Connect with us

Hi, what are you looking for?

Mac Corner

Apple – กำลังพัฒนา iPhone ที่มาพร้อมกับหน้าจอแบบพับได้ แต่คงไม่ได้เห็นกันเร็วๆ นี้ จนกระทั่งปี 2020

จริงๆ แล้วนั้นหลายๆ บริษัทที่ผลิตสมาร์ทโฟนนั้นก็มีข่าวลือเรื่องของการพัฒนาสมาร์ทโฟนที่มาพร้อมกับหน้าจอแบบที่สามารถพับได้ครับ ไม่ว่าจะเป็น Samsung เจ้าของเทคโนโลยีหน้าจอแบบยืดหยุ่นที่เราได้เห็นกันมาแล้วในสมาร์ทโฟนซีรีย์ Edge

จริงๆ แล้วนั้นหลายๆ บริษัทที่ผลิตสมาร์ทโฟนนั้นก็มีข่าวลือเรื่องของการพัฒนาสมาร์ทโฟนที่มาพร้อมกับหน้าจอแบบที่สามารถพับได้ครับ ไม่ว่าจะเป็น Samsung เจ้าของเทคโนโลยีหน้าจอแบบยืดหยุ่นที่เราได้เห็นกันมาแล้วในสมาร์ทโฟนซีรีย์ Edge (ซึ่งยังไม่ใช้สมาร์ทโฟนที่เป็นหน้าจอแบบพับได้จริงๆ) หรือจะเป็น LG กับซีรีย์ G Flex ตามมาด้วย Microsoft กับ Surface Phone ซึ่งก็ยังไม่ได้เห็นตัวเป็นๆ เช่นเดียวกัน ดังนั้นแล้ว Apple ผู้จำหน่ายสมาร์ทโฟนได้ที่มียอดขายอยู่ในอันดับที่ 2 ของโลกก็ต้องมีกับเขาบ้างครับ

iPhone X 6 2

Advertisement

อ้างอิงจากข้อมูลจากนักวิเคราะห์ของ Bank of America นั้นพบว่าทาง Apple เอานั้นก็กำลังแอบทำการพัฒนาสมาร์ทโฟนที่มาพร้อมกับหน้าจอแบบพับได้อยู่และจะทำการเปิดตัวอย่างเป็นทางการในปี 2020 ที่จะถึงนี้ อย่างไรก็ตามแล้วใช่ว่าจะไม่เคยมีข่าวลือนี้ออกมาก่อนครับเพราะในปี 2017 ที่ผ่านมานั้นก็มีข่าวออกมาว่าทาง Apple ได้ร่วมทำงานกับทาง LG เพื่อที่จะพัฒนาหน้าจอแบบพับได้สำหรับนำมาผลิตหน้าจอของ iPhone รุ่นที่สามารถพับหน้าจอได้อยู่ครับ

ตามความเป็นไปได้นั้นหน้าจอที่ทาง Apple จะใช้งานสำหรับหน้าจอของ iPhone แบบพับได้นั้นน่าจะใช้พาเนล OLED เหมือนกับ iPhone X ที่ใช้อยู่นี้เพราะเนื่องจากที่พาเนลแบบ OLED จะมีความละเอียดของ pixel สูงแล้วนั้น มันยังมาพร้อมกับความยืดหยุ่นในตัวอีกด้วย ซึ่งเรื่องดังกล่าวนี้สามารถพิสูจน์ได้ผ่านทาง iPhone X ที่มีจำหน่ายในปัจจุบันซึ่งบริเวณมุมโค้งของหน้าจอทั้ง 4 มุมนั้นจะโค้งไปตามตอบขนาดเล็ก ทว่ามันก็แค่เป็นการยืดหยุ่นเท่านั้นไม่ใช้การพับได้แบบที่เราพูดถึงครับ

งานนี้จะเป็นอย่างไรต่อไปนั้นคงต้องรอดูกันยาวๆ ไปครับ แต่จากการที่ Samsung เองนั้นเริ่มมีการพัฒนาหน้าจอในหลายๆ รูปแบบพาเนลออกมา(อย่างเช่นหน้าจอแบบ microLED ที่จะนำไปใช้บนทีวีของ Samsung เอง) เชื่อได้ว่าทาง Apple เองก็มีอะไรหลายๆ อย่างที่น่าจะเตรียมเอาไว้เซอร์ไพรส์เหล่าสาวกเช่นเดียวกันครับ

ที่มา : wccftech

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

CONTENT

หลังจาก Apple เปิดตัว iPhone 15, 15 Plus, 15 Pro และ 15 Pro Max ไป หนึ่งในไฮไลท์ของงานนี้ก็คือการเปิดตัวชิป A17 Pro สำหรับไอโฟนในรุ่นโปรเท่านั้น นอกจากจะมีการอัปเกรดประสิทธิภาพแล้ว ในเชิงเทคโนโลยีเองก็มีจุดที่ได้รับการพัฒนาขึ้นในหลายองค์ประกอบเช่นกัน ในบทความนี้จะมาดูกันครับว่าชิปรุ่นใหม่นี้มีเทคโนโลยีอะไรที่น่าสนใจบ้าง และประสิทธิภาพแรงขึ้นกว่าเดิมขนาดไหน เริ่มต้นกันด้วยสิ่งที่ Apple...

Buyer's Guide

โน๊ตบุ๊คน้ำหนักเบา 2023 พกก็ง่าย แบตก็ทน อย่างนี้มันต้องมีแล้วแหละ! นอกจากเกมมิ่งโน๊ตบุ๊คที่เกมเมอร์และครีเอเตอร์นิยมเป็นทุนเดิมอยู่แล้ว โน๊ตบุ๊คน้ำหนักเบา 2023 ก็ได้รับความนิยมมากขึ้นเพราะผู้ใช้สายออฟฟิศที่เน้นใช้ทำงานเอกสาร, เตรียมงานประชุมหรือเปิดเบราเซอร์ใช้งานเป็นหลักและบางโอกาสก็พกเครื่องใส่กระเป๋าไปไหนมาไหนบ้างก็ไม่ได้จำเป็นต้องใช้การ์ดจอแยกมากเหมือนครีเอเตอร์นัก แต่อยากได้เครื่องน้ำหนักเบาสบายไหล่ แบตเตอรี่ทนทานก็พอใจแล้ว ซึ่งโจทย์นี้ โน๊ตบุ๊คน้ำหนักเบา 2023 หลายๆ รุ่นสามารถทำงานได้สบายๆ เพราะซีพียูรุ่นใหม่ๆ ถูกพัฒนาให้ใช้ทำงานออฟฟิศทั่วไปได้เป็นอย่างดีหรือจะเอาไว้ตัดคลิปสั้นขึ้นแพลตฟอร์มต่างๆ อย่าง TikTok, YouTube Short ก็ทำได้ไม่แพ้โน๊ตบุ๊คมีการ์ดจอแยกเลย...

CONTENT

GravaStar ALPHA 65 GAN FAST CHARGER 65W ชาร์จไฟสไตล์โรบอท พอร์ต USB 3 ช่องรองรับ PD3.0 GravaStar ALPHA 65 GAN FAST CHARGER เป็นที่ชาร์จไฟขนาดกระทัดรัด ดีไซน์ทันสมัยไม่เหมือนใคร จากค่ายที่เน้นในเรื่องการออกแบบที่แปลกใหม่ มาในรูปลักษณ์ของโรบอท โดยมีพอร์ตชาร์จมาให้ถึง...

Buyer's Guide

มีพาวเวอร์แบงค์ชาร์จเร็วติดกระเป๋าเอาไว้สักอัน ชีวิตสะดวกไม่ต้องห่วงแบตฯ จะหมด! ถ้าหยิบอุปกรณ์ไอทีในกระเป๋าออกมาวางเรียงกัน จะสมาร์ทโฟนหรือแท็บเล็ตต่างก็มีแบตเตอรี่ในตัว พอใช้ใกล้หมดแต่งานไม่เสร็จก็ต้องมีพาวเวอร์แบงค์ชาร์จเร็วเอาไว้ชาร์จไฟคืนให้มันยังใช้งานต่อได้อีกสัก 1-2 รอบเป็นอย่างน้อยและเป็นของติดกระเป๋าเวลาไปไหนมาไหนของใครหลายๆ คน ให้ชาร์จอุปกรณ์ใช้งานได้ไม่ขาดตอนไม่ต้องง้อปลั๊กไม่ต้องวิ่งหาที่เสียบชาร์จให้เสียเวลาเลยแถมบางรุ่นก็ชาร์จโน๊ตบุ๊คที่มีพอร์ต Thunderbolt หรือ USB-C Full Function ให้ทำงานต่อได้อีก พอจะพกพาวเวอร์แบงค์ชาร์จเร็วไปใช้ตอนออกเที่ยว ถ้าภายในประเทศก็ไม่มีปัญหาสามารถพกได้ตามสะดวก แต่ถ้าบินไปต่างประเทศก็จะมีเงื่อนไขเพื่อความปลอดภัยของผู้ร่วมเดินทางท่านอื่นด้วยว่าผู้โดยสารท่านหนึ่งๆ จะพกอย่างไร ความจุเท่าไหร่และนำติดตัวได้กี่ก้อน? ซึ่งถ้าใครอยากซื้อพาวเวอร์แบงค์ชาร์จเร็วมาเผื่อเอาไว้พกไปเที่ยวทั้งในและนอกประเทศได้แบบไม่ต้องกลุ้มเวลาตรวจกระเป๋าเดินทางแต่ชาร์จอุปกรณ์ในกระเป๋าได้สบายหลายรอบด้วยAdvertisement พาวเวอร์แบงค์ชาร์จเร็ว แล้วเท่าไหร่ถึงชาร์จเร็ว?...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก