Connect with us

Hi, what are you looking for?

Mac Corner

Apple – อาจส่ง iPad รุ่นเริ่มต้นราคาเบาๆ ไม่ถึงหมื่นบาท ที่สามารถรองรับการใช้งาน Apple Pencil ได้ด้วย

จากที่มีข่าวลือออกมาว่าในงานเปิดตัวในอีกไม่กี่วันที่กำลังจะเกิดขึ้นนี้ของทาง Apple ที่จัดที่โรงเรียนแห่งหนึ่งในสหรัฐอเมริกานั้น ทาง Apple จะมีการเปิดตัว iPad รุ่นประหยัดเพื่อเน้นใช้งานทางด้านการศึกษาออกมาด้วย ซึ่งนอกเหนือไปจากเรื่องการเปิดตัว iPad รุ่นราคาประหยัด

จากที่มีข่าวลือออกมาว่าในงานเปิดตัวในอีกไม่กี่วันที่กำลังจะเกิดขึ้นนี้ของทาง Apple ที่จัดที่โรงเรียนแห่งหนึ่งในสหรัฐอเมริกานั้น ทาง Apple จะมีการเปิดตัว iPad รุ่นประหยัดเพื่อเน้นใช้งานทางด้านการศึกษาออกมาด้วย ซึ่งนอกเหนือไปจากเรื่องการเปิดตัว iPad รุ่นราคาประหยัด(ที่มีการคาดการว่าจะมีขนาดหน้าจออยู่ที่ 9.7 นิ้ว) แล้วนั้นทาง Ming-Chi Kuo นักวิเคราะห์ตลาดชื่อดังของทาง KGI ยังได้ออกมาบอกอีกด้วยครับว่าเจ้า iPad รุ่นราคาประหยัดนี้จะรองรับการใช้งาน Pencil ด้วยครับ

iPad and pencil 600

Advertisement

ทั้งนี้นั้นเรื่องดังกล่าวค่อนข้างที่จะเป็นไปได้มากเลยทีเดียวครับ เพราะจากข้อมูลที่สนับสนุดอื่นๆ ไม่ว่าจะเป็นการจัดงานเปิดตัวในโรงเรียนแห่งหนึ่งแทนที่จะจัดที่ห้องประชุมใหญ่เหมือนกับครั้งที่ผ่านมา ทำให้สามารถมองได้ว่าในครั้งนี้นั้นทาง Apple จะเน้นเรื่องการใช้งานผลิตภัณฑ์เพื่อการศึกษามากกว่า อีกทั้งนี้ยังเป็นการตอบโต้ไปยัง Google ที่มี Chromebook ราคาถูกซึ่งมาพร้อมกับฟีเจอร์การใช้งานสไตลัสรวมอยู่ด้วยครับ

สำหรับเจ้า iPad รุ่นราคาประยัดนี้นั้นมีการคาดการกันไว้ว่าจะมีราคาอยู่ที่ $259 หรือประมาณ 8,300 บาทเท่านั้นโดยจะเป็นรุ่นที่ปรับปรุงมาใหม่จากรุ่นปัจจุบันที่มีราคาอยู่ที่ $329 หรือประมาณ 10,530 บาท น่าเสียดายตรงที่ว่าในอดีตที่ผ่านมานั้นเมื่อทาง Apple ออกผลิตภัณฑ์เพื่อการศึกษาออกมา การที่ผู้บริโภคจะสามารถซื้อผลิตภัณฑ์ดังกล่าวได้จะถูกจำกัดว่าต้องเป็นนักเรียนนักศึกษาที่สามารถพิสูจน์ได้เท่านั้น ซึ่งหากไม่มีอะไรเปลี่ยนแปลงแล้วการจะได้ราคาถูกนี้ก็ต้องเป็นผู้ที่มีบัตรนักเรียนนักศึกษาเท่านั้นครับ

ที่มา : theverge

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Tips & Tricks

เปรียบเทียบ iPhone 12 กับ 13 ทั้งสเปค กล้อง แบต ใหม่กว่าแล้วน่าซื้อกว่าไหม อัพเดต 2022 เข้าปี 2022 มาสักพักแล้ว ถึงแม้ว่ายังอยู่ในช่วงวิกฤต ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของเศรษฐกิจ หรือ โรคระบาด แต่ก็ปฏิเสธไม่ได้ว่า เทคโนโลยีและการติดต่อสื่อสารก็ยังคงพัฒนาและเดินหน้าต่อไปเรื่อยๆ และการจะเลือกมือถือหรือสมาร์ทโฟนดีๆ สักเครื่องมาใช้งาน ด้วยปัจจัยต่างๆ ทำให้ใครหลายคนเกิดความลังเล...

Tips & Tricks

เปรียบเทียบ iPhone 13 ทุกรุ่น แบบไหนเหมาะกับใครบ้าง อัพเดต 2022 มาดูข้อมูลสเปค iPhone 13 ที่วางขายอยู่ ณ ขณะนี้ จาก Apple ว่ามีรุ่นไหนที่น่าจับตามองแล้วน่าสนใจกันบ้าง แล้วเราจะมาเปรียบเทียบให้เห็นกันชัดๆ ไปเลย ว่า iPhone 13 ทั้ง 4 รุ่นนี้...

Mac Corner

MacBook เล่นเกมได้ไหมเป็นคำถามสุดคลาสสิค ซึ่งถ้าเมื่อก่อนก็คงจะมีแต่คนตอบว่าไม่ แต่ในปัจจุบันไม่ใช่แบบนั้นอีกแล้ว “MacBook เล่นเกมได้ไหม” จัดเป็นคำถามสุดคลาสสิคที่คนเก่งคอมพิวเตอร์มักโดนเพื่อนและคนใกล้ตัวถามเป็นประจำ อาจจะเพราะว่าคนถามนั้นใช้ MacBook ทำงานเป็นหลักเนื่องจากซอฟท์แวร์ที่ติดตั้งมาใน macOS เอื้อการทำงานกว่าหรือเพราะชอบดีไซน์ตัวเครื่องที่สวยเรียบหรูแต่ลืมคำนึงถึงการใช้งานของตัวเองว่านอกจากงานแล้วก็อยากจะเล่นเกมด้วย แต่ก่อนจะรู้สึกตัว เจ้า MacBook รุ่นใหม่ชิป Apple M1 ก็มาวางอยู่ตรงหน้าเสียแล้วAdvertisement ซึ่งคำตอบของคำถามนั้นถ้าตัดบทเสียง่ายๆ คือ “เล่นได้แล้วแต่ไม่ทุกเกม ขึ้นอยู่กับผู้พัฒนาเกมจะพอร์ตเกมของตัวเองมาให้เล่นใน macOS...

Mac Corner

MacBook รุ่นไหนดีในปี 2022 ที่อัพเดทเป็นชิป Apple SoC จนหมดแล้ว เรื่องแรงไม่ต้องสืบ มาสืบว่ารุ่นไหนคุ้มกว่าดีกว่า เชื่อว่าผู้ใช้หลายๆ คนเมื่อดูหน้าเว็บไซต์ของ Apple แล้วก็คงจะสงสัยว่าจะซื้อ MacBook รุ่นไหนดีในปัจจุบันนี้ที่โน๊ตบุ๊คของทางบริษัททุกรุ่นรวมไปจนถึง Mac Mini, iMac พากันเปลี่ยนมาใช้ชิป Apple M1, M1 Pro, M1...