Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

NVIDIA – GPP เริ่มออกฤทธิ์ … ผู้บริโภคที่เป็นนักเล่นเกมเริ่มรวมกลุ่มกันคว่ำบาตรโครงการดังกล่าวแล้ว !!!

ในงาน GDP 2018 ที่ผ่านมานั้นทาง NVIDIA ได้ทำการประกาศถึงโครงการ GeForce Partner Program หรือ GPP ที่ทาง NVIDIA นั้นจะเข้าไปมีส่วนร่วมในการพัฒนาผลิตภัณฑ์ที่เน้นด้านการเล่นเกมที่ผู้ผลิตตัดสินใจที่จะใช้ชิปกราฟิกของทาง NVIDIA บนผลิตภัณฑ์ของตนครับ

ในงาน GDP 2018 ที่ผ่านมานั้นทาง NVIDIA ได้ทำการประกาศถึงโครงการ GeForce Partner Program หรือ GPP ที่ทาง NVIDIA นั้นจะเข้าไปมีส่วนร่วมในการพัฒนาผลิตภัณฑ์ที่เน้นด้านการเล่นเกมที่ผู้ผลิตตัดสินใจที่จะใช้ชิปกราฟิกของทาง NVIDIA บนผลิตภัณฑ์ของตนครับ แน่นอนว่าโครงการดังกล่าวนั้นค่อนข้างที่จะเสี่ยงต่อการโดนแบนเป็นอย่างมากเพราะหากผู้ผลิตเข้าร่วมโครงการดังกล่าวนี้นั้น แบรนด์ที่ใช้สำหรับการระบุว่าเป็นผลิตภัณฑ์สำหรับการเล่นเกมจะไม่สามารถใช้ชิปกราฟิกของทาง AMD ได้อีกต่อไปครับ

Battlefield 1 Nvidia AMD benchmarks feature

Advertisement

ตัวอย่างของแบรนสำหรับเล่นเกมที่จะถูกกำหนดให้ใช้งานได้เฉพาะกราฟิกชิปของทาง NVIDIA ก็อย่างเช่น MSI Gaming, Asus ROG และ Gigabyte AORUS ซึ่งเราเริ่มที่จะเห็นผลกระทบดังกล่าวได้แล้วอย่างเช่น “Gaming Box” ของทาง Gigabyte ที่เป็นกล่องสำหรับการเพิ่มกราฟิกการ์ดภายนอกที่มาพร้อมกับกราฟิกการ์ด AMD Radeon RX 580 ครับ

Gigabyte Radeon RX 580 Gaming Box

โดยตามรายละเอียดที่ทาง Gigabyte ให้เอาไว้นั้นบอกว่า “Turn Your Ultrabook to Gaming Platform” และ “Upgrade the Game Experience” ซึ่งเห็นได้อย่างชัดเจนว่าเน้นเรื่องการเล่นเกมแต่ทว่ากลับไม่ได้อยู่ภายใต้แบรนด์ “Aorus” อีกต่อไปเนื่องจากว่านี่เป็นข้อตกลงหนึ่งที่อยู่ภายใต้โครงการ GPP ของทาง NVIDIA ครับ

id1521629358 343178

เรื่องดังกล่าวนั้นไม่ได้เกิดขึ้นกับแค่ผลิตภัณฑ์ของทาง Gigabyte เพียงเท่านั้นนะครับเพราะทาง MSI เองก็เอากับเขาด้วย โดยจากภาพทางด้านบนนี้นั้นจะเห็นได้ชัดเลยครับว่า ณ ตอนนี้ผลิตภัณฑ์กราฟิกการ์ดสำหรับการเล่นเกมที่ใช้ชิปกราฟิกจากทาง AMD นั้นได้ถูกเปลี่ยนชื่อใหม่ไปใช้ชื่อซีรีย์ว่า “Armor” แทนจากเดิมที่โดยปกติแล้วทาง MSI จะใช้ชื่อสำหรับผลิตภัณฑ์สำหรับการเล่นเกมว่า “Gaming X” ครับ

ถึงแม้ว่าในปัจจุบันนี้นั้นทาง AMD จะยังคงไม่มีการเคลื่อนไหวในเรื่องดังกล่าวแต่อย่างใด ทว่าแฟนๆ ผู้บริโภคของผู้ผลิตที่เข้าร่วมกับโครงการ GPP ของทาง NVIDIA นั้นเริ่มที่จะออกมาทำการประการคว่ำบาตรผู้ผลิตที่เข้ากับโครงการ GPP ของทาง NVIDIA แล้วในหลายๆ ประเทศ

งานนี้นั้นคงต้องรอดูกันต่อไปครับว่าทางผู้ผลิตที่เข้าร่วมโครงการ GPP ของทาง NVIDIA และทาง NVIDIA เองจะออกมาแก้เกมอย่างไร ที่น่าลุ้นไปมากกว่านั้นก็คือทาง AMD เองที่น่าจะเป็นฝ่ายได้รับผลกระทบโดยตรงจะออกมาดำเนินการอย่างไรต่อไปหรือไม่ครับ

ที่มา : wccftech

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Buyer's Guide

โน๊ตบุ๊คเล่นเกมพลัง AMD Ryzen รุ่นใหม่ๆ นอกจากแรงแล้วฟีเจอร์ยังดี อยากใช้งานให้ฟินต้องมาโดน! ถ้าปรับกราฟิคสุดแล้วยังเล่นเกมไม่ลื่น รันงานช้าไม่ทันใจก็ได้เวลาหาโน๊ตบุ๊คเล่นเกม AMD ตัวแรงไว้ใช้รับมือเกมปี 2024 แล้ว และตอนนี้ขอแค่มีงบประมาณ 50,000~70,000 บาทก็มีรุ่นเด่นสเปคแรงจากหลายแบรนด์ให้หาซื้อมาเป็นเจ้าของได้สบายๆ ซึ่งช่วงปลายปี 2023 นี้ ทางผู้ผลิตโน๊ตบุ๊คชั้นนำหลายๆ เจ้าก็พากันอัพเดทสเปค หยิบซีพียู Ryzen 7000 Series...

AMD

รวมอาวุธหนักเกมเมอร์อย่างเกมมิ่งโน๊ตบุ๊ค AMD 2024 ซื้อปลายปีนี้แรงทะลุปีหน้า! เข้าช่วงปลายปีนอกจากจะมีเกมใหม่เปิดตัวอย่างมายั่วกิเลสและเกมที่รอก็เปิดให้เล่นแล้ว คอมของใครหลายคนก็เริ่มจะเอาไม่อยู่จนเริ่มมองหาเกมมิ่งโน๊ตบุ๊ค AMD 2024 มาใช้เล่นเกมแทนแล้ว ช่วงปลายปี 2023 นี้ก็มีของแรง จับคู่ซีพียู AMD Ryzen 7000 Series กับจีพียู NVIDIA GeForce RTX 40 Series แล้ว...

AMD

รวมมิตรโน๊ตบุ๊ค AMD Ryzen ราคาเบาๆ เพื่อชาวออฟฟิศ แรง ประหยัดไฟ แบบนี้คุ้มเกิน!! โน๊ตบุ๊ค AMD Ryzen นอกจากเกมเมอร์จะชื่นชอบแล้ว ก็กลายเป็นขวัญใจชาวออฟฟิศหลายๆ คนไปโดยปริยายเพราะโน๊ตบุ๊คซีพียู AMD รุ่นใหม่ๆ ตั้งแต่ Ryzen 5000 Series เป็นต้นมา ก็ใช้งานกับโปรแกรมยุคใหม่ที่รันงานแบบ Multi-core ได้ดีมาก...

รีวิว hp

HP OMEN 16-xf0050AX เรียบหรู แรง ลูกเล่นเยอะน่าสนใจ! หลังจากปล่อยให้ HP Victus ขึ้นสังเวียนในตลาดเกมมิ่งโน๊ตบุ๊คมาพักใหญ่ พี่ใหญ่อย่าง HP OMEN 16-xf0050AX ก็กลับมาอุดช่องว่างของเกมมิ่งโน๊ตบุ๊คระดับกลางไปจนพรีเมี่ยมอีกครั้งด้วยดีไซน์ใหม่แกะกล่อง ลดความเกมมิ่งบนฝาหลังลงไปแล้วเน้นความเรียบหรูแบบเดียวกับ Victus Series มากขึ้น แต่ก็ยังซ่อนลวดลายเกมมิ่งเอาไว้ตามส่วนต่างๆ ของตัวเครื่องได้อย่างพอเหมาะพอดี ทั้งการเจาะช่องนำอากาศระบายความร้อนทรงสามเหลี่ยม, สกรีนติดลวดลายสื่อความเป็นเกมมิ่งเอาไว้บนตัวเครื่องรวมถึงดีไซน์ให้ช่องระบายความร้อนให้ยื่นออกไปด้านหลังให้ตัวเครื่องระบายความร้อนได้ดีขึ้นกว่าเดิม ถึงดีไซน์จะสวยเรียบร้อยมากขึ้น...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก