Connect with us

Hi, what are you looking for?

Mac Corner

Apple – กำลังพัฒนา iPhone ที่มาพร้อมกับหน้าจอแบบพับได้ แต่คงไม่ได้เห็นกันเร็วๆ นี้ จนกระทั่งปี 2020

จริงๆ แล้วนั้นหลายๆ บริษัทที่ผลิตสมาร์ทโฟนนั้นก็มีข่าวลือเรื่องของการพัฒนาสมาร์ทโฟนที่มาพร้อมกับหน้าจอแบบที่สามารถพับได้ครับ ไม่ว่าจะเป็น Samsung เจ้าของเทคโนโลยีหน้าจอแบบยืดหยุ่นที่เราได้เห็นกันมาแล้วในสมาร์ทโฟนซีรีย์ Edge

จริงๆ แล้วนั้นหลายๆ บริษัทที่ผลิตสมาร์ทโฟนนั้นก็มีข่าวลือเรื่องของการพัฒนาสมาร์ทโฟนที่มาพร้อมกับหน้าจอแบบที่สามารถพับได้ครับ ไม่ว่าจะเป็น Samsung เจ้าของเทคโนโลยีหน้าจอแบบยืดหยุ่นที่เราได้เห็นกันมาแล้วในสมาร์ทโฟนซีรีย์ Edge (ซึ่งยังไม่ใช้สมาร์ทโฟนที่เป็นหน้าจอแบบพับได้จริงๆ) หรือจะเป็น LG กับซีรีย์ G Flex ตามมาด้วย Microsoft กับ Surface Phone ซึ่งก็ยังไม่ได้เห็นตัวเป็นๆ เช่นเดียวกัน ดังนั้นแล้ว Apple ผู้จำหน่ายสมาร์ทโฟนได้ที่มียอดขายอยู่ในอันดับที่ 2 ของโลกก็ต้องมีกับเขาบ้างครับ

iPhone X 6 2

Advertisement

อ้างอิงจากข้อมูลจากนักวิเคราะห์ของ Bank of America นั้นพบว่าทาง Apple เอานั้นก็กำลังแอบทำการพัฒนาสมาร์ทโฟนที่มาพร้อมกับหน้าจอแบบพับได้อยู่และจะทำการเปิดตัวอย่างเป็นทางการในปี 2020 ที่จะถึงนี้ อย่างไรก็ตามแล้วใช่ว่าจะไม่เคยมีข่าวลือนี้ออกมาก่อนครับเพราะในปี 2017 ที่ผ่านมานั้นก็มีข่าวออกมาว่าทาง Apple ได้ร่วมทำงานกับทาง LG เพื่อที่จะพัฒนาหน้าจอแบบพับได้สำหรับนำมาผลิตหน้าจอของ iPhone รุ่นที่สามารถพับหน้าจอได้อยู่ครับ

ตามความเป็นไปได้นั้นหน้าจอที่ทาง Apple จะใช้งานสำหรับหน้าจอของ iPhone แบบพับได้นั้นน่าจะใช้พาเนล OLED เหมือนกับ iPhone X ที่ใช้อยู่นี้เพราะเนื่องจากที่พาเนลแบบ OLED จะมีความละเอียดของ pixel สูงแล้วนั้น มันยังมาพร้อมกับความยืดหยุ่นในตัวอีกด้วย ซึ่งเรื่องดังกล่าวนี้สามารถพิสูจน์ได้ผ่านทาง iPhone X ที่มีจำหน่ายในปัจจุบันซึ่งบริเวณมุมโค้งของหน้าจอทั้ง 4 มุมนั้นจะโค้งไปตามตอบขนาดเล็ก ทว่ามันก็แค่เป็นการยืดหยุ่นเท่านั้นไม่ใช้การพับได้แบบที่เราพูดถึงครับ

งานนี้จะเป็นอย่างไรต่อไปนั้นคงต้องรอดูกันยาวๆ ไปครับ แต่จากการที่ Samsung เองนั้นเริ่มมีการพัฒนาหน้าจอในหลายๆ รูปแบบพาเนลออกมา(อย่างเช่นหน้าจอแบบ microLED ที่จะนำไปใช้บนทีวีของ Samsung เอง) เชื่อได้ว่าทาง Apple เองก็มีอะไรหลายๆ อย่างที่น่าจะเตรียมเอาไว้เซอร์ไพรส์เหล่าสาวกเช่นเดียวกันครับ

ที่มา : wccftech

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Mac Corner

MacBook เล่นเกมได้ไหมเป็นคำถามสุดคลาสสิค ซึ่งถ้าเมื่อก่อนก็คงจะมีแต่คนตอบว่าไม่ แต่ในปัจจุบันไม่ใช่แบบนั้นอีกแล้ว “MacBook เล่นเกมได้ไหม” จัดเป็นคำถามสุดคลาสสิคที่คนเก่งคอมพิวเตอร์มักโดนเพื่อนและคนใกล้ตัวถามเป็นประจำ อาจจะเพราะว่าคนถามนั้นใช้ MacBook ทำงานเป็นหลักเนื่องจากซอฟท์แวร์ที่ติดตั้งมาใน macOS เอื้อการทำงานกว่าหรือเพราะชอบดีไซน์ตัวเครื่องที่สวยเรียบหรูแต่ลืมคำนึงถึงการใช้งานของตัวเองว่านอกจากงานแล้วก็อยากจะเล่นเกมด้วย แต่ก่อนจะรู้สึกตัว เจ้า MacBook รุ่นใหม่ชิป Apple M1 ก็มาวางอยู่ตรงหน้าเสียแล้วAdvertisement ซึ่งคำตอบของคำถามนั้นถ้าตัดบทเสียง่ายๆ คือ “เล่นได้แล้วแต่ไม่ทุกเกม ขึ้นอยู่กับผู้พัฒนาเกมจะพอร์ตเกมของตัวเองมาให้เล่นใน macOS...

Tips & Tricks

แนะนำแอพ Android, iPhone Wallpaper หลากหลายสไตล์ให้เลือก รับรองสวยโดนใจ อัพเดต 2021 สำหรับใครที่ใช้งานสมาร์ทโฟน ระบบปฏิบัติการ iOS อย่าง iPhone หรือจะสมาร์ทโฟนระบบปฏิบัติการ Android ทีมงานก็มี Wallpaper สวยๆ มาฝากกัน มีทุกแนวเลย ไม่ว่าจะเป็น แนวน่ารัก สดใส หรือจะเป็นเท่ๆ...

Mac Corner

MacBook รุ่นไหนดีในปี 2022 ที่อัพเดทเป็นชิป Apple SoC จนหมดแล้ว เรื่องแรงไม่ต้องสืบ มาสืบว่ารุ่นไหนคุ้มกว่าดีกว่า เชื่อว่าผู้ใช้หลายๆ คนเมื่อดูหน้าเว็บไซต์ของ Apple แล้วก็คงจะสงสัยว่าจะซื้อ MacBook รุ่นไหนดีในปัจจุบันนี้ที่โน๊ตบุ๊คของทางบริษัททุกรุ่นรวมไปจนถึง Mac Mini, iMac พากันเปลี่ยนมาใช้ชิป Apple M1, M1 Pro, M1...

Tips & Tricks

แนะนำเคสไอโฟน ปกป้องเครื่องได้ดี ราคาไม่แรง อัพเดต 2021 เราเคยได้นำเสนอเกี่ยวกับวิธีการจัดการกับปัญหาไอโฟนเครื่องร้อนกันไปแล้ว และการเลือกเคสก็เป็นหนึ่งในนั้น วันนี้เราจึงจะมาลงลึกกันว่าเคสไอโฟนนั้น มีแบบไหนบ้าง เราควรเลือกอย่างไร และอะไรที่ต้องระมัดระวังบ้างในการเลือกเคส เพราะก็ต้องยอมรับว่าสมาร์ทโฟนเครื่องหนึ่งนั้น โดยเฉพาะไอโฟนของเรา ราคาก็ไม่ใช่น้อยๆ ก็คงจะต้องดูแลรักษากันให้ดีในระดับหนึ่ง เคสที่เราใช้ นอกจากที่จะให้ความสวยงามแล้ว ก็อาจจะต้องมีอีกคุณสมบัติ นั่นก็คือ การปกป้องเครื่องที่ดีในระดับหนึ่ง วิธีเลือกเคส iPhone แนะนำเคสไอโฟน ดีไซน์สวย...