Connect with us

Hi, what are you looking for?

Accessories review

Review – Asus Wiresless-AC2900 เราเตอร์สำหรับคอเกม ประสิทธิภาพเหนือชั้น ลดความ (หัว) ร้อนได้ดี

ผู้ใช้งานตามบ้านส่วนใหญ่ในบ้านเรา มักจะไม่ได้ให้ความสำคัญกับเราเตอร์มากนัก ส่วนใหญ่พอติดตั้งอินเตอร์เน็ตแล้ว ก็มักจะใช้ของที่เขาให้มา ใช้ๆ ไปสัญญาณก็มักจะติดขัด หรือหลุดเป็นบ้างจังหวะ (โดยเฉพาะตอนเล่นเกมหน้าสิ่วหน้าขวานก็ชอบมีปัญหาประจำ)

ผู้ใช้งานตามบ้านส่วนใหญ่ในบ้านเรา มักจะไม่ได้ให้ความสำคัญกับเราเตอร์มากนัก ส่วนใหญ่พอติดตั้งอินเตอร์เน็ตแล้ว ก็มักจะใช้ของที่เขาให้มา ใช้ๆ ไปสัญญาณก็มักจะติดขัด หรือหลุดเป็นบ้างจังหวะ (โดยเฉพาะตอนเล่นเกมหน้าสิ่วหน้าขวานก็ชอบมีปัญหาประจำ)

sec7 img2

Advertisement

เลวร้ายสุดๆ ก็อาจจะดับหรือรีสตาร์ทไปเองเลย เพราะฉะนั้นการเปลี่ยนเราเตอร์ แอคเซสพอยต์ดีๆจึงเป็นคำตอบที่เหมาะสำหรับการใช้งานที่เลื่อนไหลสุดๆโดยเฉพาะเราเตอร์ที่ออกแบบมาสำหรับเกมมิ่งอย่าง Asus Wiresless-AC2900

asus router 7

ฟีเจอร์เด่นน่าสนใจ

 • ให้ประสบการณ์การเล่นเกมอย่างยอดเยี่ยม – ด้วยฟังก์ชั่นบิวท์อิน WTFast® game accelerator และความสามารถในการตั้งค่า Adaptive QoS เพื่อลดอัตราการกระตุกพร้อมการรองรับการสตีมมิ่งที่ความละเอียด 4K
 • ให้ความเร็วแบบ Ultrafast AC2900 พร้อมเทคโนโลยีเพื่อความแรง NitroQAM™ ในการจัดการสัญญาณให้คงที่
 • ให้สัญญาณที่ครอบคลุมด้วยเสาสัญญาณประสิทธิภาพสูงและเทคโนโลยี ASUS AiRadar เพื่อช่วยกำจัดจุดบอดของสัญญาณรวมไปถึงเทคโนโลยี MU-MIMO ในการเช้าถึงสัญญาณได้จากหลาย ๆ อุปกรณ์
 • หน่วยประมวลผลที่ทรงพลัง – ให้ความเพลิดเพลินในการใช้งานและสามารถโอนถ่ายข้อมูลได้ในระดับเทียบเท่าพีซี 1.8 GHz หน่วยประมวลผลแบบ Dual-Core
 • เพิ่มการปกป้องเน็ตเวิร์คที่ปลอดภัยยิ่งขึ้นในระดับองค์กร – ปกป้องเน็ตเวิร์คและข้อมูลระบบของคุณด้วย AiProtection ด้วยฐานข้อมูลจาก Trend Micro™ พร้อมความสามารถในการ
 • ป้องและกำจัดอันตรายต่าง ๆ ที่อาจจะมาพร้อมกับอินเทอร์เน็ตเพื่อเพิ่มการทำงานที่ได้ประสิทธิภาพมากขึ้น
 • สามารถจัดการการใช้งานได้อย่างง่ายด้วย ASUS Router Mobile Application ไม่ว่าจะเป็นการควบคุมเน็ตเวิร์ค หรือการตั้งค่าต่าง ๆ
 • รองรับเทคโนโลยี AiMesh ที่สามารถเชื่อมต่อเราท์เตอร์ ASUS รุ่นอื่น ๆที่รองรับ AiMesh เพื่อสร้างเครือข่ายเชื่อมต่อที่ทรงพลังและครอบคลุมทั้งตัวบ้าน

Asus Wiresless-AC2900 (RT-AC86U) เราเตอร์ที่ออกแบบมาสำหรับการใช้งานหนักต่อเนื่องโดยเฉพาะการเล่นเกม พร้อมจุดเด่น Dual Band Gigabit WiFi  ฟีเจอร์ MU-MIMO, AiMesh , AiProtection โดย Trend Micro และ WTFast

Asus Wiresless AC2900 1

Asus Wiresless AC2900 2  Asus Wiresless AC2900 3

Asus Wiresless-AC2900 มากับฟีเจอร์อัดแน่นเต็มหน้ากล่อง หลักๆคือเรื่องฟีเจอร์เรื่องความแรงของสัญญาณที่อัพเกรทมาสำหรับคอเกม อุปกรณ์ภายในจะมีทั้งเสา 3 ต้น ,Adapter หัวแปลงปลั๊ก ,สาย Lan และคู่มือ

Asus Wiresless AC2900 4

Asus Wiresless AC2900 5  Asus Wiresless AC2900 6

ตัวเราเตอร์ Asus Wiresless-AC2900  มาในการออกแบบเรียบๆ แต่แอบแรงด้วยการเล่นโทนสีแดงดำโดยจัดวางเป็นแนวตั้งเพื่อช่วยให้กระจายสัญญาณได้ดี ต่อสายสะดวก และระบายความร้อนได้ดี เสาทั้ง 3 ต้นหันขึ้นด้านบน และมีไฟแสดงสถานะอยู่ด้านล่าง

Asus Wiresless AC2900 7

ด้านหลังจะแบ่งพื้นที่ระบายความร้อนเป็น 2 ฝั่ง เพื่อช่วยในการระบายความร้อนได้สะดวก เพราะเราเตอร์ต้องเปิดตลอดเวลาอยู่แล้ว ถ้าระบายความร้อนไม่ดีโอกาสดับกลางอากาสมีสูง

Asus Wiresless AC2900 8  Asus Wiresless AC2900 9

พอร์ตต่างๆมีครบครันไม่ว่าจะเป็น พอร์ต Adapter ,ปุ่มเปิดปิด ,USB-A แบบ 2.0 และ 3.0 อย่างละพอร์ต สำหรับเชื่อมต่อกับปริ้นเตอร์หรือ Nas รวมไปถึงฮาร์ดดิสค์ USB เพื่อแชร์พื้นที่เก็บข้อมูลบนเครือข่าย ,พอร์ตเชื่อมต่อกับตัวโมเด็มเพื่อรับสัญญาณอินเตอร์เน็ตเข้ามา ปุ่มเปิดปิดแอลอีดีแสดงสถานะ และ LAN อีก 4 พอร์ต

Screenshot 1

Screenshot 2  Screenshot 10

Screenshot 3  Screenshot 4

Screenshot 6  Screenshot 7

Screenshot 8  Screenshot 9

เมนูการใช้งานของ Asus Wiresless-AC2900  มากมายหลายหลากจริงๆ ครับ ตั้งแต่ฟังค์ชั่นพื้นฐานของเราเตอร์ทั่วไป เช่นการจัดปรไฟล์ เทสสปีด และการตั้งค่าต่างๆ แต่ที่เหนือกว่าจะเป็นการใช้ AiClound ที่สามารถต่ออุปกรณ์ USB เพื่อเปิดคลาวน์ในบ้านก็ได้ ไปจนถึง Game Boost ที่จะเป็นการเปิดโหมดพิเศษสำหรับการใช้งานด้านเกม โดยจะจัดลำดับให้การใช้อินเตอร์เน็ตสำหรับเล่นเกมเช่นเกมออนไลน์ต่างๆ มีความสำคัญมากที่สุดเพื่อลดอาการแล็ค เผื่อต้องใช้งานเน็ตพร้อมเล่นเกมไปพร้อมๆ กัน

Asus Wiresless AC2900 5

Asus Wiresless-AC2900 จัดว่าเป็นเราเตอร์อีกตัวที่น่าสนใจสำหรับบ้านหรือออฟฟิตที่จำเป็นต้องใช้งานเราเตอร์ หรือแอคเซสพอยต์หนักๆ เพราะสามารถรองรอบการเชื่อมต่อไวไฟหนักๆ ได้พร้อมกันจำนวนมาก อย่างที่ทดสอบในออฟฟิตของ NotebookSPECประมาณ 15 คน 1 คนมีพีวี 1 สมารืทโฟนอีก 1 รวมๆ มีอุปกรณ์เชื่อมต่อราวๆ 30 กว่าชิ้น

และจากที่ลองใช้งานเล่นเกม ROV รวมไปถึง Overwatch ในเวลายามเย็น ก็สามารถใช้งานได้ไม่มีสะดุด ส่วนฟังค์ชั่นอื่นๆแม้อาจจะดูไม่มีผลเท่าไร แต่ก็ช่วยให้สามารถใช้งานได้ยามจำเป็นโดยเฉพาะเวลาใช้งานพร้อมๆ กัน เพราะถ้าเป็นเราเตอร์ตัวอื่นอาจจะน๊อคหรือไม่ก็หลุดไปแล้ว

Asus Wiresless-AC2900 มาในราคา 7,990 บาท อาจจะสูงไปหน่อยถ้าเทียบกับเราเตอร์ทั่วไป แต่ก็แลกมาด้วยความเสถียร และฟีเจอร์ใช้งานต่างๆ ที่ออกแบบมาเพื่อการเล่นเกมทั้งบนพีซีและบนสมาร์ทโฟน

จุดเด่น

 • รองรับการใชงานได้หลายๆอุปกรณ์พร้อมๆกัน
 • สัญญาณแรง
 • ฟีเจอร์ปรับได้หลากหลาย
 • พร้อมการเชื่อมต่อครบครัน

ข้อสังเกตุ

 • มีราคาสูงกว่าเราเตอร์ทั่วไป
Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

รีวิว Asus

ASUS Vivobook Pro 16X OLED (M7600) รุ่นที่เรานำมาทดสอบนี้เป็นโน๊ตบุ๊คเครื่องขายจริง ที่ใช้ชิปประมวลผล AMD Ryzen 5900HX ตัวท็อปสุดในรุ่น สถาปัตยกรรม Zen 3 โค้ดเนม “Cezanne” สถาปัตยกรรมขนาด 7 นาโนเมตร ที่แรงลื่นทรงพลังยิ่งกว่า จับคู่มากับการ์ดจอแยก NVIDIA GeForce...

Buyer's Guide

โน๊ตบุ๊คราคาไม่เกิน 10000 บาทเรียกว่าสเปคน่าใช้ เอามาให้น้องเรียนออนไลน์ก็ได้ เป็นเครื่องสำรองก็ดี โน๊ตบุ๊คราคาไม่เกิน 10000 บาทนั้นปัจจุบันนี้จะเริ่มหายากขึ้นแล้วเมื่อเทียบกับเมื่อกลางปีที่ยังพอหาสินค้าได้บ้างและเคยแนะนำไปในบทความเมื่อก่อนหน้านี้ คาดว่ามีหลายสาเหตุทั้งพาร์ทที่ราคาขึ้น, กำไรต่อเครื่องและสเปคยังไม่ตอบโจทย์เท่าที่ควรเป็น, เห็นสเปคแล้วไม่ดึงดูดใจเท่าเครื่องที่ราคาหมื่นต้นๆ ฯลฯ ทั้งที่โน๊ตบุ๊คกลุ่มนี้ถ้าเอามาใช้ทำรายงานหรือเรียนออนไลน์ก็ถือว่าสเปคดีใช้ได้ทีเดียวสำหรับคนที่ต้องการประหยัดเงินหรือมีงบประมาณจำกัดและยังพออัพเกรดสเปคภายในเครื่องได้ด้วยAdvertisement แต่ตอนนี้โน๊ตบุ๊คราคาไม่เกิน 10000 บาทกลุ่มนี้จะเริ่มหาสินค้าได้ยากขึ้นแล้ว ซึ่งมีโอกาสเจอในเทศกาลเซลส์โน๊ตบุ๊คของร้านค้าอุปกรณ์คอมชั้นนำเจ้าต่างๆ ทั้งที่ร้านนั้นจัดงานกันเองหรือในงาน COMMART และเดินหาตามหน้าร้านบ้าง ซึ่งถ้าใครต้องการจะซื้อก็สามารถเอารุ่นที่เลือกมาแนะนำในบทความนี้ไปเป็นไกด์เลือกซื้อได้เลย 5 โน๊ตบุ๊คราคาไม่เกิน 10000...

Buyer's Guide

จอคอม 32 นิ้วตอนนี้ราคาหลักหมื่นบาทขึ้นกัน แต่ก็คุ้มลงทุนเอามาใช้งานอยู่นะ  Advertisement จอคอม 32 นิ้วอาจจะไม่ได้แพร่หลายมากในปัจจุบัน เนื่องจากขนาดหน้าจอใหญ่และราคายังสูงอยู่ระดับหมื่นบาทขึ้นไปโดยมีทั้งหน้าจอสำหรับงานกราฟฟิคและหน้าจอสำหรับใช้ทำงานหรือดูหนังเพื่อความบันเทิงผสมกันอยู่ โดยหน้าจอ 32 นิ้วมักมีความละเอียดหน้าจอที่ QHD ไปจนถึงระดับ 4K และผู้ผลิตก็จะใส่ฟีเจอร์ต่างๆ เข้ามาให้ใช้งานกันด้วย โดยในบทความนี้จะโฟกัสเฉพาะขนาด 32 นิ้วเป็นหลัก ดังนั้นประเภทและจุดประสงค์การใช้งานหน้าจอรุ่นนั้นๆ จะแตกต่างกันไปโดยผู้เขียนจะเจาะจงแยกเฉพาะสำหรับหน้าจอแต่ละรุ่นให้ผู้ใช้ได้เข้าใจและเลือกหน้าจอไปได้ตรงความต้องการของแต่ละคน 5 จอคอม...

COMMART

Commart Bright 2021 งานใหญ่ปลายปีมาแล้ว!! โน๊ตบุ๊ครุ่นไหนน่าสน? โปรฯ ไหนเด็ดสะระตี่? วิธีเข้างานทำอย่างไร? บทความนี้อ่านทีเดียวจบ!! หลังจากงาน Commart เมื่อเดือนมีนาคม 2021 ที่ผ่านมาก็เป็นเวลาร่วม 8 เดือนแล้ว ในที่สุด Commart Bright 2021 ก็กลับมาจัดที่ศูนย์นิทรรศการและการประชุมไบเทค บางนา ได้อีกครั้ง โดยปีนี้จะมีมาตรการการเข้างานที่รัดกุมยิ่งขึ้น...