Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

NVIDIA – GPP เริ่มออกฤทธิ์ … ผู้บริโภคที่เป็นนักเล่นเกมเริ่มรวมกลุ่มกันคว่ำบาตรโครงการดังกล่าวแล้ว !!!

ในงาน GDP 2018 ที่ผ่านมานั้นทาง NVIDIA ได้ทำการประกาศถึงโครงการ GeForce Partner Program หรือ GPP ที่ทาง NVIDIA นั้นจะเข้าไปมีส่วนร่วมในการพัฒนาผลิตภัณฑ์ที่เน้นด้านการเล่นเกมที่ผู้ผลิตตัดสินใจที่จะใช้ชิปกราฟิกของทาง NVIDIA บนผลิตภัณฑ์ของตนครับ

ในงาน GDP 2018 ที่ผ่านมานั้นทาง NVIDIA ได้ทำการประกาศถึงโครงการ GeForce Partner Program หรือ GPP ที่ทาง NVIDIA นั้นจะเข้าไปมีส่วนร่วมในการพัฒนาผลิตภัณฑ์ที่เน้นด้านการเล่นเกมที่ผู้ผลิตตัดสินใจที่จะใช้ชิปกราฟิกของทาง NVIDIA บนผลิตภัณฑ์ของตนครับ แน่นอนว่าโครงการดังกล่าวนั้นค่อนข้างที่จะเสี่ยงต่อการโดนแบนเป็นอย่างมากเพราะหากผู้ผลิตเข้าร่วมโครงการดังกล่าวนี้นั้น แบรนด์ที่ใช้สำหรับการระบุว่าเป็นผลิตภัณฑ์สำหรับการเล่นเกมจะไม่สามารถใช้ชิปกราฟิกของทาง AMD ได้อีกต่อไปครับ

Battlefield 1 Nvidia AMD benchmarks feature

Advertisement

ตัวอย่างของแบรนสำหรับเล่นเกมที่จะถูกกำหนดให้ใช้งานได้เฉพาะกราฟิกชิปของทาง NVIDIA ก็อย่างเช่น MSI Gaming, Asus ROG และ Gigabyte AORUS ซึ่งเราเริ่มที่จะเห็นผลกระทบดังกล่าวได้แล้วอย่างเช่น “Gaming Box” ของทาง Gigabyte ที่เป็นกล่องสำหรับการเพิ่มกราฟิกการ์ดภายนอกที่มาพร้อมกับกราฟิกการ์ด AMD Radeon RX 580 ครับ

Gigabyte Radeon RX 580 Gaming Box

โดยตามรายละเอียดที่ทาง Gigabyte ให้เอาไว้นั้นบอกว่า “Turn Your Ultrabook to Gaming Platform” และ “Upgrade the Game Experience” ซึ่งเห็นได้อย่างชัดเจนว่าเน้นเรื่องการเล่นเกมแต่ทว่ากลับไม่ได้อยู่ภายใต้แบรนด์ “Aorus” อีกต่อไปเนื่องจากว่านี่เป็นข้อตกลงหนึ่งที่อยู่ภายใต้โครงการ GPP ของทาง NVIDIA ครับ

id1521629358 343178

เรื่องดังกล่าวนั้นไม่ได้เกิดขึ้นกับแค่ผลิตภัณฑ์ของทาง Gigabyte เพียงเท่านั้นนะครับเพราะทาง MSI เองก็เอากับเขาด้วย โดยจากภาพทางด้านบนนี้นั้นจะเห็นได้ชัดเลยครับว่า ณ ตอนนี้ผลิตภัณฑ์กราฟิกการ์ดสำหรับการเล่นเกมที่ใช้ชิปกราฟิกจากทาง AMD นั้นได้ถูกเปลี่ยนชื่อใหม่ไปใช้ชื่อซีรีย์ว่า “Armor” แทนจากเดิมที่โดยปกติแล้วทาง MSI จะใช้ชื่อสำหรับผลิตภัณฑ์สำหรับการเล่นเกมว่า “Gaming X” ครับ

ถึงแม้ว่าในปัจจุบันนี้นั้นทาง AMD จะยังคงไม่มีการเคลื่อนไหวในเรื่องดังกล่าวแต่อย่างใด ทว่าแฟนๆ ผู้บริโภคของผู้ผลิตที่เข้าร่วมกับโครงการ GPP ของทาง NVIDIA นั้นเริ่มที่จะออกมาทำการประการคว่ำบาตรผู้ผลิตที่เข้ากับโครงการ GPP ของทาง NVIDIA แล้วในหลายๆ ประเทศ

งานนี้นั้นคงต้องรอดูกันต่อไปครับว่าทางผู้ผลิตที่เข้าร่วมโครงการ GPP ของทาง NVIDIA และทาง NVIDIA เองจะออกมาแก้เกมอย่างไร ที่น่าลุ้นไปมากกว่านั้นก็คือทาง AMD เองที่น่าจะเป็นฝ่ายได้รับผลกระทบโดยตรงจะออกมาดำเนินการอย่างไรต่อไปหรือไม่ครับ

ที่มา : wccftech

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

CONTENT

ลงไดรเวอร์ การ์ดจอ เพิ่มความแรงใน 4 ขั้นตอน nVIDIA, Radeon 2021 และซอฟต์แวร์ช่วยดาวน์โหลด ลงไดรเวอร์ การ์ดจอ เป็นเรื่องที่ผู้ใช้อาจจะต้องให้ความสำคัญ โดยเฉพาะเกมเมอร์ ที่ต้องการประสิทธิภาพในการเล่นเกมได้ดียิ่งขึ้น ซึ่งการอัพเดตไดรเวอร์กราฟิกการ์ดนั้น ไม่ได้มีขั้นตอนที่ซับซ้อนมากมายนัก เรียกว่าถ้าคุณเป็นมือใหม่ ก็สามารถเข้าใจกระบวนการได้ในการลองอัพเดตการทำงานในไม่กี่ครั้ง ประโยชน์ในการลงไดรเวอร์ใหม่ หรือการอัพเดต ก็มีอยู่มากมายเลยทีเดียว ในครั้งนี้เราจึงนำกระบวนการติดตั้งและลงไดรเวอร์ใหม่ มาให้กับผู้ใช้ที่เป็นมือใหม่ หรือต้องการมองหาวิธีในการอัพเดตที่ไม่ยุ่งยาก...

Buyer's Guide

Acer Nitro 5 เกมมิ่งโน๊ตบุ๊คตัวแรง เกมเมอร์ที่อยากเล่นเกมไม่ควรพลาด!  Advertisement เกมเมอร์รู้กันดีว่าเกมมิ่งโน๊ตบุ๊คที่สเปคแรงและราคาคุ้มค่าในตอนนี้ต้องมี Acer Nitro 5 เป็นอีกรุ่นในใจอย่างแน่นอน และซีรี่ส์ใหม่นี้ Acer ก็จัดสเปคให้เกมเมอร์เลือกกันได้ตามชอบว่าจะใช้ซีพียู Intel หรือ AMD ก็ได้และจับคู่กับการ์ดจอ NVIDIA GeForce RTX 3000 Series และอัพเกรดสเปคเพิ่มแรมและ...

PR-News

NVIDIA ประกาศในวันนี้ว่าจะเป็นเจ้าภาพจัดงาน GTC เสมือนจริงระดับโลกตั้งแต่วันที่ 8-11 พ.ย. โดยมีคำปราศรัยที่เต็มไปด้วยข่าวที่น่าสนใจโดย Jensen Huang ผู้ก่อตั้งและซีอีโอของ NVIDIA และการเสวนาจากผู้นำด้านการวิจัย AI และอุตสาหกรรมชั้นนำของโลก อ่าน NVIDIA เพิ่มเติม คำปราศรัยที่เป็นประเด็นสำคัญของ Huang จะถ่ายทอดสดในวันที่ 9 พ.ย. เวลา 9.00...

How to

ไดรเวอร์ nVIDIA 2021 ตั้งค่าการ์ดจอ เพิ่มเฟรมเรต ภาพในเกมสวย ปรับแต่งง่าย แค่นิ้วคลิ๊ก ไดรเวอร์ nVIDIA หลายคนที่ใช้การ์ดจอ GeForce อาจจะเป็นรุ่นเก่า ที่ซื้อมานาน บางทีที่เล่นเกมแล้ว อยากจะให้เฟรมเรตไหลลื่นยิ่งขึ้น หรือบางคนเพิ่งซื้อการ์ดจอมาใหม่ ประกอบลงเครื่องแล้วเล่นเกมเลย ภาพที่ได้อาจจะไม่ต่อเนื่องเท่าที่ควร แม้จะเป็นการ์ดจอแรงๆ แต่ก็ไม่ได้เฟรมเรตตามที่คิด สิ่งหนึ่งอาจเป็นเพราะยังไม่ได้ทำการ Optimize Driver...