Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

Samsung – เผยสิทธิบัตรที่เอ่ยถึงสมาร์ทโฟนที่หน้าจอแบบเลื่อนเข้าออกได้ เพื่อขยายพื้นที่ขนาดการใช้งาน

หลังจากที่ได้รับสิทธิในสิทธิบัตรใหม่ซึ่งมีการรับลองไปในช่วงเดือนกรกฎาคม 2017 และเพึ่งจะมีการเผยข้อมูลออกมาทาง U.S. Patent and Trademark Office เผยออกมาในช่วงอาทิตย์ที่ผ่านมานี้นั้น ทำให้เราสามารถคาดการได้ว่าทาง Samsung เองนั้นอาจจะวางแผนการ

หลังจากที่ได้รับสิทธิในสิทธิบัตรใหม่ซึ่งมีการรับลองไปในช่วงเดือนกรกฎาคม 2017 และเพึ่งจะมีการเผยข้อมูลออกมาทาง U.S. Patent and Trademark Office เผยออกมาในช่วงอาทิตย์ที่ผ่านมานี้นั้น ทำให้เราสามารถคาดการณ์ได้ว่าทาง Samsung เองนั้นอาจจะวางแผนการผลิตสมาร์ทโฟนแบบ phablet ที่สามารถแปลงร่างเป็นแท็บเล็ตที่มาพร้อมกับหน้าจอที่สามารถทำการเลื่อนเข้าออกเพื่อทำการขยายขนาดของหน้าจอได้ครับ

6a0168e68320b0970c01bb09fc7d66970d 800wi 4

Advertisement

ตามสิทธิบัตรนั้นได้ระบุเอาไว้เจ้าอุปกรณ์ดังกล่าวนี้จะมาพร้อมกับหน้าจอกลางที่ถูกยึดติดเอาไว้โดยหน้าจอส่วนที่เหลือนั้นจะสามารถยื่นออกมาได้จาก 2 ส่วนทางด้านข้างของตัวเครื่องโดยหน้าจอทั้ง 2 นี้นั้นจะเป็นหน้าจอแบบยืดหยุ่นได้ ซึ่งแน่นอนครับว่าอุปกรณ์ตามสิทธิบัตรดังกล่าวนี้นั้นจะมีประโยชน์เป็นอย่างมากในการใช้งานเพื่อการดูสื่อต่างๆ อย่างเช่นภาพยนตร์, รายการทีวีและการเล่นเกมเป้นต้นครับ

6a0168e68320b0970c01b8d2e38812970c 800wi

มีข้อดีก็ต้องมีข้อเสียครับ จากสิทธิบัตรที่เผยออกมานั้นพบว่าอุปกรณ์ดังกล่าวนี้นั้นจะมาพร้อมกับความหนาของตัวเครื่องที่เพิ่มมากขึ้นกว่าเดิมเพราะต้องใช้พื้นที่ในการเก็บหน้าจอแบบยืดหยุ่นที่สามารถเลื่อนออกมาได้ทั้ง 2 ข้างครับ

อย่างไรก็ตามแต่แล้วคงต้องดูกันต่อไปครับว่าทาง Samsung เองจะนำสิทธิบัตรดังกล่าวนี้นั้นมาใช้ในการผลิตอุปกรณ์จริงหรือไม่ซึ่งความเป็นไปได้นั้นค่อนข้างที่จะสูงอยู่พอสมควรเนื่องจากว่าทาง Samsung เองคงไม่ยอมให้ Apple และ Microsoft ซึ่งมีสิทธิบัตรคล้ายๆ กันนี้ผลิตอุปกรณ์ปล่อยออกมาฝ่ายเดียวเท่านั้นแน่ๆ ครับ

ที่มา : notebookcheck

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

PR-News

ทีมนักออกแบบจากซัมซุงได้ถ่ายทอดเรื่องราวเบื้องหลังงานดีไซน์ The Freestyle (เดอะ ฟรีสไตล์) ดีไวซ์เพื่อความบันเทิงในรูปแบบของหน้าจอขนาดพกพาใหม่ล่าสุด ที่มีความยืดหยุ่นสูงเข้ากับไลฟ์สไตล์คนรุ่นใหม่ ทำให้สามารถถ่ายทอดรสนิยมและความสนใจของผู้ใช้ได้อย่างอิสระ พร้อมเปิดให้จองในประเทศไทยแล้ว ตั้งแต่วันนี้ – 31 มกราคม อ่าน samsung เพิ่มเติม สนุกได้ทุกองศา ทุกวันนี้ ผู้คนทั่วโลกหันมาใช้ชีวิตอย่างอิสระมากขึ้น จากการปรับตัวสู่การทำงานโดยไม่ผูกมัดกับสถานที่และเวลา ทำให้เราต่างต้องการความยืดหยุ่นในชีวิตและเริ่มมองหาผลิตภัณฑ์ที่สามารถช่วยสร้างไลฟ์สไตล์ที่ไม่ถูกผูกมัดด้วยข้อจำกัดทางกายภาพ และความจำเจของการใช้ชีวิต การทำงาน และการทำกิจกรรมAdvertisement...

Buyer's Guide

มือถือเล่นเกมยุคนี้ในงบประมาณเท่า iPhone SE สักเครื่องบอกเลยว่าฝั่ง Android มีให้หยิบกันเต็มไปหมด! มือถือเล่นเกมจัดเป็นสมาร์ทโฟนอีกกลุ่มที่มีผู้ใช้เลือกซื้อมองหากันเยอะ เนื่องจากมีบริษัทผู้พัฒนาเกมมือถือพากันพอร์ตเกมฟอร์มใหญ่มาลงกันอย่างครึกครื้น ไม่ว่าจะ Genshin Impact, PUBG Mobile, RoV ที่ต้องใช้มือถือชิปแรงระดับหนึ่งถึงเล่นเกมได้เฟรมเรทสูงและภาพสวยไปพร้อมๆ กัน ซึ่งถึงมือถือระดับไม่เกินหมื่นหลายๆ รุ่นตอนนี้ถึงจะเปิดเล่นเกมได้แต่ถ้าเจอตอนที่เอฟเฟคในเกมออกมาจัดเต็มก็ต้องมีภาพกระตุกกันบ้างอย่างแน่นอนAdvertisement อย่างไรก็ตาม ในตอนนี้บริษัทผู้ผลิตสมาร์ทโฟนหลายๆ เจ้าก็พากันลงมาจับตลาดมือถือช่วงหลักพันปลาย-หมื่นกลางกันมากขึ้นเรื่อยๆ จนผู้ใช้มีตัวเลือกมากมาย ซึ่งถ้าใครมีงบประมาณระดับไม่เกิน 17,000...

Buyer's Guide

จอคอม 32 นิ้วตอนนี้ราคาหลักหมื่นบาทขึ้นกัน แต่ก็คุ้มลงทุนเอามาใช้งานอยู่นะ  Advertisement จอคอม 32 นิ้วอาจจะไม่ได้แพร่หลายมากในปัจจุบัน เนื่องจากขนาดหน้าจอใหญ่และราคายังสูงอยู่ระดับหมื่นบาทขึ้นไปโดยมีทั้งหน้าจอสำหรับงานกราฟฟิคและหน้าจอสำหรับใช้ทำงานหรือดูหนังเพื่อความบันเทิงผสมกันอยู่ โดยหน้าจอ 32 นิ้วมักมีความละเอียดหน้าจอที่ QHD ไปจนถึงระดับ 4K และผู้ผลิตก็จะใส่ฟีเจอร์ต่างๆ เข้ามาให้ใช้งานกันด้วย โดยในบทความนี้จะโฟกัสเฉพาะขนาด 32 นิ้วเป็นหลัก ดังนั้นประเภทและจุดประสงค์การใช้งานหน้าจอรุ่นนั้นๆ จะแตกต่างกันไปโดยผู้เขียนจะเจาะจงแยกเฉพาะสำหรับหน้าจอแต่ละรุ่นให้ผู้ใช้ได้เข้าใจและเลือกหน้าจอไปได้ตรงความต้องการของแต่ละคน 5 จอคอม...

Buyer's Guide

มี SSD External ติดกระเป๋าสักตัวเอาไว้เซฟงาน บอกเลยว่าประหยัดเวลาชีวิตไปเยอะมากๆ ก่อนหน้านี้หลายๆ คนน่าจะเซฟงานและแบ็คอัพไฟล์ต่างๆ ไว้ใน External Harddisk แต่ SSD External สำหรับหลายๆ คนอาจจะห่างตัวไปบ้างเพราะว่าราคาค่อนข้างสูงเมื่อเทียบกับฮาร์ดดิสก์ทั่วๆ ไปที่ขายราคาพันต้นๆ แต่สิ่งที่ได้กลับมาเมื่อต้องจ่ายเงินมูลค่าครึ่งหมื่นไปนั้น คือประหยัดเวลาโอนถ่ายไฟล์ขนาดใหญ่หรือไฟล์เล็กๆ ปริมาณมากๆ มาแบ็คอัพเอาไว้ใน External SSD ก่อนเอาไปใช้ต่อได้เยอะมาก บางทีการโอนไฟล์ที่ใช้เวลา...