Connect with us

Hi, what are you looking for?

Buyer's Guide

จัดสเปคพีซีประกอบคอม – ในงาน Commart 2018 ถูกคุ้มที่สุด งบ 20,000 – 30,000 บาท เล่นเกมลื่นๆ

สำหรับการจัดสเปกคอมในงานคอมมาร์ท สนนราคาประมาณ 20,000 บาทขึ้นไปจนถึง 3 หมื่นกว่าบาท เป็นช่วงราคาที่น่าสนใจและมีตัวเลือกให้ได้ใช้งานสะดวกขึ้น โดยเฉพาะคนที่ต้องการพีซีในระดับกลาง มาเล่นเกมแรงๆ ได้ ซึ่งตัวเลือกในตอนนี้ ไม่ใช่แค่ Intel Core i3 หรือ Ryzen 3

ประกอบคอมจัดสเปกพีซี : https://goo.gl/QMkKo6

สำหรับการจัดสเปกคอมในงาน Commart 2018 สนนราคาประมาณ 20,000 บาทขึ้นไปจนถึง 3 หมื่นกว่าบาท เป็นช่วงราคาที่น่าสนใจและมีตัวเลือกให้ได้ใช้งานสะดวกขึ้น โดยเฉพาะคนที่ต้องการพีซีในระดับกลาง มาเล่นเกมแรงๆ ได้ ซึ่งตัวเลือกในตอนนี้ ไม่ใช่แค่ Intel Core i3 หรือ Ryzen 3 แต่ขยับรุ่นในการเพิ่มศักยภาพให้มากขึ้น และที่น่าสนใจคือ มีลุ้นได้ใช้ตัวเลือกอย่าง GTX 1060 หรือ GTX 1070 ได้อีกด้วย เรียกว่าเกมพื้นๆ ก็ปรับ High ได้ ภาพสวยเฟรมเรตลื่นๆ ในโหมดความละเอียด Full-HD เลยทีเดียว

สำหรับสเปกที่นำมาจัดในครั้งนี้ สำหรับงบประมาณ 20,000-30,000 บาท จะเพิ่มในส่วนใดได้เป็นพิเศษบ้าง ต้องมาลองติดตามกันดู ทั้งในชุด Intel และ AMD

Advertisement

 

Spec Intel 30000

Intel spec: i5 Gen8 + GTX1060 และ HDD 2TB ต้นดี แรงไหว เล่นเกม Full HD เปิด High เนียนๆ

สำหรับสเปก Intel นั้น ขยับขึ้นมาเป็น Core i5 Gen8 ดูจะมอบพลังในการรีดเฟรมเรตจากบรรดาเกมต่างๆ ได้ดียิ่งขึ้น โดยมีเมนบอร์ด Z370 จาก Gigabyte ตัวคุ้มมาช่วยดัน พร้อมการสนับสนุนอุปกรณ์ความเร็วสูงใหม่ๆ ได้ดี ใส่แรม DDR4 8GB รองรับการอัพเกรดได้ถึง 64GB และมีการ์ดจอ GTX 1060 6GB ที่เป็นตัวหลักในการผลักดันเกมที่คุณต้องการเล่น ไปให้ถึงจุดหมาย

เพราะตัวเลือกนี้ยังดีกว่าในกลุ่มของ GTX 1050 Ti หรือ 1060 3GB ในระดับนึงเลยทีเดียว นอกจากนี้ยังจัดฮาร์ดดิสก์ 2TB มาเอาใจคอเกม ที่ชื่นชอบการเล่นเกม ให้ติดตั้งได้มากขึ้น ด้วยการเพิ่มเงินขึ้นมาจาก 1TB เพียงไม่กี่ร้อยบาทเท่านั้น และมั่นใจได้ในการใช้งานกับ PSU 650W รองรับกับการ์ดจอรุ่นใหญ่กว่านี้หรือจะขยับซีพียูเป็น Core i7 ก็ได้เช่นกัน

Spec AMD 30000

AMD spec: Ryzen 5 + GTX 1070 และ HDD 2TB ใส่เคสสวยๆ รองรับอัพเกรดได้ เกมไหนก็จัดมา

สเปกของฝั่ง AMD ดูจะได้เปรียบเล็กน้อยในราคานี้ โดยที่ราคาอาจจะสูงเกินงบไปบ้าง พันกว่าบาท แต่ก็ได้ของแรงมาเพิ่ม ที่ช่วยให้การเล่นเกมสนุกยิ่งขึ้น ด้วยซีพียูเริ่มต้นกับ Ryzen 5 1400 กับความเร็วเกือบๆ 4GHz บวกกับเมนบอร์ด B350 ที่เพิ่มความยืดหยุ่นในการอัพเกรดแรมและพอร์ตเสริมที่เพิ่มมาให้ แต่ที่น่าสนใจคือ

งานนี้ได้ GTX 1070 8GB มาเป็นหัวแรงหลักในการรีดเฟรมเรต ที่ออกจากเหลือๆ ด้วยซ้ำ สำหรับการใช้บน Ryzen 5 ที่ถ้ามีโอกาส ก็ยังอัพเกรดเป็น Ryzen 7 หรือเป็น Ryzen Gen2 เข้าไปได้ตามต้องการ แต่ถ้ามีงบประมาณ 2-3 พันบาท อาจจะเพิ่ม SSD 240GB เข้าไป เพื่อเพิ่มความเร็วในการบูตเครื่องหรือการเข้าเกมได้รวดเร็วยิ่งขึ้นกว่าเดิม

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

CONTENT

โต๊ะคอมพิวเตอร์ แค่มีของ 9 ชิ้นนี้ ก็เพิ่มความสวยงามน่าใช้ให้กับการจัดโต๊ะคอมของคุณ ในปี 2022 นี้ได้แล้ว โต๊ะคอมพิวเตอร์ มาถึงชั่วโมงนี้ช่วงปลายปี ก่อนจะเข้าสู่ปีใหม่กับการทำงานหรือการเล่นเกม หลายคนน่าจะเริ่มหันมาปรับแต่งหรือเปลี่ยนแปลงโต๊ะคอมที่ใช้อยู่ ให้ดูน่าใช้น่าทำงานมากกว่าเดิม แต่การจะจัดโต๊ะสวยๆ ให้ดูว้าว ก็ไม่ใช่เรื่องง่าย เพราะบางครั้งก็ต้องดูที่ธีมหรือการเลือกอุปกรณ์ให้เข้าชุดกับของเดิมที่มี เพื่อให้ลงตัวมากที่สุด รวมถึงการจัดแสงเงาให้ดูล้ำสมัย จะเป็นสิ่งที่เพิ่มความเร้าใจให้กับเหล่าเกมเมอร์หรือสตรีมเมอร์ ในการเล่นเกมหรือไลฟ์สตรีมให้ดูน่าสนใจมากกว่าเดิม ดังนั้นในวันนี้เรามาดูกันว่าเราจะเสริมอุปกรณ์อะไรเข้าไปในโต๊ะคอมหรือโต๊ะทำงานของคุณแล้วทำให้ดูโดดเด่นน่าใช้งาน เพื่อต้อนรับการเล่นเกมหรือการทำงานในปี 2022...

Buyer's Guide

เคสคอมเล็กๆ 10 รุ่น สำหรับคอเกม ประกอบคอมไซส์มินิ แต่งสวย ข้างใส RGB รุ่นใดถูกใจคุณ เคสคอมเล็กๆ ในสไตล์ Mini-ITX นับว่าเป็นเคสที่ได้รับความนิยมอย่างมาก ในช่วง 2-3 ปีที่ผ่านมานี้ โดยเฉพาะในกลุ่มที่ชอบความเล็ก กระทัดรัด แต่อัดแน่นด้วยพลังของซีพียู การ์ดจอตัวแรงๆ รุ่นใหม่ ทำให้ตลาดนี้มีความตื่นตัวมากขึ้น และในช่วงหลังนี้ ยังมีเคสรุ่นใหม่ๆ...

PC Buyer's Guide

จัดสเปคคอม 40000 บาท Shopee 5 เซ็ต เล่นเกม ทำงาน ไลฟ์สตรีม พร้อมจอใหญ่ ปลายปี 2021 จัดสเปคคอม 40000 บาท ก็ได้คอมสเปคแรง พร้อมการ์ดจอ ให้คุณไปต่อกับเกมโปรด หรืองานที่ทำให้ไหลลื่นได้ โดยเฉพาะในช่วงเดือนธันวาคมนี้ ราคาการ์ดจอเริ่มลงมาบ้างแล้ว ไม่ว่าจะเป็น GeForce GTX...

Buyer's Guide

Acer Commart 2021 พบโปรโมชั่นและสินค้าจาก Acer ส่งท้ายปลายปี ใครอยากได้คอมพิวเตอร์นำมาใช้งาน เล่นเกม เรียนออนไลน์ หรือทำงาน ก็ลองมาชมกันได้ในงาน Commart ครั้งนี้ พร้อมมีส่วนลดมากมายหลายรุ่น อาทิ Acer Swift 3, Acer Swift X, Acer Nitro 5,...