างของผลิตภัณฑ์ที่ทาง Jabil จะสามารถผลิตได้นั้นก็ได้แก่กล้องสำหรับการประชุมระยะไกล, ผลิตภัณฑ์หุ่นยนต์ และรถยนต์ขับเคลื่อนอัตโนมัติเป็นต้น ทั้งนี้ทางส่วนของ Jabil เองนั้นได้กล่าวเอาไว้ว่าเลนส์และเซ็นเซอร์ของทาง GoPro นี้อาจจะนำไปใช้ในการผลิตอุปกรณ์อัจฉริยะภายในบ้าน, อุปกรณ์ที่ใช้งานทางด้านการทหาร, อุปกรณ์สำหรับนักดับเพลิงและอุปกรณ์ป้องกันความปลอดภัย(คาดว่าน่าจะเป็นกล้องวงจรปิด) โดยตามสัญญานั้นทาง Jabil สามารถนำเลนส์และเซ็นเซอร์ของทาง GoPro ไปใช้งานได้ทันทีครับ

หมายเหตุ – น่าเสียดายตรงที่ไม่มีข้อมูลเปิดเผยออกมาครับว่าการเซ็นสัญญาข้อตกลงในครั้งนี้นั้นมีเรื่องของการซื้อสิทธิ์เข้ามาเกี่ยวข้องหรือไม่

ที่มา : theverge

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

IT NEWS

GoPro บริษัทผู้ผลิตกล้องแบบ Action Cam ที่ครองใจผู้ใช้งานขาลุยมาตั้งแต่ปี 2009 นั้น ล่าสุดได้ออกมาประกาศความสำเร็จของบริษัทประจำปี 2020 ว่าจนถึงสิ้นเดือนพฤศจิกายนที่ผ่านมานั้นทางบริษัทสามารถที่จะทำยอดจำหน่ายกล้อง GoPro ได้ทั้งหมดทะลุ 40 ล้านเครื่องไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว GoPro กับยอดจำหน่ายมากกว่า 40 ล้านเครื่อง ถึงแม้ว่าในปัจจุบันกระแสความนิยมการใช้งานกล้องจริงๆ นั้นจะลดลงเนื่องจากผู้ใช้หันไปใช้งานกล้องที่มาพร้อมกับสมาร์ทโฟนมากขึ้น ทว่าก็ไม่สามารถปฎิเสธได้เลยว่า GoPro นั้นสร้างความแตกต่างให้กับกล้องของตัวเองกับการเป็น ActionCam...

Other News

สำหรับแบรนด์ DJI นั้นบ้านเราอาจจะไม่ค่อยรู้จักกันมากเท่าไรครับ ทว่าในต่างประเทศนั้นทาง DJI เองก็มีชื่อเสียงใช่ย่อยเหมือนกัน ล่าสุดหลังจากจัดการปัญหาภายใน

Other News

ถือว่าเป็นกล้องที่สร้างแนวทางเป็นของตัวเองจนกลายเป็นที่นิยมยอมรับกันจำนวนมากครับสำหรับกล้องแบบ Action-Cam ที่เน้นสำหรับขาลุยให้ได้พกเอาไปใช้ในกิจกรรม

Other News

เฝ้ารอการมาของ GoPro Hero 7 ด้วยคุณสมบัติ และประสิทธิภาพที่อยู่ในระดับท็อปของกล้องลักษณะนี้ วันนี้ได้มีการเปิดตัวกล้อง GoPro รุ่นใหม่ออกมาด้วยกันถึง 3 รุ่นย่อย

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก