Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

Samsung – เผยสิทธิบัตรที่เอ่ยถึงสมาร์ทโฟนที่หน้าจอแบบเลื่อนเข้าออกได้ เพื่อขยายพื้นที่ขนาดการใช้งาน

หลังจากที่ได้รับสิทธิในสิทธิบัตรใหม่ซึ่งมีการรับลองไปในช่วงเดือนกรกฎาคม 2017 และเพึ่งจะมีการเผยข้อมูลออกมาทาง U.S. Patent and Trademark Office เผยออกมาในช่วงอาทิตย์ที่ผ่านมานี้นั้น ทำให้เราสามารถคาดการได้ว่าทาง Samsung เองนั้นอาจจะวางแผนการ

หลังจากที่ได้รับสิทธิในสิทธิบัตรใหม่ซึ่งมีการรับลองไปในช่วงเดือนกรกฎาคม 2017 และเพึ่งจะมีการเผยข้อมูลออกมาทาง U.S. Patent and Trademark Office เผยออกมาในช่วงอาทิตย์ที่ผ่านมานี้นั้น ทำให้เราสามารถคาดการณ์ได้ว่าทาง Samsung เองนั้นอาจจะวางแผนการผลิตสมาร์ทโฟนแบบ phablet ที่สามารถแปลงร่างเป็นแท็บเล็ตที่มาพร้อมกับหน้าจอที่สามารถทำการเลื่อนเข้าออกเพื่อทำการขยายขนาดของหน้าจอได้ครับ

6a0168e68320b0970c01bb09fc7d66970d 800wi 4

Advertisement

ตามสิทธิบัตรนั้นได้ระบุเอาไว้เจ้าอุปกรณ์ดังกล่าวนี้จะมาพร้อมกับหน้าจอกลางที่ถูกยึดติดเอาไว้โดยหน้าจอส่วนที่เหลือนั้นจะสามารถยื่นออกมาได้จาก 2 ส่วนทางด้านข้างของตัวเครื่องโดยหน้าจอทั้ง 2 นี้นั้นจะเป็นหน้าจอแบบยืดหยุ่นได้ ซึ่งแน่นอนครับว่าอุปกรณ์ตามสิทธิบัตรดังกล่าวนี้นั้นจะมีประโยชน์เป็นอย่างมากในการใช้งานเพื่อการดูสื่อต่างๆ อย่างเช่นภาพยนตร์, รายการทีวีและการเล่นเกมเป้นต้นครับ

6a0168e68320b0970c01b8d2e38812970c 800wi

มีข้อดีก็ต้องมีข้อเสียครับ จากสิทธิบัตรที่เผยออกมานั้นพบว่าอุปกรณ์ดังกล่าวนี้นั้นจะมาพร้อมกับความหนาของตัวเครื่องที่เพิ่มมากขึ้นกว่าเดิมเพราะต้องใช้พื้นที่ในการเก็บหน้าจอแบบยืดหยุ่นที่สามารถเลื่อนออกมาได้ทั้ง 2 ข้างครับ

อย่างไรก็ตามแต่แล้วคงต้องดูกันต่อไปครับว่าทาง Samsung เองจะนำสิทธิบัตรดังกล่าวนี้นั้นมาใช้ในการผลิตอุปกรณ์จริงหรือไม่ซึ่งความเป็นไปได้นั้นค่อนข้างที่จะสูงอยู่พอสมควรเนื่องจากว่าทาง Samsung เองคงไม่ยอมให้ Apple และ Microsoft ซึ่งมีสิทธิบัตรคล้ายๆ กันนี้ผลิตอุปกรณ์ปล่อยออกมาฝ่ายเดียวเท่านั้นแน่ๆ ครับ

ที่มา : notebookcheck

Click to comment
Advertisement

บทความน่าสนใจ

IT NEWS

Samsung จับมือกับ ARM โดย CPU Cortex-X รุ่นใหม่ จะใช้โหนด GAAFET ขนาด 2 nm ของ Samsung Foundry  Samsung ได้ยืนยันว่าตอนนี้ได้ร่วมมือกับ ARM พัฒนา “โซลลูชั่นชิป AI แบบแยกส่วน” ที่ล้ำสมัย สำหรับใช้งานกับ...

PR-News

ที่ ลาส เวกัส งานเทคโนโลยีที่ใหญ่ที่สุดในโลก จัดโดย Consumer Technology Association (CTA) OLED รุ่นใหม่มาพร้อมประสิทธิภาพและภาพที่คมชัดอย่างที่เกมเมอร์มองหา โดยจะมาทั้ง Odyssey OLED G9, Odyssey OLED G8 และ

รีวิว Samsung

Samsung ViewFinity S9 คมชัดระดับ 5K สีตรง ปรับหมุนได้ มีรีโมท กล้อง 4K เชื่อมต่อไว เพื่องานมืออาชีพ Samsung ViewFinity S9 เป็นจอมอนิเตอร์ทำงานด้านกราฟิก วีดีโอ และงานออกแบบ รวมถึงการถ่ายภาพ ที่ให้ความละเอียดสูงระดับ 5K คมชัดทุกมุมมอง ด้วยพาแนล IPS...

รีวิว Samsung

Samsung Galaxy Tab A9+ ถึงจะเป็นรุ่นเริ่มต้นแต่ก็น่าใช้ไม่แพ้รุ่นใหญ่! การมีแท็บเล็ตดีๆ อย่าง Samsung Galaxy Tab A9+ ติดตัวไว้สักเครื่อง ช่วยให้ชีวิตสะดวกขึ้นมาก ไม่ว่าจะดูหนังฟังเพลงก็สะดวกด้วยหน้าจอใหญ่ 11 นิ้ว ความละเอียด WUXGA ค่า Refresh Rate 90Hz ทำให้เวลาใช้งานตามปกติได้ภาพลื่นไหลต่อเนื่อง ไม่ว่าจะเปิดโซเชียลเน็ตเวิร์คหรือดูหนังฟังเพลงก็เพลิดเพลินแถมได้ลำโพง...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก